คอนโดเมืองตากอากาศฮอต ต่างชาตินิยมเช่า-นักลงทุนเบนเข็มปักหมุด

คอนโดเมืองตากอากาศฮอต ต่างชาตินิยมเช่า-นักลงทุนเบนเข็มปักหมุด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 27 Mar 2016   08:38
  
        การหลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทยของกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติสูงขึ้นทุกปี ทำให้คอนโดมิเนียมเมืองตากอากาศ เช่น พัทยา ภูเก็ต หัวหิน-ชะอำ และเขาใหญ่ กำลังกลายเป็นเป้าหมายใหม่ในการดึงดูดนักลงทุนที่ชื่นชอบการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ความเสี่ยงต่ำให้ผลตอบแทน 2 ต่อ ทั้งกำไรจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นในระยะยาว และมีผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า
 
        นายภูมิภักดิ์ จุลมณีโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า
 
        จากแรงสนับสนุนของมาตรการรัฐบาลทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อบ้านเพื่อการอยู่อาศัยได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงผลตอบแทนจากการลงทุนในรูปแบบอื่นๆ ยังคงปรับลดลง อีกทั้งการที่สถาบันคุ้มครองเงินฝากจะเริ่มลดการคุ้มครองเงินฝากลงเหลือ 1 ล้านบาทต่อบัญชี ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้การนำเงินมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ได้รับความสนใจจากนักลงทุนระยะยาวมากขึ้น
 
        โดยในปี 2559 คอนโดมิเนียมถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นในด้านการลงทุนมาก เนื่องจากตอบโจทย์ทั้งการลงทุนเพื่อได้รับผลกำไรจากราคาที่ปรับตัวสูงขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังมีกำไรจากการปล่อยให้เช่า ซึ่งปัจจุบันถือว่าให้ผลตอบแทนค่อนข้างสูง
 
        สำหรับคอนโดมิเนียมในประเทศไทยนั้น ส่วนใหญ่จะกระจุกตัวอยู่ที่กรุงเทพมหานคร และหัวเมืองใหญ่ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันคอนโดมิเนียมในทำเลของเมืองตากอากาศเริ่มได้รับความนิยมจากนักลงทุนมากขึ้น เพราะมีความน่าสนใจในด้านราคาห้องที่ยังไม่สูงเมื่อเทียบกับคอนโดมิเนียมในเขตกรุงเทพมหานคร อีกทั้งยังให้ผลตอบแทนด้านการปล่อยเช่าเฉลี่ยต่อปีสูงถึง 10% หากสามารถหาผู้เช่าได้ตลอดทั้งปี ซึ่งถือว่าสอดคล้องกับการเติบโตของตัวเลขชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี
 
        จากสถิตินักท่องเที่ยวในปี 2558 พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาประเทศไทยสูงถึง 29.88 ล้านคน เพิ่มขึ้น 20.44% เมื่อเทียบกับปี 2557 อยู่ที่ 24.8 ล้านคน
 
        โดยเมืองตากอากาศที่นักท่องเที่ยวนิยม ได้แก่ ภูเก็ต พัทยา หัวหิน-ชะอำ และเขาใหญ่ และจากการสำรวจพบว่าอัตราค่าเช่าคอนโดมิเนียมในพื้นที่เหล่านี้ โดยการคำนวณราคาค่าเช่าต่อเดือนจากห้องแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร พบว่า
 
        ในพื้นที่หัวหิน-ชะอำ ราคาค่าเช่าอยู่ที่ 680-800 บาทต่อตารางเมตร เฉลี่ย 20,400-24,000 บาทต่อเดือน ผลตอบแทน (Gross Rental Yield) อยู่ในระดับ 10-12% ต่อปี หากมีผู้เช่าเต็มตลอดปี
 
        เช่นเดียวกันกับคอนโดมิเนียมให้เช่าในพัทยา ราคาอยู่ที่ 650-830 บาทต่อตารางเมตร เฉลี่ย 19,500-24,900 บาทต่อเดือน
 
        ส่วนคอนโดมิเนียมภูเก็ตราคาค่าเช่าอยู่ในระดับใกล้เคียงกันที่ 630-800 บาทต่อตารางเมตร เฉลี่ย 18,900-24,000 บาทต่อเดือน
 
        และคอนโดมิเนียมเขาใหญ่ ราคาอยู่ที่ 460-500 บาทต่อตารางเมตร ค่าเช่าเฉลี่ย 13,800-15,000 บาทต่อเดือน
 
        นอกจากนี้ ยังพบว่า ในปี 2558 เมืองท่องเที่ยวตากอากาศเช่นพัทยา มีคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จเสนอขายในตลาดสูงถึง 38,015 ยูนิต จาก 83 โครงการ อุปสงค์ให้การตอบรับแล้ว 82% หรือคิดเป็น 31,123 ยูนิต ราคาเสนอขายเฉลี่ย 72,581 บาทต่อตารางเมตร เหลืออุปทานคงค้างเพียง 6,892 ยูนิต
 
        ส่วนพื้นที่หัวหิน-ชะอำ พบคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จเสนอขาย 28 โครงการ รวมทั้งสิ้น 7,476 ยูนิต มีอุปสงค์ให้การตอบรับแล้ว 73% จำนวน 5,452 ยูนิต โดยราคาเสนอขายเฉลี่ยที่ 83,448 บาทต่อตารางเมตร เหลืออุปทานคงค้างเพียง 2,024 ยูนิต
 
        ส่วนพื้นที่ภูเก็ตพบว่ามีจำนวนคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จเสนอขาย 13,755 ยูนิต จาก 68 โครงการ อุปสงค์ให้การตอบรับแล้ว 9,306 ยูนิต คิดเป็น 68% ราคาเฉลี่ย 85,094 บาทต่อตารางเมตร อุปทานคงค้าง เหลือ 4,449 ยูนิต
 
        นายภูมิภาค กล่าวว่า ประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่น่าจับตาในปี 2559 ยังต้องยกให้คอนโดมิเนียม เนื่องด้วยความต้องการที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคหลายกลุ่มยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยว และแรงงานชำนาญการต่างชาติที่เข้ามาทำงานในไทย เอื้อให้เกิดความต้องการที่พักอาศัยทั้งในระยะสั้นและระยะยาว
 
        ขณะที่คอนโดมิเนียมในพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพฯ ที่นิยมซื้อเพื่อการลงทุน มีจำนวนลดน้อยลง สาเหตุหนึ่งมาจากจำนวนที่ดินมีเหลือไม่มากนัก อีกทั้งราคาคอนโดมิเนียมพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในมีราคาสูง หากซื้อเพื่อการลงทุนต้องใช้เงินจำนวนมาก
 
        "ตลาดคอนโดมิเนียมในเมืองตากอากาศชั้นนำของประเทศไม่ว่าจะเป็น ภูเก็ต พัทยา หัวหิน-ชะอำ และเขาใหญ่ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของนักลงทุนรายย่อย และผู้บริโภคที่สนใจซื้อเป็นสินทรัพย์ระยะยาว ซึ่งคอนโดมิเนียมในเขตพื้นที่เมืองตากอากาศเหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ มีข้อดีคือผู้ซื้อสามารถเห็นสภาพโครงการ และห้องได้จริง ไม่ต้องกังวลปัญหาสร้างไม่เสร็จตามกำหนด สามารถย้ายเข้าอยู่ หรือปล่อยเช่าเพื่อสร้างผลตอบแทนได้ทันที” นายภูมิภักดิ์ กล่าว
 
ที่มา : คม ชัด ลึก 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com