อสังหาเมืองชลเจ็บหนักกว่ากรุงเทพฯ ยอดโอน-พรีเซลติดลบ20-27%

อสังหาเมืองชลเจ็บหนักกว่ากรุงเทพฯ ยอดโอน-พรีเซลติดลบ20-27%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 06 Jun 2020   14:36
 
        รายงานสดจากเมือง EEC กันบ้าง ช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่ต้องบีบมือกันเลยนะ เพราะอย่างที่ทราบ ๆ กันว่าภสวะเศรษฐกิจตอนนี้ไม่ว่าจะหันหน้าไปไหน ก็เห็นแต่เรื่องที่อาจจะไม่สู้ดีนัก อย่าอสังหาทางด้าน EEC เองก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน วันนี้หมีเลยขอนำข่าวมาอัพเดทกันด้วย
 
        ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธอส. (REIC) กล่าวว่า ผลสำรวจพื้นที่ EEC สิ้นปี 2562 มีโครงการที่อยู่อาศัยเสนอขายรวม 78,780 หน่วย สัดส่วน 22% ของจำนวนที่อยู่อาศัยใน 26 จังหวัดหลักซึ่งมีจำนวนรวม 355,145 หน่วย
 
        โดยตลาด EEC มีการพัฒนาโครงการสูงเป็นอันดับ 2 รองจากพื้นที่กรุงเทพ-ปริมณฑล ซึ่งมีจำนวน 209,868 หน่วย พบว่าชลบุรีมีบ้านและคอนโดเปิดขายมากที่สุด โดยมีโครงการอยู่ระหว่างขาย 675 โครงการ รวม 50,655 หน่วย มูลค่า 176,116 ล้านบาท เทียบกับช่วงครึ่งปีแรก 2562 เพิ่มขึ้น 1.8%หน่วยเหลือขายมีจำนวน 44,385 หน่วย มูลค่ารวม 155,838 ล้านบาท
 
        ส่วนทำเลเหลือขายที่ติดอันดับมากที่สุด 5 อันดับคือ 1.ทำเลพัทยา-เขาพระตำหนัก จำนวน 7,185 หน่วย 2.หาดจอมเทียน 6,864 หน่วย 3.นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร-บายพาส 3,798 หน่วย 4. นิคมอุตสาหกรรมบ่อวิน 3,729 หน่วย และ 5.บางแสน-หนองมน-บางพระ 3,306 หน่วย
 
        ส่วนทำเลที่ขายดี คือ 1. ทำเลหาดจอมเทียน 1,037 หน่วย 2.พัทยา-เขาพระตำหนัก 718 หน่วย 3.นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร-บายพาส 712 หน่วย 4.บางแสน-หนองมน-บางพระ 703 หน่วย และ 5.ศรีราชา-อัสสัมชัญ 581 หน่วย
 
        ชลบุรีได้รับผลกระทบมากกว่ากรุงเทพฯ เนื่องจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจพึ่งพิงอุตสาหกรรม เพื่อส่งออกและการท่องเที่ยว เช่น พัทยาและบางละมุง ซึ่งเป็นภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบโควิดค่อนข้างรุนแรง ความมั่นใจและกำลังซื้อของผู้บริโภคในชลบุรีลดลง เช่น มีการปิดโรงงานอุตสาหกรรม หรือลดโอทีพนักงาน
 
        ส่วนการฟื้นตัวของตลาดมองว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่เป็นงานบริการ ธุรกิจรีเทล ค้าปลีก ร้านอาหาร ฯลฯ ซึ่งกลับมาเปิดให้บริการแล้ว ส่วนชลบุรีแม้อุตสาหกรรมเริ่มเปิดทำการ แต่ภาคการท่องเที่ยวยังต้องใช้เวลาฟื้นตัว ซึ่งส่งผลต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคในพื้นที่โดยตรง
 
        ก็นำมาฝากกัน สำหรับใครที่ตามข่าวทำเล EEC อยู่ ก็ต้องดูว่ากลุ่มผู้ประกอบการจะแก้เกมหลังโควิดยังไงบ้าง หมีก็ยังลุ้นอยู่นะ
 
 
 
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Zelle+ สาทร-ราชพฤกษ์" คอนโดทำเลดีใกล้สาทร เพียง 1 นาทีสถานีถึงบางหว้า!!!

สถานีบางหว้านี่เป็นทำเลทองของคนที่ทำงานในเมืองเลยนะ!

"RIVA 3 Luxury Condominium Rama 3" (ริว่าทรี ลักซ์ชัวรี่ คอนโดมิเนียม รามา 3) ว่าที่คอนโดแนวสูง พร้อมยืนเคียงคู่สะพานพระราม 9 แล้วคร้าบบ

"RIVA 3 Luxury Condominium Rama 3" (ริว่าทรี ลักซ์ชัวรี่ คอนโดมิเนียม รามา 3) โครงการคอนโดใหม่จาก TC Real Estate ซึ่งตัวนี้จะสร้างเป็นคอนโดแบบ High Rise ขนาดความสูง 46 ชั้น

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ


ติดดอยสไตล์

SC สร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกบ้านคอนโด กับงานเสวนา "อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%"

วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com