ชานนท์ เตือนลงทุนทำเลทองอสังหาฯ เริ่มเสี่ยง

ชานนท์ เตือนลงทุนทำเลทองอสังหาฯ เริ่มเสี่ยง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 26 Mar 2016   15:01
 
        ผู้ประกอบการอสังหาฯ เตือนระวังการลงทุนในทำเลทอง ย่านสุขุมวิท ทองหล่อ หลังผู้ประกอบการแห่เปิดคอนโด หวั่นล้นตลาด 
 
        นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ กล่าวว่า
 
        ตลาดคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรีใจกลางเมืองยังเป็นที่นิยมน่าจับตามอง เนื่องจากกลุ่มลูกค้าระดับบนไม่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจชะลอตัว
 
        รวมถึงกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่สนใจซื้อเป็นที่พักอาศัยและลงทุนมากขึ้นหลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี ) เพราะราคายังถือว่าถูกกว่าเมื่อกับประเทศอื่นในภูมิภาค อาทิ สิงคโปร์ ฮ่องกง และญี่ปุ่น
 
        ทำให้มีผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก รายใหญ่ เข้ามาลงทุนในตลาดนี้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะทำเลพื้นที่สีลม สาทรและนราธิวาส เป็นพื้นที่มีศักยภาพในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างสูง เนื่องจากเป็นทำเลในย่านธุรกิจกลางเมือง มีระบบคมนาคมที่สะดวก ทั้งรถไฟฟ้า BTS

        โดยในปี 2558 พบว่ายอดขายคอนโดมิเนียมหรูระดับ 5 ล้านบาทขึ้นไปที่เปิดโครงการใหม่ มีเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 71 จากปี 2557 หรือมีจำนวนคอนโดมิเนียมรวม 6,131 ยูนิต จึงมั่นใจมีความต้องการซื้อสูงต่อเนื่องในปีนี้
 
        ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเศรษฐีเก่าซื้อเพื่อเก็บไว้เป็นสมบัติให้ลูกหลานในอนาคต เพราะราคาที่ดินในย่านสีลม ปรับขึ้นอย่างน้อยเฉลี่ยร้อยละ 6 ต่อปี 

        อย่างไรก็ตาม ในการเปิดโครงการใหม่ ทางบริษัทจะเพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะในทำเล ยอดนิยม เช่น ทองหล่อ สุขุมวิทตอนกลาง ที่มีการเปิดโครงการคอนโดมิเนียมจำนวนมาก เพราะมีความเสี่ยงทำให้ปริมาณคอนโดมิเนียมอาจจะล้นตลาดได้ แม้ว่าจะยังไม่เห็นสัญญาณดังกล่าวในกลุ่มคอนโดมิเนียมหรูก็ตาม
 
        ดังนั้นในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมต้องมีความพอดี เพื่อไม่ให้กระทบต่อภาพรวมตลาด 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com