โควิดทำพิษ คลังคาซ่า ชะลอคอนโดเลื่อนก่อสร้าง 1 ปี

โควิดทำพิษ คลังคาซ่า ชะลอคอนโดเลื่อนก่อสร้าง 1 ปี

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 21 May 2020   14:09
 
        หลังจากที่ช่วงนี้รัฐเริ่มคลายมาตรการ Lockdown แล้ว ธุรกิจหลาย ๆ ประเภทเริ่มจะกลับเข้ามาเป็นปกติ แต่ก็ต้องดำเนินไปในรูปแบบของ New Normal แต่เห็นทีธุรกิจอสังหาของเราอาจจะกลับไปดำเนินตามปกติยากสักหน่อยแฮะ เพราะล่าสุด คลังคาซ่า อสังหารายใหญ่ของโคราชและในภาคอีสาน จำเป็นต้องเลื่อนการก่อสร้างโครงการไปอีกปี
 
        คุณสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด เผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 กระทบธุรกิจอสังหา ในจังหวัดนครราชสีมา อาคารและห้องพักขายได้ช้ากว่าแผนจึงมีค้างสต๊อกอีกหลายยูนิตผู้ประกอบการจึงต้องปรับตัวเพื่อรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น
 
        ปรับแผนเลื่อนไป 1 ปีจากผลกระทบโควิด-19โครงการ "เดอะลิงค์88" ซึ่งเป็นโครงการขนาด 300 ไร่ กลางเมืองโคราช ในรูปแบบโครงการ มิกซ์ยูส คอมเมอเชียล มูลค่าลงทุนเฉียด 10,000 ล้านบาท จำนวนที่พัก 4,000 ยูนิต โดยมีทั้งส่วนที่พัฒนาเอง โดยได้ดำเนินการแล้วในเฟสแรก ประกอบด้วย ที่พักอาศัยแนวดิ่ง คอนโดมีเนียม "ซิตี้ลิงค์" 10 อาคารรวม 800 ยูนิต บ้านเดี่ยวทั้งระดับพรีเมียม บ้านแฝด รวมถึงอาคารพาณิชย์ และมีแผนเดินหน้าเฟส 2 เป็นคอนโดฯหรู 2 แท่ง 500 ยูนิตในปี 2563
 
         จากแผนเดิมจะก่อสร้างแท่งแรกในไตรมาส 3 ปีนี้ โดยโครงการนี้มีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ พร้อมคลับเฮาส์ เนื้อที่ 2,000 ตารางเมตร ที่จอดรถเกิน 50% จากเดิมเฟสนี้จะเริ่มการก่อสร้างปีนี้ ตอนนี้ทุกอย่างต้องชะลอออกไป 1 ปี เพื่อระบายสต๊อกที่เหลืออยู่ก่อน เพื่อให้กระแสเงินสดเข้าให้เกิดความสมดุลกัน ส่วนโครงการที่ให้เช่าคิดเป็น 10% ของโครงการทั้งหมด
 
        ด้านการขายในช่วงเดือนมีนาคมที่มีการระบาดหนักนั้น ยอดขายคอนโดฯหายไปถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เดือนถัดมากระเตื้องขึ้นบ้างโดยยอดขายยังหายไป 50 เปอร์เซ็นต์ เดือนพฤษภาคมนี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคเริ่มดีขึ้นเล็กน้อย ยอดขายหายไปเหลือ 30-40 เปอร์เซ็นต์ เพราะคนยังไม่มั่นใจอนาคต โดยเฉพาะเรื่องความมั่นคงในอาชีพและรายได้
 
        โดยในปีนี้คลังคาซ่าจะไม่มีสินค้าใหม่ ๆ ออกมา แต่จะเน้นการขายคอนโดฯ อาคารพาณิชย์ และทาวน์เฮาส์ ที่เหลือในสต๊อกประมาณ 180 ยูนิต โดยครึ่งหนึ่งเป็นคอนโดมีเนียมระดับพรีเมียม โดยจะอัดโปรโมชันสุดคุ้มออกมาต่อเนื่อง ถือเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า อาจจะมีโปรโมชันลดราคาที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน เพื่อให้มีกระแสเงินสดเข้ามาหมุนเวียนในกิจการมากขึ้น คาดว่าถึงสิ้นปีนี้น่าจะดีขึ้น แต่คงไม่เหมือนเดิม และจากนี้ไปต้องปรับสู่แนวปฏิบัติของวิถีปกติใหม่ หรือ New Normal เกิดขึ้น
 
 
 
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Zelle+ สาทร-ราชพฤกษ์" คอนโดทำเลดีใกล้สาทร เพียง 1 นาทีสถานีถึงบางหว้า!!!

สถานีบางหว้านี่เป็นทำเลทองของคนที่ทำงานในเมืองเลยนะ!

"RIVA 3 Luxury Condominium Rama 3" (ริว่าทรี ลักซ์ชัวรี่ คอนโดมิเนียม รามา 3) ว่าที่คอนโดแนวสูง พร้อมยืนเคียงคู่สะพานพระราม 9 แล้วคร้าบบ

"RIVA 3 Luxury Condominium Rama 3" (ริว่าทรี ลักซ์ชัวรี่ คอนโดมิเนียม รามา 3) โครงการคอนโดใหม่จาก TC Real Estate ซึ่งตัวนี้จะสร้างเป็นคอนโดแบบ High Rise ขนาดความสูง 46 ชั้น

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ


ติดดอยสไตล์

SC สร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกบ้านคอนโด กับงานเสวนา "อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%"

วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com