สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 25 May 2020   16:30
 
        ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่
 
        ความจริงเห็นข่าวกันมาหลายปีแล้วล่ะมั้ง แต่ก็เงียบๆ ไปไม่ได้มีอัพเดตอะไรมาก หลายคนไม่รู้ว่ารอจนลืมแล้วหรือเปล่า 555
 
        จนตอนนี้ผ่านไปอีกที ก็เลยขอแวะไปดูหน่อยว่าทำไมโครงการยี่ห้อ “พรีเมียร์” ของศุภาลัย อย่าง “ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร” ถึงเลือกที่จะปักหมุดกันตรงนี้
 
        ไปถึงแล้วก็ว้าวเหมือนกัน เพราะเขาเลือกทำเลเหมาะกับคนที่ต้องการมองหา “ความอุดมสมบูรณ์” จริงๆ
 
        เกริ่นตรงนี้ว่าใครมาอยู่โซนนี้แล้วไม่อ้วน เรียกว่าอาจจะอยู่ทิพย์ ไม่ได้อยู่จริงครับ เพราะโซนนี้ของกินเยอะจนตาลุกไปหมดเลยเพ่!
 
         ขอกลับมาที่ตัวโครงการกันก่อน
 
 
        ตอนนี้โครงการยังอยู่ระหว่างการยื่นขอ EIA อยู่ ที่ดินที่ล้อมเอาไว้เลยยังทำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะได้ฤกษ์ก่อสร้างเมื่อไรเหมือนกัน เพราะผมแอบด้อมๆ มองๆ เข้าไปแล้วยังดูเงียบเชียบอยู่เลย
 
        ถ้าได้ฤกษ์ก่อสร้างจริง ผมมองว่าโครงการนี้น่าจะปังไม่น้อยนะ
 
        ถ้าลองมองย้อนกลับไปก่อนโครงการศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร ทางโกวศุแกพัฒนาแบรนด์ศุภาลัย พรีเมียร์ ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ระดับบนและค่อนข้างโดดเด่นได้ดีมากทีเดียว
 
        ในเรื่องของการทำการตลาดที่ผ่านมาก็จะคล้ายๆ กัน คือแบรนด์นี้เน้นที่ตั้งให้อยู่ในทำเลที่เรียกได้ว่าใจกลางเมือง เดินทางสะดวก มีของกินแวดล้อม อะไรทำนองนี้
 
 
 
        พูดในเรื่องของโลเคชั่น โครงการศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร จะตั้งอยู่บนถนนนครไชยศรี เขตดุสิต ตัวโครงการตั้งอยู่เยื้องกันกับกรมสรรพสามิตครับ เพราะงั้นไม่ต้องกังวลว่าจะเงียบ ที่นี่มีคนพลุกพล่านตลอดเวลาแน่นอน แถมโครงการยังตั้งติดถนนด้วยซ้ำ
 
        นอกจากกรมสรรพสามิตแล้ว โครงการนี้ก็ใกล้กันกับวชิรพยาบาล หรือถ้าเป็นสถานศึกษาก็จะเป็นโรงเรียนเซนต์คาเบรียล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต แล้วก็มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาครับผม
 
        เรื่องรายละเอียดโครงการยังไม่มีมานะ ภาพโครงการก็ไม่มีเหมือนกัน แต่มีภาพดราฟต์ตัวอาคารให้พอนึกภาพตามอยู่
 
        เท่าที่รู้มาโครงการนี้เป็นแบบ High Rise แต่ออกไปทาง Mid มากกว่าเพราะสูงประมาณ 17 ชั้น
 
        ในเรื่องของจำนวนห้องพักอาศัย จากข้อมูลที่มีก่อนหน้านี้คืออยู่ที่ประมาณ 248 ยูนิต พร้อมที่จอดรถประมาณ 248 คันหรือก็คือ 100% เลย
 
        แต่ก็นะ ข้อมูลโครงการอาจจะมีเปลี่ยนแปลงได้นั่นแหละ เพราะโครงการเค้ายังไม่เปิดตัวเลยนี่นา
 
 
 
 
        เรื่องของการเดินทาง ที่นี่อาจจะเหมาะกับคนที่มีรถยนต์ส่วนตัวมากกว่าครับ เพราะก็ไม่ได้ใกล้กับรถไฟฟ้านัก
 
        แต่เพราะตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับกรมสรรพสามิต เพราะงั้นเลยมีป้ายรถเมล์คอยให้บริการ แล้วก็มีวินมอเตอร์ไซค์คอยรองรับกันเพียบ
 
        เดินไปเดินมาแถวนี้ผมเจอธนาคารไปแล้วสามเจ้า คือธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน แล้วก็ธนาคารกสิกรไทย แต่ไม่รู้ว่ายังมีอีกมั้ยนะ อาจจะเผลอเล็ดลอดสายตาของผมไปก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็วางใจได้ครับถ้าใครอยากทำธุรกรรมทางการเงิน เพราะทั้งหมดล้วนอยู่ในระยะเดินถึงทั้งนั้น
 
 
 
 
        พูดกันถึงความสะดวกสบาย ผมมองว่าเฉพาะแค่ถนนเส้นนี้เส้นเดียวก็เพียบพร้อมไปหมดทุกอย่างแล้ว ร้านยาก็มี ร้านถ่ายเอกสารก็มี ร้านล้างรูปก็มี ร้านปะยางยังมีเลยนะ ซึ่งทั้งหมดนี้เดินได้สบายๆ เลยด้วย
 
        สองข้างทางจะเป็นลักษณะของอาคารพาณิชย์ครับ มีร้านเล็กร้านใหญ่สลับกันไปเรื่อยๆ ร้านติดแอร์ก็มี ร้านของชำแบบตายายขายก็เยอะ ระหว่างเดินก็ไม่ร้อนเท่าไรโดยเฉพาะถ้าเดินในฝั่งเดียวกันกับตัวโครงการ
 
         อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าโซนนี้อุดมสมบูรณ์มาก แถวหน้าโครงการก็มีร้านอาหารนะ แต่จะประปรายหน่อย แนะนำให้เดินมาทางกรมสรรพาสามิตครับ แล้วคุณจะพบสวรรค์บนดิน
 
 
 
 
 
        อาจเพราะด้วยอานิสงค์ของกรมใหญ่กับธนาคารทั้งหลายแถบนี้ ที่นี่เลยมีร้านอาหารให้เลือกเยอะ มีทั้งแบบร้านใหญ่และแบบของข้างทางซื้อกลับไปกิน
 
        ข้าวราดแกงเอย ตามสั่งเอย ชาบูเอย ขนมเอย ก๋วยเตี๋ยวเอย (ร้านก๋วยเตี๋ยวนี่เห็นเยอะมาก) หรือพวกของกินเล่นก็มีเยอะเหมือนกัน
 
        อ้อ 7-11 ก็มีครับ อยู่ตรงโซนของกรมสรรพสามิตนี่แหละ เท่าที่เห็นในระยะที่ใกล้กันกับตัวโครงการนั้นผมเห็นมีอยู่ 2 ที่นะ
 
 
 
        และยิ่งไปกว่านั้น เตรียมตัวปรบมือต้อนรับ...ตลาดสด!
 
        ผมเป็นคนชอบตลาดสดมาก รู้สึกว่ามัน local แต่มันครอบคลุมความต้องการของเราจริงๆ เพราะเราสามารถหาของกินได้ที่ตลาดสด ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายร้าน ของสดๆ ใหม่ๆ ทั้งนั้น
 
        ตลาดที่อยู่ใกล้คือตลาดราชวัตรครับ คึกคักมาก ก่อนจะเข้าไปในตลาดจะเห็นร่มขายของตั้งเรียงรายเต็มสองข้างทางเลย ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ตามฤดูกาลเสียมากกว่า
 
        พอเข้าไปในตลาดก็จะเจอพวกของสดต่างๆ เนื้อ ผัก ด้านหน้าจะเป็นพวกข้าวราดแกง ขนมไทย พวงมาลัยดอกไม้ เนี่ยยย ผมว่ามันครบทุกอย่างจริงๆ นะ แถมไม่ไกลจากตัวโครงการแล้วยังเป็นตลาดที่ถือว่าใหญ่ด้วยเหมือนกัน
 
 
 
 
 
 
        โซนนี้วินมอเตอร์ไซค์จะเยอะมากครับ แล้วรถราก็เยอะเหมือนกัน ผมลองเปิดแอพ Grab ดูก็พบว่ามีรถให้บริการกันเยอะเลยนะ
 
        เพราะงั้นต่อให้อยู่ในโครงการก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเรียกรถไม่ได้ครับ (อันที่จริงเท่าที่สังเกตดูก็มีพี่วินหลายคันชอบไปจอดแถวๆ ใกล้ๆ ตัวโครงการเหมือนกันครับ)
 
        เอาเป็นว่าถ้าให้สรุป ผมค่อนข้างชอบทำเลโซนนี้เลยล่ะ แม้จะมีข้อเสียนิดตรงที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้านัก ต้องใช้บริการพี่วินพาซอกแซ่กถึงจะไปถึง แต่ก็ต้องยอมรับว่าเลือกที่ตั้งโครงการได้ดีเชียว เพราะติดถนนใหญ่ ที่สำคัญคือของกินเยอะ!
 
        แค่มีของกิน ทุกอย่างก็ดูเป็นเรื่องดีไปเสียหมดแล้ว 5555
 
 
 
        ผมคิดว่าหลังจากที่โครงการเปิดตัว น่าจะตกคนวัยทำงานที่ทำงานอยู่ใกล้ๆ กันนี้ โดยเฉพาะพนักงานที่กรมสรรพสามิต กรมโยธาธิการและผังเมือง กับพนักงานธนาคารและนักศึกษาบางส่วนได้อยู่
 
        เอาเป็นว่าต้องจบการส่องทำเลกันไว้แค่ตรงนี้แล้วล่ะครับ รอเริ่มต้นก่อสร้างและมีรายละเอียดโครงการมากกว่านี้เมื่อไร ผมจะกลับมาอัพเดตกันอีกที อดใจรอกันก่อนนะครับผมมม
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com