สำรวจทำเล "Supalai loft สาทร-ราชพฤกษ์" ก่อนเปิดขาย(เมื่อไรไม่รู้)

สำรวจทำเล "Supalai loft สาทร-ราชพฤกษ์" ก่อนเปิดขาย(เมื่อไรไม่รู้)

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : บางหว้า / /

16 May 2020   07:05
 
        หลังจากที่ห่างหายจากการพาทุกคนไปส่องทำเลมาสักพัก
 
        ประกอบกับช่วงนี้ที่เป็นช่วงที่ยังต้องเฝ้าระวังเรื่องของสถานการณ์โควิด-19 อยู่ เหล่าคอนโดเลยเงียบ ๆ เหงา ๆ ไม่มีเปิดโครงการเปิดใหม่มาให้ผมพาไปส่องกันเท่าไหร่
 
        แต่ตอนนี้ได้ฤกษ์พาไปซักทีแฮะ!!
 
        ต้องบอกก่อนว่าผมไปส่องทำเลครั้งนี้ แบบไม่มีข้อมูลโครงการใด ๆ เลย!!
 
        เนื่องจากเป็นโครงการใหม่แกะกล่องของแท้ ไว้วันหลังจะมาอัพเดทอีกทีนะ
 
        ซึ่งตอนแรกที่ปะเข้าให้เนี่ย ก็เกิดจากการเจอโดยบังเอิญด้วยนะ 5555
 
        พอดีเมื่อช่วงปีใหม่ ผมนัดเพื่อนไว้แถวนั้น ผมเดินแบบหลงๆไปเจอ
 
        ว่าจะทำลงเพจ ก็ดันมีเจ้าโควิดแทรกเข้ามา ลืมไปเลย แฮร่
 
        มานึกได้ก็ช่วงนี้ เลยกลับไปเยือนอีกรอบ 
 
        เริ่มต้นที่ BTS สถานีบางหว้า เลยครับ ก่อนจะไปเดินสำรวจ ผมขอพูดถึงตัวสถานีซักหน่อย
 
        ผมว่าหลาย ๆ คนคงมีโอกาสได้เคยใช้บริการที่สถานีนี้กันอยู่บ้าง แต่ไม่รู้มีใครคิดแบบเดียวกันกับผมมั้ยว่า ทั้ง ๆ ที่สถานีบางหว้า เป็นสถานี Interchange เชื่อมต่อระหว่าง Mrt แถมยังมีท่าเรือที่เข้าสู่เจ้าพระยาอีกแต่กลับเป็นสถานีที่เงียบเชียบมาก ๆ ไม่มีร้านรวงเลยซักกะร้านเดียว ตรงนี้ผมแอบคิดว่าเป็นข้อเสียเล็ก ๆ แฮะ (ความเห็นส่วนตัวนะ)
 
 
 
 
 
        ออกจากสถานีแล้วผมแอบงงนิดหน่อย ด้วยความที่ไม่มีข้อมูลโครงการติดตัวมาเลย รู้แค่ต้องออกมาทางท่าเรือ55555 ก็เดินออกมาทางท่าเรือครับ
 
        อดที่จะพูดถึงไม่ได้เหมือนกันเพราะทางที่ผมเดินมาดันเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อกับคอนโดรุ่นพี่(ที่มาบุกทำเลนี้อยู่ก่อนแล้ว) อย่าง "Aspire สาทร-ราชพฤกษ์" ที่เค้าทำให้ตัวคอนโดกลายเป็นโครงการ 1 ก้าวจากสถานีบางหว้า (ที่จริงหลายก้าวอยู่ครับ55555) เพราะเค้าสร้างทางเชื่อมมายังสถานี เดินยาว ๆ กันไปเลย
 
 
 
       ระหว่างทางเท่าที่ผมสังเกตดู ในย่านนี้ยังให้ความรู้สึกว่าเป็น "ชานเมือง" อยู่หน่อย ๆ พื้นที่สีเขียวยังมีให้เห็นบ้าง มีคลองภาษีเจริญเชื่อมต่อกับแม่น้ำเจ้าพระยา บ้านคน ชุมชน ยังคงสัมผัสได้ถึงกลิ่นชานเมืองตามที่ผมบอกเลย
 
        แต่ย่านนี้ภาษีดีหน่อยครับ ตรงที่เดินทางสะดวก มีถนนหนทางตัดผ่านเยอะทั้ง ถนนราชพฤกษ์ ถนนเทอดไท ใกล้สะพานกรุงเทพ กับ สะพานตากสิน ด้วยนะ ใช้เส้นทางพวกนี้เข้าสู่สีลมสบายจริง ๆ ผมว่าแค่สถานีรถไฟฟ้าก็ได้เปรียบแล้วครับ เป็น Interchange เชื่อมต่อทั้ง BTS และ MRT ผมลองหาข้อมูลดูแล้วถ้าเรานั่ง MRT จากบางหว้าไปสีลม ใช้ระยะเวลาแค่ 15 นาทีส่วนถ้าเป็นทางด้าน BTS สถานีบางหว้าไปสถานีสยามจะใช้เวลาประมาณ 22 นาทีเองนะ
 
 
 
 
        กลับมาที่โครงการที่เราจะไปในวันนี้ครับ Supalai Loft สาทร-ราชพฤกษ์ ขอเตือนก่อนครับว่า ถ้าหากใครอยากมาส่องทำเลตามรอยเนี้ย อย่าเดินเพลินไปถึง Aspire เชียวล่ะ เพราะเค้าอยู่คนละฟากกันครับ (ผมหลงมาแล้ว55555)
 
        Supalai Loft สาทร-ราชพฤกษ์ เดินมาตามทางขึ้นท่าเรือ แต่ให้ลงที่บันไดฝั่งทางกลับรถ (ออกซ้าย แต่แอสปายออกขวา) แล้วเดินเลียบถนนไปตรงไปเรื่อย ๆ ครับ ตัวโครงการหาไม่ยาก(ถ้าเดินมาถูกฝั่ง) เพราะติดกับถนนใหญ่เลย ไม่ไกลจากจุดกลับรถบนถนนเทอดไท ใกล้จุดขึ้นลงทางต่างระดับ
 
        ตัวโครงการเริ่มล้อมรั้วสังกะสีแล้ว แต่ผมยังไม่เห็นป้ายไวนิลที่บอกรายละเอียดโครงการนะครับ (คาดว่าเร็ว ๆ นี้คงมีข้อมูลอัพเดทมาบอกกัน) ดูเหมือนตัว sale gallery จะตั้งอยู่บริเวณหน้าโครงการเลย คาดคะเนจากสายตาผมว่า sale gallery คงใกล้เสร็จแล้วแหละ คงได้มีโอกาสมาถ่ายห้องตัวอย่างเร็ว ๆ นี้แน่ ๆ
 
       จากที่เดินมา ยังไม่เห็นร้านสะดวกซื้อซักร้านเลยครับ55555 อย่างตอนที่ผมหลงไปเดินฝั่ง Aspire ก็เห็นทางด้านนั้นเค้ามีเซเว่นอยู่ในโครงการเลยนะ ส่วนของทาง "โกวศุ" ต้องรอดูว่า จะมีร้านอะไรมาตั้งในโครงการครับ
 
 
 
 
        พื้นที่ตั้งโครงการค่อนข้างเงียบสงบนะ (หรือผมไปตอนช่วงโควิดมันระบาดหว่า) รอบข้างยังคงเป็นชุมชน จริง ๆ ผมกะว่าจะไปเดินสำรวจชุมชนข้าง ๆ เผื่อว่าจะได้เจอร้านรวง ของกินเล่นต่าง ๆ บ้าง แต่ต้องพับไปก่อนครับเพราะวันที่ไปสำรวจมีการปรับปรุงทางเท้า เลยทำให้ไม่สะดวกต่อการเดินเท่าที่ควร เดี๋ยวรถจะเสยเอาได้5555
 
        ผมขอสรุปเลยแล้วกันไหน ๆ ก็เดินสำรวจรอบ ๆ ต่อไม่ได้แล้ว ทำเลนี้ไม่ขี้เหร่ครับ แต่ก็มีข้อเสียอยู่มากพอสมควร ออกจะชานเมืองไปซักนิด ไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ได้เห็น ไม่มีร้านสะดวกซื้อใกล้โครงการ ห้างร้านก็ไม่ต้องพูดถึงเลย ถึงโครงการจะใกล้สถานี BTS แต่ก็ดันเป็นสถานีที่ไม่มีร้านค้าอะไรเอาซะเลยครับ5555
 
        แต่ข้อดีก็มีเยอะเช่นเดียวกันครับ เพราะโกวศุ ตอกเสาเข็มโครงการติดถนนใหญ่เลย ทำให้ง่ายและสะดวกแก่คนใช้รถใช้ถนน ส่วนคนที่ใช้บริการรถไฟฟ้าก็ไม่ต้องน้อยใจเลย ถึงสถานีจะไม่มีร้านรวง แต่ก็เก๋าเพราะเป็น Interchange ใหญ่ เดินทางง่ายและสะดวกทั้ง BTS และ MRT (ส่วนเรื่องทางเชื่อมระหว่างโครงการกับสถานีจะมีเหมือนเจ้าตรงข้ามหรือไม่ งานนี้ต้องรอดูกันต่อไป) ส่วนวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อน ยังไงถ้าโครงการมีข้อมูลอัพเดท ผมจะไม่พลาดนำมาเล่าให้ฟังกันอย่างแน่นอนอย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับผมมม
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com