อสังหาฯ ตาโต “บ้านประชารัฐ” พฤกษายอมหั่นกำไร 5% LPN นำ 3.7 พันยูนิตทำตลาด

อสังหาฯ ตาโต “บ้านประชารัฐ” พฤกษายอมหั่นกำไร 5% LPN นำ 3.7 พันยูนิตทำตลาด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Mar 2016   11:12
 
        “พฤกษา” เผยยอมหั่นกำไร 5% ขนสินค้าไม่เกิน 1.5 ล้านบาทเข้าร่วมแชร์โครงการบ้านประชารัฐ หวังขยายฐานลูกค้าเพิ่ม ระบุสต๊อกทาวน์เฮาส์ในมือกว่า 2,000 ยูนิต ตั้งเป้ายอดขายทาวน์เฮาส์แตะ 3.3 หมื่นล้านภายใน 5 ปี ด้านบริษัทแอล.พี.เอ็น.ฯ คัดสรรคอนโดฯ 3,133 ยูนิต เข้าร่วมโครงการประชานิยม เชื่อทำให้บรรยากาศซื้อขายอสังหาฯ กระเตื้องขึ้นได้

        นายปิยะ ประยงค์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจทาวน์เฮาส์ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า
 
        บริษัทมีแผนนำโครงการทาวน์เฮาส์พร้อมอยู่ราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท เข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ ซึ่งปัจจุบันมี 5 โครงการ รวมทั้งสิ้นกว่า 2,000 ยูนิต มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาท และพร้อมที่จะขยายเฟสได้เพิ่มหากมีความต้องการเข้ามามาก ซึ่งปัจจุบันบันในกลุ่มนี้มีสัดส่วนเป็น 10% ของพอร์ตทาวน์เฮาส์ทั้งหมด หรือคิดเป็น 5% ของรายได้รวมบริษัท แต่เชื่อว่าโครงการบ้านประชารัฐจะช่วยขยายฐานลูกค้ากลุ่มนี้ได้เพิ่มขึ้น แม้ว่าการนำโครงการเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐบริษัทจะต้องลดกำไรลงถึง 5% จากกำไรปกติ 15% ก็ตาม

        สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2559 นี้ บริษัทมีแผนเปิดโครงการทาวน์เฮาส์ 44 โครงการ มูลค่ารวม 33,000 ล้านบาท รวมทั้ง 4-5 แบรนด์คือ บ้านพฤกษา พฤกษาวิลล์ เดอะคอนเน็ค วิลเลจและพาทิโอ โดยเป็นทำเลกรุงเทพฯ 40 โครงการ ชลบุรี 2 โครงการ ภูเก็ต 1 โครงการ และเชียงใหม่ 1 โครงการ ในจำนวนเป็นแบรนด์บ้านพฤกษาที่มีระดับราคา 1.5-2.5 ล้านบาท มีทั้งหมด 16 โครงการ มูลค่า 1.1 หมื่นล้านบาท

        นายปิยะ กล่าวต่อว่า ภาพรวมตลาดบ้านทาวน์เฮาส์ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้คาดว่าตลาดจะเติบโตประมาณ 10% ในขณะที่กลุ่มทาวน์เฮาส์ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทซึ่งอยู่ในแบรนด์บ้านพฤกษาคาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 30%

        “แม้ว่ากลุ่มลูกค้าทาวน์เฮาส์ที่ผ่านมาจะมีอัตราการปฏิเสธสินเชื่อสูงถึง 30% แต่ภายหลังบริษัทได้ตรวจสอบคุณสมบัติลูกค้าก่อนยื่นขอสินเชื่อทำให้ยอดปฏิเสธสินเชื่อลดลงมาอยู่ที่ 7-8% เท่านั้น นอกจากนี้ การที่บริษัทใช่เวลาก่อสร้างบ้านเพียง 45 วัน หรือบ้านสร้างก่อนขายส่งมอบภายใน 2 สัปดาห์ ทำให้ลูกค้าที่ซื้อส่วนใหญ่ไม่เป็นหนี้เสีย”

        สำหรับแผนการเปิดโครงการใหม่ของ บ้านพฤกษา ในปีนี้มีแผนจะเปิด จำนวน 16 โครงการ มูลค่า 11,000 ล้านบาท เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางบน ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดมากขึ้น ในระดับราคา 1.5-2.5 ล้านบาท เพื่อรักษาการเติบโต และรักษาความเป็นผู้นำในตลาดทาวน์เฮาส์ที่พฤกษาครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดมาโดยตลอด โดยในปีที่ผ่านมามีส่วนแบ่งการตลาดถึง 30% มูลค่า 21,288 ล้านบาท 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com