อสังหาฯ ตาโต “บ้านประชารัฐ” พฤกษายอมหั่นกำไร 5% LPN นำ 3.7 พันยูนิตทำตลาด

อสังหาฯ ตาโต “บ้านประชารัฐ” พฤกษายอมหั่นกำไร 5% LPN นำ 3.7 พันยูนิตทำตลาด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Mar 2016   11:12
 
        “พฤกษา” เผยยอมหั่นกำไร 5% ขนสินค้าไม่เกิน 1.5 ล้านบาทเข้าร่วมแชร์โครงการบ้านประชารัฐ หวังขยายฐานลูกค้าเพิ่ม ระบุสต๊อกทาวน์เฮาส์ในมือกว่า 2,000 ยูนิต ตั้งเป้ายอดขายทาวน์เฮาส์แตะ 3.3 หมื่นล้านภายใน 5 ปี ด้านบริษัทแอล.พี.เอ็น.ฯ คัดสรรคอนโดฯ 3,133 ยูนิต เข้าร่วมโครงการประชานิยม เชื่อทำให้บรรยากาศซื้อขายอสังหาฯ กระเตื้องขึ้นได้

        นายปิยะ ประยงค์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจทาวน์เฮาส์ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า
 
        บริษัทมีแผนนำโครงการทาวน์เฮาส์พร้อมอยู่ราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท เข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ ซึ่งปัจจุบันมี 5 โครงการ รวมทั้งสิ้นกว่า 2,000 ยูนิต มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาท และพร้อมที่จะขยายเฟสได้เพิ่มหากมีความต้องการเข้ามามาก ซึ่งปัจจุบันบันในกลุ่มนี้มีสัดส่วนเป็น 10% ของพอร์ตทาวน์เฮาส์ทั้งหมด หรือคิดเป็น 5% ของรายได้รวมบริษัท แต่เชื่อว่าโครงการบ้านประชารัฐจะช่วยขยายฐานลูกค้ากลุ่มนี้ได้เพิ่มขึ้น แม้ว่าการนำโครงการเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐบริษัทจะต้องลดกำไรลงถึง 5% จากกำไรปกติ 15% ก็ตาม

        สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2559 นี้ บริษัทมีแผนเปิดโครงการทาวน์เฮาส์ 44 โครงการ มูลค่ารวม 33,000 ล้านบาท รวมทั้ง 4-5 แบรนด์คือ บ้านพฤกษา พฤกษาวิลล์ เดอะคอนเน็ค วิลเลจและพาทิโอ โดยเป็นทำเลกรุงเทพฯ 40 โครงการ ชลบุรี 2 โครงการ ภูเก็ต 1 โครงการ และเชียงใหม่ 1 โครงการ ในจำนวนเป็นแบรนด์บ้านพฤกษาที่มีระดับราคา 1.5-2.5 ล้านบาท มีทั้งหมด 16 โครงการ มูลค่า 1.1 หมื่นล้านบาท

        นายปิยะ กล่าวต่อว่า ภาพรวมตลาดบ้านทาวน์เฮาส์ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้คาดว่าตลาดจะเติบโตประมาณ 10% ในขณะที่กลุ่มทาวน์เฮาส์ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทซึ่งอยู่ในแบรนด์บ้านพฤกษาคาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 30%

        “แม้ว่ากลุ่มลูกค้าทาวน์เฮาส์ที่ผ่านมาจะมีอัตราการปฏิเสธสินเชื่อสูงถึง 30% แต่ภายหลังบริษัทได้ตรวจสอบคุณสมบัติลูกค้าก่อนยื่นขอสินเชื่อทำให้ยอดปฏิเสธสินเชื่อลดลงมาอยู่ที่ 7-8% เท่านั้น นอกจากนี้ การที่บริษัทใช่เวลาก่อสร้างบ้านเพียง 45 วัน หรือบ้านสร้างก่อนขายส่งมอบภายใน 2 สัปดาห์ ทำให้ลูกค้าที่ซื้อส่วนใหญ่ไม่เป็นหนี้เสีย”

        สำหรับแผนการเปิดโครงการใหม่ของ บ้านพฤกษา ในปีนี้มีแผนจะเปิด จำนวน 16 โครงการ มูลค่า 11,000 ล้านบาท เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางบน ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดมากขึ้น ในระดับราคา 1.5-2.5 ล้านบาท เพื่อรักษาการเติบโต และรักษาความเป็นผู้นำในตลาดทาวน์เฮาส์ที่พฤกษาครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดมาโดยตลอด โดยในปีที่ผ่านมามีส่วนแบ่งการตลาดถึง 30% มูลค่า 21,288 ล้านบาท 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com