พารู้จัก "Modular House" จะมีบ้านทั้งที บ้านแบบนี้ดียังไง?

พารู้จัก "Modular House" จะมีบ้านทั้งที บ้านแบบนี้ดียังไง?

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 29 Apr 2020   11:15


        เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง มักจะเพ่งเล็งไปที่คอนโดมิเนียมกันใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบอยู่กับคนเยอะ ๆ บวกกับกระแสของวงการอสังหาช่วงนี้แล้ว ยังไงก็ต้องยกให้กับ "แนวราบ" นั่นแหละเนอะ
 
        ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาว์นเฮาส์ ทาว์นโฮม เดี๋ยวนี้ก็มีทางเลือกในการสร้างบ้านมากมาย ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
 
        เช่นถ้าใครชอบแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ ก็คงต้องไปปรึกษากับสถาปนิก หรือบริษัทรับสร้างบ้านต่าง ๆ ข้อดีก็คือเราได้แบบบ้านที่เราต้องการ ก็เค้าออกแบบใหม่เพื่อเราโดยเฉพาะ
 
        ข้อเสียก็คืออาจจะต้องใช้ระยะเวลานาน กว่าจะออกแบบ กว่าจะคำนวณราคา รวมไปถึงขั้นตอนการก่อสร้างที่กินระยะเวลานานที่สุดด้วย กว่าจะได้อยู่มันก็ช้าไม่ทันใจ 555
 
        อ่าว... แล้วถ้าเราเป็นคนง่าย ๆ ไม่ต้องการอะไรที่ออกแบบมาเพื่อเราโดยเฉพาะขนาดนั้น แต่อยากได้บ้านที่สร้างได้แบบรวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย จะเลือกรูปแบบการก่อสร้างบ้านแบบไหนดีล่ะ
 
        นี่เลย “Modular House” (โมดูลาร์ เฮาส์) บ้านแนวราบไซส์มินิ โปรเจคใหม่ของ "คอนโดติดดอย" หรือเพจที่เพื่อน ๆ กำลังอ่านกันอยู่เนี่ยแหละ ขอออกวงการนักรีวิวมาลุยวงการนักขายเองบ้าง ฮ่า ๆ 

        บอกเลยว่าโปรเจคนี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังตามหาที่อยู่อาศัยที่ไว้ใจได้ ก่อสร้างรวดเร็วทันใจ ไม่ทันไรก็ได้ลากกระเป๋าเข้าอยู่แล้ว ซึ่งบ้านแบบนี้เป็นการก่อสร้างบ้านอีกรูปแบบหนึ่ง แม้จะไม่ใช่บ้านสำเร็จรูปแบบเต็มตัว แต่ก็เรียกได้ว่ากึ่ง ๆ สำเร็จรูปนั่นแหละ
 
        ฮั่นแน่!!! เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั้ยล่ะ... อย่ามัวเสียเวลาตามผมไปรู้จักกับบ้านโมดูลาร์กันเล๊ยยย

 
 
บ้านโมดูลาร์คืออะไร
 
        บ้านโมดูลาร์คือบ้านกึ่งสำเร็จรูป หรือบางคนอาจเรียกว่าบ้านน็อคดาวน์ก็ไม่ผิดนะ แต่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียวเพราะเอาจริง ๆ บ้านโมดูลาร์นี่เป็นลูกหลานของบ้านน็อคดาวน์ที่เลเวลอัพขึ้นมาอีกระดับ ให้ดีกว่า คุ้มกว่า รวดเร็วกว่านั่นเอง

        หลักการที่สำคัญก็คือเป็นบ้านที่ใช้โครงสร้างแบบถอดประกอบได้ สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนสำเร็จรูปที่ผลิตจากโรงงานแบบมีมาตรฐาน อันนี้ถือเป็นข้อดีนะ เพราะเราไม่ต้องมานั่งลุ้นกับฝีมือช่างด้วย อย่างน้อยก็ผ่านมาตรฐานโรงงานมาแล้ว
 
        อีกอย่างที่บ้านโมดูลาร์ของเราโดดเด่นกว่าใครก็คือไม่ต้องรอนาน เพราะแค่เพื่อน ๆ เลือกแบบที่ชื่นชอบแล้วก็รอให้พวกเราไปติดตั้งได้เลย ที่สำคัญไม่ต้องก่อสร้างหน้างานให้วุ่นวาย เพราะบ้านโมดูลาร์ของเราพร้อมอยู่ ยกไปวางก็พร้อมใช้งานได้ทันที
 
        เห็นมั้ยล่ะว่าสะดวกสบายกว่าสร้างบ้านแบบก่ออิฐฉาบปูนตั้งเยอะ มาถึงตอนนี้เพื่อน ๆ หลายคนคงอยากรู้กันต่อแล้วสิว่าถ้าอยากจะมีบ้านโมดูลาร์ซักหลังจะเริ่มต้นยังไงดี
 
        ง่าย ๆ เลยก็แค่ต้องมีที่ดินก่อน ฮ่า ๆ เพราะจะสร้างบ้านแบบไหนก็ต้องสร้างบนพื้นดินนี่เนอะ ถ้าเพื่อน ๆ มีที่ดินอยู่แล้วก็สามารถเลือกแบบบ้านที่ชอบได้เลย ซึ่งบอกก่อนว่าบ้านโมดูลาร์อาจจะไม่ได้มีแบบให้เลือกหลากหลายมากนัก ดีไซน์จะแตกต่างกันไปตามสไตล์ของบริษัทผู้ผลิต
 
        แต่ก็อีกนั่นแหละ ถึงแม้จะมีแบบไม่มากแต่ทุกแบบที่มีนั้นก็ล้วนได้รับการคิด กรั่นกรองมาจากสถาปนิก วิศวะ และผู้ผลิตแล้วว่าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคุ้มค่ากับผู้อยู่อาศัยอย่างเราแน่นอน 555

 
 
ระยะเวลาในการก่อสร้างนานมั้ย
 
        หลังจากที่เราเลือกแบบบ้านที่เราชอบได้แล้วก็จะถึงขั้นตอนการเริ่มคุยรายละเอียดต่าง ๆ และทำสัญญาให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็นั่งรอเข้าอยู่ได้เลย เพราะการสร้างบ้านแบบนี้เริ่มก่อสร้างได้ทันที และใช้เวลาติดตั้งที่หน้างานส่วนใหญ่แล้วไม่เกิน 7 วัน เต็มที่ไม่เกิน 1 เดือนเท่านั้นเอง
 
        โดยระยะเวลาที่ผมบอกไปนั้นครอบคลุมแค่การก่อสร้างและประกอบบ้านโมดูลาร์เท่านั้นนะ ยังมีงานอื่น ๆ ที่ต้องทำนอกเหนือจากการเริ่มดำเนินการปลูกสร้างแล้วก็คือ การปรับหน้าดินให้เรียบสำหรับเตรียมทำฐานราก เพื่อยึดให้บ้านตั้งมั่นคงอยู่กับที่ ซึ่งควรถมดินอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปและปรับหน้าดินให้เรียบร้อย
 
        ฟังดูยากแต่ไม่ยากอย่างที่คิดนะ เพราะบริษัทผู้รับสร้างบ้านเค้าจะเป็นผู้ดูแลและจัดการให้เราทั้งหมดแหละ ถ้าใครมีที่ดินอยู่แล้วก็สามารถนัดให้เค้าไปดูสถานที่จริงก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นว่าต้องถมใหม่เสมอไป
 
        รวมไปถึงการดำเนินการเรื่องสาธารณูปโภค น้ำประปา ไฟฟ้า ที่ถ้าใครใจร้อนก็ควรวางแผนรอเอาไว้ก่อนเลย เพื่อไม่ให้เป็นการเพิ่มระยะเวลาให้การก่อสร้างมากจนเกินไป พอชิ้นส่วนบ้านมาถึงจะได้สามารถเชื่อมต่อระบบน้ำประปา และติดตั้งระบบไฟฟ้าเข้าไปในตัวบ้านพร้อมใช้งานได้เลย

 
 
บ้านสำเร็จรูปแบบนี้ จะทนมั้ยนะ
 
        อีกหนึ่งคำถามที่เพื่อน ๆ หลายคนเคยถามผมเวลาเล่าเรื่องบ้านโมดูลาร์ก็คือ บ้านสำเร็จรูป บ้านถอดประกอบ มันจะทนมั้ยนะ?
 
        คำตอบนี้ก็ต้องบอกเลยว่าทนหายห่วงเลยล่ะ เพราะรูปแบบการก่อสร้างนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไร ทุกขั้นตอนเค้าผ่านกระบวนการทดสอบมาหมดแล้ว ขนาดประเทศญี่ปุ่นที่มีแผ่นดินไหวบ่อย ๆ เค้ายังนิยมเลือกใช้การก่อสร้างแบบนี้เลย
 
        แต่นั่นก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่เราจะมั่นใจได้ อีกสิ่งที่เป็นปัจจัยในความทนทานของบ้านโมดูลาร์ก็คือวัสดุในการก่อสร้าง อันนี้สำคัญนะ เพื่อน ๆ ควรเลือกแล้วก็ดูสเปคให้ดี ๆ ไม่แพ้ความสวยงามเลย 555
 
        วัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านโมดูลาร์ ปกติแล้วจะใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลัก ส่วนผนังสำเร็จรูปจะเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทนความร้อน และแข็งแรง เช่น สมาร์ทบอร์ด แบบ Sandwich Panel ตัวบ้านจึงมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย
 
        ซึ่งก็ไม่ต้องกังวลกันอีกนั่นแหละ เพราะบริษัทจะมีวัสดุมาตรฐานอยู่ และเค้าต้องเตรียมชิ้นส่วนให็สำเร็จก่อนขายอยู่แล้ว หากเพื่อน ๆ ต้องการเปลี่ยนก็ต้องคุยรายละเอียดกันอีกทีเด้อ

 
 
แล้วราคาล่ะ ต้องเตรียมงบเท่าไหร่
 
        ข้อนี้ขอบอกเลยว่าสบายใจได้ เพราะการก่อสร้างแบบนี้เราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้ตามใจเลย เนื่องจากบ้านโมดูลาร์เกิดจากชิ้นส่วนต่างๆ นำมาประกอบกัน
 
        ทั้งนี้ก็เพราะจำนวนชิ้นส่วนที่จะนำไปประกอบเป็นตัวบ้านเค้าคิดตามแบบไว้ให้หมดแล้ว เมื่อนำมาสร้างจริงก็มักไม่ค่อยคลาดเคลื่อน เว้นเสียแต่ว่าเพื่อน ๆ จะเปลี่ยนแบบ หรือเพิ่มเติมไปจากแบบเดิม ซึ่งผมแนะนำว่าไม่สมควรทำอย่างยิ่ง 555
 
        ดังนั้นเพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกแบบที่ชอบแล้วก็ดูราคาได้เลย ส่วนใหญ่แล้วเรทราคาก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 100,000 บาท ไปจนถึงหลักล้านก็มี ขึ้นอยู่กับแบบ วัสดุ แล้วก็ขนาดนั่นเอง

 
 
ดูแลรักษายังไง ยากกว่าปกติหรือเปล่า
 
        แม้การสร้างบ้านโมดูลาร์จะไม่ได้เป็นการก่ออิฐฉาบปูน แต่โครงสร้างเหล็กนั้นถือว่าสร้างความแข็งแรง ทนทานได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะ
 
        ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวที่ดินที่จะนำบ้านน็อคดาวน์ไปวางด้วย โดยจำเป็นต้องเตรียมพื้นดินให้แน่นระดับหนึ่งเพื่อป้องกันตัวการโยกของตัวบ้าน
 
        รวมไปถึงการดูแลรักษาที่อาจจะต้องมากเป็นพิเศษกว่าบ้านปกติ และหมั่น maintenance บ่อย ๆ เช่นการทาสีใหม่ ก็จะช่วยต่ออายุของบ้านน็อคดาวน์ออกไปหลายสิบปีเลยทีเดียว

 
 
        เป็นยังไงกันบ้างสำหรับบ้านโมดูลาร์ ผมบอกแล้วว่าน่าสนใจไม่แพ้บ้านปูนเลย แต่ที่ผมเล่ามาทั้งหมดนี่ก็ยังไม่ใช่จุดเด่นทั้งหมดของบ้านโมดูลาร์นะเออ ต้องไปลองกันด้วยตัวเองเนอะ ฮ่า ๆ
 
        แต่ส่วนตัวผมว่าถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณ หรือมีที่ดินเป็นของตนเองอยู่แล้วแต่อยากได้บ้านหลังที่สองเพิ่มเติม บ้านโมดูลาร์เนี่ยแหละที่ตอบโจทย์ ไม่ต้องการปวดหัวกับปัญหาเรื่องการก่อสร้าง เรื่องช่างและผู้รับเหมา รวมถึงไม่อยากเสียเวลารอนาน ๆ กว่าจะได้บ้านที่พร้อมให้เข้าอยู่อาศัย
 
        เอาล่ะ... พูดถึงบ้านโมดูลาร์มาตั้งนานก็ขอกราบเพื่อน ๆ แฟนเพจที่น่ารักงาม ๆ แล้วเข้าสู่โหมดขายของกันหน่อย ฮ่า ๆ

        รูปทั้งหมดในบทความนี้เป็นโปรดักซ์  MEDULAR - Me Modular Project ที่ทางเราทดลองทำบ้านตัวอย่างให้ลูกค้าดูกัน ซึ่งบอกก่อนว่าคอนโดติดดอยเราไม่ใช่นึกจะทำแล้วทำเลยนะ เราคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ร่วมกับบริษัทรุ่นพี่ที่รู้จักกันมานมนานละ

        ซึ่งรุ่นพี่ที่ว่านี่ก็เป็นบริษัทใหญ่เป็นรับเหมาก่อสร้างและออกแบบครบวงจร แต่และโครงการที่เค้าทำสวย ๆ ทั้งนั้น เลยได้ตัดสินใจร่วมมือกันปั้นโปรเจคบ้านโมดูลาร์นี้ออกมา เพราะอยากส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ แฟนเพจที่น่ารักทุกคนนั่นเอง (ขายของไปอี๊กกกก 555)
 
        สำหรับโปรเจคบ้านโมดูลาร์ที่พวกเราคิดค้นกันมาก็มีหลายไซส์ให้เลือกเลยนะ ถ้าใครมีบ้านอยู่แล้วก็เอามาเป็นส่วนต่อเติมได้ ยิ่งช่วงนี้ WFH นี่เหมาะเลย ส่วนใครที่ยังไม่มีบ้านก็เหมาะนะ เรามีแบบที่มีห้องน้ำในตัวพร้อมใช้เช่นกัน

        และสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีโปรเจคในใจ อยากนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ไม่ว่าจะทำเป็นร้านค้า ทำเป็นรีสอร์ท หรือทำเป็นโรงแรมเราก็ทำได้ เพราะจุดเด่นของบ้านโมดูลาร์ก็คือสามารถต่อขยายได้ทั้งแนวราบและแนวสูงเลย ที่สำคัญเรารับประกันว่าราคาคุ้มค่าแน่นอน เพราะราคาเริ่มต้นแค่ 395,000 บาทเท่านั้นเอง
 
        สำหรับใครที่ยังไม่ชัวร์ก็อยากจะกล่อมให้เชื่อว่าบ้านโมดูลาร์ของเรานั่นดีจริง ๆ เราร่วมมือกับบริษัทใหญ่ที่เชื่อถือได้ มีผลงานที่ทำให้มั่นใจในมาตรฐาน อีกอย่างคือเรามีตัวเลือกหลากหลาย เลือกขนาดได้ เลือกการใช้งานได้ แบบไม่มีห้องน้ำก็มี เผื่อใครจะเอาไปต่อเติมเป็นส่วนพักผ่อนจากบ้านหลังเดิมงี้
 
        เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็ลองเข้าไปดูผลงานของพวกเราได้เลยที่เพจคอนโดติดดอยของเราเลย เดี๋ยวผมจะมาขายของเป็นระยะ ๆ 555

        หรือจะแอบไปดูผลงานอื่น ๆ ของรุ่นพี่ผมก็ตามไปที่เพจ Me Design and I Co., Ltd. (คลิก) มีอัพเดตโปรเจคบ้านโมดูลาร์อยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน หรือจะลองโทรคุยรายละเอียดที่เบอร์ 095-367-0722 และ Line : mama_house กันก่อนก็ได้
 
        ใครสนใจอยากมีบ้านแล้วไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ก็อย่าลืมนึกถึงบ้านโมดูลาร์ของพวกเราล่ะ มีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับเพื่อน ๆ คอนโดติดดอยที่น่ารักทุกคนด้วยนะ อิอิ :)

 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

"The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" คอนโดแต่งครบ ห้องใหญ่ แพ็คกระเป๋าไปแล้วอยู่ได้เลย!

อ่อนนุชนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดฮิตของโซนสุขุมวิทตอนปลายเลยก็ว่าได้นะ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกัน "The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" กันบ้างดีกว่า

อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

สี่พระยา-สามย่าน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะเป็นอีกย่านที่คลาคล่ำไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างร้าน ระบบขนส่งสาธารณะ และถนนหนทาง


ติดดอยสไตล์

เตรียมส่งลูกเรียนเลย! เจาะรายละเอียด "King’s College Bangkok" หนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของไทยในตอนนี้!

สามสี่วันก่อนเพิ่งมีเรื่องให้ตื่นตาตื่นใจกันไปกับโรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่ในบ้านเราที่เพิ่งได้ฤกษ์เปิดการเรียนการสอนไป ตัวผมเองก็ว้าวเหมือนกัน แน่ล่ะ... โรงเรียนที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้เป็นโรงเรียนไหนไปไม่ได้นอกจาก "King's Bangkok" นี่เอง

ส่อง 5 ห้องดีลล่าสุด "Chewathai Residence Asoke"

สืบเนื่องจากเมื่อหลายเดือนก่อน ได้แวะเข้าไปเยือน "Chewathai Residence Asoke" เป็นครั้งแรก แล้วได้ทำมินิรีวิวลงเพจ มีคนสนใจ สอบถามมาหลายคนว่า ตำแหน่งไหนดี ตำแหน่งนี้ดีไหม แพงไปหรือเปล่า และอีกสารพัดคำถาม

พารู้จัก 5 โครงการพร้อมอยู่ใหม่พร้อมแนวคิด “THE NEW ICONIC” จากอนันดา!!!

อยากรู้แล้วใช้มั้ยว่ามีที่ไหนบ้าง อย่ามัวรอช้าตามผมไปดูกันเลยว่าทั้ง 5 โครงการที่เปิดตัวภายใต้แนวคิด The New Iconic จะมีความเป็น Iconic อย่างที่เค้าบอกยังไงกันบ้างนะ

ภารกิจตามล่าหานานา ณ คาเฟ่ ย่านฝั่งธนฯ

ช่วงนี้ก็จะดื่มบ่อยนิด ๆ เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าเป็นเว็บไซต์ของกิน ปกติแล้วผมไม่ค่อยพาไปกิน/ดื่ม/เที่ยว ไกลจากรถไฟฟ้ามากนัก วันนี้ขอแหวกแนวหน่อยเพราะร้านที่จะพาไปนั้นไกลจากรถไฟฟ้าพอควร

"Homu" ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่นชวนสัมผัสความละมุนขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางย่านเจริญกรุง!!!

ช่วงนี้เรายังบินไปท่องแดนอาทิตย์อุทัยไม่ได้ ผมเองที่ทนไม่ไหวเลยต้องหาที่ไปสัมผัสความเป็นยุ่นในกรุงเทพซะหน่อย

สรุปข้อสงสัย ทำไมถึงเกิดกระแส "Boycott Mulan"

เป็นกระแสให้กลับมาพูดถึงกันอีกครั้งหนึ่งล่ะ หลังจากที่ก่อนหน้านี้แฮชแท็ก #BoycottMulan นั้นกระหึ่มไปอยู่พักหนึ่ง ว่าแต่เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงต้องบอยคอตล่ะ!?


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com