โกลเด้นแลนด์เชื่ออสังหาฯยังโตได้ เผยยอดขาย 2 เดือนทะลุ 3.1 พันล้าน

โกลเด้นแลนด์เชื่ออสังหาฯยังโตได้ เผยยอดขาย 2 เดือนทะลุ 3.1 พันล้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Mar 2016   14:29

 
         
         นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัทแผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (มหาชน) (GOLD) หรือโกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า
 
         ทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2559 เชื่อว่าเริ่มส่งสัญญามีแนวโน้มที่ดีมากขึ้น โดยส่วนหนึ่งมาจากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐที่ช่วยส่งเสริมและเร่งการโอนโครงการต่างๆอย่างเห็นได้ชัด
 
         ซึ่งตลาดบ้านแนวราบในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเติบโตขึ้นมากโดยเฉพาะตลาดทาวน์โฮม ในระดับราคา 2-4 ล้านบาท ที่จับกลุ่มลูกค้าที่เป็นพนักงานบริษัทมีเงินเดือนประจำ ซื้อเป็นบ้านหลังแรกกลุ่มนี้ยังมีความต้องการอยู่มาก ส่งผลให้ยอดขายของบริษัทในช่วง 2 เดือนแรก (ม.ค.-ก.พ.59) ที่ผ่านมา สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 3,100 ล้านบาท จากเป้ายอดขายไตรมาสแรกที่วางไว้ 3,500 ล้านบาท
 
         สำหรับยอดขาย 3,500 ล้านบาท มาจากการเปิดตัว 3 โครงการใหม่ ได้แก่ โครงการโกลเด้น วิลเลจ อ่อนนุชพัฒนาการ มียอดขาย 600 ล้านบาท, โครงการทาวน์โฮม โกลเด้น ทาวน์ พระราม 2 จำนวน 381 ยูนิต มียอดขาย 400 ล้านบาท และโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า ทาวน์โฮม 2 และ 3 ชั้น มียอดขาย 600 ล้านบาท และมาจากยอดขายโครงการเดิมอีกประมาณ 1,500 ล้านบาท ทำให้มั่นใจว่าทำยอดขายไตรมาสแรก จะเป็นไปตามเป้าอย่างแน่นอน เพราะเหลือยอดขายต้องทำอีกแค่ 400 ล้านบาท
 
        ส่วนยอดการโอนกรรมสิทธิ์ในช่วง 2 เดือนแรกนั้น อยู่ที่ 1,100 ล้านบาท จากเป้ายอดโอนไตรมาสแรกวางไว้ 1,800 ล้านบาท ซึ่งเหลือยอดโอนที่ต้องทำอีกเพียงแค่ 700 ล้านบาท ขณะที่อัตราการปฏิเสธสินเชื่อของบริษัทในช่วงที่ผ่าน มาถือว่ายังทรงตัวจากปีก่อนที่ 30-40% แต่บริษัทไม่ได้มีความกังวลมากนัก เนื่องจากหากมีลูกค้าที่โดนปฏิเสธสินเชื่อแล้วก็ยังจะมีลูกค้ารายต่อไปที่สนใจ เข้ามาซื้อต่อ เนื่องจากความต้องการโครงการแนวราบในระบบยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง
 
        จากแนวโน้มดังกล่าวทำให้บริษัทมีแผนการเปิดโครงการใหม่จำนวน 15 โครงการ มูลค่ารวม 16,300ล้านบาท แบ่งเป็น โครงการทาวน์เฮาส์และบ้านแฝด 10 โครงการ โครงการบ้านเดี่ยว 5 โครงการ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาบริษัท เปิดโครงการไปแล้ว 2 โครงการ มูลค่าโครงการเกือบ 2,000 ล้านบาท และบริษัทยังมีโครงการที่อยู่ในสต๊อก ซึ่งอยู่ระหว่างรอขายและส่งมอบอีก 2,000 ล้านบาท โดยตั้งเป้ายอดขายที่ 14,000 ล้านบาท จากปีก่อนทำได้ 13,500 ล้านบาท
 
         "เราสนใจคอนโดฯ และทำโครงการในต่างจังหวัด โดยเฉพาะใน AEC ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษาข้อมูล หากมีโอกาสก็จะทำ แต่ที่ไปแน่นอนคือ อ.เมือง จ.ชลบุรี กำลังเจรจาซื้อที่ดินจำนวน 30 ไร่ เพื่อพัฒนาเป็นทาวน์เฮาส์ คาดว่าจะสรุปได้ภายในระยะเวลา 2 เดือน นอกจากนี้ ยังสนใจซื้อที่ดินที่จ.นครราชสีมา และ จ.ขอนแก่น ด้วย โดยมีแผนจะพัฒนาเป็นทาวน์เฮาส์ด้วย เช่นกัน" นายแสนผิน สุขี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเด้นแลนด์ เรสซิเด้นซ์ จำกัด (บริษัทในเครือ) กล่าว
 
        ด้านนายสมนึก ตันฑเทอดธรรม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า
       
        ในช่วง 2 เดือนแรกที่ผ่าน บริษัทมียอดขายเกือบ 400 ล้านบาท คาดว่าจบไตรมาสแรกนี้ จะทำยอดขายได้ประมาณ 600 ล้านบาท มากกว่าเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกปี 2558 ที่ทำยอดขายได้ประมาณ 500 ล้านบาท จากเป้าทั้งปีที่ตั้งไว้ 2,600 ล้านบาท  
 
ที่มา : ผู้จัดการรายวัน

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com