โกลเด้นแลนด์เชื่ออสังหาฯยังโตได้ เผยยอดขาย 2 เดือนทะลุ 3.1 พันล้าน

โกลเด้นแลนด์เชื่ออสังหาฯยังโตได้ เผยยอดขาย 2 เดือนทะลุ 3.1 พันล้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Mar 2016   14:29

 
         
         นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัทแผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (มหาชน) (GOLD) หรือโกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า
 
         ทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2559 เชื่อว่าเริ่มส่งสัญญามีแนวโน้มที่ดีมากขึ้น โดยส่วนหนึ่งมาจากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐที่ช่วยส่งเสริมและเร่งการโอนโครงการต่างๆอย่างเห็นได้ชัด
 
         ซึ่งตลาดบ้านแนวราบในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเติบโตขึ้นมากโดยเฉพาะตลาดทาวน์โฮม ในระดับราคา 2-4 ล้านบาท ที่จับกลุ่มลูกค้าที่เป็นพนักงานบริษัทมีเงินเดือนประจำ ซื้อเป็นบ้านหลังแรกกลุ่มนี้ยังมีความต้องการอยู่มาก ส่งผลให้ยอดขายของบริษัทในช่วง 2 เดือนแรก (ม.ค.-ก.พ.59) ที่ผ่านมา สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 3,100 ล้านบาท จากเป้ายอดขายไตรมาสแรกที่วางไว้ 3,500 ล้านบาท
 
         สำหรับยอดขาย 3,500 ล้านบาท มาจากการเปิดตัว 3 โครงการใหม่ ได้แก่ โครงการโกลเด้น วิลเลจ อ่อนนุชพัฒนาการ มียอดขาย 600 ล้านบาท, โครงการทาวน์โฮม โกลเด้น ทาวน์ พระราม 2 จำนวน 381 ยูนิต มียอดขาย 400 ล้านบาท และโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า ทาวน์โฮม 2 และ 3 ชั้น มียอดขาย 600 ล้านบาท และมาจากยอดขายโครงการเดิมอีกประมาณ 1,500 ล้านบาท ทำให้มั่นใจว่าทำยอดขายไตรมาสแรก จะเป็นไปตามเป้าอย่างแน่นอน เพราะเหลือยอดขายต้องทำอีกแค่ 400 ล้านบาท
 
        ส่วนยอดการโอนกรรมสิทธิ์ในช่วง 2 เดือนแรกนั้น อยู่ที่ 1,100 ล้านบาท จากเป้ายอดโอนไตรมาสแรกวางไว้ 1,800 ล้านบาท ซึ่งเหลือยอดโอนที่ต้องทำอีกเพียงแค่ 700 ล้านบาท ขณะที่อัตราการปฏิเสธสินเชื่อของบริษัทในช่วงที่ผ่าน มาถือว่ายังทรงตัวจากปีก่อนที่ 30-40% แต่บริษัทไม่ได้มีความกังวลมากนัก เนื่องจากหากมีลูกค้าที่โดนปฏิเสธสินเชื่อแล้วก็ยังจะมีลูกค้ารายต่อไปที่สนใจ เข้ามาซื้อต่อ เนื่องจากความต้องการโครงการแนวราบในระบบยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง
 
        จากแนวโน้มดังกล่าวทำให้บริษัทมีแผนการเปิดโครงการใหม่จำนวน 15 โครงการ มูลค่ารวม 16,300ล้านบาท แบ่งเป็น โครงการทาวน์เฮาส์และบ้านแฝด 10 โครงการ โครงการบ้านเดี่ยว 5 โครงการ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาบริษัท เปิดโครงการไปแล้ว 2 โครงการ มูลค่าโครงการเกือบ 2,000 ล้านบาท และบริษัทยังมีโครงการที่อยู่ในสต๊อก ซึ่งอยู่ระหว่างรอขายและส่งมอบอีก 2,000 ล้านบาท โดยตั้งเป้ายอดขายที่ 14,000 ล้านบาท จากปีก่อนทำได้ 13,500 ล้านบาท
 
         "เราสนใจคอนโดฯ และทำโครงการในต่างจังหวัด โดยเฉพาะใน AEC ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษาข้อมูล หากมีโอกาสก็จะทำ แต่ที่ไปแน่นอนคือ อ.เมือง จ.ชลบุรี กำลังเจรจาซื้อที่ดินจำนวน 30 ไร่ เพื่อพัฒนาเป็นทาวน์เฮาส์ คาดว่าจะสรุปได้ภายในระยะเวลา 2 เดือน นอกจากนี้ ยังสนใจซื้อที่ดินที่จ.นครราชสีมา และ จ.ขอนแก่น ด้วย โดยมีแผนจะพัฒนาเป็นทาวน์เฮาส์ด้วย เช่นกัน" นายแสนผิน สุขี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเด้นแลนด์ เรสซิเด้นซ์ จำกัด (บริษัทในเครือ) กล่าว
 
        ด้านนายสมนึก ตันฑเทอดธรรม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า
       
        ในช่วง 2 เดือนแรกที่ผ่าน บริษัทมียอดขายเกือบ 400 ล้านบาท คาดว่าจบไตรมาสแรกนี้ จะทำยอดขายได้ประมาณ 600 ล้านบาท มากกว่าเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกปี 2558 ที่ทำยอดขายได้ประมาณ 500 ล้านบาท จากเป้าทั้งปีที่ตั้งไว้ 2,600 ล้านบาท  
 
ที่มา : ผู้จัดการรายวัน

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com