พี่หมีพาไป School Tour ที่โรงเรียนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ "Verso International School"

พี่หมีพาไป School Tour ที่โรงเรียนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ "Verso International School"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 20 Mar 2020   17:04
 
        ได้ยินมาซักพักแล้วสำหรับเรื่องโรงเรียนนานาชาติที่กำลังจะเปิดใหม่ ว่าใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ แถมการดีไซน์ยังแปลกตาสุด ๆ จนกลายเป็นกระแสในโลก "ทวิตเตี้ยน" ไปช่วงหนึ่งเลยนะว่าเอ๊ะนี่มันฐานทับมนุษย์ต่างดาวหรือเปล่า? เอ๊ะหรือลานจอด UFO 55555
 
        ถ้ามองจากภายนอก หมีเชื่อว่าหลายคนคงมองเรื่องของรูปทรงอาคารก่อนแน่นอน ไม่แปลกที่หลายคนจะพูดถึงเนอะ5555 ปกติโรงเรียนทั่วไปส่วนใหญ่ก็ออกแบบอาคารเรียนเป็นรูปทรงตึกธรรมดาทั่วไป แต่ว่าที่นี่ออกแบบให้มี อาคารเรียนลักษณะเป็นทรงกลมหรีอลูป น่ะสิ ดูไปดูมาก็เก๋จริง ๆ นะ
 
        ยุคสมัยเปลี่ยนอะไรก็ต้องเปลี่ยนไปตาม ไม่เว้นแม้กระทั่งการศึกษา ที่ก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วยถูกมั้ย แถมเดี๋ยวนี้เป็นไปได้ใคร ๆ ก็อยากส่งลูกเรียนอินเตอร์กันทั้งนั้นเนอะ นอกจากเรื่องมาตฐานการศึกษาแล้วเนี้ย หลัก ๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องภาษาด้วยแหละ แต่โรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย ก็ไม่ได้มีน้อย ๆ นะ มีให้เลือกเยอะพอสมควรเลยนะ
 
        เข้าเรื่องเลยแล้วกันเนอะ ฤกษ์งามยามดีที่เค้าเชิญเราไปชมความยิ่งใหญ่ของโรงเรียนนานาชาติเปิดใหม่อย่าง "Verso International School" ขาเมาส์อย่างพี่หมี มีเหรอจะไม่เอามาเล่าให้ฟัง อิอิ
 
        และที่สำคัญเพื่อน ๆ ชาวคอนโดติดดอยของเราก็เป็นคุณพ่อคุณแม่กันไม่ใช่น้อย ๆ (รู้หน่าา อย่าแอ๊บว่าเพิ่งอายุ 18!!)
 
        ก็เผื่อเป็นข้อมูลบอกต่อกันเนอะ เพราะว่าหมีไปสำรวจไปสำรสจมาให้แล้ว กับโรงเรียนที่มีพื้นที่กว่า 168 ไร่!! ใช่แล้วฟังไม่ผิด ไปสำรวจมาแล้ว 168 ไร่!!
 
        แต่ก่อนจะไปทัวร์หมีขออนุญาตแจ้งก่อนนะว่า โรงเรียนยังไม่ได้เสร็จ 100% เพราะฉะนั้น บางรูปที่แชะมาฝากกันเนี้ย อาจจะเป็นรูประหว่างการก่อสร้างนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่สวยงามอย่าถือสากันเลยยย
 
        Verso International School อยู่ที่ไหนกันนะ?
 
 
        โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ตั้งอยู่ในย่านบางพลี ถนนสุวรรณภูมิ 3 ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ จากข้อมูลเค้าว่าจากสนามบินถึงโรงเรียนระยะทางแค่ 4 กิโลฯ ใช้เวลาเดินทางราว ๆ 15 นาทีเท่านั้น (ซึ่งจริง ๆ หมีว่ามันก็ตอบโจทย์พ่อแม่ผู้ปกครองชาวต่างชาติอยู่เหมือนกันนะเนี้ย) จุดสังเกตอีกอย่างคือตัวโรงเรียนจะอยู่ถัดจากธนาซิตี้ คันทรี คลับ แอบทราบมาว่าในอนาคตจะมีเส้นทางรถไฟรางเบาบางนา-สุวรรณภูมิเปิดให้บริารใกล้ ๆ โรงเรียนอีกด้วยนะ
 
 
        รู้ว่าโรงเรียนตั้งอยู่ตรงไหนแล้ว เราเดินเข้าโรงเรียนกันเถอะแก เดี๋ยวสายอาจารย์ปกครองจะจับสายเอาน้าาาา
 
        ก่อนจะเข้าไปพบความใหญ่อลังการของโรงเรียนก็เจอออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยก่อนเลย กับทะเลสาบบริเวณทางเข้านั่นเอง
 
        ซึ่งต้องบอกว่าทะเลสาบนี้เค้าไม่ได้เมคขึ้นมาเองนะจ๊ะ เพราะนี่เป็นทะเลสาบที่คยเป็นเจ้าบ้านเก่า ซึ่งเมื่อโรงเรียนทำการก่อสร้าง เค้าก็ยังคงเก็บเอาไว้อยู่นะ ใกล้ชิดธรรมชาติอยู่เน้อ
 
 
        โรงเรียนจะเป็นระบบการศึกษาแบบอเมริกานะ 
 
 
        ด้วยความที่โรงเรียนมีพื้นที่กว้างมากถึง 168 ไร่ หลายคนอาจจะนึกว่าเอ๊ะ แล้วการเดินทางระหว่างตึกเรียนนี่ไม่เสียเวลากันตายชักหรอ?
 
        คำตอบคือไม่เสียเวลาแน่นอน เพราะที่นี่ออกแบบอาคารเรียนแบบมีสัดมีส่วน ไม่มีการไปผสมกันให้ยุ่ง
 
        โรงเรียนจะเปิดสอนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงเกรด 12 (ม.6) ก็คือมีตั้งแต่เตรียมอนุบาล ประถม มัธยมต้น มัธยมปลายเลย แต่ว่าก็จะมีการแบ่งอาคารแต่ละช่วงชั้น เป็นสัดเป็นส่วนเลยจ้า
 
        ตัวอาคารเรียนนอกจากจะออกแบบให้เป็นทรงกลม ที่เชื่อมโยงกันได้แล้วเค้ายังออกแบบให้ใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วยนะ ตอนหมีเดินเข้ามาในอาคารเรียนเนี้ย จะมีสระบัวอยู่ข้างล่างตรงกลางเลย ซึ่งพอช่วงบ่าย ๆ บริเวณนี้จะมีร่มเงาของตึกกำบังฮะ ทำให้ไม่ร้อน คุณครูสามารถพาเด็ก ๆ ออกมาเรียนรู้นอกห้องเรียนได้อย่างสบาย ๆ เลย
 
 
       
        ห้องเรียนไม่จำเป็นต้องมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมก็ได้ ออกมานอกกรอบบ้าง คือต้องบอกว่าที่นี่เค้าร่วมมือกับ"ไอดีโอ" (ไม่ใช่คอนโดนะ) ไอดีโอในที่นี้คือบริษัทด้านนวัตกรรมและการออกแบบระดับโลกจากซานฟรานซิโก เลยจ้า คือนอกจากจะออกแบบอาคารเรียนให้เก๋กู๊ดแล้วยังออกแบบการศึกษาด้วยว่าง่าย ๆ เลยคือ การคำนึงถึงความสำคัญของการเรียนรู้และพัฒนาตามความสามารถรายบุคคล (ฉีกกรอบในรูปแบบเดิมไปเลยจ้า มันเชยแล้ว!!)
 
        ยกตัวอย่างที่ผมพอจะจำได้ตอนไปทัวร์โรงเรียนเค้าบอกว่า โต๊ะ พื้น กำแพง สามารถขีดเขียนได้!! ถ้าเป็นเราหรอ ตอนเด็ก ๆ เขียนกำแพงปุ๊บโดนออกไปเขกกระดานปั๊บ55555
 
        อย่าเพิ่งหลับจ้านักเรียน นักเรียนนั้นน่ะตื่น ๆ คุณครูจะพาไปเดินชมโรงเรียนต่อ ตามมา!!
 
 
 
        มาโรงเรียนใครเค้าจะเข้าไปนั่งเรียนกันอย่างเดียวอ่ะเนอะ กีฬาก็สำคัญไปแพ้กันเน้อ ที่นี่ผมชอบมาก เพราะจัดเต็มในด้านกีฬาสุด ๆ เหมือนกัน ขอเรียกว่าโรงยิมแล้วกันนะเอาแบบเข้าใจง่าย ๆ เลย คือที่นี่จะมีอาคารโรงยิมขนาดใหญ่สำหรับนักเรียนชั้นโต ๆ ชั้นมัธยมงี้(ตอนที่ไปถ่ายยังไม่เสร็จเรียบร้อย)
 
        อย่างสระว่ายน้ำนี่คือมาตรฐานโอลิมปิกเลยทีเดียว เป็นสระว่ายน้ำในร่มขนาด 50 เมตร ออกแบบให้สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ด้วย แถมยังมาพร้อมทั้งระบบเกลือคลอรีน 10 เลนการแข่งขัน (น้อง ๆ นักกีฬาฝึกกันได้สบาย ๆ เลย)
 
        น้อง ๆ เด็กเล็กก็มีสระแยกออกมาเช่นกันครับ ไม่ต้องกลัวพี่ ๆ มาแย่งเล่นเพราะเค้ามีสระจูเนียร์ด้วย จะอยู่ใกล้อาคารเรียนของน้อง ๆ ควบคุมอุณหภูมิและมีระบบเกลือคลอรีนด้วยเช่นเดียวกันจ้า แถมมีโรงยิมในร่มสำหรับน้อง ๆ เด็กเล็กอีกด้วย
 
 
 
        กีฬามีหลายประเภทฉันใด โรงเรียนก็มีพื้นที่รองรับมากฉันนั้น นอกจากสระว่ายน้ำยิ่งใหญ่อลังการเค้ายังมียิมเนเซียมและศูนย์ออกกำลังกายหรือโรงพลศึกษาที่ใช้เพื่อการแข่งกีฬา ส่วนจำนวนการจุคนก็เบา ๆ จ้า 2,000 คน (เบาตรงไหนก่อน!!!) ซึ่งประกอบไปด้วยสนามบาส ห้องออกกำลังกาย ปีนผา ห้องโยคะ ล็อกเกอร์ ห้องอาบน้ำ ครบเลย
 
       ออกจากโรงยิมมาก็มีสนามฟุตบอลใหญ่เป็นระบบหญ้าเทียมที่เค้าบอกว่ามีการปลูกผสมกับหญ้าจริงด้วย สนามฟุตบอลสามารถจุผู้ชมได้มากถึง 1,000 คนสามารถใช้แข่งได้ทั้งฟุตบอล รักบี้ รวมถึงลู่วิ่งและสานวิ่งด้วย เช่นกันครับยังมีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าห้องอาบน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ห้องเก็บอุปกรณ์ ครบเช่นเดียวกันครับ 
 
        ยังไม่หมด เด็กคนไหนมีแววภราดรคนที่สอง ทางโรงเรียนมีสนามเทนนิสแบบฮาร์ดคอร์ทกลางแจ้งให้ถึง 2 สนามไปเลย ย้ำอีกทีว่าพามาทัวร์โรงเรียน ไม่ใช่สนามกีฬาแต่อย่างใด55555
 
        อันนี้น่ารักเหมือนกันนะ ทางโรงเรียนมีเลานจ์สำหรับผู้ปกครองที่มารอลูก (รู้นะว่าบางคนรอรับลูกตลอดทั้งวัน) คือมารอในเลานจ์ของผู้ปกครองได้เลยทางโรงเรียนมีพื้นที่รองรับอยู่นะ ในอนาคตจะมีพวกร้านขนม เครื่องดื่มบริการด้วย
 
 
        อีกหนึ่งจุดเด่นที่ขอพูดถึงหน่อย(อย่าเพิ่งเบื่อกัน) อันนี้หมีชอบเป็นพิเศษเลย เพราะทางโรงเรียนมีอาคารเรียนรู้เฉพาะทางให้ด้วย น้องคนไหนชอบเต้น น้องคนไหนชอบการตัดต่อ ชอบทำเพลง ไม่ต้องรอไปเรียนตอนเข้ามหาวิทยาลัย เพราะที่นี่มีครบเลยทั้งห้องสตูดิโอที่ทำเป็นกรีนสกรีน พร้อมห้องควบคุม ห้องซ้อมเต้น ห้องซ้อมดนตรี ห้องอัดเสียง ห้องสำหรับใช้จัดนิทรรศการศิลปะ วิชวลอาร์ต ห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ ฯ
 
 
 
 
        จริง ๆ นี่คือสิ่งที่หมีสรุปมาให้คร่าว ๆ หลังจากพาไปเดินมาจนทั่ว(168 ไร่) คือสรุปเลยว่าโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ใหญ่จริง ๆ และเป็นโรงเรียนที่ไม่ได้มีดีแค่ใหญ่ อาคารแปลก ผมมองว่าการจัดการเรียนการสอน ถือเป็นอีกจุดเด่นที่ผมฟังแล้วแอบคล้อย ๆ ตามเหมือนกันแฮะ
 
        พ่อแม่ผู้ปกครองคนไหนที่กำลังหาโณงเรียนให้ลูก ๆ ผมว่าโรงเรียนนี้เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว นี่รู้มาว่าเค้าจะเปิดภาคเรียนแรกวันที่ 17 สิงหาคม นี้แล้วด้วยนะ
 
       แถมถ้าลูก ๆ ใครที่เข้าเรียนปีการศึกษานี้ ที่เป็นรุ่นก่อนตั้งเนี้ย ทางโรงเรียนเค้ามีส่วนลดค่าเล่าเรียน 20% ให้ไปเลยตลอด 4 ปี
 
        แต่ปีแรกเค้ารับแค่ชั้นเตรียมอนุบาล 2 ถึงเกรด 8 (ม.2) เท่านั้นนะ ส่วนเกรด 9 ถึง 12 (ม.3-ม.6) จะรับในปีถัดไปนั่นเอง
 
        เอ้า ใครมีลูกมีหลาน ก็ลองเอาไปพิจารณาดูกันนะ วันนี้หมีขอลาไปดื่มน้ำดื่มท่าก่อนล่ะ ไม่ไหว ไปเดินจนเหนื่อยเลย ขอลาไปเพียงเท่านี้ก่อนแล้วกันนะครับผม (ปล.เก็บภาพภายในโรงเรียนมาฝากกันด้วยนะจ๊ะ)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com