พาไปดู "People Park" แหล่งพักใจแห่งใหม่ใกล้ "อ่อนนุช"

พาไปดู "People Park" แหล่งพักใจแห่งใหม่ใกล้ "อ่อนนุช"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

BTS : อ่อนนุช / /

16 Feb 2020   17:04
 
        ช่วงนี้พาหนีไปเที่ยวบ่อย ๆ อย่าเพิ่งเบื่อกัน ตั้งแต่เริ่มปีใหม่มาหลาย ๆ ที่เปิดใหม่ให้ชวนให้หมีไปสำรวจอยู่ตลอด
 
        ซึ่งส่วนใหญ่มันก็เป็นพวกสถานที่ที่นั่งรถไฟฟ้าไปง่าย ๆ ซะด้วย จะอดใจไม่ไปยังไงไหว อย่างคราวก่อนก็พาไปที่ The commons ที่อยู่แถว ๆ BTS ศาลาแดงกันไปหยก ๆ
วันนี้เรายังคงอยู่ในหมวดของคอมมูนิตี้ มอลล์ เหมือนเดิมแหละ คราวนี้ยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์เดินทางง่าย ๆ ด้วย BTS เช่นเคยนะ ครั้งนี้ไกลขึ้นมาหน่อย เพราะหมีนั่งไปถึงสถานีอ่อนนุชเลยทีเดียว (ใครอยู่แถวนี้พอจะเดาออกแน่ ๆ ว่าเราจะไปที่ไหนกัน)
 
        เฉลยเลยก็แล้วกันฮะ วันนี้เราจะนั่งรถไฟฟ้าไปคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ ใจกลางอ่อนนุชอย่าง People Park Onnut นั่นเองงงงง
 
        ผมว่าหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วแหละว่าอ่อนนุชถือเป็นอีกย่านที่คอนโดขึ้นเยอะมาก ๆ ล่าสุดแอบได้ยินข่าวมาด้วยว่า ทำเลย่านอ่อนนุชกลายเป็นอีกทำเลฮอตสำหรับหนุ่มสาววัยออฟฟิศอีก ไม่แปลกใจฮะที่ทำไมคอนโดถึงได้ผุดทุก ๆ 500 เมตรแบบนี้ 
 
        ซึ่งเจ้า People Park เองถือว่าฉลาดเลยนะครับ ด้วยความที่อ่อนนุชเป็นย่านที่มีคนอาศัยอยู่เยอะ (ที่ผมกล้าเคลมว่าเยอะก็จากจำนวนคอนโดที่เห็นนี่แหละ) แต่อ่อนนุชดันมีคอมมูนิตี้ มอลล์ หรือห้างร้านค่อนข้างน้อยครับหลัก ๆ ถ้าพอจะนึกออกก็มีเซ็นจูรี่ , บิ๊กซี , เทสโก้โลตัส อย่าเพิ่งแย้งผมนะฮะว่า เอ้า มันก็มีหนิ? เพราะความจริงแล้ว คอนโดจำนวนไม่น้อยเลยนะที่อยู่ชั้นใน ๆ ซึ่งห้างพวกนี้ ต้องออกมาทางถนนใหญ่ หรือ ถนนสุขุมวิท เป็นพวกเส้นหลัก ๆ นั่นเอง ซึ่งหากเข้าไปข้างในหน่อย ก็ไม่มีคอมมูนิตี้ มอลล์อื่น ๆ  แล้วฮะ แต่!! ตอนนี้ก็มีแล้วไง People Park ยังไงล่ะ!!
 
 
 
        การเดินทาง หลังจากมาลงที่ BTS อ่อนนุชแล้ว สามารถเดินต่อมาได้นะ(ถ้าขยัน) เพราะจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ไกลอะไรมากเลย สามารถมาได้ 2 ทาง คือ ทางออกของ People Park จะอยู่ทางฝั่งของซอยสุขุมวิท 77 ส่วนทางออกด้านหลังที่เป็นที่จอดรถสามารถเข้ามาทางซอยสุขุมวิท 81 ได้ด้วยนะ แต่ถ้าคิดจะเดิน แนะนำให้มาทางซอย 77 จะใกล้กว่ามาก เลยบิ๊กซีมานิดเดียวก็ถึงแล้วฮะ ป้ายใหญ่โตเห็นชัดมาก ๆ
 
        ตัวโครงการก็ออกแนวคล้าย ๆ คอมมูนิตี้มอลล์แบบที่อื่น ๆ แหละครับ ที่จะมีทั้งโซนมาร์เก็ตและช้อปปิ้ง ส่วนตัวผมแอบบเสียดายอยู่หน่อย ๆ เพราะไปช่วงเที่ยง ๆ ดังนั้นโซนมาร์เก็ต หรือ โซนตลาดเลยยังไม่เปิดซักร้าน คาดว่าเย็น ๆ น่าจะเปิดกัน และคนน่าจะเยอะกว่านี้
 
 
 
 
        สารภาพว่าเข้าไปแล้วแอบตกใจนิดหน่อยฮะ เพราะคนน้อยมาก ๆ ยิ่งกว่าคำว่าบางตา55555 แฟนเพจคนไหนเป็นชาวอ่อนนุชรายงานตัวได้นะครับ ว่าเค้าจะคึกคักเวลาไหน
 
        ร้านรวงมีพอประมาณนะ ส่วนใหญ่เป็นของกินซะเยอะเชียว ทั้งอาหารเวียดนาม ฟาสต์ฟู๊ด เบเกอรี่ แอบเห็นกาแฟนางเงือกอยู่ตรงทางเข้าเลย
 
        ที่นี่มีซูเปอร์มาเก็ตเป็น Gourmet Market นะฮะ แอบเห็นป้ายฟิตเนสเปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วย แต่เดินวนหาแล้วไม่แน่ใจว่าฟิตเนสอยู่ตรงส่วนไหน เดา ๆ น่าจะอยู่ชั้นบนของ Gourmet (ใครเคยไปใช้บริการแล้วมาบอกหมีได้นะ)
 
 
 
 
 
 
 
        ด้วยความที่คนน้อย(เงียบเหงา) บรรยากาศภาพเลยดูไม่ได้คึกคักอะไรมากนะครับ
 
        ชั้นล่างก็คือร้านอาหารเป็นส่วนใหญ่อย่างที่บอกไว้ตอนต้นเลยครับ แต่จะที่ไม่ใช่ของกินแซม ๆ มานิดหน่อย คือร้านขายของมือสองจากญี่ปุ่นอย่าง Eco Ring Japan และ Treasure Factory อยู่สองร้าน ใหญ่พอสมควรฮะ หมีเดินเข้าไปหยิบ ๆ จับ ๆ เล็งไว้อยู่อย่างสองอย่าง (แต่ยังไม่ได้ซื้อ อิอิ)
 
        มีสารพัดของมือสองดี ๆ ฮะ ทั้งเครื่องดนตรี เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า กระเป๋า เฟอร์นิเจอร์ อุกรณ์กีฬา จับฉ่ายไปครับ ใครชอบของมือสองลองไปดูได้ ให้คะแนนเท่า ๆ กันทั้งสองร้านเลย
 
        ขยับไปหน่อยจะมีร้านเหมือนเป็นคาเฟ่สัตว์ครับ ภายในร้านมีพวกอุปกรณ์สำหรับเลี้ยงหมาแมวด้วย เก็บภาพจากข้างนอกมาฝาก (ไม่เห็นหมาแมวซักตัวครับ555555)
 
 
 
 
 
        โซนนอกจะมีตลาดครับหรือ Market Zone ตามที่บอกว่ามาผิดเวลาไปหน่อย ร้านไม่เปิด แต่ถ้าเข้ามาข้างในเราจะเห็นเป็นลานกว้าง ๆ เลยฮะ สามารถเอาไว้จัดงาน Event หรือ Festival ได้ เป็นโซนกลางแจ้ง(ไม่ติดแอร์ แต่ไม่ร้อนครับเพราะเค้ากางผ้าใบเอาไว้)
  
        ขึ้นไปบนชั้น 2 ชั้นนี้เป็นชั้นที่มีพวกคลินิกเป็นส่วนใหญ่ครับ ข้างล่างว่าเงียบแล้ว ข้างบนเงียบกว่ามาก55555 เพราะมีอยู่ 3-4 ยูนิตเอง ยังว่าง ๆ อีกเยอะฮะ เดินวน ๆ ดูชั้นนี้ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจมากนัก (ในตอนนี้) ก็เลยเดินกลับไปที่ชั้น 1 หาอะไรลงท้องกันหน่อยก่อนจะกลับ สะดุดตาร้านเบเกอรีจากเกาหลีเลยซัดไปชิ้นสองชิ้น อิ่มหนำกันถ้วนหน้า (เดี๋ยวจะมีรีวิวด้วยนะ)
 
 
 
 
 
        อิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลามาสรุปให้ฟังกันอีกที สำหรับ People Park ต้องบอกว่า ตัวโครงการเนี้ย น่าสนใจนะฮะ ด้วยความที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีคอนโดล้อมรอบสร้างมาเพื่อตอบโจทย์ชาวคอนโดแถวนั้นมาก ๆ แถมคอมมูนิตี้ใหญ่ ๆ ก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ แอบเงียบเพราะไม่มีจุดเด่น ร้านดังเป็นตัวชูโรงเท่าไหร่ หรือเพราะหมีไปผิดช่วงก็ไม่รู้ ใครเคยไปเที่ยว Comment บอกหมีกันได้นะว่าควรไปตอนไหนดี เผื่อเพื่อน ๆ ชาวเพจเราคนไหนสนใจจะได้ไปกันถูกเวลาด้วย แต่วันนี้หมีคงต้องขอตัวลากลับฐานก่อน คราวหน้าใครอยากให้หมีพาไปเที่ยวที่ไหนอีก ก็เสนอกันมาในนะครับโผมมม
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com