พาไปดู "People Park" แหล่งพักใจแห่งใหม่ใกล้ "อ่อนนุช"

พาไปดู "People Park" แหล่งพักใจแห่งใหม่ใกล้ "อ่อนนุช"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

BTS : อ่อนนุช / /

16 Feb 2020   17:04
 
        ช่วงนี้พาหนีไปเที่ยวบ่อย ๆ อย่าเพิ่งเบื่อกัน ตั้งแต่เริ่มปีใหม่มาหลาย ๆ ที่เปิดใหม่ให้ชวนให้หมีไปสำรวจอยู่ตลอด
 
        ซึ่งส่วนใหญ่มันก็เป็นพวกสถานที่ที่นั่งรถไฟฟ้าไปง่าย ๆ ซะด้วย จะอดใจไม่ไปยังไงไหว อย่างคราวก่อนก็พาไปที่ The commons ที่อยู่แถว ๆ BTS ศาลาแดงกันไปหยก ๆ
วันนี้เรายังคงอยู่ในหมวดของคอมมูนิตี้ มอลล์ เหมือนเดิมแหละ คราวนี้ยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์เดินทางง่าย ๆ ด้วย BTS เช่นเคยนะ ครั้งนี้ไกลขึ้นมาหน่อย เพราะหมีนั่งไปถึงสถานีอ่อนนุชเลยทีเดียว (ใครอยู่แถวนี้พอจะเดาออกแน่ ๆ ว่าเราจะไปที่ไหนกัน)
 
        เฉลยเลยก็แล้วกันฮะ วันนี้เราจะนั่งรถไฟฟ้าไปคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ ใจกลางอ่อนนุชอย่าง People Park Onnut นั่นเองงงงง
 
        ผมว่าหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วแหละว่าอ่อนนุชถือเป็นอีกย่านที่คอนโดขึ้นเยอะมาก ๆ ล่าสุดแอบได้ยินข่าวมาด้วยว่า ทำเลย่านอ่อนนุชกลายเป็นอีกทำเลฮอตสำหรับหนุ่มสาววัยออฟฟิศอีก ไม่แปลกใจฮะที่ทำไมคอนโดถึงได้ผุดทุก ๆ 500 เมตรแบบนี้ 
 
        ซึ่งเจ้า People Park เองถือว่าฉลาดเลยนะครับ ด้วยความที่อ่อนนุชเป็นย่านที่มีคนอาศัยอยู่เยอะ (ที่ผมกล้าเคลมว่าเยอะก็จากจำนวนคอนโดที่เห็นนี่แหละ) แต่อ่อนนุชดันมีคอมมูนิตี้ มอลล์ หรือห้างร้านค่อนข้างน้อยครับหลัก ๆ ถ้าพอจะนึกออกก็มีเซ็นจูรี่ , บิ๊กซี , เทสโก้โลตัส อย่าเพิ่งแย้งผมนะฮะว่า เอ้า มันก็มีหนิ? เพราะความจริงแล้ว คอนโดจำนวนไม่น้อยเลยนะที่อยู่ชั้นใน ๆ ซึ่งห้างพวกนี้ ต้องออกมาทางถนนใหญ่ หรือ ถนนสุขุมวิท เป็นพวกเส้นหลัก ๆ นั่นเอง ซึ่งหากเข้าไปข้างในหน่อย ก็ไม่มีคอมมูนิตี้ มอลล์อื่น ๆ  แล้วฮะ แต่!! ตอนนี้ก็มีแล้วไง People Park ยังไงล่ะ!!
 
 
 
        การเดินทาง หลังจากมาลงที่ BTS อ่อนนุชแล้ว สามารถเดินต่อมาได้นะ(ถ้าขยัน) เพราะจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ไกลอะไรมากเลย สามารถมาได้ 2 ทาง คือ ทางออกของ People Park จะอยู่ทางฝั่งของซอยสุขุมวิท 77 ส่วนทางออกด้านหลังที่เป็นที่จอดรถสามารถเข้ามาทางซอยสุขุมวิท 81 ได้ด้วยนะ แต่ถ้าคิดจะเดิน แนะนำให้มาทางซอย 77 จะใกล้กว่ามาก เลยบิ๊กซีมานิดเดียวก็ถึงแล้วฮะ ป้ายใหญ่โตเห็นชัดมาก ๆ
 
        ตัวโครงการก็ออกแนวคล้าย ๆ คอมมูนิตี้มอลล์แบบที่อื่น ๆ แหละครับ ที่จะมีทั้งโซนมาร์เก็ตและช้อปปิ้ง ส่วนตัวผมแอบบเสียดายอยู่หน่อย ๆ เพราะไปช่วงเที่ยง ๆ ดังนั้นโซนมาร์เก็ต หรือ โซนตลาดเลยยังไม่เปิดซักร้าน คาดว่าเย็น ๆ น่าจะเปิดกัน และคนน่าจะเยอะกว่านี้
 
 
 
 
        สารภาพว่าเข้าไปแล้วแอบตกใจนิดหน่อยฮะ เพราะคนน้อยมาก ๆ ยิ่งกว่าคำว่าบางตา55555 แฟนเพจคนไหนเป็นชาวอ่อนนุชรายงานตัวได้นะครับ ว่าเค้าจะคึกคักเวลาไหน
 
        ร้านรวงมีพอประมาณนะ ส่วนใหญ่เป็นของกินซะเยอะเชียว ทั้งอาหารเวียดนาม ฟาสต์ฟู๊ด เบเกอรี่ แอบเห็นกาแฟนางเงือกอยู่ตรงทางเข้าเลย
 
        ที่นี่มีซูเปอร์มาเก็ตเป็น Gourmet Market นะฮะ แอบเห็นป้ายฟิตเนสเปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วย แต่เดินวนหาแล้วไม่แน่ใจว่าฟิตเนสอยู่ตรงส่วนไหน เดา ๆ น่าจะอยู่ชั้นบนของ Gourmet (ใครเคยไปใช้บริการแล้วมาบอกหมีได้นะ)
 
 
 
 
 
 
 
        ด้วยความที่คนน้อย(เงียบเหงา) บรรยากาศภาพเลยดูไม่ได้คึกคักอะไรมากนะครับ
 
        ชั้นล่างก็คือร้านอาหารเป็นส่วนใหญ่อย่างที่บอกไว้ตอนต้นเลยครับ แต่จะที่ไม่ใช่ของกินแซม ๆ มานิดหน่อย คือร้านขายของมือสองจากญี่ปุ่นอย่าง Eco Ring Japan และ Treasure Factory อยู่สองร้าน ใหญ่พอสมควรฮะ หมีเดินเข้าไปหยิบ ๆ จับ ๆ เล็งไว้อยู่อย่างสองอย่าง (แต่ยังไม่ได้ซื้อ อิอิ)
 
        มีสารพัดของมือสองดี ๆ ฮะ ทั้งเครื่องดนตรี เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า กระเป๋า เฟอร์นิเจอร์ อุกรณ์กีฬา จับฉ่ายไปครับ ใครชอบของมือสองลองไปดูได้ ให้คะแนนเท่า ๆ กันทั้งสองร้านเลย
 
        ขยับไปหน่อยจะมีร้านเหมือนเป็นคาเฟ่สัตว์ครับ ภายในร้านมีพวกอุปกรณ์สำหรับเลี้ยงหมาแมวด้วย เก็บภาพจากข้างนอกมาฝาก (ไม่เห็นหมาแมวซักตัวครับ555555)
 
 
 
 
 
        โซนนอกจะมีตลาดครับหรือ Market Zone ตามที่บอกว่ามาผิดเวลาไปหน่อย ร้านไม่เปิด แต่ถ้าเข้ามาข้างในเราจะเห็นเป็นลานกว้าง ๆ เลยฮะ สามารถเอาไว้จัดงาน Event หรือ Festival ได้ เป็นโซนกลางแจ้ง(ไม่ติดแอร์ แต่ไม่ร้อนครับเพราะเค้ากางผ้าใบเอาไว้)
  
        ขึ้นไปบนชั้น 2 ชั้นนี้เป็นชั้นที่มีพวกคลินิกเป็นส่วนใหญ่ครับ ข้างล่างว่าเงียบแล้ว ข้างบนเงียบกว่ามาก55555 เพราะมีอยู่ 3-4 ยูนิตเอง ยังว่าง ๆ อีกเยอะฮะ เดินวน ๆ ดูชั้นนี้ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจมากนัก (ในตอนนี้) ก็เลยเดินกลับไปที่ชั้น 1 หาอะไรลงท้องกันหน่อยก่อนจะกลับ สะดุดตาร้านเบเกอรีจากเกาหลีเลยซัดไปชิ้นสองชิ้น อิ่มหนำกันถ้วนหน้า (เดี๋ยวจะมีรีวิวด้วยนะ)
 
 
 
 
 
        อิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลามาสรุปให้ฟังกันอีกที สำหรับ People Park ต้องบอกว่า ตัวโครงการเนี้ย น่าสนใจนะฮะ ด้วยความที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีคอนโดล้อมรอบสร้างมาเพื่อตอบโจทย์ชาวคอนโดแถวนั้นมาก ๆ แถมคอมมูนิตี้ใหญ่ ๆ ก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ แอบเงียบเพราะไม่มีจุดเด่น ร้านดังเป็นตัวชูโรงเท่าไหร่ หรือเพราะหมีไปผิดช่วงก็ไม่รู้ ใครเคยไปเที่ยว Comment บอกหมีกันได้นะว่าควรไปตอนไหนดี เผื่อเพื่อน ๆ ชาวเพจเราคนไหนสนใจจะได้ไปกันถูกเวลาด้วย แต่วันนี้หมีคงต้องขอตัวลากลับฐานก่อน คราวหน้าใครอยากให้หมีพาไปเที่ยวที่ไหนอีก ก็เสนอกันมาในนะครับโผมมม
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com