"ทีซีซี แลนด์"ลงทุนอสังหาให้เช่า ผุดค้าปลีกแนวรถไฟฟ้าสีแดง

"ทีซีซี แลนด์"ลงทุนอสังหาให้เช่า ผุดค้าปลีกแนวรถไฟฟ้าสีแดง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Mar 2016   08:09
 
        "ทีซีซี แลนด์" ธุรกิจอสังหาฯใต้ปีกเจ้าสัวเจริญ หยุดลงทุนบ้านและคอนโดฯ เก็บที่ดินรอพัฒนาธุรกิจอสังหาฯให้เช่า โหมลงทุนโรงแรม สำนักงาน และศูนย์การค้าทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รับท่องเที่ยวและตลาดไมซ์โต ลุยเอเชียทีคเฟส 2 ปัดฝุ่นที่ดินย่านนอร์ธปาร์ค ผุด "ออฟฟิศ-คอมเมอร์เชียล-รีเทล" รับรถไฟฟ้าสายสีแดง เร่งวางมาสเตอร์แพลนที่ดินทำเลทอง โรงเรียนเตรียมทหาร เกษตร-นวมินทร์ ชะอำ บางไทร ผุดโครงการมิกซ์ยูสแบบยั่งยืน สนประมูลพัฒนาที่ดินเขตเศรษฐกิจพิเศษรัฐบาลบิ๊กตู่

 

        นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด บริษัทพัฒนาที่ดินในเครือทีซีซี แลนด์ กรุ๊ปของเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี เปิดเผยว่า
 
        ทิศทางการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของทีซีซี แลนด์ต่อจากนี้ จะไม่เน้นนำที่ดินในพอร์ตมาลงทุนพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบขายขาดอีกต่อไป 
 
        โดยจะเน้นอสังหาฯประเภทให้เช่าที่สามารถสร้างรายได้ระยะยาวให้กับบริษัทมากกว่า เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทนำที่ดินติดรถไฟฟ้าพัฒนาคอนโดมิเนียมแบบขายขาดทำให้เสียที่ดินอยู่ในทำเลที่ดีๆ ไป ขณะที่ปัจจุบันราคาที่ดินแนวรถไฟฟ้ามีการปรับตัวสูงขึ้นทุกปี ทำให้เกิดความเสียดายที่ดินที่มีอยู่ในมือ  
 
        นายโสมพัฒน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทีซีซี แลนด์ยังสนใจจะเข้าไปลงทุนพัฒนาโครงการนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เขตเศรษฐกิจทั้ง 12 แห่ง ที่รัฐกำลังดำเนินการ  เนื่องจากมองว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ บริษัทเองก็มีธุรกิจด้านนี้อยู่แล้ว 
 
         นางวัลลภา ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า การที่บริษัทปรับแผนธุรกิจมุ่งเน้นอสังหาฯให้เช่ามากขึ้นโดยเฉพาะโรงแรม เนื่องจากธุรกิจท่องเที่ยวมีการเติบโตค่อนข้างมาก รวมถึงไทยจะเป็นศูนย์กลางการประชุมนานาชาติ ทำให้ตลาดโรงแรมและห้องประชุมสัมมนามีการเติบโตทางธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
        ขณะที่ธุรกิจรีเทลได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมบ้าง โดยตั้งเป้า ปีข้างหน้ารายได้จากธุรกิจโรงแรมจะมีรายได้อยู่ที่ 70% ของมูลค่าพอร์ตที่มีอยู่ทั้งหมด จากปัจจุบันอยู่ที่ 40% หรือมีรายได้ประมาณ 8,000 ล้านบาท (เฉพาะโรงแรมในประเทศ) และอีก 60% เป็นธุรกิจสำนักงานและรีเทล
 
        ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้าทางทีซีซี แลนด์เคยแถลงแผนพัฒนาเอเชียทีคเฟส 2 จะสร้างบนที่ดิน 16 ไร่ ติดกับเฟสแรก เป็นโครงการมิกซ์ยูส มีค้าปลีก โรงแรม 300-400 ห้อง และศูนย์ประชุมสัมมนา พร้อมอาคารจอดรถ 1,200 คัน ลงทุน 3,000 ล้านบาท จะก่อสร้างเสร็จปลายปี 2559 จากนั้นจะพัฒนาโครงการเอเชียทีค ไพรม์ 16 ไร่ ที่หัวหินและพัทยา
 
        ส่วนโครงการเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ฝั่งเจริญนคร พื้นที่ 30 ไร่ ลงทุน 5,000 ล้านบาท จะชะลอเป็นเฟส 3 พัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส มีค้าปลีก โรงแรม 2 โรง และศูนย์ประชุม และสร้างเคเบิลคาร์เชื่อมโครงการริม 2 ฝั่งเข้าด้วยกัน ขณะที่เฟส 4 มีเนื้อที่ 30 ไร่ ฝั่งตรงข้ามเฟสแรก อยู่ระหว่างการออกแบบ
 

        นางวัลลภา กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าการพัฒนาโครงการบนที่ดินขนาดใหญ่ ทางกลุ่มมาสเตอร์แพลน จะเป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนา เพื่อเพิ่มมูลค่าที่ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในขณะเดียวกัน เน้นการวางแผนกลยุทธ์และการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความสมดุลระหว่างธุรกิจสิ่งแวดล้อม และชุมชน 


        สำหรับที่ดินอยู่ระหว่างดำเนินการ เช่น 
 
        ที่ดินบริเวณหลังสนามกอล์ฟนอร์ธปาร์คยังเหลืออยู่ประมาณ 200-300 ไร่ มีแผนจะพัฒนาโครงการรูปแบบผสมผสาน ภายในโครงการจะมีออฟฟิศ คอมเมอร์เชียล (พื้นที่ให้เช่า) และอาจจะมีในส่วนของรีเทลไปเสริม จะเป็นโครงการรองรับกับการเปิดใช้รถไฟชานเมืองสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) จะเปิดใช้บริการในปี 2562 

        รวมถึงที่ดินโรงเรียนเตรียมทหารเดิมบนถนนพระราม 4 ที่บริษัทประมูลได้ไปก่อนหน้านี้ เนื้อที่ประมาณ 88 ไร่ อยู่ระหว่างทำรายละเอียดการวางแผนพัฒนาโครงการ เป็นรูปแบบมิกซ์ยูส ประกอบด้วย ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม โรงแรม อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า เป็นต้น

        ส่วนที่ดินตรงย่านเกษตร-นวมินทร์ เนื้อที่กว่า 300 ไร่ จะพัฒนาผสมผสาน มีศูนย์ประชุมและศูนย์แสดงสินค้า อยู่ระหว่างออกแบบรายละเอียดโครงการ
 
        ขณะที่ที่ดินย่าน อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ประมาณ 3,000 ไร่ อยู่ระหว่างออกแบบพัฒนาโครงการเช่นกัน

        ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการอสังหาฯแบบขายขาดที่กลุ่มทีซีซี แลนด์พัฒนาโครงการในช่วงที่ผ่านมา ได้แก่
 
        โครงการเดอะรอยัล เรสซิเดนท์ บนถนนเกษตร-นวมินทร์ เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โคโรเนียลและลักเซอรี่ 79 ยูนิต บนที่ดิน 76 ไร่

        ส่วนโครงการคอนโดมิเนียมมีแอทธินี เรสซิเดนท์ จำนวน 212 ห้อง และเพนต์เฮาส์ 7 ห้อง, โครงการเอ็มไพร์เพลส สาทร จำนวน 493 ยูนิต โครงการนอร์ธปาร์คเพลส โครงการวิลล่า ราชเทวี โครงการวิลล่า ซอยราชครู โครงการวิลล่า สาทร โครงการวิลล่า อโศก และโครงการ S&S สุขุมวิท 101/1
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com