"The Commons Saladaeng"คอมมูนิตี้มอลล์ใหม่แกะกล่อง ใจกลางศาลาแดง

"The Commons Saladaeng"คอมมูนิตี้มอลล์ใหม่แกะกล่อง ใจกลางศาลาแดง

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

BTS : ศาลาแดง / /

MRT : สีลม / /

29 Jan 2020   14:30
 
        ช่วงหนึ่งเราจะได้ยินคำว่า Slow Life (สโลว ไลฟ์) กันอยู่บ่อย ๆ จากมุขตลกขำขันในเดี่ยว ไมโครโฟน 11 ของโน๊ต อุดม ที่เค้าพูดถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนสมัยนี้
 
        หมีมาคิดดูแล้ว มันก็จริงของเค้าแฮะ เพราะเดี๋ยวนี้มีคอมมูนิตี้หรือคอมมอนแอเรียต่าง ๆ ออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนในเจนเนอเรชั่นนี้ที่ชอบการใช้ชีวิตในรูปแบบ Slow Life (สโลว ไลฟ์) กันมากยิ่งขึ้น
 
        แต่ถ้ามอกลับกัน อะไรแบบนี้ไม่จำเป็นคนที่จะต้องเป็นคนที่มีชีวิตแบบสโลวไลฟ์ก็ได้นะ เพราะอย่างหมีเนี้ย นับว่าเป็นปุถุชน คนที่แสนธรรมด๊า ธรรมดา สุด ๆ ยังชื่นชอบอะไรแบบนี้เลย เพราะยุคนี้คนส่วนใหญ่มีวิธีการทำงานที่ไม่เหมือนก่อนแล้ว เดี๋ยวนี้มีอาชีพใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมากกก ซึ่งส่วนใหญ่เนี้ย เค้าก็ไม่จำเป็นต้องไปทำงานกันที่ออฟฟิศกันแล้วนะ
 
        เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้หนีไม่พ้นพาไปดูคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่น่ะสิ ที่นี่ตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่อย่างเรา ๆ ด้วยแหละ นั่นก็คือ The Commons Saladaeng เอ๊ะ!! คุ้นหูกันบ้างหรือเปล่า ถ้าบางคนคุ้นหูก็ไม่ต้องแปลกใจไปฮะ เพราะ The Commons Saladaeng แตกแขนงมาจาก The Commons Thonglor นั่นเอง
 
        ซึ่ง The Commons Saladaeng เพิ่งจะเปิดให้บริการกันไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อไม่กี่วันนี้เองฮะ (กลิ่นปูนและกลิ่นสียังคลุ้งอยู่เลยยย)
 
        การเดินทางนั้น ง่าย และสะดวกมาก มาไม่ยากฮะ เข้าศาลาแดงซอย 1 มาเลย อย่างวันนี้หมีมาด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสีลม ออกที่ทางออก 2 ครับ ส่วนใครที่มาด้วย BTS ศาลาแดงก็ให้ออกที่ทางออก 4
 
 
 
        จริง ๆ ตัว The Commons ไม่ได้เข้าซอยปุ๊ปแล้วเจอปั๊ปนะ ถ้ามาด้วยรถไฟฟ้าเนี้ย คือต้องเดินเข้าไปเกือบสุดซอยเลยล่ะ หมีแนะนำให้ต่อวินมอเตอร์ไซต์นะฮะ จะสะดวกกว่า
 
 
        ตัวโครงการของ The Commons Saladaeng เนี้ย มีคอนเซปต์น่าสนใจอยู่นะ คือเค้าตั้งใจจะให้ทุกคนได้ใช้พื้นที่คอมมอนแอเรียร่วมกัน แอบทราบมาด้วยว่านี่ถือเป็นคอมมูนิตี้มอลล์สไตล์รักษ์โลกด้วยนะ ถ้าสังเกตเห็นต้นไทรใหญ่(ภาพด้านล่าง) จะเห็นว่าก็กินเข้าไปในพื้นที่โครงการอยู่นะ
 
       แต่ทางโครงการเลือกที่จะไม่ตัดทิ้งฮะ ซึ่งหมีว่าเป็นวิธีที่ฉลาดมากกก เพราะนี่ถือเป็นจุดเด่นของโครงการเห็นกันแต่ไกล  
 
 
 
 
        ตัวโครงการถูกออกแบบเป็น 3 ชั้นฮะ ดีไซน์แปลกตา แต่มีที่มาที่ไปนะครับผม ด้วยการดีไซน์สถาปัตยกรรมหน้าจั่วสีแดง ซึ่งเค้าบอกว่าหน้าจั่วสีแดงนี้ อิงมาจากของจริงในสมัยรัชการที่ 5 โน่นแหนะ
 
        ตัวโครงการเค้าจะแยกเป็น โซน Indoor และ Outdoor นะ หมีขอไล่ไปทีละส่วน เริ่มจากโซน Outdoor ก่อนเพราะเดินขึ้นบันไดโครงการไปเราจะเจอส่วนนี้ก่อนเลย
 
        โซน Outdoor จะมีการจัดพื้นที่ให้มานั่งใช้บริการฟรีนะ แต่พอพูดถึงคอมมูนิตี้มอลล์ที่แยกโซน Outdoor เรามักจะส่ายหน้า ไม่อยากจะไปนั่งใช้บริการกันซักเท่าไหร่ เพราะหลายคนติดว่ามันร้อน ไม่มีแอร์ใช่มั้ยฮะ
 
 
 
 
        แต่ที่นี่หมีไม่ได้คิดงั้นนะ คือต้องบอกก่อนว่าด้วยความที่เค้าออกแบบอาคารเป็นทรงหน้าจั่วสีแดง แถมสูงขนาดนี้ การมีหลังคาสูง ๆ เนี้ยแหละจึงช่วยระบายอากาศได้ดีมาก ไม่ได้ร้อนอะไรอย่างที่คิด บวกกับที่โครงการอนุรักษ์ต้นไทรเก่าแก่ไว้ด้วย เจ้าต้นไทรซิกเนเจอร์หน้าโครงการไว้นี่แหละ เลยกลายเป็นต้นไม้ที่ให้ร่มเงาเข้าไปอีก ช่วยบังแดดด้านหน้าได้ดีครับ
 
        ในส่วนของ Indoor หรือพื้นที่ด้านใน จะมีร้านอาหารให้เราเลือกทานครับ แต่ด้วยความที่หมีไปตั้งแต่โครงการเพิ่งจะเปิด กลิ่นปูนยังคลุ้ง บางร้านจึงยังไม่ได้เปิดให้บริการฮะ แต่มีการกั้นไวนิลไว้แล้วว่า "ชั้นจะมาเปิดแน่นอน เตรียมตัวมากินชั้นด้วยล่ะ!!"
 
        ชั้นล่าง (The Ground) จะเห็นว่าถึงโครงการจะเพิ่งเปิดแต่มีคนเข้ามาใช้บริการเยอะมาก ๆ จะเป็นพวกร้านนั่งชิลล์ กาแฟ เครื่องดื่ม ประมาณนี้ฮะ
 
 
 
        ชั้น 2 The Market ตรงนี้จะมีร้านอาหารครับ แต่จะเป็นพื้นที่นั่งรวม คนแน่นมาก แทบจะไม่มีโต๊ะว่างเลย (ขนาดยังมีหลายร้านที่ยังไม่ทันได้เปิดเลย) ซึ่งแต่ละร้านก็มีเมนูให้เลือกสรรเยอะแยะครับ เช่น The Lobster Lab ร้านอาหารทะเล Hunter Poke ร้านอาหารอะโลฮ่าสไตล์ฮาวาย Guss Damn Good ร้านไอศครีมฮาร์ทเมดสไตล์ย้อนยุคเบา ๆ บุญตงกี่ ร้านข้าวมันไก่ชื่อดัง ร้านไวน์ก็มีนะ Cloud Wine ใครอยากแฮงเอ้าท์ก็มาลองได้ฮะ5555  
 
 
 
 
 
 
 
        หมีเองก็ไม่ค่อยกล้าเก็บภาพมากนะฮะ เพราะติดคนซะเยอะเชียว (กลัวเค้าจะไม่พอใจ) เลยเก็บภาพร้านรวงน่าหม่ำ ๆ มาฝากฮะ
 
        ส่วนตัวหมีว่า ของ The Commons Saladaeng เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่เน้นเข้ามาตอบโจทย์คนสมัยใหม่ ๆ จริง ๆ เราจะใช้เป็นที่พูดคุย คุยงาน นัดลูกค้า ติวหนังสือก็ยังได้นะ
 
        ด้วยความที่ย่านนี้เป็นอีกย่านที่เค้าล้อมรอบไปด้วยสำนักงาน (พนักงานออฟฟิศเยอะมากครับ) และมหาวิทยาลัยอย่างจุฬาฯ การเข้ามาของ The Commons Saladaeng ในย่านนี้ ก็เลยตอบโจทย์เอามาก ๆ นั่นเอง
 
        แอบเสียดายนิดหน่อยที่ไม่ได้แวะชิมอะไรเลย (คนเยอะ) และร้านยังเปิดให้บริการไม่หมด ใครที่เคยมาลองหม่ำอะไรในนี้แล้ว ก็แนะนำกันได้นะฮะ ไว้โอกาสหน้าหมีจะได้มาลอง
 
        ใครอยากมาสัมผัสความชิลล์แห่งใหม่ใจกลางย่านศาลาแดง ก็มาได้นะ เค้าเปิดแล้วแหละ แต่ถ้าอยากให้ฟูลออพชั่นกว่านี้ หมีแนะนำว่า ช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ก็น่าจะเปิดให้บริการกันครบแล้วล่ะ
 
        ส่วนคราวหน้าไว้หมีกลับมาใหม่ จะลองตระเวนชิมร้านเด็ดแล้วจะเอามารีวิวให้ทุกคนฟังอีกหนนะ อิอิ
 
 
 
 
 
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2567

เข้าสู่เดือนแห่งความสุขของคนไทยกับเทศกาลสงกรานต์กันแล้วนะค้าบบบ เดือนนี้มีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

ช่วงนี้หลานผม งี่เง่า งอแง มาก เล่นเอา น้องสาว กับ แม่ เหนื่อยไปตามๆ กัน แต่ไวเท่าความคิด พอดีกับทางพี่สิบหมื่น

นี่มันคือการฟิวชั่นระดับ “โงกุน+เบจิต้า” ชัดๆ! (ยังรู้จักกันใช่ไหม)

ข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลี + ของทอดสไตล์ญี่ปุ่น + ตกแต่งเครื่องเคียงสไตล์เมกัน = เมนูใหม่ ในร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น!! คารวะคนคิดเมนูแป๊บ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com