จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 27 Jan 2020   12:45
 
        ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า "The Privacy จตุจักร" เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ นี่แหละ
 
        อาศัยว่าอยู่ใกล้แถวนั้น เลยลองเดินๆ ไปดูว่าตอนนี้เป็นไงบ้างแล้ว
 
        ถ้านับจากการเดินทางโดยอิงรถไฟฟ้าแล้ว สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ MRT สถานีพหลโยธิน เดินออกมาที่ทางออก 2 ทางออกนี้จะเงียบๆ เหงาๆ หน่อย แต่อีกฝั่งหนึ่งคือ Union Mall เลยนะเอ้อออ
 
 
 
 
 
        ทีนี้มันมีทางลัดที่จะไปตัวโครงการอยู่ด้วย คือเดินเข้าซอยลาดพร้าว 2 เป็นซอยเล็กๆ ที่ต้องระวังรถหลังกันหน่อย เดินเพลินไม่ระวังรถอาจจะอันตรายได้ง่ายๆ
 
        ซอยนี้เป็นซอยที่มีวัดเซนต์จอห์นตั้งอยู่ แต่ถ้าเป็นเรื่องของกินแล้วไม่มีอะไรน่าประทับใจเท่าไรเพราะมีแค่ในเมโทรมอลล์ส่วนหนึ่ง กับเจอร้านอาหารเวียดนามในซอยแค่ร้านเดียวเท่านั้น
 
 
 
 
 
        เดินออกมาจนเจอถนนใหญ่แล้วเลี้ยวซ้าย เดินเลาะถนนไปเรื่อยๆ จะเจอโครงการเก่าคุ้นตากับมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์นตั้งตระหง่านอยู่ แดดอาจร้อนไปสักนิดเพราะไม่มี cover way ให้ ซึ่งนี่อาจเป็นข้อเสียอยู่บ้างถ้าใครเน้นออกกำลังขานะ เดินแวบเดียวเหงื่อท่วม 555
 
        แต่เดินมาไม่นานเราก็จะเจอกับเซลส์แกลลอรีของโครงการ "The Privacy จตุจักร" แล้ว ป้ายใหญ่สะดุดตามาก ที่สำคัญคือตั้งอยู่ติดริมถนนด้วย
 
        เจ๋งตรงที่ตรงหน้าเซลส์แกลลอรีมีป้ายรถเมล์ที่มีหลังคาไว้ให้หลบฝนหลบแดด ส่วนเรื่องของรถเมล์สายที่ผ่านก็ตามป้ายนี่เลยจ้า สะดวกมากๆ
 
 
 
 
 
        ก่อนจะแวบไปดูห้องตัวอย่าง ผมอยากขอเถลไถลไปพูดเรื่องของกินกันก่อน
 
        ต้องยอมรับนะว่าปากท้องเนี่ยเป็นปัญหาสำคัญและเป็นหนึ่งในตัวกระตุ้นให้ตัดสินใจปักหลักอาศัยอยู่ที่ไหนสักที่จริงๆ และที่ผมเดินๆ มามันไม่ค่อยมีร้านรวงอำนวยท้องเลย ถ้าใครไม่มีรถอาจต้องพึ่งธุรกิจเดลิเวอรี่ แต่ใครมีรถก็สบายหน่อย
 
 
 
 
 
 
        ที่พูดแบบนี้เพราะโซนของกินที่อุดมสมบูรณ์มันจะห่างจากตัวโครงการออกไปสักนิด อย่างโซน Union Mall หรือ Central Ladprao ที่ระดับราคาก็จะแตกต่างกันไป
 
        แต่โซนที่ผมค่อนข้างชอบคือฝั่งตรงข้ามของตัวโครงการครับ
 
        ฝั่งตัวโครงการจะมีถนนเส้นเบ้อเริ่มตัดหน้า แล้วก็มีสะพานลอยเล็กๆ ที่มีหลังคาไว้อำนวยความสะดวก ซึ่งพื้นที่ฝั่งตรงข้ามตัวโครงการเนี่ยจะเป็นพื้นที่ของอาคารสำนักงานใหญ่ๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารเล่าเป้งง้วน อาคารซันทาวเวอร์ สำนักงานใหญ่การบินไทย ฯลฯ
 
        แต่ที่สำคัญเลยคือ...ตลาดลุงเพิ่ม
 
 
 
 
 
 
        มีกลุ่มพนักงานย่อมต้องมีของกิน นี่คือกลไกแห่งความเป็นไปของโลก! (เว่อร์ 555)
 
        แต่เชื่อสิว่ามันเป็นงั้นจริงๆ นะ ถ้าข้ามฝั่งมานี่คือเปิดโลกมาก เพราะตลาดนี้มีของกินราคาย่อมเยาว์เยอะ แถมช่วงไหนมีเทศกาลเค้าก็จะจัดร้านรวงเพิ่มขึ้นเอาใจท้องที่หิวโหยของคนแถวนั้นอีกต่างหาก
 
        อย่างช่วงที่ผมไปเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน เค้าก็มีอีเว้นท์รวบเอาร้านของกินมาไว้ให้เราเลือกชิมกันจุใจ หรือถึงช่วงไหนที่ไม่ใช่ช่วงเทศกาล ตลาดก็ยังเป็นตลาดที่มีร้านข้าวร้านขนมร้านชานมไข่มุกที่สามารถตอบโจทย์เราได้อยู่วันยังค่ำ
 
 
 
 
 
 
        อ้อ ที่สำคัญคือตรงส่วนนี้เดินไปอีกหน่อยก็เป็น BTS หมอชิตกับ MRT จตุจักร และตลาดนัดจตุจักรแล้วนะ
 
        กลับมาที่ตัวโครงการกันบ้าง แม้จะเปิดตัวกันมาหลายปีแล้วแต่หลายคนอาจจะลืมข้อมูลโครงการไป งั้นผมขออัพเดตคร่าวๆ อีกทีก่อนพาไปดูห้องตัวอย่างแล้วกัน
 
 
 
 
        สำหรับโครงการ "The Privacy จตุจักร" นี้ปักหมุดอยู่บนที่ดินขนาด 3 ไร่เศษๆ เป็นคอนโด High Rise 34 ชั้น 1 อาคาร 847 ยูนิต และร้านค้าอีก 3 ยูนิต
 
        ในส่วนของชั้น 1 นั้นจะเป็นพื้นที่ของ Lobby กับ Facilities ส่วนกลางอีกนิดหน่อยแล้วก็เป็นส่วนของพื้นที่ร้านค้า แต่พื้นที่ส่วนกลางหลักๆ จะขนไปอยู่ที่ชั้น 34 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของโครงการนี้จ้า
 
        มาเริ่มสตาร์ทกันที่ห้องแบบแรกกันเลย กับห้อง 1 Bedroom ขนาด 26 ตร.ม. ที่เป็นห้องไทป์หลักของโครงการ
 
 
 
 
 
        ตัวห้องออกแบบโดยเน้นโทนสีเบจมาเป็นแกนหลัก จากนั้นก็เพิ่มสีทองแดงของวัสดุในห้องเติมเข้ามาอีกเล็กน้อย ตบท้ายด้วยการเอาสีน้ำเงินขรึมๆ มาตัดเพิ่ม
 
        เฟอร์นิเจอร์ในห้องเห็นได้ชัดเลยว่ามีการใช้กระจกใสมาเล่นเสียเป็นส่วนใหญ่ จัดมาแบบ Fully Fitted มีความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานอยู่ที่ 2.75 เมตร
 
        เปิดประตูเข้ามาอย่างแรกที่จะเจอเลยก็คือพื้นที่ในส่วนของห้องนั่งเล่นที่มีโต๊ะสำหรับทานอาหารเล็กๆ ตั้งติดกันด้วย
 
 
 
 
 
        ด้านในสุดจะเป็นพื้นที่ของห้องนอน มีกระจกใสกั้นให้ดูเป็นส่วนตัวพร้อมผนังกระจกบานใหญ่ ทำให้พื้นที่ภายในห้องได้รับแสงธรรมชาติเต็มอิ่ม
 
        ส่วนโซนห้องครัวจะเป็นครัวแบบปิด พื้นที่ด้านในแคบไปนิดแต่ก็ถือว่าเป็นการจัดวางพื้นที่ได้เหมาะสม เพราะมีส่วนของระเบียงติดกันกับพื้นที่ครัวด้วย
 
        ฝั่งห้องน้ำนั้นก็อยู่ด้านใน แยกโซนเปียกโซนแห้งด้วยการใช้พื้นต่างระดับ มีแนวกั้นแยกห้องน้ำกับครัวชัดเจน
 
 
 
 
 
 
        มาเพิ่มขนาดห้องกันอีกนิดกับห้อง 1 Bedroom ขนาด 30.50 ตร.ม. ที่ให้บรรยากาศสุดจะ Cozy
 
        มัน Cozy ยังไง ตอบได้ว่าคงเป็นเพราะการใช้สีภายในห้อง เพราะสีเน้นเป็นโทนอบอุ่นเข้ามา มีการใช้สีของหินที่มีสีน้ำตาลประกายมาเพิ่มดีเทลให้ห้อง พร้อมลายไม้ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น
 
 
 
 
 
 
 
        ห้องนี้จะแตกต่างจากห้องแรกเพราะเปิดประตูมาจะเจอพื้นที่ส่วนครัวก่อนเป็นอันดับแรก ชั้นเก็บของมีช่องให้ใส่เครื่องซักผ้าเรียบร้อย ฝั่งตรงข้ามจะเป็นห้องน้ำที่มีรูปแบบเหมือนกันกับห้องแบบแรก ซึ่งสองส่วนนี้มีบานสไลด์ติดตั้งไว้ให้เพื่อความเป็นส่วนตัวไม่ให้กลิ่นรบกวนเข้าไปพื้นที่ด้านใน ถือว่าโอเค
 
        ต่อมาจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาติดผนังไว้ให้ กับโต๊ะทานอาหารเล็กๆ ตั้งติดกับบานสไลด์ฝั่งห้องครัว มองเลยเข้าไปด้านในก็จะเป็นพื้นที่ส่วนของห้องนอนครับผม
 
 
 
 
        แน่นอนว่ามีบานสไลด์กั้นไว้ตามเดิม ที่สำคัญผนังกระจกก็ยังคงกว้างไม่ต่างจากห้องแบบแรก ช่วยให้แสงเข้าถึงและประหยัดค่าไฟได้ดีเชียว อิอิ
 
        ที่ชอบอีกอย่างคือห้องนี้มีโต๊ะทำงานเล็กๆ ตั้งไว้ใต้กับเตียง หันหน้าออกติดกระจก ขนาดเหมาะสำหรับวางโน้ตบุ๊คและหนังสือสักสี่ห้าเล่มกับของประดับจุกจิก เหมาะจะนั่งคิดงานคนเดียวเงียบๆ โอมมมม พลังแห่งความครีเอทจงมาาาา
 
 
 
 
 
 
        สุดท้ายคือห้อง 2 Bedrooms ขนาด 53 ตร.ม. เน้นสีส้มอมแดงโทนอบอุ่นดูเป็นผู้ใหญ่ และแน่นอนว่าให้แบบ Fully Fitted เหมือนเดิม
 
        พื้นที่ใช้งานภายในห้องหลักๆ จะแบ่งออกเป็น 6 ส่วน คือ ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว, ห้องนอนหลักที่มีห้องน้ำในตัว, ระเบียง, ห้องนอนเล็ก และสุดท้ายคือ ห้องน้ำ
 
 
 
 
        แม้จะเป็นห้องใหญ่แต่ก็มีการจัดสรรพื้นที่ไว้เป็นสัดเป็นส่วนสุดๆ แถมเปิดประตูเข้ามาแล้วจะเจอห้องนั่งเล่นที่มีขนาดถือว่ากว้างเลยแหละ ช่วยให้ผ่อนคลายไปได้อีกแบบ แถมยังติดผนังรับแสงธรรมชาติกันอีกด้วย
 
        พื้นที่ครัวจะอยู่ตรงข้ามกัน แต่ในส่วนนี้จะเป็นครัวแบบเปิดต่างจากสองห้องแรก ทำให้อาจมีปัญหาเรื่องกลิ่น แต่เค้าก็ทดแทนมาด้วยโต๊ะทานอาหารที่เชื่อมติดกับพื้นที่ปรุงอาหาร ดูไม่เกะกะสายตาดี
 
 
 
 
 
        ถัดไปด้านหลังจะเป็นตู้เก็บของที่สามารถใส่เครื่องซักผ้าไว้ได้ ส่วนห้องน้ำจะอยู่ข้างกันแบบแอบมุม
 
        ห้องนอนหลักจะมีระเบียงมาให้เสร็จสรรพแถมด้วยผนังกระจกที่กว้างสุดๆ ข้างเตียงมีโต๊ะเล็กๆ ใกล้กันกับตู้เสื้อผ้า ส่วนห้องนี้จะมีห้องน้ำให้ในตัว เป็นห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำไว้ให้ แต่ขนาดห้องน้ำโดยรวมแล้วไม่ได้ใหญ่มากนัก
 
 
 
 
        ส่วนห้องนอนเล็กแม้จะไม่มีระเบียงแต่มีผนังกระจกบานใหญ่ให้เหมือนกัน มีโต๊ะทำงานเล็กๆ ตั้งไว้ให้ข้างเตียงด้วยครับ
 
        โดยรวมแล้วเป็นโครงการที่เน้นความเป็นสัดส่วนและบานสไลด์เพื่อความเป็นส่วนตัว สมยี่ห้อ "Privacy" และที่สำคัญคนที่ชอบแสงธรรมชาติน่าจะถูกใจ เพราะเค้าเน้นให้ผนังกระจกบานใหญ่จุใจเอาไว้ให้กับห้องทุกแบบเลย
 
        โครงการนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.39 ล้านบาท สร้างเสร็จประมาณเดือนมีนาคม ปี 2565 มี Shuttle Bus ไปส่งที่ MRT พหลโยธินด้วย
 
        แม้จะไม่ค่อยมีของกินที่ใกล้แบบเดินเท้าไม่ลำบาก แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแล้วก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย ยังไงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่สนใจอยากไปอยู่อาศัยในย่านนี้กันนะครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com