“กลุ่มโบ๊เบ๊” เบนเป้าลุยหนักโรงแรม ปรับแผนซื้อบิ๊กคิงส์บางใหญ่

“กลุ่มโบ๊เบ๊” เบนเป้าลุยหนักโรงแรม ปรับแผนซื้อบิ๊กคิงส์บางใหญ่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 10 Mar 2016   06:27
 
        “กลุ่มโบ๊เบ๊” โชว์รายได้ปี 58 เฉียด 2 พันล้านบาท จากธุรกิจโรงแรม 65% ศูนย์การค้า 35% ยอมรับธุรกิจศูนย์การค้าบริหารยากขึ้นเพราะแข่งขันสูง เปิดแผนขยายธุรกิจมุ่งโรงแรมเป็นหลัก เล็งพื้นที่ศักยภาพในเขตหัวหินและภูเก็ต แย้มแผนลงทุน 1 หมื่นล้านบาท ผุดศูนย์ค้าปลีก-เฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากจีนย่านบางนา-ตราด กม.26

        นายวัลลภ กมลวิศิษฎ์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท บวรพงศ์ จำกัด ในกลุ่มบริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโครงการ “โบ๊เบ๊ ทาวเวอร์”, โรงแรมปรินซ์ พาเลซ มหานาค, โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ (Berkeley Hotel) ภายในศูนย์การค้า “พาลาเดียม ประตูน้ำ” และศูนย์การค้า “เมก้า พลาซ่า” สะพานเหล็ก เปิดเผยว่า
 
        ในปี 2558 บริษัทฯ มีรายได้รวมประมาณ 1.8-1.9 พันล้านบาท แบ่งสัดส่วนรายได้จากธุรกิจโรงแรม 65% และศูนย์การค้า 35% คาดว่าปี 2559 จะสามารถทำรายได้เพิ่มเป็น 2.2-2.3 พันล้านบาท

        บริษัทฯ มีนโยบายการขยายธุรกิจด้วยการซื้อที่ดินและพัฒนาโครงการเอง รวมถึงซื้อกิจการอื่นเพื่อดำเนินธุรกิจใหม่ โดยยังคงยืนยันที่จะซื้อกิจการ “บิ๊กคิงส์ บางใหญ่” เพื่อดำเนินธุรกิจใหม่ แต่ยังติดขัดปัญหาเล็กน้อยด้านการซื้อขาด ทั้งยังต้องศึกษารายละเอียดของประเภทธุรกิจว่าจะดำเนินงานในลักษณะใด เพราะปัจจุบันพื้นที่ย่านบางใหญ่มีการแข่งขันด้านธุรกิจค้าปลีกสูงมาก หลังจากที่โครงการเซ็นทรัล เวสต์เกต เปิดให้บริการ

        “จุดยืนสำคัญของบริษัทฯ ในการดำเนินแผนการตลาดมี 2 ประการ คือ การสร้างความแตกต่างของประเภทธุรกิจ หรือหากจำเป็นต้องดำเนินธุรกิจประเภทเดียวกันต้องมีความโดดเด่นด้านราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งขัน โดยยอมรับว่าการบริหารศูนย์การค้ามีความยากกว่าธุรกิจโรงแรมเพราะมีการแข่งขันสูง ดังนั้นในปี 2559 จึงมีแนวโน้มว่าจะลงทุนในธุรกิจโรงแรมเพิ่มขึ้น โดยขณะนี้กำลังพิจารณาพื้นที่ใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.ภูเก็ต ภายใต้งบประมาณ 600-700 ล้านบาท”

        นายวัลลภกล่าวอีกว่า การขยายธุรกิจโรงแรมจะเป็นทั้งการร่วมมือกับเชนโรงแรมระดับโลกและการสร้างแบรนด์เอง โดยจะเน้นแบรนด์ “เดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล” เป็นหลัก หลังจากใช้งบฯ ลงทุนประมาณ 4 พันล้านบาท เปิดให้บริการประมาณปี 2556 จนปัจจุบันมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงถึง 85-90% โดยผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติจากกลุ่มประเทศอาเซียน โดยเฉพาะสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เป็นจำนวน 60-70%

        “เหตุผลที่บริษัทฯ เน้นแผนการตลาดโรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ด้วยการทำตลาดกลุ่มประเทศอาเซียนมากกว่ายุโรปเพราะเห็นว่ามีภูมิประเทศติดต่อกันกับประเทศไทยและมีโอกาสเดินทางมาบ่อยครั้ง โดยเฉลี่ย 2 เดือนต่อครั้ง ขณะที่นักท่องเที่ยวยุโรปและอื่นๆ มักจะใช้เวลาเพียงปีละหนึ่งครั้ง โดยบริษัทฯ จะใช้กลยุทธ์ด้านการจัดกิจกรรมโรดโชว์และสื่อออนไลน์ในการสร้างการรับรู้เป็นหลัก”

        นายวัลลภกล่าวในตอนท้ายด้วยว่า ในเร็วๆ นี้บริษัทฯ จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแผนพัฒนาศูนย์ค้าปลีกและค้าส่งเฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากประเทศจีนในลักษณะ Special Store บริเวณ ถ.บางนา-ตราด (ขาออก) กม.26 บนพื้นที่ประมาณ 300-400 ไร่ ด้วยเงินลงทุนกว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยร่วมลงทุนกับนักธุรกิจจีนในสัดส่วน 51:49 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com