เดินจัดจ้านที่ย่านเมืองเก่าพร้อมสำรวจทำเล "The Room สามเสน"

เดินจัดจ้านที่ย่านเมืองเก่าพร้อมสำรวจทำเล "The Room สามเสน"

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 24 Jan 2020   18:36
 
        แว่ว ๆ ข่าวกันมานานพอสมควรแล้วกับโครงการจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ อย่าง "The Room สามเสน"
 
        แต่จนแล้ว จนรอด ก็ยังไม่ได้ลงเสาเข็มซักกะทีเพราะพอมีข่าวจะสร้างคอนโดปุ๊บ พี่แกก็เปิดศึกกับเจ้าถิ่นปั๊บ เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์ยาวนานเหลือเกิน…ซึ่งในตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างการขอ EIA อยู่เลย
 
        แต่ผมจะไม่ขอลงดีเทลอะไรตรงนั้นหรอกฮะ ไว้ติดตามกันไปเรื่อย ๆ ดีกว่า ที่ผมจะพูดถึงในวันนี้เนี้ย คือเรื่องของทำเลฮะ!!
 
        ถือโอกาสฤกษ์งามยามดี อยากไปดูซิว่า ทำไม๊ ทำไมแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ถึงยังสู้ไม่ถอยกับทำเลตรงนี้ มันมีอะไรดีหว่า? มาหาคำตอบพร้อม ๆ กันได้เลย
 
        เป็นธรรมเนียม สำหรับการสำรวจทำเลของเราก็คือใช้วิธีการเดินนี่แหละ
 
        ผมเริ่มเดินตั้งแต่บริเวณแยกซังฮี้ก่อนเลย
 
        ขอพูดถึงแยกซังฮี้ก่อน แยกนี้มีลักษณะเป็น 4 แยก มีถนนตัดผ่าน 3 สาย คือถนนราชวิถี ฝั่งที่มุ่งตรงสู่อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ ฝั่งที่มุ่งสู่ฝั่งธนบุรี โดยมีถนนจรัญสนิทวงศ์ตัดผ่านนั่นเองครับ
 
        อีกแยกจะเป็นฝั่งเข้าสู่ถนนเทเวศน์ ฝั่งนี้เป็นฝั่งเซนต์คาเบรียล หอสมุดแห่งชาติ ส่วนอีกแยกคือฝั่งที่เข้าสู่ถนนสามเสน ซึ่งเส้นทางที่จะเข้าสู่ตัวเอกของเราในวันนี้อย่าง “เดอะ รูม สามเสน” นั่นเอง 
 
 
        *แยกซังฮี้ 
 
 
        *ฝั่งถนนราชวิถี มุ่งหน้าขึ้นสะพานกรุงธนบุรี เพื่อเข้าสู่ฝั่งธนฯ จะมีถนนจรัญสนิทวงศ์ตัดผ่าน 
 
 
        *ฝั่งถนนเทเวศน์ 
 
        อ้อออ ผมลืมบอกว่าบริเวณแยกนี้ถือเป็นวงแหวนแห่งสถานศึกษาเลยนะ เพราะมีทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยล้อมรอบเลยฮะ ไม่เพียงแต่เซนต์คาเบรียลเท่านั้นนะ ตรงนี้ยังมีทั้ง โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ โรงเรียนโยนออฟอาร์ค โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ โรงเรียนราชินีบน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยสวนสุนันทา ยังไม่รวมโรงเรียนอนุบาลเล็ก ๆ ย่อย ๆ ที่ค่อนข้างเยอะมากพอสมควรเลยทีเดียว
 
        เพราะฉะนั้น บริเวณนี้จึงเป็นบริเวณที่การจราจรหนาแน่นหรือเรียกว่าหนักหนาสาหัสก็ได้นะ หลับสามตื่น ลืมตารถยังไม่ขยับเลยฮะ 5555 แอบกระซิบบอกนิดนึงว่า ความที่เคยได้มีโอกาสคลุกคลีอยู่แถวนี้เป็นระยะเวลาพอสมควร ขอบอกว่า จะผ่านไปกี่ปี ตรงนี้ก็ยังคงเป็นจุดที่รถติดมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพเลยฮะ
 
        ถึงแม้เรื่องการจราจรยังคงย่ำอยู่กับที่แต่ก็มีสิ่งที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีเยอะอยู่นะ
 
        อย่างตรงนี้บริเวณแยกซังฮี้ ซึ่งแต่ก่อนเป็นแค่ตึกแถวเก่า ๆ จำได้ว่าเคยมีทั่งร้านขายของชำ ร้านตัดสูท ร้านตัดผม เก่า ๆ อยู่ตรงนี้ ปัจจุบันทุบสร้างเป็นคอมมูนิตี้อย่าง Market Place Dusit อิจฉาเด็กนักเรียน/นักศึกษาสมัยนี้มาก ข้างในมีของกินเยอะเลยฮะ กาแฟนางเงือกก็มีนะ
 
 
 
 
 
 
        ก่อนผมจะเดินเข้าเส้นสามเสนเพื่อเข้าไปชมทำเลโครงการ ขออนุญาต อู้ไปเดินวนเวียนแถว ๆ ถิ่นเก่าที่เราเคยใช้ชีวิตอยู่ก่อนฮะ ไม่ได้มานาน แมคโดนัลด์ตรงเซนต์คาเบรียล แปรงร่างซะแล้วว แต่เดิมที่มีแค่แมคโดนัลด์ ตอนนี้มีทั้ง ไก่แท็กซัส ฮั่วเซ็งเฮง คาเฟ่ แอมะซอน ไก่กรอบป้าแก้ว…ถูกต้องครับ ที่ปัจจุบันไม่มีคือแมคโดนัลด์55555
 
 
        จากมุมนี้ฝั่งซ้ายคือโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ส่วนฝั่งขวาจะเป็นมหาวิทยาลัยสวนสุนันทา อย่างที่บอกว่าเป็นวงแหวนของสถานศึกษาเลย เดินเลียบฝั่งเซนต์คาเบรียลเข้าซอยไปหน่อยจะมีโรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์และโยนออฟอาร์ค ระหว่างทางจะเจอโรงเรียนอนุบาลหรือเนิร์สเซอรี่หลายโรงเลยฮะ 
 
 
 
 
 
 
 
        อาลัยอาวรณ์จนหายคิดถึงแล้ว มุ่งหน้าไปทางสามเสนกันฮะ สำรวจโครงการ(ซักทีเหอะ!!)
 
        จำที่ผมบอกไว้ตอนแรกได้ไหมฮะว่า ตรงนี้มันเป็นย่านเมืองเก่า ดังนั้นบรรยากาศตรงนี้เลยเหมือนถูกสตาฟไว้ไม่มีผิด (ไม่ได้หมายความว่ามันไม่เจริญนะ) คือละแวกนี้ ย่านนี้เนี้ย ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านคนอยู่กันเป็นชุมชนเลย ซึ่งที่ไม่มีโครงการใหญ่ ๆ เนี้ย เป็นเพราะย่านนี้ยังเป็นบริเวณเขตพระราชฐานซึ่งเป็นที่ตั้งของวังศุโขทัย นั่นเองง (ก็ว่า ทำไมแลนด์แอนด์เฮ้าส์ของ EIA นานจัง)
 
        จะไปโครงการจากทางแยกซังฮี้ก็ต้องผ่านโรงพยาบาลวชิระก่อนนะฮะ เดินเลยโรงพยาบาลไปเราจะเจอวังศุโขทัย ที่มีถนนสุโขทัยตัดผ่านนั่นเอง
 
 
 
 
        ไปต่อฮะไปต่อ!! ยังไม่ถึงที่หมาย พอเราเดินผ่านวังก็ต้องเดินขึ้นเนินสะพานนิดหน่อย อีกฝั่งของสะพานนั้นเค้าเรียกว่า “ศรีย่าน” 
 
        สังเกตเห็นว่าถนนด้านนี้โล่งเชียวแหละ ด้วยความที่มาเดินสำรวจในช่วงสาย ๆ ไม่ใช่ Prime Time บวกกับบริเวณนี้เป็นเขตพระราชฐาน ก็เลยสงบตามภาพฮะ
 
 
 
        เข้าสู่ฝั่งศรีย่าน ที่ต้องบอกเลยว่าตรงจุดนี้แหละ เรียกว่าอู่ข้าวอู่น้ำของคนในย่านนี้ เพราะตลาดศรีย่านใหญ่มาก ๆ แล้วก็ไม่ได้มีแต่ของกินนะฮะ เสื้อผ้า ของใช้ ครัวเรือน มีเพียบ ตลาดศรีย่านกินพื้นที่ยาวไปจนถึงแยกบางกระบือเลยนะ ทีแรกกะจะแวะถ่ายตลาดซักนิด แต่เปลี่ยนใจฮะ ถ่ายระหว่างทางก็พอ เพราะมันเยอะมาก
 
        เดินยาว ๆ ทะลุตลาดแยกนั้น ก็ไปเจอตลาดแยกนี้ โอ้วว ถ้าโครงการขอ EIA ผ่าน ลูกบ้านมีตลาดใหญ่ ๆ อยู่ใกล้ ๆ เลยนะฮะเนี้ยคุณเดอะรูมสามเสนนนน 
 
 
 
 
 
        เดินไปเรื่อย ๆ จะเจอการไฟฟ้านครหลวงสามเสนฮะ ติด ๆ กันคือกรมชลประทาน สามเสนใหญ่และเด่นมาก
 
 
 
        ใกล้ถึงโครงการแล้วฮะ ข้ามถนนก่อน เพราะตัวโครงการอยู่ทางฝั่งเลขคี่ ที่อยู่คนละฝั่งกับตลาดที่ผมเดินอยู่ฮะ
 
        โครงการอยู่เลย ๆ ราชินีบนฝั่งอนุบาลไปนิดเดียว สังเกตเห็นล้อมสังกะสีอยู่ รัศมีคือใกล้ตลาด และ ใกล้โรงเรียน (เรียกว่าติดราชินีบนก็ได้) ก็ว่า ทำไม๊ ทำไม ชาวบ้านยังเรียกร้องไม่ให้ขึ้นโครงการซักที ตัวโครงการเนี้ย อยู่ระหว่างราชินีบนอนุบาล กับราชินีบนใหญ่เลยนะ ลุ้นกันต่อไปฮะ ว่าหวยจะลงฝั่งไหน
 
 
 
 
 
        ไวนิลโครงการยังมีติดประชาสัมพันธ์ให้เข้าร่วมประชุมเพื่อร่วมรับฟังการชี้แจงข้อห่วงกังวล พร้อมทั้งมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมของโครงการ(ครั้งที่ 2) เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมานี้เอง สด ๆ ร้อน ๆ เลยทีเดียว
 
        จากที่ดูข้อมูลตัวโครงการที่ชี้แจงบนไวนิล จะมีทั้งหมด 5 อาคาร แบ่งเป็น Low Rise 2 อาคาร และ High Rise 3 อาคาร 1,628 ยูนิต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังอยู๋ระหว่างการปรับปรุงแบบอยู่นะ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมก็ได้ ก็ยังคงต้องรอลุ้นกันอีกหลายเรื่องเลยฮะทีนี้
 
        แต่ถ้าใครติดตามคอนโดเจ้านี้อยู่บ้างคงพอจะเคยได้ยินชื่อโครงการหนึ่งอย่างโครงการ “333 Riverside” อีกหนึ่งโครงการริมแม่น้ำเจ้าพระยาของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ แต่ตัวโครงการนี้ไม่มีปัญหา ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว(ใครมีไว้ในครอบครองบ้างบอกกันได้นะ อิอิ) ที่ผมยกมาพูดถึงด้วยก็เพราะเห็นว่าเป็นโครงการที่ไม่ได้ไกลจากกันมากเท่าไหร่นัก แถมยังติดริมแม่น้ำเหมือนกันอีก แต่ตัว 333 แบ่งเป็น Low Rise (อาคารวิลล่า) 1 อาคาร High Rise 2 อาคาร ฮะ
 
        โครงการนี้ไม่ได้มีปัญหายืดเยื้อ สามารถก่อสร้างจนเสร็จ เรียกได้ว่าเด่นใช้ได้ฮะทางผ่านรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เพราะกระโดดไปตั้งอยู่ตรงบางโพ ติดสถานีเลยทีเดียว ที่กระเถิบไปนิดนึงก็เป็นสถานีกลางบางซื่อแล้ว ต่อ เข้าสายสีม่วงตรงเตาปูนได้ชิลล์ ๆ แต่ถ้ามาเทียบกับ เดอะ รูม สามเสน ตัวจี๊ด ผมยังเทให้ 333 มากกว่าเยอะฮะ...ก็นะ มีรถไฟฟ้าติดกันซะขนาดนั้น
 
        กลับมาที่สามเสนกันก่อนฮะ 5555 ไม่ไกลจากโครงการก็เป็นแยกบางกระบือแล้วฮะ ตรงนี้ข้ามสะพานลอยไปก็จะเป็นสุพรีม คอมเพล็กซ์ แล้ว ของบอกว่ากินเรียบเลยนะ เพราะเป็นห้างแรกและห้างเดียวในย่านนี้เลย มีทั้งโรงหนังและร้านรวงมากมายภายในนั้นไม่ได้ถือว่าเป็นห้างใหญ่มากฮะ แต่ก็ครบครันตามความต้องการอยู่
 
 
 
 
 
        ยังไม่หยุดฮะ กะจะเดินไปถึงรัฐสภาใหม่เลย(ไหน ๆ ก็เดินมาขนาดนี้แล้ว) ย่านนี้นอกจากจะเป็นย่านชุมชนเก่าและล้อมรอบไปด้วยโรงเรียนแล้ว แถวนี้ยังเป็นย่านที่มีสำนักงานจำนวนไม่น้อยเลยนะ อย่างที่ผมเดินผ่านมาแล้วเด่น ๆ ก็จะมีการไฟฟ้า กับ กรมชลประทาน เดินเลยสุพรีมไปนิดหน่อยก็เป็นโรงงานออฟฟิศของบุญรอดหรือสิงห์นั่นเองฮะ ย่านนี้จึงไม่เพียงแต่คนอยู่ก่อนอย่างชาวบ้านที่ผมพูดถึงอย่างเดียว แต่ยังมีทั้งพนักงานบริษัทเหล่านี้ด้วยนี่แหละ
 
         ก็พอจะเข้าใจแล้วว่าทำไม แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ถึงอยากขึ้นโครงการตรงนี้ เพราะไม่มีคู่แข่งเลยฮะ แถมเลยสิงห์ไปหน่อยก็เจออีกหนึ่งไฮไลท์อย่าง รัฐสภาใหม่ (สร้างใหม่ใหญ่โตอยู่น้า) เลยรัฐสภาไปไม่ไกลมากก็เป็นสถานีกลางบางซื่อสถานีที่เรารอยคอและรอคอยมานานแสนนานนั่นล่ะฮะ ถึงแม้จะไม่ติดรถไฟฟ้าแต่ปัญหาเรื่องคู่แข่งไม่มี(จากที่เห็นในตอนนี้นะ)
 
 
 
        สรุปแล้ว จากการที่ได้มา Walk in เดินสำรวจ ขอแบ่งเป็น 2 เสียงแล้วกัน เริ่มจากฝั่งแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ก่อนคือต้องยอมรับจริง ๆ ว่าทำเลตรงนี้ยังไม่มีตึกสูง ๆ อย่างคอนโดขึ้นมาเลย ทั้ง ๆ ที่ย่านนี้คราคร่ำไปด้วยกลุ่มลูกค้า(หาข้อมูลมาว่าเค้าเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบน) ซึ่งมีทั้งสำนักงานโรงงานใหญ่ ๆ โรงเรียน และ มหาวิทยาลัย ถนนหนทางตัดผ่านเข้าสู่ทั้งนอกเมืองและในเมือง ซึ่งเรื่องถนนนี่ผมว่าเด่นเลยนะ ถือเป็นจุดขายหลักเลย ถ้าหากเค้าผ่าน EIA แล้ว ผมว่านี่เป็นคอนโดที่น่าจับตามองมาก ๆ เพราะอีกฝั่งคอนโดก็ติดแม่น้ำเจ้าพระยาอีกซะด้วย งานนี้ลุ้น EIA อย่างเดียวเท่านั้น อ้อออ ลุ้นชาวบ้านแถว ๆ นี้ด้วย อิอิ
 
        อ่ะ เรามามองในมุมเจ้าถิ่น แบบว่าฉันอยู่มาก่อนกันบ้าง ครั้นจะให้ผมมองในมุมชาวบ้านก็แอบเห็นอกเห็นใจเค้าอยู่นะฮะ ด้วยความที่ย่านนี้มันเป็นชุมชนเก่าแก่แบบที่ผมบอกไว้นั่นแหละ แถมยังมีสถานศึกษาโรงร่ำโรงเรียนอีกด้วย ซึ่งจากที่ผมตาม ๆ ข่าวดู ส่วนใหญ่ชาวบ้านเค้าก็กังวลเรื่องของการจราจรในช่วง Prim time ทั้งสำนักงาน และโรงเรียนก็ต้องใช้ถนนเส้นทางนี้สัญจรทั้งนั้น อีกทั้งเรื่องของฝุ่นละออง ถนนหนทาง และ ทางเท้า ไปจนถึงมลภาวะทางเสียง แต่ยังไงก็ตาม โครงการนี้ก็ยังต้องรอติดตามกันต่อไปว่า จะได้ตอกเสาเข็มดั่งใจหวังกันหรือเปล่า
 
        แล้วทุกคนมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับก่อสร้างโครงการนี้ ยังไงก็แสดงความคิดเห็นกันดูได้นะ แต่ไม่ว่าความเห็นส่วนใหญ่จะไปในทิศทางใดเรื่องนี้ก็ยังคงต้องติดตามกันต่อไปเรื่อย ๆ ฮะ แต่ยังไงก็ตาม ผมจะพยายามคอยติดตามอัพเดทมาเล่าให้ฟังกันอย่างแน่นอนนน
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com