รายได้ปี 62 พลาดเป้า ชาญอิสสระ เผยตลาดอสังหาปีหน้าเบนเข็มจับตลาดไฮเอนด์

รายได้ปี 62 พลาดเป้า ชาญอิสสระ เผยตลาดอสังหาปีหน้าเบนเข็มจับตลาดไฮเอนด์

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Dec 2019   12:06


        ปี 2562 ถือเป็นอีกปีปราบเซียนสำหรับวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งคงพอจะทราบกันเป็นอย่างดีเกี่ยวกับสถานการณ์อสังหาฯที่อาจจะไม่ได้คล่องตัวนัก ทั้งเรื่องของมาตรการภาครัฐที่ส่งผลต่อตลาดอสังหาเต็ม ๆ
 
        อย่างทางชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ ก็ได้เผยว่า ปี 2562 รายได้ของบริษัทจะต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่อัตราเติบโต 15% เนื่องจากการเผชิญความท้าทายในภาคอสังหา ไม่ต่างกับผู้ประกอบอสังหาเจ้าอื่น ๆ ที่เกิดจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ซึ่งส่งผลให้กำลังซื้อชะลอตัวตาม และมาตรการคุมเข้มสินเชื่ออสังหาฯ หรือ LTV ที่ส่งกระทบต่อการขาย การโอนโครงการ 
 
        โดยที่รายได้จากโรงแรมศรีพันวาลดลง จากค่าเงินบาทที่แข็งค่าก็ได้ส่งผลให้ตลาดท่องเที่ยวทำให้นักท่องเที่ยวชะลอการเดินทางเที่ยวในไทยลง ซึ่งช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาพบขาดทุนกว่า 200 ล้านบาท ที่สำคัญยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น จากการปรับปรุงโครงการอีกด้วย ทั้งวิลล่า ห้องประชุม และการก่อสร้างเพิ่มเติมอย่างโครงการทิวทะเล หัวหิน ซึ่งส่วนนี้ก็เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 แต่ก็ยังมีลุ้น ว่าจะสามารถพลิกกระดานกลับมามีกำไรจากการโอนโครงการแนวราบระดับลักชัวรี่อีก 2 โครงการอย่าง บ้านอิสสระ พระราม 9 และบ้านอิสสระ บางนา ที่จะทยอยโอนในไตรมาส 4 ปี 2562
 
        กลยุทธ์การพัฒนาโครงการและการขายของเค้า จะหันมาเน้นจับกลุ่มลูกค้าระดับบนและระดับลักชัวรีมากขึ้น เพราะกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งได้เริ่มจากการเปิดโครงการ ดิ อิสสระ สาทร ที่มีมูลค่า 2,400 ล้านบาท โดยเป็นคอนโดไฮไรส์ สูง 37 ชั้น จำนวน 270 ยูนิต จะเริ่มก่อสร้างในปี 2563 ราคาเริ่มต้น 4.88 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 1-2-60 ไร่ บริเวณถนนจันทน์-สาทร มีขนาดพื้นที่ห้องเริ่มต้น 32.75-188 ตารางเมตร
 
        ซึ่งก็ยังได้วิเคราะห์อีกว่า แนวโน้มอสังหาฯ ปี 2563 ประเมินว่าตลาดทรงตัว ตามภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวตามวัฏจักรต่อเนื่อง หลังจาก 2-3 ปีที่ผ่านมาซัพพลายออกมามาก กำลังซื้อน้อยลง และเศรษฐกิจที่เติบโต 3-4% มาจากการส่งออกเป็นหลัก สิ่งที่ต้องระมัดระวังมากที่สุดในการทำธุรกิจคือสภาพคล่องบริษัทเลือกที่จะทำพรีเมียมโปรดักต์ เพื่อให้ขายได้ง่าย ไม่ใช่ทำแล้วขายไม่ได้ จึงต้องเลือกทำเลที่ใช่ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ขายได้แน่นอน ยกตัวอย่างโครงการ ดิ อิสสระ สาทร แทนที่จะเป็นซูเปอร์ลักชัวรี ปรับมาเป็นไฮเอนด์ แทน
 
        ก็ยังคงต้องจับตามองกันไปอีกเรื่อย ๆ นะหมีว่า ต้องมาดูว่าในปีหน้าเมื่อตลาดเกิดการทรงตัวแล้ว ในภาคอสังหานั้นแต่ละเจ้าจะมีผลประกอบการณ์ที่ดีขึ้นมากน้อยเพียงใด อีกเรื่องที่หมีน่าจะมีโอกาสได้นำมาบอกกล่าวเพื่อน ๆ กันอีกแน่ ๆ ก็คงจะเป็นเรื่องของการทำกลยุทธ์ของแต่ละดีเวลลอปเปอร์เค้าว่าจะปรับตัวให้เข้ากับภาวะเศรษฐกิจปีหน้าอย่างไรนั่นเอง
 
 
 
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ

"AIP TWO" โปรเจกต์โรงแรมใหม่แกะกล่องจาก "Aira" ติด BTS ศาลาแดง และ Silom Complex แบบ 0 เมตร!!

ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่


ติดดอยสไตล์

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

คริสปี้ ครีม ส่ง 4 โดนัทรสชาติใหม่ ต้อนรับปีใหม่ไทยกับ Thai Sweet Selection เอาใจสายหวานนนน

ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com