แสนสิริเปิด “Sansiri Backyard @T77 Community” คอมมูนิตี้สีเขียว

แสนสิริเปิด “Sansiri Backyard @T77 Community” คอมมูนิตี้สีเขียว

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน :

BTS : อ่อนนุช / /

14 Dec 2019   17:11
 
        ในช่วงที่ผ่านมา ต้องยอมรับจริง ๆ เลยว่าทางแสนสิริ ถือเป็นอีกดิเวลลอปเปอร์ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ และ โดยมีการเปิดพื้นที่โครงการบางส่วนให้มีพื้นที่ในการปลูกผักสีเขียว ส่งเสริมสุขภาพ ให้แก่ลูกบ้าน อย่างช่วงกลาง ๆ ปีหมีเคยมีโอกาสไปดูแปลงผักของเค้าด้วยนะ ซึ่งทางแสนสิริเค้าก็เปิดอยู่เรื่อย ๆ เลยนะ ล่าสุดกับ Sansiri Backyard @T77 Community
 
        เปิดตัว “Sansiri Backyard @T77 Community” (แสนสิริ แบคยาร์ด แอท ที77 คอมมูนิตี้) คอมมูนิตี้สีเขียวเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ระดม Co-Growing Partner พันธมิตรธุรกิจรักษ์โลกจากหลายอุตสหกรรมเกือบ 30 เจ้า ด้วยการปลูกผักและผลไม้ออร์แกนิคบนพื้นที่รอพัฒนากว่า 15 ไร่ ชวนคนเมืองเปิดประสบการณ์ใหม่ กิน-ชิลล์-เรียนรู้ สัมผัสไลฟ์สไตล์รักษ์โลก ใจกลางกรุง ย่านสุขุมวิท 77 กับสวนผักและผลไม้ออร์แกนิค 7 สี พร้อมสนับสนุนการกินดีอยู่ดี ผ่านเมนูซิกเนเจอร์เพื่อสุขภาพจากร้าน My Backyard Farm & Café นำเสนอนิยามแห่งการใช้ชีวิตอย่างสมดุลของคนเมือง ในรูปแบบสวนหลังบ้านที่เปิดกว้างให้ทุกคนสามารถสัมผัสการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ผ่านการปลูก กิน แบ่งปันผัก-ผลไม้ออร์แกนิคและใช้เวลาร่วมกัน พร้อมจุดประกายแรงบันดาลใจให้คนเมืองเปลี่ยนพื้นที่ว่างรอบตัวให้เป็นพื้นที่สีเขียวอย่างสร้างสรรค์ ร่วม ‘สร้าง-ปลูก-แบ่งปัน’ ผลผลิตสู่สังคมเพื่อสร้างชุมชนน่าอยู่ไปด้วยกัน
 
        ความเจริญก้าวหน้าของชุมชนเมือง ทำให้เกิดการโยกย้ายถิ่นฐานของประชากรในเขตพื้นที่ชนบทเข้ามาในเขตเมืองมีมากขึ้น และเกิดการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม รวมไปถึงสิ่งแวดล้อมในการใช้ชีวิตต่าง ๆ องค์การอนามัยโลกได้ให้ความสำคัญกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของชุมชนเมือง ซึ่งจากสถิติชี้ชัดว่าอีก 20 ปี หรือภายในปี 2030 ทั่วโลกจะมีประชากรย้ายเข้ามาอยู่ในเขตเมืองถึง 67% “ความเป็นเมือง และสุขภาพ” ซึ่งหมายรวมถึง สุขภาพทางกาย สุขภาวะทางสังคม จิตใจและอารมณ์ จึงถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นสำคัญในการพัฒนาเมืองและคุณภาพชีวิตของคนในสังคม
 
        Sansiri Backyard @T77 Community ก่อเกิดจากความต้องการนำธรรมชาติเข้ามาอยู่กับชีวิตคนเมืองด้วยการสร้างคอมมูนิตี้สีเขียวเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืนแบบครบวงจรบนพื้นที่ 15 ไร่ ช่วยสร้างความสมดุลธรรมชาติให้กับชุมชนและการอยู่อาศัยในเมืองใหญ่ ตอบโจทย์ความต้องการคุณภาพชีวิตที่ดี ที่ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมของคน โดยในช่วงนี้ ได้เลือกผักและผลไม้ 7 สี สร้างความหลากหลายในสวน รวมทั้งโรงเมล่อน 4 หลัง และได้นำแม่ไก่ไข่ 40 ตัวมาเลี้ยงในระบบโรงเรือนแบบ Free Range และเลี้ยงปลาทับทิม 500 ตัวในบ่อน้ำของโครงการ
 
        ยิ่งไปกว่านั้น ที่ Sansiri Backyard @T77 Community จัดสรรโซนกิจกรรมต่าง ๆ ชวนทุกสมาชิกในครอบครัวมาสัมผัสวิถีธรรมชาติไปกับ My Farm เติมเต็มความใฝ่ฝันของคนเมืองที่อยากมีสวนผักของตัวเอง ด้วยการเปิดให้เช่ากระบะปลูกผัก Self-Harvest แปลงผักที่เปิดให้ลูกค้าตัดผักสดไปปรุงอาหารเอง กิจกรรมให้อาหารปลาและเก็บไข่ออร์แกนิคสด ๆ จากฟาร์ม และ Farm & Craft Workshop อีกมากมายที่ยกขบวนมาจุดประกายการใช้ชีวิตแบบยั่งยืนกันอย่างจุใจ
 
        เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่จริง ๆ สำหรับคนเมืองกับการมีสวนกว่า 15 ไร่ ในสุขุมวิท ที่สำคัญไม่ได้มีแค่สวนผักอย่างเดียว ยังมีแม่ไก่ไข่ มีปลาทับทิม ถือว่าเป็นสวนเกษตรในเมืองหลวงเลยก็ว่าได้นะ หมีเองยังอยากลองไปสัมผัสวิถีธรรมชาติของโครงการนี้ดูบ้างเหมือนกันนะเนี้ย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com