"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 04 Dec 2019   12:16
 
        สองจิตสองใจไม่น้อยกับแอนิเมชั่นเรื่องนี้เพราะไม่ชินกับผลงานการสร้างของฝั่งจีนเท่าไร แต่ได้ยินมาว่า "นาจา" ขึ้นแท่นภาพยนตร์แอนิเมชั่นทำรายได้สูงสุดตลอดการในจีนไปเรียบร้อยด้วยการกวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 700 ล้านเหรียญฯ หรือราวๆ 25,000 ล้านบาทไทย แม่เจ้า!
 
        และพอได้ดูจริงๆ ก็เข้าใจเลยว่าทำไมกระแสที่บ้านเค้ามันดีขนาดนี้ ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่ต้องพูดถึงเลยก็คือ "บท" นี่เอง
 
        บทของเรื่องทำได้ดีมาก มีทุกอารมณ์ในเรื่องเดียวแบบกลมกล่อม หนำซ้ำยังหยอดมุกตลกมาให้ได้ขำกันตั้งแต่ช่วงต้นเรื่อง และถึงแม้ไทม์ไลน์จะเป็นช่วงจีนโบราณ แต่ก็ใส่ความทันสมัยแบบยุคปัจจุบันเอาไว้แบบเนียนๆ ทำให้เรื่องไม่น่าเบื่อแถมคนดูยุค 4G อย่างเรายังอินได้ง่ายๆ อีกต่างหาก
 
         ฉากแอคชั่นนั้นก็สุดจะมันส์ มีบ้างที่มัวตาไปนิดเพราะเคลื่อนไหวกันด้วยพลังยุทธ์ที่รวดเร็วเหลือเกินขอรับนายท่าน แต่โดยรวมแล้วคือเป็นจุดขายได้จริงๆ เอฟเฟคในเรื่องก็ตระการตาจนรู้สึกว่ามันมีความตูมตามแบบอนิเมะไม่น้อย
 
        ด้านคาแรคเตอร์ตัวละครก็ชัดและแสดงออกมาได้ดี พูดให้ชัดคือ ถ้าเป็นตัว "นาจา" ก็จะเป็นเด็กห้าวเป้ง กวนประสาท ถึงจะออกแบบหน้าตาออกมาดูรักไม่ลง แต่ตัวจริงไอ้เด็กนี่มันน่ารักน่าหยิกไม่น้อยนะ! หรืออีกตัวละครอย่าง "อ๋าวปิ่ง" ก็มีความสุขุมสูงส่งในตัว สาวๆ เห็นคือกรี๊ดกันทั้งโรง นึกว่าหลุดมาจากซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร 555
  
        หนังแฝงปรัชญาดีๆ ไว้ในเรื่องเยอะทีเดียว หลักๆ คือการไม่ยอมให้แพ้ต่อโชคชะตา เหมือน Quote หลักของเรื่อง "หากโชคชะตาไม่ยุติธรรม ก็จงสู้ให้ถึงที่สุด!" (แน่ะ...เท่ซะ) รวมไปถึงเรื่องของความรักระหว่างพ่อและแม่ที่มีให้กับลูก และสุดท้ายคือมิตรภาพ ถึงได้บอกไงว่ามันมีกลิ่นความเป็นมังงะเป็นอนิเมะเบาๆ แต่เข้าถึงได้ทุกวัย
 
        แอนิเมชั่นเรื่องนี้มันก็ไม่ได้เรียกว่าจะเพอร์เฟ็คไปเสียทุกอย่างหรอก แต่ถ้าได้ดูด้วยตัวเองแล้วเราจะมองข้ามเรื่องยิบย่อยพวกนี้ไปหมด กระทั่งความยาวหนังเกือบสองชั่วโมงยังไม่สามารถทำให้เราเบื่อได้ กลับกันยังเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกหลากอารมณ์ด้วยซ้ำ เพราะงั้น 5 ธันวาคมนี้ขอเชิญชวนให้ไปดูกันครับ รับรองว่าคุ้มค่ากับการรับชมแน่นอนนนน
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน

สำรวจทำเล "Niche Pride Somdet Chaophraya" รับสายสีทอง

เมื่อช่วงต้นปีผมมีโอกาสได้มาแวะเวียนอยู่แถว ๆ "ช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง" อยู่บ่อยครั้ง หากพูดถึงทำเลที่น่าจับตามองในช่วงนี้ผมว่าทำเลช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง ต้องติดอันดับต้น ๆ แหง ๆ


ติดดอยสไตล์

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"

อร่อยจริงไม่จกตา "เจี้ยนคัง บัวลอยน้ำขิง สาธุประดิษฐ์​ 4"

ว่าจะไม่ลงของกินแล้วนะคืนนี้! แต่บัวลอยน้ำขิงร้านนี้เค้าดีจริง และอาจเรียกว่าร้านลับได้ เพราะเป็นร้านเล็กๆ อยู่ตรงข้ามซอยสาธุประดิษฐ์​ 4 ข้างร้านโจ๊กหมูทอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com