หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

05 Dec 2019   07:53
 
        5 ธันวาคม วันที่คนไทยทุกคนคุ้นเคยและทราบกันเป็นอย่างดีว่ามีความหมายที่สำคัญอย่างไร
 
        ซึ่งความจริงแล้ววันที่ 5 ธันวา เนี้ย ถือเป็นวันสำคัญถึง 4 ต่อด้วยกันนะ ทั้ง
 
        1. เป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
        2. เป็นวันชาติ
        3. เป็นวันดินโลก
        4. เป็นวันพ่อแห่งชาติ
 
        แต่เราขออนุญาต มาโฟกัสในเรื่องของการเป็นวันพ่อแห่งชาติแล้วกันนะ
 
        เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555
 
        นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)
 
        เข้าเรื่องเลยแล้วกัน5555555 ถ้าใครยังไม่มีแพลนไปไหน หรือ ไม่รู้จะทำอะไร ลองเปลี่ยนเป็นอยู่บ้านแล้วใช้เวลาร่วมกันด้วยการดูหนังก็ได้นะ
 
        ดังนั้นวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำหนัง 5 เรื่องที่ไม่ว่าพ่อหรือลูกก็ดูได้ จะเป็นเรื่องอะไรบ้าง เตรียมจดเช็คลิสท์ แล้ว ตามมาโลดดด
 
        *เนื้อหาด้านล่าง อาจะมีการสปอยล์นิดหน่อย!!
 
        1. Pursuit of happines
 
 
        Pursuit of happiness หรือที่มีชื่อไทยว่า “ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้” เปิดประเดิมเรื่องแรกด้วยภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักแสดงผิวสีมากความสามารถ “Will Smith” ที่เรื่องนี้คือการมารับบทร่วมกับลูกชายแท้ ๆ ของตัวเองอย่าง “Jaden Smith” พ่อลูกแท้ ๆ ที่มารับบทพ่อลูกในหนัง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะทำให้ผู้ชมคล้อยตามและอินไปกับการถ่ายทอดออกมาในจอภาพยนตร์ของทั้งคู่
 
        ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากชีวประวัติของคริส การ์ดเนอร์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกา โดยได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จ เมื่อต้องหย่าร้างกับภรรยา และ ต้องกลายเป็นพ่อหม้ายลูกติดที่ต้องเลี้ยงลูกชายไปด้วย หลังจากประสบปัญหาทางการเงินเนื่องจากการลงทุนในธุรกิจเฟรนไชน์ที่ไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดไว้ ส่งผลให้เขาไม่มีงาน ไม่มีเงิน รวมถึง ไม่มีบ้านให้อยู่ คริส ต้องกลายเป็นคนเร่ร่อน ที่หนีบลูกชายตัวเล็ก ๆ ไปด้วยทุกที่ ในสภาวะที่ยากลำบากนี้ ในหนังจะทำให้เห็นว่าพ่อลูกคู่นี้ยังคงยิ้มให้กันและกันเสมอ
 
        ปล. เรื่องนี้สามารถหาดูได้ใน Netflix ได้แล้วด้วย
 
 
 
        2. Like Father , Like Son
 
 
        Like Father , Like Son ภาพยนตร์จากแดนปลาดิบ ที่มีชื่อไทยว่า “พ่อครับ…รักผมได้ไหม”
 
        ตอนเด็ก ๆ จำได้ว่ามันจะมีละครหรือหนังที่มีพล็อตประมาณว่า นางพยาบาลหยิบลูกสลับกัน ลูกคนโน้น ไปอยู่กับพ่อแม่คนนี้ ส่วนลูกคนนี้ ไปอยู่กับพ่อแม่คนโน้น
 
        ซึ่งจะบอกว่า เรื่องนี้มีพล็อตประมาณนี้แหละ55555 คือลูกถูกสลับกันเลี้ยงมาถึง 6 ปี!!แต่อย่าเพิ่งคิดว่าจะน้ำเน่าละครไทยอะไรประมาณนั้นนะ เราลองนึกตามหลักความเป็นจริง หากวันหนึ่งรู้ความจริงขึ้นมา หากเราเป็นพ่อแม่ เราจะเลือกเอาลูกที่เป็นลูกแท้ ๆ ของตัวเองกลับมาเลี้ยง แล้วคืนลูกชาวบ้านที่เราเลี้ยงมาแล้ว 6 ปี ให้เขาไป หรือ จะปล่อยให้เป็นเหมือนเดิม เลี้ยงลูกสลับสายเลือดกันไปเรื่อย ๆ ….
 
        ไม่ว่าจะมีคำตอบแบบไหน แต่ 2 ครอบครัวในหนัง เลือกที่จะลองเอาลูกแท้ ๆ ตัวเองมาเลี้ยง เอาล่ะ เริ่มไม่ใช่พล็อตแบบที่เราคุ้นเคยกันแล้วใช่มั้ยล่ะ หนังยังเล่าถึงความแตกต่างระหว่างการเลี้ยงดู สถานภาพทางการเงิน อาชีพ ที่ยังไง๊ยังไงก็แสนจะแตกต่างกันของ 2 ครอบครัวนี้ ความสนุกจึงอยู่ในเรื่องการที่ครอบครัวเองก็ต้องพยายามปรับตัวหลังนำลูกจริง ๆ ของตัวเองมาเลี้ยงนั่นแหละ เอาเป็นว่าเรื่องนี้ซึ้งกินใจ ไม่เลี่ยนไป ดูแล้วเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่มากยิ่งขึ้น
 
 
 

        3. I am Sam
 
 
        เป็นภาพยนตร์ที่หลายคนอาจจะเคยดูแล้ว แต่ลองหยิบมาดูกับพ่ออีกครั้ง ก็อาจจะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันไปได้นะ เรื่องนี้มีชื่อไทยว่า “สุภาพบุรุษปัญญานิ่ม” เรื่องราวของ”แซม”พ่อ ที่มีลูกสาวหนึ่งคน มันก็เหมือนจะดีไม่มีอะไรแปลก ถ้าพ่อไม่ได้มีระดับสติปัญญาเทียบเท่าเด็กอายุ 7 ขวบ (เอ้า แล้วงี้พ่อไปทำแม่ท้องได้ไง รอดูในหนังอีกทีเค้ามีเหตุผลนะ)
 
        แค่รู้ว่าพ่อมีระดับสติปัญญาแค่นี้ ก็ทราบถึง Conflict ของเรื่องแล้วว่า จะเป็นยังไงต่อ เพราะในขณะที่ลูกเติบโตขึ้นและมีพัฒนาเหมือนคนปกติตามระยะเวลา แต่แซม ยังคงเป็นพ่อที่มีระดับสติปัญญา 7 ขวบเท่าเดิม แต่กระนั้นสัญชาติญาณความเป็นพ่อของแซมก็ไม่ได้บกพร่อง ซึ่งในหนังนั้นเล่าว่าแม้แซมจะรักลูกมากแค่ไหน แต่ในสภาวะความเป็นจริงก็ต้องยอมรับว่าแซมไม่ได้มีประสิทธิภาพพอที่จะเลี้ยงดูคนคนหนึ่งได้ดีพอ
 
        แน่นอนว่าเรื่องนี้ซึ้งน้ำตาแตกสุด ๆ ใครพ่อลูกคอหนังสายซึ้ง สายดราม่าต้องดูจริง ๆ เรื่องนี้ แนะนำเตรียมทิชชู่ให้พร้อมเลยนะ ปล.ลูกสาวของแซมในเรื่องนี้รับบทโดย แอล เฟนนิ่ง สาวน้อยออโรร่า นั่นเอง ใครอยากชมความน่ารักในวัยเด็กของเธอ ก็อย่าพลาดเชียว
 
 
 
        4. เอ๋อเหรอ
 
 
        ถ้าฝั่งฮอลลีวูดมี ไอ แอม แซม ฝั่งไทยก็ต้องยกให้เอ๋อเหรอ นี่แหละ ต้องยอมรับว่าหนังเรื่องนี้ทำให้เราลบภาพการเป็นตลกในแก๊งสามช่าของโหน่ง ชะชะช่า ไปซะสนิท
 
        เรื่องราวของ "สำรวย" พ่อที่เป็นดาวน์ซินโดรม (เรื่องนี้โชคดีหน่อยที่พ่อไม่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวเหมือนข้างแซม) ที่ต้องออกไปตามหาลูกที่กรุงเทพ ซึ่งระหว่างที่ตามหาลูกชายนั้นก็เกิดเรื่องราวและปัญหาต่าง ๆ มากมายที่ทำให้เราได้เห็นถึงความรัก ความเสียสละ ของคนที่เป็นพ่อ อาจจะคิดว่าเป็นการเน้นหนักที่ความดราม่าเยอะไปไหม ขอบอกเลยว่าไม่ขนาดนั้น ระหว่างทางหนังมีจุดพักให้เราอยู่บ้าง คือความน่ารักของนักแสดง และ โหน่ง ชะชะช่า นั่นเอง อีกทั้งหนังยังคงไม่ทิ้งลายการเป็นนักแสดงตลกของโหน่ง เรายังได้หัวเราะแบบน้ำตาตื้นกันอยู่บ้าง
 
        เรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่พจน์ อานนท์ ฉีกภาพจำเดิม ๆ ออกมาทำหนังแนวครอบครัว ที่เน้นความอบอุ่น ถือเป็นหนังไทยอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เรียกได้ว่าเรื่องนี้ให้พ่อดูก็ซึม ให้ลูกดูก็ซึ้ง ได้
 
 
  
     5. About Time
 
 
        เห็นใบปิดหนังครั้งแรกคิดว่าเป็นหนังรักเลี่ยน ๆ ไม่น่าใช่แนวเท่าไหร่ แต่พอดูจบแล้วถึงได้รู้ว่าตัวเองคิดผิดไปหมด55555 About time ชื่อไทยว่า "ย้อนเวลาให้เธอ (ปิ๊ง) รัก" ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่ครบรส ดูได้ทุกเพศทุกวัยจริง ๆ
 
        เรื่องราวของ “ทิม” ที่ค้นพบความจริงว่า ผู้ชายทุกคนในบ้านมีมรดกตกทอดต่อ ๆ กันมานั่นก็ “สามารถเดินทางข้ามเวลาได้” ส่งผมให้ทิมสามารถที่จะย้อนเวลาไปแก้ไขเรื่องราวที่ผิดพลาดได้ตลอด
 
        แต่บางครั้ง การย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีต ก็ไม่สามารถช่วยให้อะไรดีขึ้นมาได้ กลับกันอาจจะแย่กว่าเดิมด้วยซ้ำ
 
        เกิดแก่เจ็บตายมันเป็นของธรรมดา วันที่พ่อของทิมจากไป ทิมจึงยังสามารถย้อนเวลากลับไปหาพ่อและบอกเล่าเรื่องราวทุกอย่างของตัวเองเหมือนครั้งที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ด้วยได้เสมอ
เป็นหนังฟีลกู๊ดที่อมยิ้มทั้งเรื่องแต่ดันมาร้องไห้ให้กับฉากพ่อลูกตีปิงปองซะได้ (เพราะอะไรถึงร้อง ต้องไปชมกันเอาเอง) ส่วนตัวเรื่องนี้ไม่ดราม่า เป็นหนังที่ให้ความรู้สึกอิ่มเอมใจไปพร้อมกับการอมรมสั่งสอนลูกของคนเป็นพ่อจวบจนครั้งสุดท้าย
 
        ไม่เพียงแต่เรื่องรักร้อนแรงของหนุ่มสาว เรื่องนี้ยังเล่าไปถึงความรักของพี่น้อง และพ่อลูก อีกด้วย ดูเรื่องนี้แล้วก็อยากใช้ชีวิตให้ดี เพื่อคนที่เรารักเหมือนกันแฮะ :) ถ้าอยากรู้ว่าดียังไง ก็ลองชวนคนที่รัก หรือพ่อ มาดูด้วยกันในวันหยุดนี้ได้เลย ที่สำคัญเรื่องนี้ก็ลงใน Netflix แล้วเช่นเดียวกันนะ
 
 
 
 
        วันพ่อ อาจจะไม่จำเป็นต้องพาพ่อไปเที่ยวเสมอไป ความสุขของคนเป็นพ่อคงไม่มีอะไรมากไปกว่าการได้ใช้เวลาอยู่กับลูก
 
        หากวันที่ 5 นี้ใครยังไม่มีแพลนจะทำอะไร ลองหยิบหนัง 5 เรื่องนี้เราแนะนำ ชวนพ่อมานั่ง/นอน ใช้วันหยุดกับท่านกันอย่างมีความสุข หรือ ถ้าหากใครมีหนังเรื่องอื่น ๆ ที่อยากแนะนำ ก็ลองแนะนำกันเข้ามาได้นะ
 
        สุดท้ายนี้เราขอให้คุณพ่อ และ ลูก ๆ ของเพจคอนโดติดดอย มีความสุขในวันพ่อแห่งชาตินี้กันทุก ๆ คนด้วยนะคร้าบโผมม :)
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า

The LINE พหลฯ – ประดิพัทธ์ ‘เด็กเส้นไฮโซ คอนโดพี่สิบหมื่น’

พาไปรู้จักกับ ‘เด็กเส้น ประดิพัทธ์’ กัน บอกเลยทำเลดี ตั้งอยู่บน ‘ถ.ประดิพัทธ์’ อยู่บนฝั่งซอยเลขคี่ มุ่งหน้าไป ‘สี่แยกสะพานควาย’ ระยะห่าง ‘BTS สะพานควาย’ ประมาณ 650 เมตร

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’


ติดดอยโร้ดทู

เดินจัดจ้านที่ย่านเมืองเก่าพร้อมสำรวจทำเล "The Room สามเสน"

แว่ว ๆ ข่าวกันมานานพอสมควรแล้วกับโครงการจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ อย่าง เดอะ รูม สามเสน แต่จนแล้ว จนรอด ก็ยังไม่ได้ลงเสาเข็มซักกะทีเพราะพอมีข่าวจะสร้างคอนโดปุ๊บ พี่แกก็เปิดศึกกับเจ้าถิ่นปั๊บ เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์ยาวนานเหลือเกิน…ซึ่งในตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างการขอ EIA อยู่เลย แต่ผมจะไม่ขอลงดีเทลอะไรตรงนั้นหรอกฮะ ไว้ติดตามกันไปเรื่อย ๆ ดีกว่า ที่ผมจะพูดถึงในวันนี้เนี้ย คือเรื่องของทำเลฮะ!!

"NOBLE State 39" เริ่มต้นแค่ 190,000 กลางพร้อมพงษ์!!!

เมื่อไม่กี่วันก่อนได้เห็นกระแสอันครึกโครมกันว่าพี่ใหญ่อย่าง NOBLE เปิดขายโครงการใหม่ย่านพร้อมพงษ์ เป็นใครก็ต้อง "ว๊าว" ใช่มั้ยล่ะ 555

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ


ติดดอยสไตล์

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ ก็เป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาว แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตามากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ

สิ่งที่น่ากลัวกว่าฝุ่น PM2.5

เช้าวันนี้ (จ. 20 มกราคม 2563) หลายๆคนในกทม.คงได้เห็นภาพฝุ่นควันปกคลุมทั่วเมืองกัน

Zheng Dou - เจิ้งโต่ว บุฟเฟ่ท์ติ๋มซำสไตล์ฮ่องกงที่โค-ตะ-ระอร่อย!!

เคยเห็นผ่านสายตามาหลายครั้ง ไม่ได้ลองเสียทีวันนี้มีโอกาส เอาวะ ลองหน่อย ไหนๆก็ตรวจสุขภาพไปแล้ว โกงได้ละ อิอิ Zheng Dou จะมีหลายสาขานะ เช่น CentralWorld , Iconsiam ราคาจะไม่เท่ากัน รวมถึงเมนูด้วย ถ้าแพงหน่อย เกรดก็จะดีขึ้น สาขาที่มาโซ้ยคือ Iconsiam เพราะถูกกว่า เอ้ย ใกล้บ้านดี

หมีชวนเปิดประเด็น: หรือ “หอฟอกอากาศ” จะจำเป็นมากสำหรับลูกบ้านของเรา?

ต้นปีมานี้เพิ่งเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ เลย กับอาการ แสบจมูก แสบคอ ทรมานมากเหมือนจะตายให้ได้ พอลองเงยหน้ามองฟ้าก็ต้องหรี่ตาลง เอ๊ะ นั่นมันหมอกเหรอ? ไม่ใช่นี่ นั่นมันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นี่หว่า น้องคัมแบ็คแล้ว!

“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!

ปีชง แต่เราชิล! แนะวิธีแก้ชงวัดเล่งเน่ยยี่ เปลี่ยนปี 63 ให้เป็นปีสดใส!

ปีหนูมาถึงแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็น “หนูทอง” ที่ไหนได้ ดันเป็น “หนูชง” เสียอย่างนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com