YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 17 Nov 2019   07:01
 
        อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว เอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากได้บัตรสำหรับเที่ยวต่างประเทศแต่มีสกิลที่หลากหลายกว่าเนอะ
 
        โดยบัตรที่ว่านี้มีชื่อว่าบัตร YouTrip เป็นบัตรที่เค้าร่วมมือกับทางแอปพลิเคชั่น YouTrip บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับได้หลายสกุลเงิน แถมมีความสามารถเหมือนบัตรท่องเที่ยวธนาคารอื่นๆ แต่คอนโทรลได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งเจ้าบัตรตัวนี้มันมีจุดเหมือนหรือแตกต่างจากบัตร Journey ยังไง เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า
 
 
        ภาพรวมบัตร YouTrip VS Journey
 
        บัตร YouTrip ที่เพิ่งออกมาใหม่นี้เป็นบัตร Prepaid Multi Currency Card ที่มาในรูปแบบของ Wallet การจะใช้งานก็คือเราต้องเติมเงินบาทจาก K PLUS เข้าไปใน Wallet เสียก่อน เพื่อแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น YouTrip
 
        บัตรนี้รองรับการจ่ายเงินได้หลากหลายรูปแบบ มีทั้ง รูด แตะ จ่าย ค่าสินค้า ช้อบปิ้งออนไลน์ได้ทั้งไทยและต่างประเทศ หรือกดเงินสดที่ตู้ ATM ในต่างประเทศก็ได้เหมือนกัน
 
        ส่วนบัตร Journey นั้นเป็นบัตรเดบิตที่ผูกกับบัญชีเงินฝาก เราสามารถใช้ถอนเงินสดหรือใช้จ่ายซื้อสินค้าผ่านเครื่องรับบัตร หรือซื้อสินค้าออนไลน์ได้ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์ VISA
 
        เจ้าบัตรนี้จะตัดเงินจากบัญชีเงินฝากโดยไม่คิดค่าความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ 2.5% ไม่จำเป็นต้องแลกเงินล่วงหน้าก็สามารถใช้รูดซื้อสินค้าแถมกด ATM ได้ทั่วโลก
 
 
        ค่าธรรมเนียม
 
        เรื่องค่าธรรมเนียมนี้บัตร Journey คิดค่าธรรมเนียมแรกเข้า 700 บาท ส่วนค่าธรรมเนียมรายปีนั้นจะไม่คิดในปีแรก แต่ปีถัดไปจะคิด 550 บาท เท่ากันกับค่าทำบัตรทดแทน
 
        แต่บัตร YouTrip นี่เก๋กว่าตรงที่เค้าไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ในการใช้จ่ายและใช้บริการ ไม่มีค่าธรรมเนียมแลกเงิน 2.5% และยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ส่วนค่าทำบัตรทดแทนคิด 100 บาท
 
        ส่วนเรื่องการรับบัตร YouTrip นั้น หลังจากที่สมัครผ่านแอปพลิเคชั่นแล้วก็รอรับบัตรได้เลยที่บ้านภายใน 5-7 วันจ้า
 
 
        การแลกเรทล่วงหน้า
 
        ถ้าเป็นบัตร Journey นั้นแม้มันจะดีตรงที่เราไม่ต้องแลกเงินล่วงหน้าก็สามารถใช้รูดซื้อสินค้าได้ แต่ข้อเสียของมันคือเวลาเราเจอเรทดีๆ เราไม่สามารถแลกเก็บไว้ได้นี่แหละ
 
        ต่างกันกับบัตร YouTrip ที่สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศล่วงหน้าได้ถึง 10 สกุลเงิน แถมเป็นสกุลเงินในประเทศที่คนไทยเรานิยมไปเที่ยวกันบ่อยอีกต่างหาก นั่นคือ JYP, SGD, HKD, USD, EUR, GBP, AUD, CHF, CAD และ THB
 
        การตรวจสอบเรทเงิน
 
        ทั้งสองบัตรนี้เป็นบัตรที่สามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลกและรองรับทุกสกุลเงิน แต่เรทการแลกเงินจะขึ้นอยู่กับวันที่ทำการแลกทุกประเภทบัตรนะ
  
        สำหรับบัตร YouTrip นั้นเราสามารถตรวจสอบเรทได้ที่แอปพลิเคชันได้โดยตรงเลย แต่ในส่วนของบัตร Journey เราต้องเข้าไปตรวจสอบเรทที่เว็บไซต์ของทางธนาคารหรือก็คือ เว็บนี้ นั่นเอง 
 
 
        วงเงินรูดในหนึ่งวัน
 
        ทั้งสองบัตรมีวงเงินรูดที่จำกัดการใช้งานเท่ากัน นั่นคือสามารถใช้จ่ายได้สูงสุด 200,000 บาทต่อวันครับผม
 
        อายุบัตร
 
        มาพูดถึงในแง่ของอายุบัตรกันบ้างดีกว่า ตัวบัตร YouTrip นั้นจะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าบัตร Journey คือมีอายุการใช้งานด้วยกัน 3 ปี ในขณะที่บัตร Journey มีอายุการใช้งานมากกว่าคือ 5 ปี
 
 
        สิทธิประโยชน์
 
        ตอนนี้บัตร YouTrip มีโปรโมชั่นอยู่คือให้เราได้รับ Cash Back มูลค่า 200 บาทเมื่อใช้จ่ายครั้งแรก แต่จำกัดอยู่ที่ 50,000 สิทธิ ระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562
 
        ส่วนบัตร Journey นั้นขนกันมาเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น dtac SIM GO INTER 6GB, ส่วนลด Grab 100 บาท, สิทธิ์ VISA Debit Privilege, Starbucks e-Coupon, Blu-O Bowl Major, Central Online e-Voucher และสิทธิ์ใช้ Miracle Lounge แต่ระยะเวลาส่วนใหญ่ก็จะจำกัดสิทธิ์ถึงสิ้นปีเหมือนกัน
  
        ย้ำอีกครั้ง! บัตร YouTrip ไม่เหมือนกับบัตร Journey
 
        ถึงดูไปดูมาบัตรนี้จะมีสกิลคล้ายกันแถมยังมาจากธนาคารเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นบัตรสองตัวนี้ก็ไม่เหมือนกันนะ เพราะความร่วมมือกับ YouTrip นั้นต่างจากบัตรเดบิต Journey ตรงที่ว่า YouTrip เป็นการพัฒนาระบบโดยใช้ระบบหลังบ้านของธนาคาร หรือก็คือ Powered by KBank และใช้แหล่งของเงินจาก Wallet ซึ่งในส่วนนี้จะต่างกันกับบัตรเดบิต Journey ที่ใช้แหล่งเงินจากบัญชีธนาคารนั่นเองครับผม
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนกิน "ฌานา" อิ่มท้องอิ่มใจ ได้ช่วยเกษตรกรไทยด้วย!!!

วันก่อนมีโอกาสไปเดินเล่นที่ CTW พลางนึกในใจว่า... ต้องแต่ห้างกลับมาเปิด ยังไม่ได้กินชาบูเลยนี่หว่า

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com