YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

17 Nov 2019   07:01
 
        อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว เอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากได้บัตรสำหรับเที่ยวต่างประเทศแต่มีสกิลที่หลากหลายกว่าเนอะ
 
        โดยบัตรที่ว่านี้มีชื่อว่าบัตร YouTrip เป็นบัตรที่เค้าร่วมมือกับทางแอปพลิเคชั่น YouTrip บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับได้หลายสกุลเงิน แถมมีความสามารถเหมือนบัตรท่องเที่ยวธนาคารอื่นๆ แต่คอนโทรลได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งเจ้าบัตรตัวนี้มันมีจุดเหมือนหรือแตกต่างจากบัตร Journey ยังไง เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า
 
 
        ภาพรวมบัตร YouTrip VS Journey
 
        บัตร YouTrip ที่เพิ่งออกมาใหม่นี้เป็นบัตร Prepaid Multi Currency Card ที่มาในรูปแบบของ Wallet การจะใช้งานก็คือเราต้องเติมเงินบาทจาก K PLUS เข้าไปใน Wallet เสียก่อน เพื่อแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น YouTrip
 
        บัตรนี้รองรับการจ่ายเงินได้หลากหลายรูปแบบ มีทั้ง รูด แตะ จ่าย ค่าสินค้า ช้อบปิ้งออนไลน์ได้ทั้งไทยและต่างประเทศ หรือกดเงินสดที่ตู้ ATM ในต่างประเทศก็ได้เหมือนกัน
 
        ส่วนบัตร Journey นั้นเป็นบัตรเดบิตที่ผูกกับบัญชีเงินฝาก เราสามารถใช้ถอนเงินสดหรือใช้จ่ายซื้อสินค้าผ่านเครื่องรับบัตร หรือซื้อสินค้าออนไลน์ได้ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์ VISA
 
        เจ้าบัตรนี้จะตัดเงินจากบัญชีเงินฝากโดยไม่คิดค่าความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ 2.5% ไม่จำเป็นต้องแลกเงินล่วงหน้าก็สามารถใช้รูดซื้อสินค้าแถมกด ATM ได้ทั่วโลก
 
 
        ค่าธรรมเนียม
 
        เรื่องค่าธรรมเนียมนี้บัตร Journey คิดค่าธรรมเนียมแรกเข้า 700 บาท ส่วนค่าธรรมเนียมรายปีนั้นจะไม่คิดในปีแรก แต่ปีถัดไปจะคิด 550 บาท เท่ากันกับค่าทำบัตรทดแทน
 
        แต่บัตร YouTrip นี่เก๋กว่าตรงที่เค้าไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ในการใช้จ่ายและใช้บริการ ไม่มีค่าธรรมเนียมแลกเงิน 2.5% และยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ส่วนค่าทำบัตรทดแทนคิด 100 บาท
 
        ส่วนเรื่องการรับบัตร YouTrip นั้น หลังจากที่สมัครผ่านแอปพลิเคชั่นแล้วก็รอรับบัตรได้เลยที่บ้านภายใน 5-7 วันจ้า
 
 
        การแลกเรทล่วงหน้า
 
        ถ้าเป็นบัตร Journey นั้นแม้มันจะดีตรงที่เราไม่ต้องแลกเงินล่วงหน้าก็สามารถใช้รูดซื้อสินค้าได้ แต่ข้อเสียของมันคือเวลาเราเจอเรทดีๆ เราไม่สามารถแลกเก็บไว้ได้นี่แหละ
 
        ต่างกันกับบัตร YouTrip ที่สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศล่วงหน้าได้ถึง 10 สกุลเงิน แถมเป็นสกุลเงินในประเทศที่คนไทยเรานิยมไปเที่ยวกันบ่อยอีกต่างหาก นั่นคือ JYP, SGD, HKD, USD, EUR, GBP, AUD, CHF, CAD และ THB
 
        การตรวจสอบเรทเงิน
 
        ทั้งสองบัตรนี้เป็นบัตรที่สามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลกและรองรับทุกสกุลเงิน แต่เรทการแลกเงินจะขึ้นอยู่กับวันที่ทำการแลกทุกประเภทบัตรนะ
  
        สำหรับบัตร YouTrip นั้นเราสามารถตรวจสอบเรทได้ที่แอปพลิเคชันได้โดยตรงเลย แต่ในส่วนของบัตร Journey เราต้องเข้าไปตรวจสอบเรทที่เว็บไซต์ของทางธนาคารหรือก็คือ เว็บนี้ นั่นเอง 
 
 
        วงเงินรูดในหนึ่งวัน
 
        ทั้งสองบัตรมีวงเงินรูดที่จำกัดการใช้งานเท่ากัน นั่นคือสามารถใช้จ่ายได้สูงสุด 200,000 บาทต่อวันครับผม
 
        อายุบัตร
 
        มาพูดถึงในแง่ของอายุบัตรกันบ้างดีกว่า ตัวบัตร YouTrip นั้นจะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าบัตร Journey คือมีอายุการใช้งานด้วยกัน 3 ปี ในขณะที่บัตร Journey มีอายุการใช้งานมากกว่าคือ 5 ปี
 
 
        สิทธิประโยชน์
 
        ตอนนี้บัตร YouTrip มีโปรโมชั่นอยู่คือให้เราได้รับ Cash Back มูลค่า 200 บาทเมื่อใช้จ่ายครั้งแรก แต่จำกัดอยู่ที่ 50,000 สิทธิ ระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562
 
        ส่วนบัตร Journey นั้นขนกันมาเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น dtac SIM GO INTER 6GB, ส่วนลด Grab 100 บาท, สิทธิ์ VISA Debit Privilege, Starbucks e-Coupon, Blu-O Bowl Major, Central Online e-Voucher และสิทธิ์ใช้ Miracle Lounge แต่ระยะเวลาส่วนใหญ่ก็จะจำกัดสิทธิ์ถึงสิ้นปีเหมือนกัน
  
        ย้ำอีกครั้ง! บัตร YouTrip ไม่เหมือนกับบัตร Journey
 
        ถึงดูไปดูมาบัตรนี้จะมีสกิลคล้ายกันแถมยังมาจากธนาคารเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นบัตรสองตัวนี้ก็ไม่เหมือนกันนะ เพราะความร่วมมือกับ YouTrip นั้นต่างจากบัตรเดบิต Journey ตรงที่ว่า YouTrip เป็นการพัฒนาระบบโดยใช้ระบบหลังบ้านของธนาคาร หรือก็คือ Powered by KBank และใช้แหล่งของเงินจาก Wallet ซึ่งในส่วนนี้จะต่างกันกับบัตรเดบิต Journey ที่ใช้แหล่งเงินจากบัญชีธนาคารนั่นเองครับผม
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com