ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

02 Nov 2019   17:19
 
        เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย
 
        ร้านที่ว่าก็คือร้าน Tong Lai Shun (ตงไหลซุ่น) ร้านที่หมีเคยพาจอมยุทธ์สายกินทุกท่านจับตะเกียบฟาดฟัน กลิ้งหลุนๆ ลงทุ่งซาลาเปากันมารอบหนึ่ง ใครยังไม่ได้อ่านก็ตามไปอ่านได้ ที่นี่
 
        จนมาล่าสุดนี้อย่างที่บอกไปว่าหมีมานั่งคิดนอนคิดแล้วร้านนี้มันก็ดีนะ มีเมนูให้เลือกเยอะเลย ตอนไปครั้งแรกลองไปแค่ไม่กี่อย่าง ทำไมเราไม่ลองกลับไปย้ำ กลับไปซ้ำ กันสักหน่อยล่ะ
 
        คิดมานานหลายเดือน ทนเสียง (กระเพาะ) ร่ำร้องไม่ไหว สุดท้ายก็ตัดสินใจ...ขอกลับไปย้ำที่ร้านนี้อีกรอบแล้วกัน!
 
        แน่นอนว่าการเดินทางสะดวกเหมือนเดิม และครั้งนี้หมีก็ยังคงเลือกที่จะเดินทางโดยรถไฟฟ้า เตือนความจำกันอีกครั้งว่าใครที่อยากจะมาร้านนี้นั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีพร้อมพงษ์ได้เลย มาลงที่นี่แล้วเราก็จะพร้อมกินทันทีจ้า 555
 
 
        เมื่อเรามาถึงสถานีพร้อมพงษ์แล้วก็เดินออกมาตรงทางออก 3 ได้เลย เดินบันไดลงมาแล้วก็หันหลังเดินไปยังซอยสุขุมวิท 41 เดินไม่ไกลจากตัวสถานีมากนักวางใจได้
 
        พอถึงซอยสุขุมวิท 41 แล้วก็เดินเลี้ยวเข้าซอยไปโลด เดินเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวเข้าตรอกแรกทางขวามือเราก็เจอแล้ว
 
 
 
        จำได้ว่าตอนมาครั้งแรก ป้ายภาษาไทยของชื่อ ‘ตงไหลซุ่น’ มันพังๆ หน่อยเพราะตัว ‘ซุ่น’ เหลือแค่ไม้เอก นึกว่าจะซ่อมแล้วแต่ก็ยังเหมือนเดิม โถ่ๆ
 
        เอาเถอะ เปิดประตูเข้าไปแม้ว่าจะเป็นเวลาบ่ายโมงแล้วแต่ก็ยังมีคนอยู่แฮะ น่าจะเข้ามากินช่วงบ่ายกันเยอะแล้วเพิ่งลุกไปได้ไม่นานเพราะบางโต๊ะยังเหลือซากอารยธรรมเอาไว้ให้ชมอยู่เลย
 
 
 
        ส่วนโต๊ะที่ยังนั่งอยู่ทำให้รู้สึกว้าวมากเพราะมีกลุ่มน้องๆ นักศึกษามากินกันโต๊ะหนึ่ง อีกโต๊ะเป็นกลุ่มชายไทยพาเพื่อนต่างชาติมาสังสรรค์ โต๊ะต่อมานั่งกินคนเดียวเงียบๆ ส่วนอีกโต๊ะเป็นอาม่ากลุ่มหนึ่งมาเฮฮากัน เลยทำให้รู้สึกว่าเป็นร้านที่คนทุกวัยสามารถมานัดเจอกันได้จริงๆ
 
        มาถึงกลุ่มหมีๆ บ้างดีกว่า ได้เมนูมาแล้วก็เปิดๆ ดูว่าจะสั่งอะไรดี แต่อย่างหนึ่งที่ขอสั่งหน่อยเพราะเป็นส่วนหนึ่งของแรงผลักดันที่ทำให้อยากกลับมาซ้ำร้านนี้นั่นคือเมนูเต้าหู้ทรงเครื่องแบบเผ็ด ผู้ครองตำแหน่งม้ามืดของคราวที่แล้ว กลับมาครั้งนี้ก็ยังต้องกินเพราะน้องดีงามที่สุดในสามโลก 5555
 
 
 
 
        ส่วนเมนูอื่นๆ ที่เลือกมาเป็นหมูต้มสไตล์เสฉวน ไก่แช่เหล้า เกี๊ยว และเมนูของหวานที่อยากลองมากๆ เพราะแปลกตาเหลือเกินอย่างเมนูแอปเปิ้ลทอด
 
        รอไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะทีละอย่างๆ ขอเริ่มต้นที่หมูต้มสไตล์เสฉวนก่อนแล้วกัน เห็นหน้าตาน่ากลัวมากเพราะพริกแดงเถือกไปหมดเลย แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมากเกินรับไหวนะ
 
 
 
 
        ถ้าคนทานเผ็ดไม่เก่งอาจกินได้ไม่มากนัก แต่ก็ยังสามารถลองได้นั่นแหละไม่ใช่ว่าเผ็ดเกินรับไหวอะไรหรอก ส่วนรสชาติหมีว่ามันเหมือนเกาเหลาบ้านเราเลยแต่ใส่น้ำมันพริกเยอะไปหน่อยเท่านั้นเอง 5555 ก็คือรสชาติไม่ได้แปลกใหม่ แต่ว่าหมูอร่อย
 
        ต่อมาไก่แช่เหล้า หน้าตาไม่ได้ว้าวอะไร รสชาติก็เช่นกัน 555 ถ้ารสซึมเข้าเนื้อกว่านี้อีกนิดน่าจะดี
 
 
 
        น้ำจิ้มที่ให้มาหมีตัวอื่นที่มาด้วยบอกว่าเค็มไปนิด แต่ส่วนตัวหมีว่าอร่อยดี อาจเพราะชอบพวกน้ำจิ้มเค็มๆ อยู่แล้วด้วยมั้ง แหะๆ
 
        เมนูเดิมที่น่ารักที่สุด ดีเยี่ยมตลอดกาลคือเต้าหู้ทรงเครื่องแบบเผ็ด แค่นั่งดูน้องเด้งดึ๋งๆ อยู่ในจานก็มีความสุขแล้ว มาคราวนี้ก็ยังคงความดีงามเอาไว้เหมือนเดิม รักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งได้อย่างเหนียวแน่นมาก
 
 
 
 
        แต่มีอีกเมนูหนึ่งที่ธรรมด๊าธรรมดาแต่เอาเข้าจริงกลับรสชาติดีกว่าคิดนั่นคือเกี๊ยวของทางร้าน
 
        จะว่าไงดีล่ะ มันฉ่ำๆ ดีนะ ต่อให้เป็นเกี๊ยวทอดก็ยังมีความฉ่ำอยู่ข้างใน มีไส้ให้เลือกหลายอย่างเลย ถือว่าเป็นเมนูที่เหนือความคาดหมายอยู่เล็กน้อย แต่ในส่วนของเกี๊ยวทอดถ้าแป้งกรอบกว่านี้อีกนิดจะได้สิบเต็มสิบแน่นอน
 
 
 
 
        มาต่อที่เมนูสุดท้าย เป็นเมนูที่หมีชอบมากๆๆๆ คนรักของหวานต้องมาตำ สั่งเมนูนี้มาเพราะความอยากรู้และต้องเสี่ยงโชคจริงๆ แต่ถือว่าโชคยังดีเพราะอร่อยเกินคาด นั่นคือเมนูของหวานอย่างแอปเปิ้ลทอด
 
        ความจริงเมนูนี้มีให้เราเลือกหลายอย่างว่าจะเอาเป็นแอปเปิ้ล กล้วย มันเทศ หรือแตงโม แต่หมีเลือกเอาแอปเปิ้ลมา จำได้เลาๆ ในสมองว่าเคยอ่านนิยายจีนแล้วมีเมนูนี้ ไอ้พวกผิงกว่อ (แอปเปิ้ล) ราดน้ำเชื่อมเนี่ย น่าจะคล้ายๆ แบบนี้เหมือนกันล่ะมั้ง
 
 
 
        ความจริงมันคือแอปเปิ้ลที่คลุกเคล้ากับคาราเมล (หรือพูดให้ถูกคือน้ำตาลนั่นแหละ) เมนูนี้มาช้าที่สุด รอนานที่สุด แต่ก็คุ้มค่าสำหรับหมีนะ ทางร้านจะแยกส้อมแช่น้ำแข็งมาให้ใช้กับเมนูนี้โดยเฉพาะ เพราะตัวน้ำตาลที่เคี่ยวไว้มันจะเหนียวๆ หนึบๆ ไปจนถึงขั้นกรอบเลย
 
        ใครนึกภาพไม่ออกรสชาติมันมีส่วนคล้ายๆ กับน้ำตาลปั้นที่ขายหน้าศาลเจ้าเวลามีงานเทศกาลนั่นแหละ แต่มันมีบางส่วนที่แข็งไปแต่บางส่วนที่ยังร้อนอยู่ก็จะยืดๆ ดึงได้สาวได้เหมือนสายไหมเบาๆ
 
 
        ส่วนตัวแอปเปิ้ลหั่นมาเป็นคำๆ คลุกเคล้าความหวานมาอย่างดี แรกๆ ต้องเป่าหน่อยเพราะร้อนมาก มันมีความหวานเป็นทุนเดิมแต่ก็แอบแฝงความเปรี้ยวมาในเนื้อนิดหน่อย เอาจริงก็คืออร่อย น้ำตาลของร้านดีมาก คนชอบกินหวานน่าจะชอบ นั่งแซะน้ำตาลกินได้จนหมดจาน แต่คนไม่ชอบหวานก็อาจจะไม่ได้ชอบมากขนาดนั้น
 
        สรุปคือเป็นร้านที่สามารถไปย้ำไปซ้ำไปบ่อยๆ แต่เมนูที่สั่งมานั้นก็ยังต้องเสี่ยงดวงอยู่ดี บางเมนูตั้งความหวังไว้มากดันไม่ค่อยถูกใจ แต่เมนูไหนที่สั่งสุ่มๆ มากลับเป็นม้ามืดตลอดซะงั้น ร้านนี้จะมีพาร์ทสามมั้ยยังไงฝากติดตามด้วยแล้วกันคร้าบ อิอิ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com