ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน : 02 Nov 2019   17:19
 
        เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย
 
        ร้านที่ว่าก็คือร้าน Tong Lai Shun (ตงไหลซุ่น) ร้านที่หมีเคยพาจอมยุทธ์สายกินทุกท่านจับตะเกียบฟาดฟัน กลิ้งหลุนๆ ลงทุ่งซาลาเปากันมารอบหนึ่ง ใครยังไม่ได้อ่านก็ตามไปอ่านได้ ที่นี่
 
        จนมาล่าสุดนี้อย่างที่บอกไปว่าหมีมานั่งคิดนอนคิดแล้วร้านนี้มันก็ดีนะ มีเมนูให้เลือกเยอะเลย ตอนไปครั้งแรกลองไปแค่ไม่กี่อย่าง ทำไมเราไม่ลองกลับไปย้ำ กลับไปซ้ำ กันสักหน่อยล่ะ
 
        คิดมานานหลายเดือน ทนเสียง (กระเพาะ) ร่ำร้องไม่ไหว สุดท้ายก็ตัดสินใจ...ขอกลับไปย้ำที่ร้านนี้อีกรอบแล้วกัน!
 
        แน่นอนว่าการเดินทางสะดวกเหมือนเดิม และครั้งนี้หมีก็ยังคงเลือกที่จะเดินทางโดยรถไฟฟ้า เตือนความจำกันอีกครั้งว่าใครที่อยากจะมาร้านนี้นั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีพร้อมพงษ์ได้เลย มาลงที่นี่แล้วเราก็จะพร้อมกินทันทีจ้า 555
 
 
        เมื่อเรามาถึงสถานีพร้อมพงษ์แล้วก็เดินออกมาตรงทางออก 3 ได้เลย เดินบันไดลงมาแล้วก็หันหลังเดินไปยังซอยสุขุมวิท 41 เดินไม่ไกลจากตัวสถานีมากนักวางใจได้
 
        พอถึงซอยสุขุมวิท 41 แล้วก็เดินเลี้ยวเข้าซอยไปโลด เดินเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวเข้าตรอกแรกทางขวามือเราก็เจอแล้ว
 
 
 
        จำได้ว่าตอนมาครั้งแรก ป้ายภาษาไทยของชื่อ ‘ตงไหลซุ่น’ มันพังๆ หน่อยเพราะตัว ‘ซุ่น’ เหลือแค่ไม้เอก นึกว่าจะซ่อมแล้วแต่ก็ยังเหมือนเดิม โถ่ๆ
 
        เอาเถอะ เปิดประตูเข้าไปแม้ว่าจะเป็นเวลาบ่ายโมงแล้วแต่ก็ยังมีคนอยู่แฮะ น่าจะเข้ามากินช่วงบ่ายกันเยอะแล้วเพิ่งลุกไปได้ไม่นานเพราะบางโต๊ะยังเหลือซากอารยธรรมเอาไว้ให้ชมอยู่เลย
 
 
 
        ส่วนโต๊ะที่ยังนั่งอยู่ทำให้รู้สึกว้าวมากเพราะมีกลุ่มน้องๆ นักศึกษามากินกันโต๊ะหนึ่ง อีกโต๊ะเป็นกลุ่มชายไทยพาเพื่อนต่างชาติมาสังสรรค์ โต๊ะต่อมานั่งกินคนเดียวเงียบๆ ส่วนอีกโต๊ะเป็นอาม่ากลุ่มหนึ่งมาเฮฮากัน เลยทำให้รู้สึกว่าเป็นร้านที่คนทุกวัยสามารถมานัดเจอกันได้จริงๆ
 
        มาถึงกลุ่มหมีๆ บ้างดีกว่า ได้เมนูมาแล้วก็เปิดๆ ดูว่าจะสั่งอะไรดี แต่อย่างหนึ่งที่ขอสั่งหน่อยเพราะเป็นส่วนหนึ่งของแรงผลักดันที่ทำให้อยากกลับมาซ้ำร้านนี้นั่นคือเมนูเต้าหู้ทรงเครื่องแบบเผ็ด ผู้ครองตำแหน่งม้ามืดของคราวที่แล้ว กลับมาครั้งนี้ก็ยังต้องกินเพราะน้องดีงามที่สุดในสามโลก 5555
 
 
 
 
        ส่วนเมนูอื่นๆ ที่เลือกมาเป็นหมูต้มสไตล์เสฉวน ไก่แช่เหล้า เกี๊ยว และเมนูของหวานที่อยากลองมากๆ เพราะแปลกตาเหลือเกินอย่างเมนูแอปเปิ้ลทอด
 
        รอไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะทีละอย่างๆ ขอเริ่มต้นที่หมูต้มสไตล์เสฉวนก่อนแล้วกัน เห็นหน้าตาน่ากลัวมากเพราะพริกแดงเถือกไปหมดเลย แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมากเกินรับไหวนะ
 
 
 
 
        ถ้าคนทานเผ็ดไม่เก่งอาจกินได้ไม่มากนัก แต่ก็ยังสามารถลองได้นั่นแหละไม่ใช่ว่าเผ็ดเกินรับไหวอะไรหรอก ส่วนรสชาติหมีว่ามันเหมือนเกาเหลาบ้านเราเลยแต่ใส่น้ำมันพริกเยอะไปหน่อยเท่านั้นเอง 5555 ก็คือรสชาติไม่ได้แปลกใหม่ แต่ว่าหมูอร่อย
 
        ต่อมาไก่แช่เหล้า หน้าตาไม่ได้ว้าวอะไร รสชาติก็เช่นกัน 555 ถ้ารสซึมเข้าเนื้อกว่านี้อีกนิดน่าจะดี
 
 
 
        น้ำจิ้มที่ให้มาหมีตัวอื่นที่มาด้วยบอกว่าเค็มไปนิด แต่ส่วนตัวหมีว่าอร่อยดี อาจเพราะชอบพวกน้ำจิ้มเค็มๆ อยู่แล้วด้วยมั้ง แหะๆ
 
        เมนูเดิมที่น่ารักที่สุด ดีเยี่ยมตลอดกาลคือเต้าหู้ทรงเครื่องแบบเผ็ด แค่นั่งดูน้องเด้งดึ๋งๆ อยู่ในจานก็มีความสุขแล้ว มาคราวนี้ก็ยังคงความดีงามเอาไว้เหมือนเดิม รักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งได้อย่างเหนียวแน่นมาก
 
 
 
 
        แต่มีอีกเมนูหนึ่งที่ธรรมด๊าธรรมดาแต่เอาเข้าจริงกลับรสชาติดีกว่าคิดนั่นคือเกี๊ยวของทางร้าน
 
        จะว่าไงดีล่ะ มันฉ่ำๆ ดีนะ ต่อให้เป็นเกี๊ยวทอดก็ยังมีความฉ่ำอยู่ข้างใน มีไส้ให้เลือกหลายอย่างเลย ถือว่าเป็นเมนูที่เหนือความคาดหมายอยู่เล็กน้อย แต่ในส่วนของเกี๊ยวทอดถ้าแป้งกรอบกว่านี้อีกนิดจะได้สิบเต็มสิบแน่นอน
 
 
 
 
        มาต่อที่เมนูสุดท้าย เป็นเมนูที่หมีชอบมากๆๆๆ คนรักของหวานต้องมาตำ สั่งเมนูนี้มาเพราะความอยากรู้และต้องเสี่ยงโชคจริงๆ แต่ถือว่าโชคยังดีเพราะอร่อยเกินคาด นั่นคือเมนูของหวานอย่างแอปเปิ้ลทอด
 
        ความจริงเมนูนี้มีให้เราเลือกหลายอย่างว่าจะเอาเป็นแอปเปิ้ล กล้วย มันเทศ หรือแตงโม แต่หมีเลือกเอาแอปเปิ้ลมา จำได้เลาๆ ในสมองว่าเคยอ่านนิยายจีนแล้วมีเมนูนี้ ไอ้พวกผิงกว่อ (แอปเปิ้ล) ราดน้ำเชื่อมเนี่ย น่าจะคล้ายๆ แบบนี้เหมือนกันล่ะมั้ง
 
 
 
        ความจริงมันคือแอปเปิ้ลที่คลุกเคล้ากับคาราเมล (หรือพูดให้ถูกคือน้ำตาลนั่นแหละ) เมนูนี้มาช้าที่สุด รอนานที่สุด แต่ก็คุ้มค่าสำหรับหมีนะ ทางร้านจะแยกส้อมแช่น้ำแข็งมาให้ใช้กับเมนูนี้โดยเฉพาะ เพราะตัวน้ำตาลที่เคี่ยวไว้มันจะเหนียวๆ หนึบๆ ไปจนถึงขั้นกรอบเลย
 
        ใครนึกภาพไม่ออกรสชาติมันมีส่วนคล้ายๆ กับน้ำตาลปั้นที่ขายหน้าศาลเจ้าเวลามีงานเทศกาลนั่นแหละ แต่มันมีบางส่วนที่แข็งไปแต่บางส่วนที่ยังร้อนอยู่ก็จะยืดๆ ดึงได้สาวได้เหมือนสายไหมเบาๆ
 
 
        ส่วนตัวแอปเปิ้ลหั่นมาเป็นคำๆ คลุกเคล้าความหวานมาอย่างดี แรกๆ ต้องเป่าหน่อยเพราะร้อนมาก มันมีความหวานเป็นทุนเดิมแต่ก็แอบแฝงความเปรี้ยวมาในเนื้อนิดหน่อย เอาจริงก็คืออร่อย น้ำตาลของร้านดีมาก คนชอบกินหวานน่าจะชอบ นั่งแซะน้ำตาลกินได้จนหมดจาน แต่คนไม่ชอบหวานก็อาจจะไม่ได้ชอบมากขนาดนั้น
 
        สรุปคือเป็นร้านที่สามารถไปย้ำไปซ้ำไปบ่อยๆ แต่เมนูที่สั่งมานั้นก็ยังต้องเสี่ยงดวงอยู่ดี บางเมนูตั้งความหวังไว้มากดันไม่ค่อยถูกใจ แต่เมนูไหนที่สั่งสุ่มๆ มากลับเป็นม้ามืดตลอดซะงั้น ร้านนี้จะมีพาร์ทสามมั้ยยังไงฝากติดตามด้วยแล้วกันคร้าบ อิอิ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน

สำรวจทำเล "Niche Pride Somdet Chaophraya" รับสายสีทอง

เมื่อช่วงต้นปีผมมีโอกาสได้มาแวะเวียนอยู่แถว ๆ "ช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง" อยู่บ่อยครั้ง หากพูดถึงทำเลที่น่าจับตามองในช่วงนี้ผมว่าทำเลช่วงรถไฟฟ้าสายสีทอง ต้องติดอันดับต้น ๆ แหง ๆ


ติดดอยสไตล์

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"

อร่อยจริงไม่จกตา "เจี้ยนคัง บัวลอยน้ำขิง สาธุประดิษฐ์​ 4"

ว่าจะไม่ลงของกินแล้วนะคืนนี้! แต่บัวลอยน้ำขิงร้านนี้เค้าดีจริง และอาจเรียกว่าร้านลับได้ เพราะเป็นร้านเล็กๆ อยู่ตรงข้ามซอยสาธุประดิษฐ์​ 4 ข้างร้านโจ๊กหมูทอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com