ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

BTS : สยาม / /

06 Nov 2019   12:02
 
        หิวไหม? ทานอะไรมาหรือยัง ถ้ายัง ทานข้าวกันหน่อยดีไหม?
 
        จั่วหัวมาขนาดนี้ ไม่วาย วันนี้เค้าพาไปกินอีกแย้วว แหะ แหะ  
 
        ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ Lido Connect ที่สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)
 
        ซึ่งการมาครั้งนี้ สนองนี๊ดตัวเองล้วน ๆ 555555 หลังจากที่ลิโด้ได้กลับมาเปิดทำการใหม่อีกครั้งในรูปแบบของ Lido Connect ที่บูมแบบเปรี้ยงปร้าง เลยทีเดียว รานรวงใหม่ ๆ นี่ตบเท้าเข้ามาจับจองพื้นที่กันเพียบบบ
 
        และวันนี้เราจะพาทุกคนไปอีกร้านหนึ่งที่แค่เห็นชื่อแก้มก็กระตุกแล้ว กับร้านไก่ทอดจากไต้หวัน ที่เค้ามาในชื่อร้านเก๋ ๆ ว่า โอ้ ชิท นอท ยู อเกน!!! (Oh Sh*t Not You Agian)อ่านไม่ผิด นี่คือชื่อร้านของเค้าจริง ๆ
 
 
        แค่เห็นป้าย ความสตรีทก็เตะตาเราดังป๊าบบบ เห้ยย คนมีสไตล์อย่างเรามีหรือจะพลาด!! 
 
        จริง ๆ เราเห็นชื่อร้านทีแรกก็รู้ว่า ร้านนี้นี่มันน่าสนใจดีนะ แต่...ความน่าสนใจของเค้าไม่ใช่แค่ชื่อร้านเท่านั้น เพราะนอกจากการเป็นไก่ทอดอิมพอร์ตจากไต้หวันแล้ว ร้านนี้ยังเป็นไก่ทอดสูตรเชฟที่ได้มิชลินสตาร์ อย่าง หลิน กั๋ว เหวิน อีกด้วยเด้อ ทางเราไม่รอช้า หาเวลาล้างท้องไปลองของกันสักหน่อย
 
        การเดินทาง อย่าหาว่าพี่สอนเลยนะ เพราะมันไม่จำเป็นต้องสอน555555 นั่งรถไฟฟ้ามาลงสยาม เดินเข้าลิโด้ ร้านอยู่ที่ชั้น 1
 
 
        จุดสังเกต เห็นร้านเก๋ ๆ เท่ ๆ นั้นมั้ย? ใช่แล้ว นี่มันคือร้านไก่ทอด โอ้ ชิท นอท ยู อเกน นั่นแหละ ร้านนั้นแหละ
 
        ก่อนจะกินไก่ ขอพูดถึงร้านหน่อย ไม่พูดก็ไม่ได้แล้วปะ งานนี้ ก็ดูสไตล์ของร้านเค้าสิ!!
 
        เราชอบนะ ร้านเก๋ดี ไม่เหมือนใคร ดูมีเอกลักษณ์ จะเรียกว่าสตรีทไสตล์ก็ได้ ให้อารมณ์แบบร้านข้างทาง หนัง ไต้หวัน ฮ่องกง ปูนเปลือย สังกะสี โปสเตอร์แปะไปแปะมาแบบสะเปะสะปะ เหมือนสตรีทฟู๊ด ซึ่งโดยรวมแล้ว ก็ดูมีเสน่ห์แปลกตาแบบบอกไม่ถูกเหมือนกัน
 
        อย่างที่นั่งเนี้ย เอาหนังสือพิมพ์มามัด ๆ เป็นตั้ง ๆ เอ้ออ คิดได้ไง ไก่ยังไม่ได้กิน แต่คะแนนการตกแต่งเราให้ 10 คะแนนเลยนะ 555555
 
 
 
 
        ยิ่งเข้ากับบรรยากาศเก๋า ๆ ของลิโด้ไปอีก งานนี้ วัยรุ่นวัยร่วงคงถูกอกถูกใจ เซลฟี่กันไปได้ซักรูปสองรูปแบบเท่ ๆ ฮิป ๆ 
 
        หรือจะเป็นที่ชั่งน้ำหนัก เอามาประยุกต์แบบเป็นกิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ เอ้ยยย มันมีเสน่ห์ไม่เบาเลยนะ (พื้นราดยางมะตอยอีก พี่แกจะสตรีทไปไหน)
 
        แปะโปสเตอร์ลวก ๆ(แบบที่รู้ว่าตั้งใจให้ดูลวก55555) กับพนังผุ ๆ พัง ๆ อารมณ์แบบหนัง โหดเลวดี วิ่งสู้ฟัด คนเล็กหมัดเทวดา อะไรทำนองนี้ นั่ง ๆ อยู่ โจเหวินฟะ หรือ เฉินหลง จะวิ่งเตะตะกร้าผักแล้วตีลังกาฟัดกันไปมาแบบในหนังหรือเปล่า อารมณ์มันได้จริง ๆ
 
        ในส่วนของเมนู ครั้งนี้ทางเราทำการบ้านมานะ เค้าบอกว่าอันไหนเด็ด เราสั่งอันนั้น!!
 
 
 
        ซึ่งไอเจ้าเมนูที่เค้าว่าเด็ดนักเด็ดหนา จนเป็น Signature ของร้านคือเจ้าตัว Taiwan Fried Chicken และ Tainan Fried Chicken นี่แหละ
 
        โดยทางเราก็ยกพวก เอ้ยยย ยกแก๊งค์กันไปเป็นทรีโอ้ ไป 3 คน แบบนี้ จะไปพออะไรเล่า ทางเราเลยสั่งเป็นเซท บวกเฟรนฟรายไปด้วย อารมณ์เหมือนกิน KFC มีการจัดเซทให้ บวกเครื่องดื่ม อะไรประมาณนี้
 
 
 
 
        หวัดดีฮะ มีพัสดุมาส่งฮะ....ผ่ามมมม ไม่ใช่ไปรษณีย์หรือเคอร์รี่อะไรทั้งนั้น นี่คือแพคเกจใส่อาหารเค้าจ้า เอาไปเลยจ้า 10 แต้ม!!!
       
        เมนูมา 2 เซทตามที่สั่ง แอบคิดว่า มันจะพอกินเหรอว้าาาา มากันตั้ง 3 คน (ด้านล่างคือ 2 เซท รวมกันแล้วนะ) 
 
 
 
        เห็นปริมาณแล้วค่อนข้างใจแป้วนิดนึง คิดว่าจะใหญ่จะเบิ้มกว่านี้ แต่ก็เอาเถอะ ไม่อิ่มค่อยสั่งเพิ่ม
 
        10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น 10 ตาเห็นไม่เท่าลองชิม อ่านรีวิวมาก็เยอะว่ามันดี ไหนลองซิว่ามันดียังไง ถึงจะเทใจให้ดีไซน์ร้าน และ แพคเกจ ไปเยอะแล้ว รสชาดน่ะหรือ...เราแยกคะแนนกัน
 
        อันดับแรก Where is sauce? ไม่มีซอสแหละ แสดงว่ามั่นใจในความกู๊ดของการคลุกเคล้าจริง ๆ อ่ะ ชิมมมม
 
 
 
        เห้ยยย อร่อยดีนะ ใช้ได้เลย ไก่ไม่ชืดแม้จะไม่มีน้ำจิ้ม แต่กลิ่น และ รสชาด จะมีความเครื่องเทศ ๆ หน่อย (แอบฉุน) ซึ่งอันนี้ไม่แน่ใจว่าใส่อะไรแต่แอบรู้สึกว่ากลิ่นคล้าย ๆ หม่าล่าหน่อย ๆ
 
        เราอร่อยคนเดียว ไม่น่าเชื่อถือ ถามเดอะแก๊งค์อีก 2 คนที่มาด้วยกัน ได้ความว่า
 
        คนแรก : ใช้ได้ แต่ควรมีซอส!! กินไปนาน ๆ แอบเอียนด้วย
 
        คนที่สอง : อืมมม ก็ดี แต่กลิ่นเครื่องเทศแรง
 
 
        แต่ใช่ว่าเราสั่งไก่กินอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ เรามีเฟรนฟรายด้วย และ มันทอด (อารมณ์เลย์) ทางเรานั้น ประทับใจมันแผ่นทอดมาก กินแล้วอยากนอนดู Netflix อยู่บ้านเลยอ่ะ ส่วนเฟรนฟราย ก็ดี แต่ติดเค็มไปนิด คนควบคุมโซเดียมอาจจะไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ อ่ะ ถามเดอะแก๊งค์ต่อ 
 
        คนแรก : เค็ม!!
 
        คนที่สอง : ก็อร่อยดี แต่กลิ่นเครื่องเทศแรง (อีกแล้ววว)
 
        สรุป คนไม่ชอบอาหารกลิ่นฉุกคงไม่ค่อยปลื้ม (แต่เราปลื้มนะ) แต่แอบเห็นพ้องต้องกันกับเพื่อนว่าควรจะมีซอสให้ซักหน่อย ก็นะ ตามประสาคนไทยที่เคยชินกับการกินไก่ที่ต้องมีซอสหรือน้ำจิ้มหน่อย เยิ้ม ๆ
 
        ทางร้านมีเครื่องดื่มด้วย ซึ่งเราสั่งกันมา 3 แก้ว คนละรส คนละน้ำกันเลย นั่นคือ Grapefuit Greentea , Wintermelon Lemon With Basil Seed , Sparkling Calamansi (ชื่อยาวทั้งนั้นเลย)
 
 
        ซึ่งทางเรานั้นดื่มน้ำ Wintermelon Lemon With Basil Seed ในเรื่องของรสชาด ขออนุญาตพูดคำว่าเฉย ๆ นะ หวาน ๆ เฉย ๆ มีเม็ดแมงลัก 
 
        ส่วนเพื่อน ๆ ดื่มเป็น Grapefuit Greentea และ Sparkling Calamansi ทั้งสองพูดเป็นเสียงเดียวกัน มติเป็นเอกฉันท์ว่า "เฉย ๆ อ่ะ"
 
        ซึ่งอันนี้อาจจะเป็นแค่เรากับเพื่อน ๆ เท่านั้นนะ ด้วยความที่พวกเราน่ะ มันเป็นพวกสายหวาน กรีดแขนออกมาเป็นชานมไข่มุข อาจจะไม่ค่อยถูกจริตเรากันซะมากกว่า ใครชอบดื่มเครื่องดื่มพวกมีเนื้อด้วย อาจจะชอบนะ เพราะมีเนื้อทุกแก้วเลย ทั้งเนื้อส้มโอ เนื้อส้ม และ แมงลัก
 
        ตอนแรกคิดว่าจะไม่อิ่มแน่ ๆ เพราะดูน้อย ๆ แต่อิ่มแฮะ อิ่มจริง ๆ แนะนำว่าใครจะมากินนี่อย่าเพิ่งรีบสั่งเอา ๆ ตอนเห็นปริมาณล่ะ กินก่อน ไม่อิ่มค่อยสั่งใหม่ (เตือนแล้วนะ)
 
 
        มาดูค่าเสียหายในมื้อนี้ ไก่ทอด 2 เซท เครื่องดื่ม 3 แก้ว เราโดนไป 503 บาท ถือว่าไม่ถูก ไม่แพง ราคารับได้ หาร 3 ก็ตกคนละ 168 กินเล่น ๆ แต่อิ่มจริง เดินออกจากร้านกันพุงกาง เดินย่อย ๆ เที่ยวสยามกันต่อได้ เราให้ผ่านเลยนะร้านนี้ แน่นอนแหละเรื่องดีไซน์ ความเท่ ให้ร้อย ความอร่อยขอหักนิดหน่อยให้เหลือซักหลักสิบก็พอ แต่ถึงแม้คะแนนไม่เต็มแต่รสชาดไม่ขี้เหร่ ใครอยากลองก็มาลองได้ ที่ Lido Connect ชั้น 1 ไม่ต้องเดินขึ้นบันได ใครมาลองก็อย่าลืมมารีวิวสู้กับเราได้นะ วันนี้ขอลาไปเดินย่อยก่อนล่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :


ติดดอยคอยกิน ก่อนหน้า
Maguro ราคาสมเหตุสมผล​และวัตถุดิบ​ดี
ติดดอยคอยกิน ถัดไป
GRAM CAFE สุขุมวิท 39

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนกิน "ฌานา" อิ่มท้องอิ่มใจ ได้ช่วยเกษตรกรไทยด้วย!!!

วันก่อนมีโอกาสไปเดินเล่นที่ CTW พลางนึกในใจว่า... ต้องแต่ห้างกลับมาเปิด ยังไม่ได้กินชาบูเลยนี่หว่า

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com