ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน : BTS : สยาม / /

06 Nov 2019   12:02
 
        หิวไหม? ทานอะไรมาหรือยัง ถ้ายัง ทานข้าวกันหน่อยดีไหม?
 
        จั่วหัวมาขนาดนี้ ไม่วาย วันนี้เค้าพาไปกินอีกแย้วว แหะ แหะ  
 
        ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ Lido Connect ที่สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)
 
        ซึ่งการมาครั้งนี้ สนองนี๊ดตัวเองล้วน ๆ 555555 หลังจากที่ลิโด้ได้กลับมาเปิดทำการใหม่อีกครั้งในรูปแบบของ Lido Connect ที่บูมแบบเปรี้ยงปร้าง เลยทีเดียว รานรวงใหม่ ๆ นี่ตบเท้าเข้ามาจับจองพื้นที่กันเพียบบบ
 
        และวันนี้เราจะพาทุกคนไปอีกร้านหนึ่งที่แค่เห็นชื่อแก้มก็กระตุกแล้ว กับร้านไก่ทอดจากไต้หวัน ที่เค้ามาในชื่อร้านเก๋ ๆ ว่า โอ้ ชิท นอท ยู อเกน!!! (Oh Sh*t Not You Agian)อ่านไม่ผิด นี่คือชื่อร้านของเค้าจริง ๆ
 
 
        แค่เห็นป้าย ความสตรีทก็เตะตาเราดังป๊าบบบ เห้ยย คนมีสไตล์อย่างเรามีหรือจะพลาด!! 
 
        จริง ๆ เราเห็นชื่อร้านทีแรกก็รู้ว่า ร้านนี้นี่มันน่าสนใจดีนะ แต่...ความน่าสนใจของเค้าไม่ใช่แค่ชื่อร้านเท่านั้น เพราะนอกจากการเป็นไก่ทอดอิมพอร์ตจากไต้หวันแล้ว ร้านนี้ยังเป็นไก่ทอดสูตรเชฟที่ได้มิชลินสตาร์ อย่าง หลิน กั๋ว เหวิน อีกด้วยเด้อ ทางเราไม่รอช้า หาเวลาล้างท้องไปลองของกันสักหน่อย
 
        การเดินทาง อย่าหาว่าพี่สอนเลยนะ เพราะมันไม่จำเป็นต้องสอน555555 นั่งรถไฟฟ้ามาลงสยาม เดินเข้าลิโด้ ร้านอยู่ที่ชั้น 1
 
 
        จุดสังเกต เห็นร้านเก๋ ๆ เท่ ๆ นั้นมั้ย? ใช่แล้ว นี่มันคือร้านไก่ทอด โอ้ ชิท นอท ยู อเกน นั่นแหละ ร้านนั้นแหละ
 
        ก่อนจะกินไก่ ขอพูดถึงร้านหน่อย ไม่พูดก็ไม่ได้แล้วปะ งานนี้ ก็ดูสไตล์ของร้านเค้าสิ!!
 
        เราชอบนะ ร้านเก๋ดี ไม่เหมือนใคร ดูมีเอกลักษณ์ จะเรียกว่าสตรีทไสตล์ก็ได้ ให้อารมณ์แบบร้านข้างทาง หนัง ไต้หวัน ฮ่องกง ปูนเปลือย สังกะสี โปสเตอร์แปะไปแปะมาแบบสะเปะสะปะ เหมือนสตรีทฟู๊ด ซึ่งโดยรวมแล้ว ก็ดูมีเสน่ห์แปลกตาแบบบอกไม่ถูกเหมือนกัน
 
        อย่างที่นั่งเนี้ย เอาหนังสือพิมพ์มามัด ๆ เป็นตั้ง ๆ เอ้ออ คิดได้ไง ไก่ยังไม่ได้กิน แต่คะแนนการตกแต่งเราให้ 10 คะแนนเลยนะ 555555
 
 
 
 
        ยิ่งเข้ากับบรรยากาศเก๋า ๆ ของลิโด้ไปอีก งานนี้ วัยรุ่นวัยร่วงคงถูกอกถูกใจ เซลฟี่กันไปได้ซักรูปสองรูปแบบเท่ ๆ ฮิป ๆ 
 
        หรือจะเป็นที่ชั่งน้ำหนัก เอามาประยุกต์แบบเป็นกิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ เอ้ยยย มันมีเสน่ห์ไม่เบาเลยนะ (พื้นราดยางมะตอยอีก พี่แกจะสตรีทไปไหน)
 
        แปะโปสเตอร์ลวก ๆ(แบบที่รู้ว่าตั้งใจให้ดูลวก55555) กับพนังผุ ๆ พัง ๆ อารมณ์แบบหนัง โหดเลวดี วิ่งสู้ฟัด คนเล็กหมัดเทวดา อะไรทำนองนี้ นั่ง ๆ อยู่ โจเหวินฟะ หรือ เฉินหลง จะวิ่งเตะตะกร้าผักแล้วตีลังกาฟัดกันไปมาแบบในหนังหรือเปล่า อารมณ์มันได้จริง ๆ
 
        ในส่วนของเมนู ครั้งนี้ทางเราทำการบ้านมานะ เค้าบอกว่าอันไหนเด็ด เราสั่งอันนั้น!!
 
 
 
        ซึ่งไอเจ้าเมนูที่เค้าว่าเด็ดนักเด็ดหนา จนเป็น Signature ของร้านคือเจ้าตัว Taiwan Fried Chicken และ Tainan Fried Chicken นี่แหละ
 
        โดยทางเราก็ยกพวก เอ้ยยย ยกแก๊งค์กันไปเป็นทรีโอ้ ไป 3 คน แบบนี้ จะไปพออะไรเล่า ทางเราเลยสั่งเป็นเซท บวกเฟรนฟรายไปด้วย อารมณ์เหมือนกิน KFC มีการจัดเซทให้ บวกเครื่องดื่ม อะไรประมาณนี้
 
 
 
 
        หวัดดีฮะ มีพัสดุมาส่งฮะ....ผ่ามมมม ไม่ใช่ไปรษณีย์หรือเคอร์รี่อะไรทั้งนั้น นี่คือแพคเกจใส่อาหารเค้าจ้า เอาไปเลยจ้า 10 แต้ม!!!
       
        เมนูมา 2 เซทตามที่สั่ง แอบคิดว่า มันจะพอกินเหรอว้าาาา มากันตั้ง 3 คน (ด้านล่างคือ 2 เซท รวมกันแล้วนะ) 
 
 
 
        เห็นปริมาณแล้วค่อนข้างใจแป้วนิดนึง คิดว่าจะใหญ่จะเบิ้มกว่านี้ แต่ก็เอาเถอะ ไม่อิ่มค่อยสั่งเพิ่ม
 
        10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น 10 ตาเห็นไม่เท่าลองชิม อ่านรีวิวมาก็เยอะว่ามันดี ไหนลองซิว่ามันดียังไง ถึงจะเทใจให้ดีไซน์ร้าน และ แพคเกจ ไปเยอะแล้ว รสชาดน่ะหรือ...เราแยกคะแนนกัน
 
        อันดับแรก Where is sauce? ไม่มีซอสแหละ แสดงว่ามั่นใจในความกู๊ดของการคลุกเคล้าจริง ๆ อ่ะ ชิมมมม
 
 
 
        เห้ยยย อร่อยดีนะ ใช้ได้เลย ไก่ไม่ชืดแม้จะไม่มีน้ำจิ้ม แต่กลิ่น และ รสชาด จะมีความเครื่องเทศ ๆ หน่อย (แอบฉุน) ซึ่งอันนี้ไม่แน่ใจว่าใส่อะไรแต่แอบรู้สึกว่ากลิ่นคล้าย ๆ หม่าล่าหน่อย ๆ
 
        เราอร่อยคนเดียว ไม่น่าเชื่อถือ ถามเดอะแก๊งค์อีก 2 คนที่มาด้วยกัน ได้ความว่า
 
        คนแรก : ใช้ได้ แต่ควรมีซอส!! กินไปนาน ๆ แอบเอียนด้วย
 
        คนที่สอง : อืมมม ก็ดี แต่กลิ่นเครื่องเทศแรง
 
 
        แต่ใช่ว่าเราสั่งไก่กินอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ เรามีเฟรนฟรายด้วย และ มันทอด (อารมณ์เลย์) ทางเรานั้น ประทับใจมันแผ่นทอดมาก กินแล้วอยากนอนดู Netflix อยู่บ้านเลยอ่ะ ส่วนเฟรนฟราย ก็ดี แต่ติดเค็มไปนิด คนควบคุมโซเดียมอาจจะไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ อ่ะ ถามเดอะแก๊งค์ต่อ 
 
        คนแรก : เค็ม!!
 
        คนที่สอง : ก็อร่อยดี แต่กลิ่นเครื่องเทศแรง (อีกแล้ววว)
 
        สรุป คนไม่ชอบอาหารกลิ่นฉุกคงไม่ค่อยปลื้ม (แต่เราปลื้มนะ) แต่แอบเห็นพ้องต้องกันกับเพื่อนว่าควรจะมีซอสให้ซักหน่อย ก็นะ ตามประสาคนไทยที่เคยชินกับการกินไก่ที่ต้องมีซอสหรือน้ำจิ้มหน่อย เยิ้ม ๆ
 
        ทางร้านมีเครื่องดื่มด้วย ซึ่งเราสั่งกันมา 3 แก้ว คนละรส คนละน้ำกันเลย นั่นคือ Grapefuit Greentea , Wintermelon Lemon With Basil Seed , Sparkling Calamansi (ชื่อยาวทั้งนั้นเลย)
 
 
        ซึ่งทางเรานั้นดื่มน้ำ Wintermelon Lemon With Basil Seed ในเรื่องของรสชาด ขออนุญาตพูดคำว่าเฉย ๆ นะ หวาน ๆ เฉย ๆ มีเม็ดแมงลัก 
 
        ส่วนเพื่อน ๆ ดื่มเป็น Grapefuit Greentea และ Sparkling Calamansi ทั้งสองพูดเป็นเสียงเดียวกัน มติเป็นเอกฉันท์ว่า "เฉย ๆ อ่ะ"
 
        ซึ่งอันนี้อาจจะเป็นแค่เรากับเพื่อน ๆ เท่านั้นนะ ด้วยความที่พวกเราน่ะ มันเป็นพวกสายหวาน กรีดแขนออกมาเป็นชานมไข่มุข อาจจะไม่ค่อยถูกจริตเรากันซะมากกว่า ใครชอบดื่มเครื่องดื่มพวกมีเนื้อด้วย อาจจะชอบนะ เพราะมีเนื้อทุกแก้วเลย ทั้งเนื้อส้มโอ เนื้อส้ม และ แมงลัก
 
        ตอนแรกคิดว่าจะไม่อิ่มแน่ ๆ เพราะดูน้อย ๆ แต่อิ่มแฮะ อิ่มจริง ๆ แนะนำว่าใครจะมากินนี่อย่าเพิ่งรีบสั่งเอา ๆ ตอนเห็นปริมาณล่ะ กินก่อน ไม่อิ่มค่อยสั่งใหม่ (เตือนแล้วนะ)
 
 
        มาดูค่าเสียหายในมื้อนี้ ไก่ทอด 2 เซท เครื่องดื่ม 3 แก้ว เราโดนไป 503 บาท ถือว่าไม่ถูก ไม่แพง ราคารับได้ หาร 3 ก็ตกคนละ 168 กินเล่น ๆ แต่อิ่มจริง เดินออกจากร้านกันพุงกาง เดินย่อย ๆ เที่ยวสยามกันต่อได้ เราให้ผ่านเลยนะร้านนี้ แน่นอนแหละเรื่องดีไซน์ ความเท่ ให้ร้อย ความอร่อยขอหักนิดหน่อยให้เหลือซักหลักสิบก็พอ แต่ถึงแม้คะแนนไม่เต็มแต่รสชาดไม่ขี้เหร่ ใครอยากลองก็มาลองได้ ที่ Lido Connect ชั้น 1 ไม่ต้องเดินขึ้นบันได ใครมาลองก็อย่าลืมมารีวิวสู้กับเราได้นะ วันนี้ขอลาไปเดินย่อยก่อนล่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ติดดอยคอยกิน ก่อนหน้า
Maguro ราคาสมเหตุสมผล​และวัตถุดิบ​ดี
ติดดอยคอยกิน ถัดไป
GRAM CAFE สุขุมวิท 39

ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com