ยกเครื่อง‘สยามดิสคัฟเวอรี่’ ปั้นไลฟ์สไตล์สเปเชียลตี้สโตร์ย้ำไทยฮับช็อปปิ้ง

ยกเครื่อง‘สยามดิสคัฟเวอรี่’ ปั้นไลฟ์สไตล์สเปเชียลตี้สโตร์ย้ำไทยฮับช็อปปิ้ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 26 Feb 2016   12:17
 
        “ชฎาทิพ” ใจถึงยกเครื่องสยามดิสคัฟเวอรี่ลบภาพศูนย์การค้า สู่ “ไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์” แหกกฎค้าปลีกทุกรูปแบบหวังดูดกำลังซื้อนักช็อปยุคมิลเลเนียม เผยปรับกลยุทธ์เน้นบริหารพื้นที่ผลิต นำเข้า และจำหน่ายสินค้าเอ็กซ์คูลซีพ แบรนด์ พร้อมเสริมทัพบริการทั้งเทสต์ เมคเกอร์ – กิ๊ฟท์ กูรู มั่นใจดันรายได้เพิ่มขึ้น 2 เท่าตัวในปีแรก

        นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า

        บริษัทพร้อมเปิดให้บริการสยามดิสคัฟเวอรี่ในไตรมาส 2 นี้ หลังจากที่ปิดปรับปรุงครั้งใหญ่เมื่อต้นปี 2558

        โดยใช้เงินลงทุนกว่า 4 พันล้านบาท ในการเนรมิตพลิกโฉมสยามดิสคัฟเวอรี่ในรูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซปท์ “ไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์”

        รวมสินค้าและบริการ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคมิลเลเนียม ซึ่งให้ความสนใจในเรื่องของนวัตกรรม (Innovation & Digital) ด้านต่างๆ

        ขณะเดียวกันก็ต้องการบอกเล่าเรื่องราว (Story Telling) ที่เกิดจากการคิดสร้างสรรค์ ของตนเองและชุมชน (Interactive Creative Community) รวมถึงประสบการณ์ (Experience) ที่พบมา

        และยังคงต้องใช้ชีวิตความเป็นส่วนตัว และมีจุดยืนที่แตกต่าง และปรับเปลี่ยนตามสังคมที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะนำมารวมไว้ในสยามดิสคัฟเวอรี่

        “นับจากนี้สยามดิสคัฟเวอรี่จะไม่ใช่ศูนย์การค้าอีกต่อไป แต่จะเป็นไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์ ที่รวมสินค้าทุกความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะยุคมิลเลเนียม ซึ่งบริษัทให้ความสำคัญกับการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างเข้มข้น เพื่อให้เข้าถึงความต้องการอย่างแท้จริง ก่อนที่จะนำมาเติมไว้ในสยามดิสคัฟเวอรี่เพื่อให้สามารถตอบสนองได้อย่างลงตัว”

        ภาพใหม่ของสยามดิสคัฟเวอรี่นี้ จะเป็นการแหกกฎเกณฑ์ในการทำธุรกิจค้าปลีกทุกอย่าง

       โดยจะเป็นเหมือนร้านค้าขนาดใหญ่ร้านเดียว แต่รวมสินค้าทุกอย่างไว้รวมกัน ไม่แบ่งเป็นช็อป และทุกแบรนด์สินค้าซึ่งมีอยู่กว่า 5 พันแบรนด์

        จะมีการจัดวางสินค้าตามประเภทและตามแบรนด์ ให้กลายเป็นการนำเสนอด้วยการผสมผสานหลายกลุ่มสินค้า ตามเรื่องราว และความสนใจของผู้คน เพื่อความสะดวกสบายและความสนุกสนานในการค้นหา

        นับเป็นคอนเซ็ปต์ค้าปลีกรูปแบบใหม่ที่บุกเบิกวงการ เช่น ธีมทะเล ก็จะรวมเสื้อผ้า แอคเซสซอรี่ รองเท้า หมวก กระเป๋า ไว้รวมกัน เป็นต้น

        การยกเครื่องใหม่ครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำแนวคิด ในการเป็นผู้นำด้านความคิดสร้างสรรค์ในธุรกิจค้าปลีกเมืองไทย

        โดยสยามพิวรรธน์จะเริ่มต้นสร้างแบรนด์ดิ้งในรูปแบบใหม่ให้สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่รู้ใจลูกค้า ผ่านการทำกิจกรรมที่หลากรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำตลาด (Marketing) และการสื่อสาร (Communication)

        โดยลูกค้าที่เข้ามาในสยามดิสคัฟเวอรี่จะได้พบกับสิ่งใหม่ๆ รูปแบบ และกิจกรรมใหม่ๆ ที่ปรับเปลี่ยนตลอดเวลา สามารถโต้ตอบ เข้าถึง และมีปฏิสัมพันธ์ได้ตลอดเวลา ถือเป็นการเปิดกว้าง

        นางชฎาทิพ กล่าวอีกว่า บนพื้นที่กว่า 4 หมื่นตารางเมตร อยู่ในทำเลใจกลางเมืองแหล่งช็อปปิ้งอันดับ 1 ของกรุงเทพฯ

        มีพื้นที่รวมกันกว่า 2 ล้านตารางเมตร พร้อมสรรพได้ด้วยแหล่งช็อปปิ้ง อาหารการกิน งานศิลป์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ระดับโลก วัฒนธรรมและการศึกษาที่หลากหลาย

        แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากกว่า 160 ล้านครั้ง

        ที่นี่จึงถือเป็นโลเคชั่นที่พร้อมและสมบูรณ์แบบ ซึ่งการปรับให้สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์ จะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้ย่านนี้ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างลงตัว

        อย่างไรก็ดี สยามพิวรรธน์จะทำหน้าที่บริหารพื้นที่ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมทั้งการผลิตสินค้าออกวางจำหน่าย การนำเข้าสินค้าเพื่อวางจำหน่ายเฉพาะสยามดิสคัฟเวอรี่ (เอ็กซ์คลูซีพ แบรนด์) เท่านั้น

        นอกจากนี้ยังมีบริการรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากศูนย์การค้าอื่น เช่น เทสต์ เมคเกอร์ กิ๊ฟท์ กูรู เป็นต้น ซึ่งจะมีความชำนาญเฉพาะด้าน ผ่านการอบรมเทรนนิ่งมาอย่างเต็มที่ เพื่อให้บริการได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

       ทั้งนี้หลังการเปิดให้บริการในไตรมาส 2 ปีนี้ คาดว่า จะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 1 แสนคนต่อวัน

       แบ่งเป็นลูกค้าคนไทย 65% และต่างชาติ 35% จากเดิมที่มีลูกค้าราว 6-7 หมื่นคนต่อวัน และทำให้สยามดิสคัฟเวอรี่ มีรายได้เพิ่มขึ้น 2 เท่าตัวในปีแรก

       “ที่สุดแล้วสยามดิสคัฟเวอรี่ จะเป็นศูนย์กลางแห่งการพบปะ แลกเปลี่ยน และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน ได้มาพูดคุย แบ่งปันประสบการณ์ Start Up เริ่มต้นแนวคิดสร้างธุรกิจ สร้างมิตรภาพ ก่อให้เกิดคอมมูนิตี้ของกลุ่มคนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักออกแบบ นักกีฬา นักสะสม นักอนุรักษ์นิยม และนักเดินทาง รวมถึงกลุ่มคนที่มีจิตสาธารณะได้มาร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมในหลากหลายรูปแบบอีกด้วย” นางชฎาทิพกล่าว

        การบุกเบิกคอนเซ็ปต์ค้าปลีกรูปแบบใหม่นี้ นับเป็นการปฏิวัติวงการค้าปลีกครั้งยิ่งใหญ่ เป็นการตอกย้ำให้กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางการค้าปลีกของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซี และช่วยให้กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางของการช็อปปิ้งด้วย
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com