ยกเครื่อง‘สยามดิสคัฟเวอรี่’ ปั้นไลฟ์สไตล์สเปเชียลตี้สโตร์ย้ำไทยฮับช็อปปิ้ง

ยกเครื่อง‘สยามดิสคัฟเวอรี่’ ปั้นไลฟ์สไตล์สเปเชียลตี้สโตร์ย้ำไทยฮับช็อปปิ้ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 26 Feb 2016   12:17
 
        “ชฎาทิพ” ใจถึงยกเครื่องสยามดิสคัฟเวอรี่ลบภาพศูนย์การค้า สู่ “ไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์” แหกกฎค้าปลีกทุกรูปแบบหวังดูดกำลังซื้อนักช็อปยุคมิลเลเนียม เผยปรับกลยุทธ์เน้นบริหารพื้นที่ผลิต นำเข้า และจำหน่ายสินค้าเอ็กซ์คูลซีพ แบรนด์ พร้อมเสริมทัพบริการทั้งเทสต์ เมคเกอร์ – กิ๊ฟท์ กูรู มั่นใจดันรายได้เพิ่มขึ้น 2 เท่าตัวในปีแรก

        นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า

        บริษัทพร้อมเปิดให้บริการสยามดิสคัฟเวอรี่ในไตรมาส 2 นี้ หลังจากที่ปิดปรับปรุงครั้งใหญ่เมื่อต้นปี 2558

        โดยใช้เงินลงทุนกว่า 4 พันล้านบาท ในการเนรมิตพลิกโฉมสยามดิสคัฟเวอรี่ในรูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซปท์ “ไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์”

        รวมสินค้าและบริการ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคมิลเลเนียม ซึ่งให้ความสนใจในเรื่องของนวัตกรรม (Innovation & Digital) ด้านต่างๆ

        ขณะเดียวกันก็ต้องการบอกเล่าเรื่องราว (Story Telling) ที่เกิดจากการคิดสร้างสรรค์ ของตนเองและชุมชน (Interactive Creative Community) รวมถึงประสบการณ์ (Experience) ที่พบมา

        และยังคงต้องใช้ชีวิตความเป็นส่วนตัว และมีจุดยืนที่แตกต่าง และปรับเปลี่ยนตามสังคมที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะนำมารวมไว้ในสยามดิสคัฟเวอรี่

        “นับจากนี้สยามดิสคัฟเวอรี่จะไม่ใช่ศูนย์การค้าอีกต่อไป แต่จะเป็นไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์ ที่รวมสินค้าทุกความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะยุคมิลเลเนียม ซึ่งบริษัทให้ความสำคัญกับการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างเข้มข้น เพื่อให้เข้าถึงความต้องการอย่างแท้จริง ก่อนที่จะนำมาเติมไว้ในสยามดิสคัฟเวอรี่เพื่อให้สามารถตอบสนองได้อย่างลงตัว”

        ภาพใหม่ของสยามดิสคัฟเวอรี่นี้ จะเป็นการแหกกฎเกณฑ์ในการทำธุรกิจค้าปลีกทุกอย่าง

       โดยจะเป็นเหมือนร้านค้าขนาดใหญ่ร้านเดียว แต่รวมสินค้าทุกอย่างไว้รวมกัน ไม่แบ่งเป็นช็อป และทุกแบรนด์สินค้าซึ่งมีอยู่กว่า 5 พันแบรนด์

        จะมีการจัดวางสินค้าตามประเภทและตามแบรนด์ ให้กลายเป็นการนำเสนอด้วยการผสมผสานหลายกลุ่มสินค้า ตามเรื่องราว และความสนใจของผู้คน เพื่อความสะดวกสบายและความสนุกสนานในการค้นหา

        นับเป็นคอนเซ็ปต์ค้าปลีกรูปแบบใหม่ที่บุกเบิกวงการ เช่น ธีมทะเล ก็จะรวมเสื้อผ้า แอคเซสซอรี่ รองเท้า หมวก กระเป๋า ไว้รวมกัน เป็นต้น

        การยกเครื่องใหม่ครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำแนวคิด ในการเป็นผู้นำด้านความคิดสร้างสรรค์ในธุรกิจค้าปลีกเมืองไทย

        โดยสยามพิวรรธน์จะเริ่มต้นสร้างแบรนด์ดิ้งในรูปแบบใหม่ให้สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่รู้ใจลูกค้า ผ่านการทำกิจกรรมที่หลากรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำตลาด (Marketing) และการสื่อสาร (Communication)

        โดยลูกค้าที่เข้ามาในสยามดิสคัฟเวอรี่จะได้พบกับสิ่งใหม่ๆ รูปแบบ และกิจกรรมใหม่ๆ ที่ปรับเปลี่ยนตลอดเวลา สามารถโต้ตอบ เข้าถึง และมีปฏิสัมพันธ์ได้ตลอดเวลา ถือเป็นการเปิดกว้าง

        นางชฎาทิพ กล่าวอีกว่า บนพื้นที่กว่า 4 หมื่นตารางเมตร อยู่ในทำเลใจกลางเมืองแหล่งช็อปปิ้งอันดับ 1 ของกรุงเทพฯ

        มีพื้นที่รวมกันกว่า 2 ล้านตารางเมตร พร้อมสรรพได้ด้วยแหล่งช็อปปิ้ง อาหารการกิน งานศิลป์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ระดับโลก วัฒนธรรมและการศึกษาที่หลากหลาย

        แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากกว่า 160 ล้านครั้ง

        ที่นี่จึงถือเป็นโลเคชั่นที่พร้อมและสมบูรณ์แบบ ซึ่งการปรับให้สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์ จะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้ย่านนี้ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างลงตัว

        อย่างไรก็ดี สยามพิวรรธน์จะทำหน้าที่บริหารพื้นที่ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมทั้งการผลิตสินค้าออกวางจำหน่าย การนำเข้าสินค้าเพื่อวางจำหน่ายเฉพาะสยามดิสคัฟเวอรี่ (เอ็กซ์คลูซีพ แบรนด์) เท่านั้น

        นอกจากนี้ยังมีบริการรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากศูนย์การค้าอื่น เช่น เทสต์ เมคเกอร์ กิ๊ฟท์ กูรู เป็นต้น ซึ่งจะมีความชำนาญเฉพาะด้าน ผ่านการอบรมเทรนนิ่งมาอย่างเต็มที่ เพื่อให้บริการได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

       ทั้งนี้หลังการเปิดให้บริการในไตรมาส 2 ปีนี้ คาดว่า จะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 1 แสนคนต่อวัน

       แบ่งเป็นลูกค้าคนไทย 65% และต่างชาติ 35% จากเดิมที่มีลูกค้าราว 6-7 หมื่นคนต่อวัน และทำให้สยามดิสคัฟเวอรี่ มีรายได้เพิ่มขึ้น 2 เท่าตัวในปีแรก

       “ที่สุดแล้วสยามดิสคัฟเวอรี่ จะเป็นศูนย์กลางแห่งการพบปะ แลกเปลี่ยน และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน ได้มาพูดคุย แบ่งปันประสบการณ์ Start Up เริ่มต้นแนวคิดสร้างธุรกิจ สร้างมิตรภาพ ก่อให้เกิดคอมมูนิตี้ของกลุ่มคนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักออกแบบ นักกีฬา นักสะสม นักอนุรักษ์นิยม และนักเดินทาง รวมถึงกลุ่มคนที่มีจิตสาธารณะได้มาร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมในหลากหลายรูปแบบอีกด้วย” นางชฎาทิพกล่าว

        การบุกเบิกคอนเซ็ปต์ค้าปลีกรูปแบบใหม่นี้ นับเป็นการปฏิวัติวงการค้าปลีกครั้งยิ่งใหญ่ เป็นการตอกย้ำให้กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางการค้าปลีกของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซี และช่วยให้กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางของการช็อปปิ้งด้วย
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com