เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

07 Oct 2019   16:30
 
        ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ
 
        ว่าแต่ทำไมต้องไปไกลถึงชุมพรเลยล่ะ เราอยู่กรุงเทพฯ ไม่ใช่เหรอ เฮ้ย! แกไปเล่นมุกที่อื่น ที่หมีพูดไม่ใช่หลังสวน ชุมพร แต่เป็นซอยหลังสวน ใกล้ๆ เราแค่ตรงชิดลมนี่เอง ต้องบอกเลยว่า "สาทร-วิทยุ-หลังสวน" เนี่ยเป็นทำเลทองคำฝังเพชรเกรดพรีเมี่ยมเลยนะ ว่าแล้ววันนี้ก็ขอมาเจาะลึกกันเสียหน่อยว่าทำไมพื้นที่โซนหลังสวนถึงได้ดีมานด์พุ่งเสียขนาดนั้น
 
 
        เอาจริง โซนนี้ถือเป็น Super Prime Area เลยก็ว่าได้ เพราะจะเห็นได้ว่าเหล่าดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายต่างพากันแย่งชิงเปิดดีลที่ดินทำเลนี้กันอยู่ตลอด แถมราคาตัวโครงการก็ไม่ใช่ย่อยๆ
 
        จะพูดว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมทุกสิ่งอย่างที่ตอบโจทย์ชีวิตกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อก็ไม่ถือว่าแปลกอะไร เพราะลองเดินๆ ไปเรื่อยจะเห็นได้เลยว่าพื้นที่ตรงนี้มีหมดครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารที่พักอาศัย รถไฟฟ้าก็มี พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจก็เยอะ ไม่แปลกเลยที่จะเป็นที่หมายตาของนักลงทุน
 
        ถ้าวันไหนอากาศดีลองเดินไปเรื่อยๆ สิ (แต่ช่วงนี้อากาศร้อนมาก หมีฝ่าสายลมและแสงแดดไปเดินมา แหะๆ) ในระยะเดินได้ของที่นี่จะไปถึงสยามพารากอน, สยามเซนเตอร์, เกษรวิลเลจ, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ฯลฯ เรียกได้ว่าห้างฯ ใหญ่ๆ ล้อมรอบทำเลโซนนี้ไว้หมดแล้ว
 
 
 
 
 
        ถ้าพูดถึงโรงแรมก็ต้องบอกว่าย่านนี้มีเยอะจริงๆ แถมมีแต่พรีเมี่ยมเกรด 5 ดาวทั้งนั้นด้วย ไม่ว่าจะ Grand Hyatt Erawan, Park Hyatt Bangkok, Renaissance ฯลฯ สารพัดสารเพ
 
        หรือถ้าเป็นโรงเรียน ตรงใกล้ๆ ซอยหลังสวนก็มีโรงเรียนมาร์แตเดอีอยู่ด้วย ยังไม่นับสถานศึกษาอื่นๆ อีกนะ ผู้ปกครองที่ต้องการจะให้ลูกเรียนแถวนี้ก็คือสบายไปเลย
 
        ใครอยากไปพักผ่อนก็ไปวิ่งเหยาะๆ ที่สวนลุมพินีได้ ตรงส่วนนี้จะอยู่สุดถนนหลังสวน หาช่วงอากาศดีๆ ไปออกกำลังกายก็ให้ความรู้สึกดีเหมือนกัน
 
        ส่วนเรื่องโครงการต่างๆ นั้น ย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์กันทั้งนั้น ก็อย่างว่าแหละ ที่ดินตรงนี้มันมีลักษณะทางกายภาพที่เจ๋งจริงๆ แวดล้อมทุกสิ่งอย่างไปแล้วอย่างที่หมีบอกไป ไม่จำเป็นต้องใช้รถแค่ใช้สองขาของเราก็สามารถเดินไปถึงสถานที่นั้นๆ ได้อยู่แล้วไม่ลำบาก
 
 
 
        ที่สำคัญคือตรงส่วนนี้เชื่อมต่อไปย่าน CBD สำคัญได้อีกหลายเส้นทาง ทั้งสาทร เพลินจิต แถมที่ดินยังเป็นแบบ Freehold หรือก็คือกรรมสิทธิ์ขาดที่สามารถปิดการขายได้แบบเร็วยิ่งกว่าโซนิก เจ้าเม่นสายฟ้า (มีใครรู้จักบ้าง 555)
 
        พูดง่ายๆ คือที่ดินตรงนี้สามารถพัฒนาโครงการต่างๆ ได้สะดวก เป็นทำเลที่เนื้อหอมมากไม่เพียงแต่กับคนไทยเรา แต่ต่างชาติเค้าก็เล็งพื้นที่ตรงนี้ไว้ไม่ต่างกัน แล้วที่ดินที่อยู่ข้างเคียงจำพวกริมถนนเพลินจิต ซอยนายเลิศ หรือซอยร่วมฤดี แถวๆ นี้ยังได้อานิสงค์ตามไปอีกต่างหาก
 
 
 
 
        เนื้อหอมขนาดนี้คนก็เลยแย่งชิงกันเยอะ ทีนี้พอแย่งชิงกันมากเข้า ราคาค่าตัวก็เลยเพิ่มสูงขึ้นตาม เข้าทำนองของดีต้องราคาแพงนั่นแหละ
 
        ที่ดินโซนหลังสวนนั้นได้รับความสนใจจากดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายมากมาย เป็นทำเลที่มีราคาเสนอขายสูงสุดในตอนนี้ (ทำเลถนนวิทยุ เพลินจิต หลังสวน) โดยราคาเสนอขายพุ่งปรี๊ดไปอยู่ที่ตารางวาละ 2,000,000-3,500,000 บาทแล้ว
 
 
 
  
        ราคานี้ถือว่าพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดดจากช่วงปลายปี 2559 มากๆ ส่วนหนึ่งมาจากการประมูลซื้อที่ดินสถานทูตอังกฤษนั่นแหละ เพราะแปลงที่ดินนี้มีเนื้อที่ 23 ไร่ เรียกได้ว่าค่อนข้างใหญ่ และแน่นอนว่าตั้งอยู่ในทำเลดี ดังนั้นเลยสามารถขายออกได้เป็นเงินถึง 420 ล้านปอนด์ หรือราว 19,000 ล้านบาท
 
        เห็นว่าการขายครั้งนี้ถือเป็นการขายทรัพย์สินมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของกระทรวงต่างประเทศอังกฤษเลยนะ และผู้ชนะในการประมูลก็คือ Hongkong Land และ Central Group ที่สุดแสนจะคุ้นหน้านี่เองจ้า (แต่ก็แอบอยากรู้เหมือนกันเนอะว่าที่ดินส่วนนี้ทางเซ็นทรัลเค้าจะเอาไปพัฒนาเป็นอะไรต่อไป)
 
        และด้วยสถิติราคาที่ดินที่แพงจนขนหัวลุกนี่เอง มันเลยกลายเป็นราคาอ้างอิงที่ใช้ในการเสนอขายที่ดินแปลงอื่นๆ ในโซนนี้ตามมาด้วย ราคาซื้อขายเลยพุ่งปรี๊ดติดจรวดอย่างที่เห็น
 
 
 
        สรุปสั้นๆ กันแบบเข้าใจง่ายเลยคือ ทำเลหลังสวนนี้เป็นพื้นที่ที่ถือได้ว่ามีศักยภาพที่สุดในกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร เพราะเป็นพื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูงที่สุด รวบรวมแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ที่สุด โครงการอสังหาฯ ทั้งหลายที่ผุดในย่านนี้เลยได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ต่อไปคงไม่พ้นต้องเป็น Super rare item แน่นอน ไม่ต้องพึ่งหมอพยากรณ์ก็มองออกได้
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com