เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

07 Oct 2019   16:30
 
        ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ
 
        ว่าแต่ทำไมต้องไปไกลถึงชุมพรเลยล่ะ เราอยู่กรุงเทพฯ ไม่ใช่เหรอ เฮ้ย! แกไปเล่นมุกที่อื่น ที่หมีพูดไม่ใช่หลังสวน ชุมพร แต่เป็นซอยหลังสวน ใกล้ๆ เราแค่ตรงชิดลมนี่เอง ต้องบอกเลยว่า "สาทร-วิทยุ-หลังสวน" เนี่ยเป็นทำเลทองคำฝังเพชรเกรดพรีเมี่ยมเลยนะ ว่าแล้ววันนี้ก็ขอมาเจาะลึกกันเสียหน่อยว่าทำไมพื้นที่โซนหลังสวนถึงได้ดีมานด์พุ่งเสียขนาดนั้น
 
 
        เอาจริง โซนนี้ถือเป็น Super Prime Area เลยก็ว่าได้ เพราะจะเห็นได้ว่าเหล่าดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายต่างพากันแย่งชิงเปิดดีลที่ดินทำเลนี้กันอยู่ตลอด แถมราคาตัวโครงการก็ไม่ใช่ย่อยๆ
 
        จะพูดว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมทุกสิ่งอย่างที่ตอบโจทย์ชีวิตกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อก็ไม่ถือว่าแปลกอะไร เพราะลองเดินๆ ไปเรื่อยจะเห็นได้เลยว่าพื้นที่ตรงนี้มีหมดครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารที่พักอาศัย รถไฟฟ้าก็มี พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจก็เยอะ ไม่แปลกเลยที่จะเป็นที่หมายตาของนักลงทุน
 
        ถ้าวันไหนอากาศดีลองเดินไปเรื่อยๆ สิ (แต่ช่วงนี้อากาศร้อนมาก หมีฝ่าสายลมและแสงแดดไปเดินมา แหะๆ) ในระยะเดินได้ของที่นี่จะไปถึงสยามพารากอน, สยามเซนเตอร์, เกษรวิลเลจ, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ฯลฯ เรียกได้ว่าห้างฯ ใหญ่ๆ ล้อมรอบทำเลโซนนี้ไว้หมดแล้ว
 
 
 
 
 
        ถ้าพูดถึงโรงแรมก็ต้องบอกว่าย่านนี้มีเยอะจริงๆ แถมมีแต่พรีเมี่ยมเกรด 5 ดาวทั้งนั้นด้วย ไม่ว่าจะ Grand Hyatt Erawan, Park Hyatt Bangkok, Renaissance ฯลฯ สารพัดสารเพ
 
        หรือถ้าเป็นโรงเรียน ตรงใกล้ๆ ซอยหลังสวนก็มีโรงเรียนมาร์แตเดอีอยู่ด้วย ยังไม่นับสถานศึกษาอื่นๆ อีกนะ ผู้ปกครองที่ต้องการจะให้ลูกเรียนแถวนี้ก็คือสบายไปเลย
 
        ใครอยากไปพักผ่อนก็ไปวิ่งเหยาะๆ ที่สวนลุมพินีได้ ตรงส่วนนี้จะอยู่สุดถนนหลังสวน หาช่วงอากาศดีๆ ไปออกกำลังกายก็ให้ความรู้สึกดีเหมือนกัน
 
        ส่วนเรื่องโครงการต่างๆ นั้น ย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์กันทั้งนั้น ก็อย่างว่าแหละ ที่ดินตรงนี้มันมีลักษณะทางกายภาพที่เจ๋งจริงๆ แวดล้อมทุกสิ่งอย่างไปแล้วอย่างที่หมีบอกไป ไม่จำเป็นต้องใช้รถแค่ใช้สองขาของเราก็สามารถเดินไปถึงสถานที่นั้นๆ ได้อยู่แล้วไม่ลำบาก
 
 
 
        ที่สำคัญคือตรงส่วนนี้เชื่อมต่อไปย่าน CBD สำคัญได้อีกหลายเส้นทาง ทั้งสาทร เพลินจิต แถมที่ดินยังเป็นแบบ Freehold หรือก็คือกรรมสิทธิ์ขาดที่สามารถปิดการขายได้แบบเร็วยิ่งกว่าโซนิก เจ้าเม่นสายฟ้า (มีใครรู้จักบ้าง 555)
 
        พูดง่ายๆ คือที่ดินตรงนี้สามารถพัฒนาโครงการต่างๆ ได้สะดวก เป็นทำเลที่เนื้อหอมมากไม่เพียงแต่กับคนไทยเรา แต่ต่างชาติเค้าก็เล็งพื้นที่ตรงนี้ไว้ไม่ต่างกัน แล้วที่ดินที่อยู่ข้างเคียงจำพวกริมถนนเพลินจิต ซอยนายเลิศ หรือซอยร่วมฤดี แถวๆ นี้ยังได้อานิสงค์ตามไปอีกต่างหาก
 
 
 
 
        เนื้อหอมขนาดนี้คนก็เลยแย่งชิงกันเยอะ ทีนี้พอแย่งชิงกันมากเข้า ราคาค่าตัวก็เลยเพิ่มสูงขึ้นตาม เข้าทำนองของดีต้องราคาแพงนั่นแหละ
 
        ที่ดินโซนหลังสวนนั้นได้รับความสนใจจากดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายมากมาย เป็นทำเลที่มีราคาเสนอขายสูงสุดในตอนนี้ (ทำเลถนนวิทยุ เพลินจิต หลังสวน) โดยราคาเสนอขายพุ่งปรี๊ดไปอยู่ที่ตารางวาละ 2,000,000-3,500,000 บาทแล้ว
 
 
 
  
        ราคานี้ถือว่าพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดดจากช่วงปลายปี 2559 มากๆ ส่วนหนึ่งมาจากการประมูลซื้อที่ดินสถานทูตอังกฤษนั่นแหละ เพราะแปลงที่ดินนี้มีเนื้อที่ 23 ไร่ เรียกได้ว่าค่อนข้างใหญ่ และแน่นอนว่าตั้งอยู่ในทำเลดี ดังนั้นเลยสามารถขายออกได้เป็นเงินถึง 420 ล้านปอนด์ หรือราว 19,000 ล้านบาท
 
        เห็นว่าการขายครั้งนี้ถือเป็นการขายทรัพย์สินมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของกระทรวงต่างประเทศอังกฤษเลยนะ และผู้ชนะในการประมูลก็คือ Hongkong Land และ Central Group ที่สุดแสนจะคุ้นหน้านี่เองจ้า (แต่ก็แอบอยากรู้เหมือนกันเนอะว่าที่ดินส่วนนี้ทางเซ็นทรัลเค้าจะเอาไปพัฒนาเป็นอะไรต่อไป)
 
        และด้วยสถิติราคาที่ดินที่แพงจนขนหัวลุกนี่เอง มันเลยกลายเป็นราคาอ้างอิงที่ใช้ในการเสนอขายที่ดินแปลงอื่นๆ ในโซนนี้ตามมาด้วย ราคาซื้อขายเลยพุ่งปรี๊ดติดจรวดอย่างที่เห็น
 
 
 
        สรุปสั้นๆ กันแบบเข้าใจง่ายเลยคือ ทำเลหลังสวนนี้เป็นพื้นที่ที่ถือได้ว่ามีศักยภาพที่สุดในกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร เพราะเป็นพื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูงที่สุด รวบรวมแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ที่สุด โครงการอสังหาฯ ทั้งหลายที่ผุดในย่านนี้เลยได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ต่อไปคงไม่พ้นต้องเป็น Super rare item แน่นอน ไม่ต้องพึ่งหมอพยากรณ์ก็มองออกได้
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!

“NEW NORMAL” ของการอยู่อาศัย ชวนช้อปของใช้ตอบโจทย์ความปกติใหม่ใน IKEA

เรียกได้ว่าคึกคักคนเยอะถล่มทลายขั้นสุดกันเลยทีเดียว สำหรับการกลับมาเปิดให้บริการของ IKEA ห้างขวัญใจสายแต่งบ้านอย่างพวกเราชาวติดดอย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com