พาทัวร์งานหนังสือตุลาฯ 62 จะเป็นยังไง...เมื่อยกไปอิมแพ็คฯ

พาทัวร์งานหนังสือตุลาฯ 62 จะเป็นยังไง...เมื่อยกไปอิมแพ็คฯ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

04 Oct 2019   07:10
 
        "ห่างแค่เพียงเอื้อมมืออออ แต่มันคือแสนไกลลลล~" ขอร้องเพลงหน่อยเพราะวันนี้หมีไปไกลจริงๆ ก็งานหนังสือฯ ครั้งที่ 24 ครั้งนี้ไงที่จัดไกลจังเลย ปกติมุดใต้ดินไปแวบเดียวก็ถึงแล้ว แต่ตอนนี้นักอ่านทั้งหลายต้องโบกมือลารถไฟฟ้ามากอดขาขนส่งสาธารณะแบบอื่นแทน ซึ่งแน่นอนว่าอาจใช้เวลาในการเดินทางนานกว่าเดิมแถมลำบากกว่าเดิมไม่น้อย
 
        แต่เอาเถอะ เลือกเดินทางสายนี้ทั้งทีไม่มีวันเข็ดหรอก ต่อให้จัดไกลกว่าเดิมก็จะดั้งด้นไปให้ได้! ว่าแล้ววันนี้หมีเลยขอแปลงร่างเป็น "หมีหนังสือ" พาทุกท่านทัวร์งานหนังสือฯ ครั้งที่ 24 เสียหน่อย มาดูกันว่าหลังจากที่ย้ายไปจัดที่อิมแพ็คฯ แล้ว รูปแบบงานจะเปลี่ยนไปจากเดิมมากน้อยแค่ไหน แต่เชื่อว่าถึงจะจัดไกลแต่งานนี้มีพันหมดสองพัน มีหมื่นหมดหมื่นห้าแน่นอน 55555
 
 
        ก่อนไปที่จัดงานเนี่ยหมีเลือกเดินทางโดยรถตู้ ซึ่งเป็นวิธีที่คิดว่าน่าจะสะดวกที่สุดสำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวและไม่ได้ใช้บริการแท็กซี่หรือ Grab โดยจุดขึ้นรถตู้สำหรับเดินทางไปอิมแพ็คฯ ก็มีหลายจุดนะ อย่างอันนี้หมีมาขึ้นที่ BTS หมอชิต จ่ายไป 35 บาทต่อหนึ่งเที่ยว
 
        จ่ายเสร็จก็รอรถออก เดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง ในที่สุดรถก็มาถึงเมืองทองแล้ว ซึ่งสถานที่จัดงานนั้นอยู่ที่ อาคารชาเลนเจอร์ 2 หาไม่ยาก เดินหันหลังจากจุดจอดรถมาก็เจอเลย แต่เห็นแล้วตื่นเต้นจัง ว่าแล้วก็ขอใช้วิชาตัวเบาเหินเข้างานไปก่อนเพื่อนซะหน่อย เห็นว่าปีนี้เค้ามีบริการรถเข็นช็อปปิ้งด้วยนะ
 
 
 
 
        หมีมางานตั้งแต่วันแรก (2 ตุลาคม) คนที่มางานช่วงนี้ถือว่าพอดีพอได้เหมือนกัน คนถือว่าเยอะอยู่ บางบูธคนเบียดกันแน่นไปหมด แต่เพราะอิมแพ็คฯ มันพื้นที่กว้างก็เลยไม่เปลืองกำลังภายใน ค่อยๆ เดิน ค่อยๆ ส่อง ค่อยๆ จ่าย (รู้ตัวอีกที...เกินงบ! 555)
 
        ส่วนไฮไลท์ของงานหมีแอบรู้มาว่าคือนิทรรศการของเค้า ปกติงานหนังสือฯ เค้าจะจัดนิทรรศการดีๆ กันทุกครั้งอยู่แล้วเนอะ ครั้งนี้หมีเลยไม่พลาด ขอแวะไปดูหน่อย
 
 
 
 
        สำหรับงานหนังสือฯ ปีนี้ถือว่าย้ายจากศูนย์สิริกิติ์มาจัดที่อิมแพ็คฯ เป็นครั้งแรก เค้าเลยมาในธีม "หนังสือดีมีชีวิต" ด้านนิทรรศการที่เป็นไฮไลท์ของเค้าคือ "Bring Content To Life" จัดตรงบริเวณหน้าฮอล์ เดินเข้ามาก็เจอเลย เป็นสไตล์มินิมอล เน้นขาวๆ คลุมโทนเว่อร์
 
        เล่าคร่าวๆ แล้วกันว่าตัวนิทรรศการนั้นบอกเล่าแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวการอ่านในรูปแบบต่างๆ จาก 4 ห้องนิทรรศการ มีทั้งห้องสมุดจำลอง แคปชั่นโดนๆ ของเหล่าคนดัง วิวัฒนาการการอ่านในแต่ละยุคแต่ละสมัยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และรูปแบบหนังสือที่ผสมผสานเทคโนโลยีและสื่อใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันนั่นเอง
 
 
 
 
        แวะดูนิทรรศการกันแล้วก็ถึงเวลาเดินทัวร์งานกันจริงๆ จังๆ เสียที งานหนังสือฯ ครั้งนี้แม้จะย้ายมาจัดที่ใหม่แต่การวางระเบียบโซนก็ไม่ได้แตกต่างจากรูปแบบเก่ามากนัก คือแบ่งเป็นทั้งหมด 7 โซน ร่ายยาวมาก็จะมี...
 
        1. โซนทั่วไป ฮาวทู ไลฟ์สไตล์
        2. โซน Book Wonderland การ์ตูนและวัยรุ่น
        3. โซนนิยาย วรรณกรรม
        4. โซนเด็กและสื่อการศึกษา
        5. โซนการศึกษา
        6. โซนหนังสือต่างประเทศ
        7. โซนหนังสือเก่า
 
 
        แนะนำรายละเอียดโซนกันคร่าวๆ แล้ว จอมยุทธ์เช่นหมีก็ขอเริ่มต้นใช้วิชาตัวเบา เหินช้าๆ แบบไม่รีบร้อนเดินเก็บภาพบรรยากาศภายในงานเอามาฝากศิษย์พี่ศิษย์น้องในสำนักกันขอรับ
 
        ถือว่าใช้วิชาตัวเบาเหินกันเพลินมากๆ ถึงก่อนหน้านี้จะมีกระแสว่าคนอาจจะถอดใจไม่มางานเพราะเรื่องของการเดินทาง แต่เท่าที่เห็นจากวันแรกก็นับได้ว่าผลตอบรับค่อนข้างดีเลยนะ
 
 
 
 
 
        แต่อย่างที่บอกไปนั่นแหละ นี่เพิ่งจะเริ่มงานวันแรกเท่านั้นเอง ยังต้องรอดูช่วงเย็นวันศุกร์และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ด้วย หมีคิดว่าคนน่าจะไปกันเยอะในช่วงนั้นแน่นอน
 
        ว่าแต่ปีนี้หนังสือออกใหม่เพียบเลย หนังสือที่เป็น wish list ก็เยอะพออยู่แล้ว ที่ออกเป็นเซ็ทแล้วตามเก็บมาตลอดก็มีกำหนดคลอดในงาน ไหนจะมีหนังสือที่เดินๆ ไปเจอแล้วเกิดกิเลสอยากได้อยากมี ณ ตอนนั้นอีก เฮ้อ...บอกแล้วมีพันหมดสองพัน มีหมื่นหมดหมื่นห้าจริงๆ
 
 
 
 
 
        มาเดินงานหนังสือฯ ที่จัดในสถานที่ใหม่แบบนี้แต่หมีก็ยังมีธรรมเนียมการซื้อแบบเดิม เป็นธรรมเนียมจอมยุทธ์ที่ปฏิบัติตามกฎสำนักมานาน นั่นคือเขียนลิสต์หนังสือที่ต้องการไว้ก่อน แล้วเช็คดูตำแหน่งบูธของแต่ละสำนักพิมพ์อีกที (เช็คดูรายชื่อสำนักพิมพ์ โซน และเลขบูธสไตล์จอมยุทธ์ได้ ตรงนี้ จ้า) จากนั้นรีบเดินเคลียร์ลิสต์ก่อน ทลาย wish list เสร็จแล้วค่อยเหินเก็บตกแบบใจร่มๆ อีกที แหะๆ
 
        เท่าที่เดินดู หลายบูธจัดสวยและเป็นเอกลักษณ์มากๆ บางทีไม่มีหนังสือที่อยากได้ในสำนักพิมพ์นั้นๆ แต่พอเห็นบูธงามปะล้ำปะเหลือ งามบ่มีใขเกิ๋น งามหมดตึงตั๋ว งามหมดตึงใจ๋ งามบ่เกยเผื่อใข... (เฮ้ย กลับมาก่อน กลับมา!) แค่กๆ นั่นแหละ พอเห็นจัดบูธซะงามมันก็ชวนให้คนอยากเดินเข้าไปหยิบๆ จับๆ หนังสือของสำนักพิมพ์นั้นๆ ขึ้นมาอ่ะ
 
 
 
 
 
        ถือว่าการจัดบูธของแต่ละสำนักพิมพ์นั้นเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของงานหนังสือฯ เลยเนอะ ปีนี้ก็เหมือนกัน แม้จะไม่จัดเต็มเหมือนปีก่อนๆ แต่ก็แต่งกันแบบไม่มีใครยอมใครจริงๆ
 
        ส่งท้ายกันกับอีกจุดหนึ่งที่คิดว่าทุกคนน่าจะแวะมาเยี่ยมเยียนกันในงานหนังสือฯ ครั้งนี้ นั่นคือบูธ H06 Pubat Bookstore บูธของสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยนี่แหละ
 
        บูธนี้จะเป็นบูธช็อปหนังสือ ชิมกาแฟ เหมาะกับสายนั่งอ่าน สายกาเฟอีนมากๆ เพราะเค้าจะรวมหนังสือออกใหม่ หนังสือน่าอ่าน และหนังสือขายดีจากสำนักพิมพ์ต่างๆ มารวมไว้ให้ช็อปกันในที่เดียว พร้อมกันนั้นก็เอาใจสายดื่มด้วยมุมกาแฟละมุนๆ กลางฮอล์ด้วยจ้า
 
 
 
 
        เหินตัวประหนึ่งจอมยุทธ์ท่องงานกันเสร็จก็ถึงเวลากลับ ครั้งนี้เหินกลับไม่ได้แล้ว กำลังภายในถูกรีดออกมาใช้จนหมดเพราะยิ่งคล้อยบ่ายคนยิ่งไหลมาเรื่อยๆ หมีเลยต้องกลับโดยรถตู้เหมือนเดิม แหะๆ
 
        ขากลับถือว่าลำบากพอควร นี่เป็นจุดหนึ่งที่ไม่สะดวกสบายเอาเสียเลย เพราะแม้เราจะเป็นจอมยุทธ์หมีตัวเล็กๆ ผอมๆ พร้อมแบกสักแค่ไหน แต่พอเบียดตัวเองเข้ามาในรถตู้แล้วมันก็ดูเกะกะชาวบ้านยังไงชอบกล
 
        เอาเถอะ ถือว่าเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะยังไงก็เป็นงานที่หมีตั้งหน้าตั้งตารอที่สุดงานหนึ่งของปีอยู่แล้ว สรุปสไตล์หมีเลยแล้วกันว่างานครั้งนี้แม้ย้ายที่จัดและมีข้อเสียคือเรื่องของการเดินทาง แต่ว่าสถานที่จัดงานถือว่าโอเคเลยเพราะกว้างขวางเดินสบาย บูธจัดแบบไม่งง ไม่มีบูธเขย่ง (แบบบูธโซน A อยู่นี่ โซน B กระเด็นไปอยู่อีกฝั่งงี้) เอาเป็นว่าสายอ่านทั้งหลายอย่าเพิ่งย่อท้อ แวะไปสลายไตกันได้ที่ มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 งานจัดตั้งแต่วันที่ 2 - 13 ตุลาคม 62 เวลา 10.00 - 21.00 น. ย้ำอีกทีว่าครั้งนี้เค้าจัดที่ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าเผลอไปที่ศูนย์สิริกิติ์เชียว
 
        ว่าแต่วันนี้ลาไปก่อน ขอไปทลายกองดองนับตั้งแต่วันนี้เลย ส่วนใครมีลิสต์หนังสือแล้วแชร์กันได้นะ เผื่อหมีจะกลับไปฝึกวิทยายุทธ์ที่งานเพิ่มอีกสักรอบ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com