เซ็นทรัลเวิลด์จ่อปรับโฉม รับค้าปลีกกลางเมืองแข่งเดือด

เซ็นทรัลเวิลด์จ่อปรับโฉม รับค้าปลีกกลางเมืองแข่งเดือด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 24 Feb 2016   07:17
 
ค้าปลีกย่านใจกลางเมืองแข่งเดือด “เซ็นทรัลเวิลด์” เตรียมรับมือคู่แข่ง เล็งปรับโฉมใหญ่ในรอบ 10-15 ปี เผยกลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังซื้อคึกคัก ขณะที่ลูกค้าชาวไทยกำลังซื้อยังทรงตัว

        นายอิศเรศ จิราธิวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์การค้า บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

        ในขณะนี้บริษัทมีแผนจะปรับปรุงศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ใหม่ และถือเป็นครั้งใหญ่ในรอบกว่า 10-15 ปี
 
        เบื้องต้นมองว่าจะเป็นมีความเป็นไลฟ์สไตล์และเอนเตอร์เทนเมนต์มากขึ้น มุ่งเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าแบบครอบครัวเป็นหลัก
 
        โดยงบลงทุนและรูปแบบใหม่ของศูนย์การค้าจะเป็นในลักษณะใดนั้น คงต้องรอประชุมและผ่านคณะกรรมของบริษัทเสียก่อน คาดว่าจะเห็นความชัดเจน พร้อมกับการลงทุนปรับปรุงได้ในช่วงปี 2560 แล้วเสร็จในช่วงปีเดียวกันนี้
 
        “ตอนนี้เราอยากทำให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ออกมาเป็นรูปแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าการแข่งขันในย่านการค้าแห่งนี้ ค่อนข้างมีความรุนแรงและดุเดือดเป็นอย่างยิ่ง คู่แข่งเกิดใหม่ก็มีเยอะ ขณะเดียวกันผู้ประกอบการรายเดิมก็มีการปรับปรุงศูนย์การค้าของตนเอง การทำธุรกิจจึงต้องคิดให้เร็วและออกมาดีกว่าเดิม” นายอิศเรศกล่าว

        สำหรับความคืบหน้าในการหาผู้สนใจเข้ามาเช่าพื้นที่ 8,000 ตารางเมตร บริเวณชั้น 8 ฝั่งห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ซึ่งเคยเป็น “เซ็นเตอร์พ้อยท์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์” มาก่อนนั้น ยังคงอยู่ในระหว่างการเจรจา

        ซึ่งคาดว่าจะทำการพัฒนาให้เป็น “แฟมิลี่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เซ็นเตอร์” หรือเรียกว่าศูนย์ความบันเทิงสำหรับครอบครัว ตามแผนเดิมที่วางไว้
 
        เพื่อให้สอดคล้องกับแผนของการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มครอบครัวให้มากขึ้น
 
        ส่วนบริเวณทางเชื่อมต่อสกายวอร์คจำนวน 2 ชั้น หรือพื้นที่ประมาณ 3,000-3,500 ตารางเมตร ถือเป็นอีกหนึ่งโซนที่มีความคึกคักเป็นอย่างมาก

        โดยในช่วงผ่านมาบริษัทก็มีการนำแบรนด์ใหม่ต่างๆ เข้ามาเปิดให้บริการบ้างแล้ว ตอนนี้ยังเตรียมพิจารณาหรือคัดเลือกแบรนด์อื่นเข้ามาเพิ่มในอนาคตอีกด้วย
 
        นายอิศเรศกล่าวว่า ปัจจุบันศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์มีผู้เข้าใช้บริการเฉลี่ย 1.5 แสนคนต่อวัน เป็นคนไทย 65% ที่เหลืออีก 35% เป็นชาวต่างชาติ

        โดยภาพรวมของศูนย์การค้าในช่วงนี้ต้องยอมรับว่ากลุ่มนักท่องเที่ยว ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการสร้างบรรยากาศการจับจ่ายเป็นอย่างมาก
 
        เนื่องจากมียอดการใช้จ่ายสูงกว่าคนไทยเท่าตัว ส่วนใหญ่เข้ามาใช้บริการร้านอาหารเป็นหลัก รวมถึงการซื้อสินค้าในกลุ่มแฟชั่นก็มีแนวโน้มดีเช่นกัน
 
        โดยนักท่องเที่ยวตลาดจีนมีการเติบโตและเข้ามามากสุด เป็นไปตามการขยายตัวภาพรวมของการท่องเที่ยวในประเทศไทย
 
        ขณะที่กลุ่มลูกค้าคนไทยกำลังซื้อยังไม่คึกคักมากนัก
 
        จากแนวโน้มการขยายตัวของนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง และบริษัทเองก็มีศูนย์การค้าที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวด้วยกันอีก 3 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต และเซ็นเฟสติวัลทรัลหาดใหญ่

       จึงมีทีมการตลาดที่ดูแลเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยว โดยในส่วนของนักท่องเที่ยวจีน บริษัทเน้นจับกลุ่มนักท่องเที่ยวอิสระหรือเอฟไอทีเป็นหลัก เนื่องจากมีกำลังซื้อที่ดีกว่ากลุ่มทัวร์
 
ที่มา : ไทยโพสต์ 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com