สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

31 Aug 2019   16:47
 
        มาเดินต๊อกแต๊กแถวหอศิลป์ฯ สถานที่ที่หมีมาบ๊อยบ่อยเวลาไม่รู้จะไปสิงสถิตที่ไหนดีในวันหยุด รู้ๆ กันว่าในหอศิลป์ฯ หรือ Bangkok Art & Culture Centre นั้นนอกจากจะมีนิทรรศการศิลปะน่าสนใจผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนเค้าชอบกันก็คือบรรดาร้านรวงในหอศิลป์นั่นแหละคร้าบบบ
 
        หมีเองก็มีร้านประจำในหอศิลป์ฯ ที่ชอบไป แต่เป็นร้านขายงาน Art piece งาน Craft ต่างๆ มากกว่า พวกร้านกาแฟร้านไอศกรีมน่ะไม่เค๊ยไม่เคยเข้าสักหน จนกระทั่งเดินไปเดินมาแล้วเอะใจว่าตรงมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยสะดุดตานั้นมีร้านอะไรบางอย่างน่าสนใจแฮะ เพราะมองแวบๆ แล้วเห็นอะไรลูกกลมๆ สีสันละลานตาเต็มไปหมด ทีแรกนึกว่าลูกกวาด พอเข้าไปส่องเข้าจริงๆ...คุณพระ ดันเป็นช็อกโกแลตเสียนี่!
 
        วันนี้หมีเลยอยากพาทุกคนมาทัวร์ร้านช็อกโกแลตเสียหน่อย เห็นว่าร้าน “PARADAi” แกเป็นร้านและโรงงานช็อกโกแลตสัญชาติไทยรางวัลระดับโลกที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกแถวย่านพระนคร และตอนนี้มาเปิดสาขาในหอศิลป์ฯ หมีเองก็เป็นสายเข้มเสียด้วย รู้แบบนี้เลยต้องแวะกันสักนิดแล้วล่ะคุณ
 
 
 
        เปิดประตูเข้าไปตาของหมีนี่จับจ้องไปที่เจ้าลูกๆ หลากสีสันละลานตานั่นก่อนเลย สีสันแจ่มแจ๋วมากๆ ไม่จืดชืดเป็นหืดยักษ์ (คืออะไรหว่า พิมพ์เองก็ขำเอง 5555) แต่ราคาเค้าก็เอาเรื่องอยู่นะ แหะๆ
 
        ทีนี้หมีเลยหันไปดูเมนูน้ำๆ บ้าง เพราะที่นี่นอกจากจะขายช็อกโกแลตแล้วยังขายเครื่องดื่มด้วย ซึ่งเมนูก็มีครอบคลุมเลย อยากดื่มกาแฟก็มีกาแฟให้ดื่ม อยากดื่มชาก็มีชาให้ด้วย แต่แหม ร้านนี้หมีสืบรู้มาว่าเค้าเป็นร้านช็อกโกแลตแบรนด์ไทยที่คว้ารางวัลจากการประกวดเวที International Chocolate Awards 2018 มาทั้งที ไอ้เราก็ต้องสั่งอะไรที่เป็นช็อกโกแลตมาชิมสิน่า
 
 
        มองดูเมนูแล้วก็พบว่าเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของเค้านั้นหนีไม่พ้น Signature Hot Chocolate กับ Signature Iced Chocolate และอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจคือ Signature Hot Chocolate with Marshmello
 
        ราคาเครื่องดื่มถือว่าโอเคเลยนะถ้าเทียบกับพะยี่ห้อของเค้า ส่วนหน้าตานั้น...หื้มมม มองแล้วให้อารมณ์เหมือนนายหัวมาเอง เพราะดิบมาก เถื่อนมาก ทำไมถึงคิดงั้นเหรอ ให้ภาพมันฟ้องเอาเองแล้วกัน
 
 
 
        เดี๋ยวจะหาว่าพูดโม้กันเกินงาม แต่เอาจริงเหอะนะ ความเครื่องดื่มช็อกโกแลตน่ะ ร้านอื่นๆ เค้าแค่ขูดๆ ช็อกโกแลตมาตกแต่งหน่อยพอให้สวยงาม แต่ร้านนี้เล่นสับมาให้แบบหยาบๆ หนาๆ เลย แล้วไม่ใช่ลูกรักลูกชังใส่บ้างไม่ใส่บ้างนะ เพราะเค้าซอยให้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นเลยเอ้า บอกแล้วไงว่าสายเข้มถูกใจสิ่งนี้!
 
        ส่วนรสชาตินั้นก็เข้มถูกใจกดไลค์เลย โดยเฉพาะเมนูร้อน ฟองนมด้านบนมันนัวมากๆ นิ่มๆ ละมุนๆ อยู่ในปาก ลองคนๆ ให้ช็อกโกแลตผสมรวมกันกับตัวเครื่องดื่มแล้วก็เข้มขึ้นไปอีก พอดื่มหมดแก้วจะเห็นก้อนช็อกโกแลตเล็กๆ น้อยๆ ตกตะกอนอยู่เลยแหละ ถือว่าผ่าน
 
 
 
        ตอนแรกว่าจะลองแค่เมนูเครื่องดื่ม แต่สีสันของเจ้า “Bon Bon” มันช่างยั่วตายั่วใจเหลือเกิน เราเองก็ไม่ใช่พระอิฐพระปูน มาตั้งท่าสวยๆ เริ่ดๆ กันแบบนี้ตบะก็แตกเอาน่ะซี 555 ลงท้ายเลยเลือกมาลองสามชิ้นเพราะค่าตัวน้อง Bon Bon นั้นสำหรับหมีก็ถือว่าเอาเรื่องจริงๆ
 
        แต่จุดที่ยากที่สุดมันอยู่ตรงนี้แหละ ชีวิตของเราแน่นอนว่าต้องผ่านช่วงการตัดสินใจที่ยากลำบากมากันไม่น้อย นี่ก็นับว่าเป็นอีกครั้งในชีวิตของหมีที่เลือกยากเหลือเกิน ด้วยโควต้างบในกระเป๋าที่มีจำกัดจำเขี่ย แต่น้องนางหล่อนมีกันมากหน้าหลายตาจริงๆ เลยเกิดอาการ “รักพี่เสียดายน้อง” ขึ้นมา ไม่รู้ว่าจะเลือกชิ้นไหนมาชิมดี
 
 
 
 
 
        ดูๆ แล้วมีแต่รสชาติน่าลิ้มลองทั้งนั้น ไม่น่าเชื่อว่ามันจะมาเป็นหนึ่งเดียวกับช็อคโกแลตได้เนอะ แต่หลังจากผ่านการตัดสินใจกันมาอย่างยาวนาน สุดท้ายหมีก็ตัดสินใจเลือกทั้งสามชิ้นนี้มาชิม นั่นคือ Rose Tea สีสันสดใส Raspberry & Roselle สีสันอย่างกับกาแล็คซี่ และสุดท้าย Rum Raisin ที่เค้าบอกว่ามีแอลกอฮอล์ด้วย (ใครเลือกไม่ถูกถามพนักงานได้ว่าอยากได้รสชาติประมาณไหน เพราะพนักงานเค้าแนะนำดี)
 
        อยากจะเอาใจคุณผู้อ่านกันสักนิด พอถ่ายรูปลักษณ์ภายนอกของน้องแล้ว หมีเลยจัดการ “ชำแหละ” ให้เห็นกันถึงเนื้อใน เพราะตัว Bon Bon นั้นสอดไส้ไปด้วยรสชาติตามที่เราเลือก หน้าตาดีทีเดียวนะเนี่ย ส่วนรสชาติก็เยี่ยมแฮะ ตัวรัมนี่อร่อยไม่น้อย กุหลาบก็หอมมากๆ เวลาอยู่ในปาก แต่ที่หมีชอบที่สุดคือเจ้าราสพ์เบอรี่กระเจี๊ยบ เพราะมันเปรี้ยวๆ หวานๆ รสชาติดีงามจริงๆ แต่กินแต่น้อยพอนะ ไม่งั้นเลี่ยนแย่
 
 
 
 
        อ้อ! หมีลืมบอกไปว่าที่ร้านเค้ามีแบบบาร์ให้ชิมด้วย ซึ่งแน่นอนว่างานนี้ทางร้านเค้าคราฟต์เอง ใครสนใจก็สามารถซื้อกลับบ้านหรือซื้อไปเป็นของฝากก็เข้าที เพราะหีบห่อสวยงามน่ารักมาก ครุคริ มีความคิ้วท์ๆ
 
 
 
 
        เอาเป็นว่าใครสนใจแวะไปได้ที่หอศิลป์ฯ ความจริงเค้ามีสาขาแรกอยู่ที่ถนนตะนาว ใกล้สี่แยกคอกวัว ราชดำเนิน แต่สาขาที่หอศิลป์นี้เพิ่งมาเปิดและน่าจะเดินทางสะดวกกว่าที่แรกด้วยเพราะลง BTS สนามกีฬาฯ แล้วก็สามารถเดินเข้าหอศิลป์ฯ ได้เลย
 
        ส่วนเวลาเปิดปิดนั้นก็ตามนี้จ้า คือ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11:00 น - 20:00 น. หยุดวันจันทร์เพราะหอศิลป์ฯ ปิดทุกวันจันทร์นะ ใครอย่ามึนมาวันจันทร์ล่ะ ไม่งั้นชวดแน่ๆ
 
 
 
        ส่วนร้านก็จะตั้งอยู่ชั้น 3 ของหอศิลป์ ชั้นเดียวกับชั้นที่เชื่อม BTS เลย ถัดจากบันไดเลื่อนไปหน่อย ร้านจะหลบมุมอยู่นิดๆ ถ้าไม่สังเกตก็จะมองเลยผ่านไป แต่ถ้าสังเกตเห็นเมื่อไรเป็นโดนตกเมื่อนั้น เชื่อหมีสิ เพราะหมีโดนมาแล้ววว
 
 
 
 
 

ติดดอยคอยกิน ก่อนหน้า
Durian Shack Siam@ Asiatique

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com