สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

31 Aug 2019   16:47
 
        มาเดินต๊อกแต๊กแถวหอศิลป์ฯ สถานที่ที่หมีมาบ๊อยบ่อยเวลาไม่รู้จะไปสิงสถิตที่ไหนดีในวันหยุด รู้ๆ กันว่าในหอศิลป์ฯ หรือ Bangkok Art & Culture Centre นั้นนอกจากจะมีนิทรรศการศิลปะน่าสนใจผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนเค้าชอบกันก็คือบรรดาร้านรวงในหอศิลป์นั่นแหละคร้าบบบ
 
        หมีเองก็มีร้านประจำในหอศิลป์ฯ ที่ชอบไป แต่เป็นร้านขายงาน Art piece งาน Craft ต่างๆ มากกว่า พวกร้านกาแฟร้านไอศกรีมน่ะไม่เค๊ยไม่เคยเข้าสักหน จนกระทั่งเดินไปเดินมาแล้วเอะใจว่าตรงมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยสะดุดตานั้นมีร้านอะไรบางอย่างน่าสนใจแฮะ เพราะมองแวบๆ แล้วเห็นอะไรลูกกลมๆ สีสันละลานตาเต็มไปหมด ทีแรกนึกว่าลูกกวาด พอเข้าไปส่องเข้าจริงๆ...คุณพระ ดันเป็นช็อกโกแลตเสียนี่!
 
        วันนี้หมีเลยอยากพาทุกคนมาทัวร์ร้านช็อกโกแลตเสียหน่อย เห็นว่าร้าน “PARADAi” แกเป็นร้านและโรงงานช็อกโกแลตสัญชาติไทยรางวัลระดับโลกที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกแถวย่านพระนคร และตอนนี้มาเปิดสาขาในหอศิลป์ฯ หมีเองก็เป็นสายเข้มเสียด้วย รู้แบบนี้เลยต้องแวะกันสักนิดแล้วล่ะคุณ
 
 
 
        เปิดประตูเข้าไปตาของหมีนี่จับจ้องไปที่เจ้าลูกๆ หลากสีสันละลานตานั่นก่อนเลย สีสันแจ่มแจ๋วมากๆ ไม่จืดชืดเป็นหืดยักษ์ (คืออะไรหว่า พิมพ์เองก็ขำเอง 5555) แต่ราคาเค้าก็เอาเรื่องอยู่นะ แหะๆ
 
        ทีนี้หมีเลยหันไปดูเมนูน้ำๆ บ้าง เพราะที่นี่นอกจากจะขายช็อกโกแลตแล้วยังขายเครื่องดื่มด้วย ซึ่งเมนูก็มีครอบคลุมเลย อยากดื่มกาแฟก็มีกาแฟให้ดื่ม อยากดื่มชาก็มีชาให้ด้วย แต่แหม ร้านนี้หมีสืบรู้มาว่าเค้าเป็นร้านช็อกโกแลตแบรนด์ไทยที่คว้ารางวัลจากการประกวดเวที International Chocolate Awards 2018 มาทั้งที ไอ้เราก็ต้องสั่งอะไรที่เป็นช็อกโกแลตมาชิมสิน่า
 
 
        มองดูเมนูแล้วก็พบว่าเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของเค้านั้นหนีไม่พ้น Signature Hot Chocolate กับ Signature Iced Chocolate และอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจคือ Signature Hot Chocolate with Marshmello
 
        ราคาเครื่องดื่มถือว่าโอเคเลยนะถ้าเทียบกับพะยี่ห้อของเค้า ส่วนหน้าตานั้น...หื้มมม มองแล้วให้อารมณ์เหมือนนายหัวมาเอง เพราะดิบมาก เถื่อนมาก ทำไมถึงคิดงั้นเหรอ ให้ภาพมันฟ้องเอาเองแล้วกัน
 
 
 
        เดี๋ยวจะหาว่าพูดโม้กันเกินงาม แต่เอาจริงเหอะนะ ความเครื่องดื่มช็อกโกแลตน่ะ ร้านอื่นๆ เค้าแค่ขูดๆ ช็อกโกแลตมาตกแต่งหน่อยพอให้สวยงาม แต่ร้านนี้เล่นสับมาให้แบบหยาบๆ หนาๆ เลย แล้วไม่ใช่ลูกรักลูกชังใส่บ้างไม่ใส่บ้างนะ เพราะเค้าซอยให้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นเลยเอ้า บอกแล้วไงว่าสายเข้มถูกใจสิ่งนี้!
 
        ส่วนรสชาตินั้นก็เข้มถูกใจกดไลค์เลย โดยเฉพาะเมนูร้อน ฟองนมด้านบนมันนัวมากๆ นิ่มๆ ละมุนๆ อยู่ในปาก ลองคนๆ ให้ช็อกโกแลตผสมรวมกันกับตัวเครื่องดื่มแล้วก็เข้มขึ้นไปอีก พอดื่มหมดแก้วจะเห็นก้อนช็อกโกแลตเล็กๆ น้อยๆ ตกตะกอนอยู่เลยแหละ ถือว่าผ่าน
 
 
 
        ตอนแรกว่าจะลองแค่เมนูเครื่องดื่ม แต่สีสันของเจ้า “Bon Bon” มันช่างยั่วตายั่วใจเหลือเกิน เราเองก็ไม่ใช่พระอิฐพระปูน มาตั้งท่าสวยๆ เริ่ดๆ กันแบบนี้ตบะก็แตกเอาน่ะซี 555 ลงท้ายเลยเลือกมาลองสามชิ้นเพราะค่าตัวน้อง Bon Bon นั้นสำหรับหมีก็ถือว่าเอาเรื่องจริงๆ
 
        แต่จุดที่ยากที่สุดมันอยู่ตรงนี้แหละ ชีวิตของเราแน่นอนว่าต้องผ่านช่วงการตัดสินใจที่ยากลำบากมากันไม่น้อย นี่ก็นับว่าเป็นอีกครั้งในชีวิตของหมีที่เลือกยากเหลือเกิน ด้วยโควต้างบในกระเป๋าที่มีจำกัดจำเขี่ย แต่น้องนางหล่อนมีกันมากหน้าหลายตาจริงๆ เลยเกิดอาการ “รักพี่เสียดายน้อง” ขึ้นมา ไม่รู้ว่าจะเลือกชิ้นไหนมาชิมดี
 
 
 
 
 
        ดูๆ แล้วมีแต่รสชาติน่าลิ้มลองทั้งนั้น ไม่น่าเชื่อว่ามันจะมาเป็นหนึ่งเดียวกับช็อคโกแลตได้เนอะ แต่หลังจากผ่านการตัดสินใจกันมาอย่างยาวนาน สุดท้ายหมีก็ตัดสินใจเลือกทั้งสามชิ้นนี้มาชิม นั่นคือ Rose Tea สีสันสดใส Raspberry & Roselle สีสันอย่างกับกาแล็คซี่ และสุดท้าย Rum Raisin ที่เค้าบอกว่ามีแอลกอฮอล์ด้วย (ใครเลือกไม่ถูกถามพนักงานได้ว่าอยากได้รสชาติประมาณไหน เพราะพนักงานเค้าแนะนำดี)
 
        อยากจะเอาใจคุณผู้อ่านกันสักนิด พอถ่ายรูปลักษณ์ภายนอกของน้องแล้ว หมีเลยจัดการ “ชำแหละ” ให้เห็นกันถึงเนื้อใน เพราะตัว Bon Bon นั้นสอดไส้ไปด้วยรสชาติตามที่เราเลือก หน้าตาดีทีเดียวนะเนี่ย ส่วนรสชาติก็เยี่ยมแฮะ ตัวรัมนี่อร่อยไม่น้อย กุหลาบก็หอมมากๆ เวลาอยู่ในปาก แต่ที่หมีชอบที่สุดคือเจ้าราสพ์เบอรี่กระเจี๊ยบ เพราะมันเปรี้ยวๆ หวานๆ รสชาติดีงามจริงๆ แต่กินแต่น้อยพอนะ ไม่งั้นเลี่ยนแย่
 
 
 
 
        อ้อ! หมีลืมบอกไปว่าที่ร้านเค้ามีแบบบาร์ให้ชิมด้วย ซึ่งแน่นอนว่างานนี้ทางร้านเค้าคราฟต์เอง ใครสนใจก็สามารถซื้อกลับบ้านหรือซื้อไปเป็นของฝากก็เข้าที เพราะหีบห่อสวยงามน่ารักมาก ครุคริ มีความคิ้วท์ๆ
 
 
 
 
        เอาเป็นว่าใครสนใจแวะไปได้ที่หอศิลป์ฯ ความจริงเค้ามีสาขาแรกอยู่ที่ถนนตะนาว ใกล้สี่แยกคอกวัว ราชดำเนิน แต่สาขาที่หอศิลป์นี้เพิ่งมาเปิดและน่าจะเดินทางสะดวกกว่าที่แรกด้วยเพราะลง BTS สนามกีฬาฯ แล้วก็สามารถเดินเข้าหอศิลป์ฯ ได้เลย
 
        ส่วนเวลาเปิดปิดนั้นก็ตามนี้จ้า คือ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11:00 น - 20:00 น. หยุดวันจันทร์เพราะหอศิลป์ฯ ปิดทุกวันจันทร์นะ ใครอย่ามึนมาวันจันทร์ล่ะ ไม่งั้นชวดแน่ๆ
 
 
 
        ส่วนร้านก็จะตั้งอยู่ชั้น 3 ของหอศิลป์ ชั้นเดียวกับชั้นที่เชื่อม BTS เลย ถัดจากบันไดเลื่อนไปหน่อย ร้านจะหลบมุมอยู่นิดๆ ถ้าไม่สังเกตก็จะมองเลยผ่านไป แต่ถ้าสังเกตเห็นเมื่อไรเป็นโดนตกเมื่อนั้น เชื่อหมีสิ เพราะหมีโดนมาแล้ววว
 
 
 
 
 

ติดดอยคอยกิน ก่อนหน้า
Durian Shack Siam@ Asiatique

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

IDEO Charan 70-Riverview ใกล้ MRT ชิลล์ๆ แถมวิวแม่น้ำ

เปิดเผยกันมาเรียบร้อย กับ 7 โครงการใหม่ 7 ทำเลของ "พี่โอริโอ้" (อนันดา) ที่ออกมาเขย่าตลาดในช่วงที่เหลือของปี 2562 นี้

"LPN Ville แจ้งวัฒนะ 10" คอนโดใหม่ ใกล้สถานีหลักสี่อินเตอร์เชนจ์

วันนี้จะพามารู้จักกับอีกคอนโดน้องใหม่ แต่ Developer ไม่ใหม่ แห่งย่านแจ้งวัฒนะ "Lpn Ville แจ้งวัฒนะ 10"

ONCE PATTAYA : คอนโดMixed Useใหม่ ใจกลางพัทยา ใกล้ Terminal21

เมื่อตอนที่ได้ยินชื่อครั้งแรก ใจจริงอยากตั้งชื่อหัวข้อว่า "กาลครั้งหนึ่งที่พัทยา" จัง แต่คิดไปคิดมา มันดูไม่สื่อถึงคอนโดเท่าไหร่เนอะ


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

“ดูโคม ชมจันทร์ งานศิลป์” นิทรรศการลับ สัมผัสวัฒนธรรมจีน!!!

หลายคนก็คงจะได้เข้าร่วมการไหว้ การขอพรกับพระจันทร์กันอย่าสนุกสนานเลยใช่มั้ยล่ะ พี่หมีเองก็เช่นกัน 555

ชวนขอพร "ไหว้พระจันทร์" ไหว้แล้วปัง... อยู่คอนโดก็ไหว้ได้!

อีกหนึ่งเทศกาลที่ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ เพราะจะเวียนมาแค่ปีละหนึ่งครั้งอย่าง "เทศกาลวันไหว้พระจันทร์"

สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

มาเดินต๊อกแต๊กแถวหอศิลป์ฯ สถานที่ที่หมีมาบ๊อยบ่อยเวลาไม่รู้จะไปสิงสถิตที่ไหนดีในวันหยุด

"ของเด็ดเคล็ดลับ" ในการเรียกทรัพย์ของDev.คอนโด

แอบไปสะดุดกับ "ของแปลก" ที่ต้องยอมรับเลยว่าเคยเห็นผ่านตาในสำนักงานขายมาบ้าง แต่ก็ไม่เข้าใจความหมายซักที

Durian Shack Siam@ Asiatique

เมื่อวันก่อน เห็นร้านนี้เด้งโผล่มาใน Youtube คนต่อคิวกันเยอะเลย เออ เลยมาลองซะหน่อยวุ้ย มีหลายเมนูน่าสนใจ

กระเพาะทองแดง "Copper Tummy" ร้านส้มตำ​ ยำ​ ย่าง​ ทอด​

กระเพาะทองแดง Copper Tummy ร้านส้มตำ​ ยำ​ ย่าง​ ทอด​ ร้านสวย​มาก​ อาหารอร่อยมาก​


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com