ขีดเส้นแล้ว! เตรียมเริ่มก่อสร้างคอมมูนิตี้แทนสลัมคลองเตยในปี 63

ขีดเส้นแล้ว! เตรียมเริ่มก่อสร้างคอมมูนิตี้แทนสลัมคลองเตยในปี 63

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 Aug 2019   10:50
 
        หมีคิดว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินข่าวนี้มาบ้างแล้วล่ะ ว่าทางกรุงเทพฯ เราจะมีการพัฒนาพื้นที่ชุมชนสลัมคลองเตยให้เป็นพื้นที่คอมมูนิตี้แทน ว่าแต่มันมีรายละเอียดอะไรบ้างล่ะเนี่ย
 
        เรื่องนี้ทาง นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เค้าได้ออกมาเปิดเผยแล้วนะ หลังจากที่เจ้าตัวได้เดินทางตรวจเยี่ยมแล้วก็ให้นโยบายการท่าเรือแห่งประเทศไทย ว่าสิ่งแรกที่ขอให้เร่งรัดโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยในชุมชนคลองเตย หรือสมาร์ทคอมมูนิตี้ ในพื้นที่ท่าเรือคลองเตยนี่แหละ
 
        รู้หรือเปล่าว่าตอนนี้เค้าเริ่มวางกรอบเวลาการสร้างเอาไว้แล้ว โดยขอให้ตอกเสาเข็มเริ่มก่อสร้างกันในปี 2563 และภายในปี 2563 นี้ก็ต้องเริ่มงานก่อสร้างให้ได้ด้วย
 
        ตรงนี้เค้าบอกว่ามันถือเป็นจุดเริ่มต้นตามเป้าหมายให้ปีดังกล่าว ท่าเรือคลองเตยเนี่ยต้องเป็นพื้นที่ย่านการค้าทันสมัย ไม่มีสลัม โอ๊ะโอ...
 
        ส่วน ร.ท.กมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการ กทท. ก็กล่าวว่า แผนพัฒนาพื้นที่ตามแผนแม่บทท่าเรือกรุงเทพ กทท. เนี่ยได้นำพื้นที่รวมกว่า 58 ไร่ มูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท ที่จากเดิมเป็นพื้นที่ของโรงฟอกหนัง กระทรวงกลาโหมมาพัฒนา สร้างเป็นคอนโดฯ สูง 25 ชั้นขนาด 4 อาคาร รวม 6,144 ยูนิต
 
        โดยในส่วนนี้แน่นอนว่าต้องมาพร้อมการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จำพวก โรงเรียน ร้านค้า อาคารพาณิชย์ ซึ่งรอบพื้นที่จะสามารถรองรับ 26 ชุมชน และชุมชนใต้ทางด่วน 5 แห่ง รวม 31 ชุมชน 13,000 ครัวเรือนที่จะเข้ามาอยู่อาศัย
 
        ในส่วนนี้เค้าคาดการณ์ว่าจะสามารถสร้างที่พักอาศัยได้ภายในสิ้นปี 2562 โดย กทท. เตรียมงบประมาณไว้กว่า 7,500 ล้านบาทในการก่อสร้างทั้ง 4 อาคาร โดยเค้าบอกอีกด้วยว่าถ้าหากเริ่มการก่อสร้างปี 2563 ก็จะเสร็จทั้งโครงการภายในปี 2573 ก็คือใช้เวลาทั้งสิ้น 10 ปี?
 
        ส่วนประชาชนรอบท่าเรือคลองเตย 31 ชุมชน ถ้าไม่ต้องการอาศัยในพื้นที่คลองเตยอีก ทาง กทท. ก็จะเปิดช่องทางให้ประชาชนสามารถเลือกสิทธิประโยชน์จาก 3 แนวทางคือ 1.รับห้องชุดขนาด 33 ตารางเมตร 2. ที่ดินเปล่าขนาด 19.5 ตารางวา ย่านหนองจอกมีนบุรี รวม 214 ไร่ และสุดท้ายข้อ 3.รับเงินสดเพื่อนำไปเริ่มต้นชีวิตใหม่
 
        เอ...ก็ไม่รู้ว่าโครงการนี้มันจะเป็นยังไงต่อไปเนอะ แต่สิบปีนี่ไม่นานไปใช่มั้ย ทุกคนมีความคิดว่าไงมาแชร์กันดีกว่าครับผม
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com