ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ : คอนโดบางโพนั้นโก้จริง ๆ

ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ : คอนโดบางโพนั้นโก้จริง ๆ

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 14 Sep 2015   18:57

                 ตามที่เคยรีวิวโครงการย่านบางซื่อ-บางโพ-บางอ้อ ไปแล้ว 3 โครงการ คือ 333 Riverside, ชีวาทัย เตาปูน และ The Tree Rio บางอ้อ ตอนนี้กระแสการเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วงตอนปลายปีก็ทำให้ทำเลนี้กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง หลายโครงการจะทยอยเปิดขายในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งช่วงนี้ก็มีโครงการ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ เปิดตัวก่อนเลย

ความน่าสนใจของทำเลบางโพก็คือ “วิวแม่น้ำ” น่ะแหละ อย่าง 333 Riverside นี่ผมชอบมากๆ (อย่างที่เคยรีวิวไป)

 
         ชีวาทัย บางโพ เองก็พยายามจะเน้นจุดขายตรงนี้ด้วยนะครับ เพราะทำเลของโครงการจะอยู่ตรงใกล้ๆ หัวมุมสี่แยกบางโพ แต่จะเป็นฝั่งตรงข้ามกับร้านวิเศษไก่ย่างนะครับ คือหลุดมาอยู่บนถนนประชาราษฎร์สาย 2 (ไม่ใช่สาย 1) ซึ่งในแง่ของรถไฟฟ้า อันนี้คือใกล้ MRT บางโพ ราวๆ 80 เมตรเอง นับว่าใกล้มาก " แต่ข้อเสียก็คือ MRT สายสีน้ำเงินไม่รู้จะเริ่มเดินได้ปีไหนนะครับ 5555 เพราะถ้านับจาก MRT เตาปูนที่จะเปิดปลายปีนี้ ก็นับว่าไกลอยู่   ส่วนจุดขาย “วิวแม่น้ำ” นั้นก็ต้องบอกว่ามันมีอยู่ทิศเดียวเองก็คือทิศตะวันตก อย่างโครงการ 333 Riverside ทิศตะวันออก City View ทุกวันนี้ยังขายไม่หมดเลย แต่ทิศตะวันตกวิวแม่น้ำราคารีเซลไปไกลแล้ว" คิดดูสิ ห้องพักที่อยู่ตรงข้ามกัน ห่างกันไม่กี่ก้าว แต่ราคาห่างกันเป็นล้าน นี่คืออิทธิพลของ “Location” ที่ทำให้มูลค่าของทรัพย์สินแตกต่างกันชีวาทัย บางโพ เป็นคอนโด 24 ชั้น มีห้องเพียง 172 ยูนิต ที่จอดรถ 80% Fully Furnished (ซึ่งเค้าว่าแบบ Hi-End ด้วยนะเออ) มีห้องแบบ 1 ห้องนอน 33.5-47.5 ตร.ม. และแบบ 2 ห้องนอน 77.5-78.5 ตร.ม.                             

                  ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 120,000 กว่าๆ บาท/ตร.ม. โดยชั้นแพงสุดอยู่ที่ 137,xxx บาท/ตร.ม.ซึ่งที่ต้องกล่าวถึงก็เพราะ “วิวแม่น้ำ” ถ้าจะเอาชัวร์ก็ต้องชั้นสูงๆ เพราะตัวตึกไม่ได้อยู่ติดริมน้ำเหมือนโครงการ 333 แต่ห่างออกมาถึง 300 กว่าเมตร ผมตอบไม่ได้หรอกว่าชั้นไหนถึงจะเห็นแม่น้ำชัวร์ๆ แต่รู้ว่า “ยิงสูงยิ่งดี” และแน่นอนครับว่าห้องวิวนี้จะต้องเป็น “ห้องใหญ่” อย่างแน่นอน ห้องที่เห็นวิวแม่น้ำก็คือเบอร์ 8,9,11,12 ซึ่งแบอร์ 8-9 เป็นแบบ 2 ห้องนอน 77.5-78.5 ตร.ม. และเบอร์ 11-12 ถึงแม้จะเป็นแบบ 1 ห้องนอน แต่ก็ขนาดใหญ่ถึง 45-47.5 ตร.ม.ซึ่งถ้าเราเอาโครงการ 333 มาเป็นต้นแบบ ถ้าจะเล่นโครงการนี้ ก็ต้องบอกว่านี่คือ 4 เบอร์ที่ต้องเอา!!!!

แต่ถึงแม้จะเลือก 4 เบอร์นี้แล้ว ก็อาจจะต้อง “เตรียมใจ” ไว้นิดนึง เพราะที่ดินตรงหัวมุมสี่แยกบางโพยังสามารถที่จะพัฒนาเป็นอาคารสูงได้ ซึ่งถ้าแจ๊คพ็อตมันก็อาจจะบังวิวแม่น้ำได้เช่นกัน

           
                        
 

                   อย่างผมบอกนะครับ โครงการแถวนี้ถ้าจะเล่นก็คงได้ในแง่ของ Capital Gain อย่างเดียวเลย เรื่องค่าเช่าอย่าเพิ่งไปหวัง 
แล้วถ้าถามเอาจริงๆ ห้องขนาด 2 ห้องนอน ชั้นสูงๆ ราคาแถวๆ 130,000 กว่าๆ ผมสามารถซื้อรีเซลห้องเล็กของโครงการ 333 วิวแม่น้ำได้เลย แถมสามารถซื้อขนาด 45 ตร.ม.ได้ ซึ่งก็จะทำให้ราคารวมต่ำกว่าด้วย

สิ่งที่ดีของชีวาทัย บางโพ ก็คือ เราไม่ต้องไปแต่งห้องแล้ว และจำนวนยูนิตที่น้อยและมีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่ง 2 ข้อนี้ก็เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะมาอยู่อาศัยพื้นที่ย่านนี้จริงๆ

                  โครงการประกาศพรีเซลสิ้นเดือนนี้นะครับ แต่เอาจริงๆ ก็ซื้อได้ตั้วนานแล้วล่ะ ตามสูตร 5555 ไม่รู้ว่าวิวแม่น้ำจะหมดไปหรือยัง

โดยสรุปก็คือ ถ้าอยากอยู่เอง ชอบบางโพ ไม่ซีเรียสเรื่องเงินหรือหาคนเช่า ก็จัดไปเลยครับ เพราะทำเลก็ดี ของก็ใช้ได้ แต่งครบ ยังไงมูลค่าก็ไม่ตก แต่ในแง่การลงทุนระยะสั้นหรือกลางหรือยาวๆ แบบปล่อยเช่า ผมว่าก็คิดดีๆ ก่อนนะครับ

#‪#‎ชีวาทัยบางโพ‬#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยรีวิว ถัดไป
Ideo วุฒากาศ

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com