สายสีน้ำเงินบางอ้อ-ท่าพระ ขึ้นแท่นพระเอก พลิกโฉมตลาดคอนโดฝั่งธน

สายสีน้ำเงินบางอ้อ-ท่าพระ ขึ้นแท่นพระเอก พลิกโฉมตลาดคอนโดฝั่งธน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 17 Jul 2019   17:59
 
        อย่าเพิ่งเบื่อหน่ายกับข่าวรถไฟฟ้า เพราะต้องบอกก่อนว่ารถไฟฟ้านี่แหละส่งผลต่อการดำรงชีวิตของผู้คนในเมืองหลวงเป็นอย่างมากในยุคนี้
 
        เช่นเดียวกันกับพี่หมีเอง ที่คิดว่าทุกวันนี้การเดินทางถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เพราะคนส่วนใหญ่มักใช้เวลาในการเดินทางต่อวัน ก็กินเวลากันไปเป็นชั่วโมงๆ วันนี้พี่หมีจึงนำข่าวคราวของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน แถวๆย่านฝั่งธนมาฝากอย่างช่วง บางอ้อ-ท่าพระ ต้องบอกก่อนว่าพี่หมีเองก็แอบลุ้นช่วงนี้อยู่เหมือนกันว่าทิศทางของเค้าจะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะสมัยเรียนพี่หมี(ตัวนี้)ก็เคยพักอาศัยอยู่แถวๆย่านนี้อยู่หลายปี
 
        จากงานสัมมนา Exploring Property Rental In Bangkok รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีล จำกัด ในเครือ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ได้ดล่าวว่า แนวรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินช่วงบางอ้อ-ท่าพระ พบว่าหลังจากรัฐประกาศแผนการลงทุนในช่วง 9 ปีที่ผ่านมา ช่วงแถบนี้มีอิทธิพลต่อตลาดอสังหาในพื้นที่คือ
 
        1. ราคาขายที่ดินดิบมีการปรับตัว โดยรถไฟฟ้ามีส่วนช่วยผลักดันราคาที่ดินในแนวเส้นทางสูงถึง 46.6% ด้านตัวเลขก่อนหน้าที่จะมีโครงการเกิดขึ้นราคาที่ดินในพื้นที่ดังกล่าวจะมีราคาขายอยู่ที่ 60,000-180,000 บาทต่อตารางวา แต่หลังจากประกาศลงทุนโครงการรถไฟฟ้าราคาที่ดินมีการปรับตัวต่อเนื่องขึ้นมาอยู่ที่ 150,000-400,000 บาท ต่อตร.ว.
 
        2. ผลักดันให้เกิดการลงทุนในด้านคอนโดฯอย่างรวดเร็วส่วนหนึ่งเป็นผลจากการปรับตัวของราคาที่ดินที่สูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ผู้ประกอบการแต่ละรายเข้ามาพัฒนาโครงการคอนโดฯทำให้เกิดการเร่งซื้อที่ดินและการเปิดโครงการใหม่ๆเร็วมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ซัปพลายใหม่ในตลาดของคอนโดฯเพิ่มขึ้น 66% จากเดิมในปี 2555 ที่มีซัปพลายใหม่ในพื้นที่ 2,680 ยูนิต ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 7,825 ยูนิต ขณะที่ในพื้นที่ในปี 2562 มีซัปพลายสะสมอยู่ประมาณ 20,000 ยูนิต คาดว่าในปี 2564 จะมีซัปพลายสะสมในพื้นที่เพิ่มเป็น 28,500 ยูนิตหลังจากที่โครงการที่เปิดตัวใหม่เริ่มก่อสร้างแล้วเสร็จ ในจำนวนนี้กว่า 30% หรือประมาณ 8,500 ยูนิต เป็นคอนโดฯ ซื้อเพื่อการลงทุนปล่อยเช่า
 
        3. ราคาขายต่อตารางเมตรปรับตัวสูงขึ้นกว่า 39% สาเหตุก็มาจากต้นทุนที่ดินขยับสูงขึ้น จากเดิมที่ในช่วงก่อนปี 2554 ราคาขายเฉลี่ยห้องชุดอยู่ที่ 62,000 บาทต่อ ตร.ม. เพิ่มมาอยู่ที่ 102,000 บาทต่อ ตร.ม. ประกอบกับ 4. ภาษีโรงเรือน ที่มีผลต่อราคาขายคอนโดฯ และยังทำให้เม็ดเงินเข้าสู่ กทม.เพิ่มขึ้นกว่า 11% หรือเพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีรายได้จากการจัดเก็บภาษี 592 ล้านบาทเพิ่มเป็น 665 ล้านบาท นอกจากโครงการรถไฟฟ้าแล้ว ผังเมืองรวม กทม.ฉบับปี 2556 ยังเป็นตัวผลักดันให้ตลาดคอนโดฯมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยผังเมืองฉบับดังกล่าวมีส่วนสนับสนุนตลาด คอนโดฯ
 
        ในด้านของราคาสำหรับการปล่อยเช่าห้องชุดในพื้นที่นี้มีช่วงห่างกันมากที่สุดคือ ในย่านสถานีท่าพระ มีห้องชุดปล่อยเช่าตั้งแต่ 8,000-15,000 บาทต่อเดือน เนื่องจากเป็นจุดที่มีโครงการห้องชุดหนาแน่นที่สุด จึงทำให้มีการแข่งขันค่อนข้างสูงกว่าพื้นที่อื่นๆ ส่วนพื้นที่ที่มีห้องเช่าชุดเกาะกลุ่มกันมากที่สุดคือทำเลที่เป็นจุดตัดของเส้นรถไฟฟ้าอย่างสถานีบางขุนนนท์ สถานีจรัญสนิทวงศ์ 13 สถานีแยกไฟฉาย โดยค่าเช่าห้องชุดเฉลี่ยจะอยู่ที่ 14,000 บาทต่อเดือน ทั้งนี้สถานีที่สามารถทำค่าเช่าได้สูงสุดคือ สถานีบางขุนนนท์ และสถานีท่าพระ ซึ่งสามารถปล่อยเช่าได้สูงสุดประมาณ 18,000 บาทต่อเดือน แต่อัตราการปล่อยเช่าจะช้ากว่า ห้องชุดระดับราคา 7,000 -8,000 บาทต่อเดือน
 
        เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข่าวที่พี่หมีนำมาฝากในวันนี้ อย่างที่บอกว่าพี่หมีเองก็เกาะติดพอสมควรกับรถไฟฟ้าย่านฝั่งธน อีกอย่างพื้นที่แถบนั้นมีกลุ่มผู้เช่าเป็นกลุ่มใหญ่เลยนะ เพราะเป็นทำเลที่มีพื้นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอย่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศิริราช ราชภัฏฯ เชื่อว่าคงมีกลุ่มข้าราชการด้านการแพทย์ พนักงาน นักศึกษา กระจายตัวอยู่ในพื้นที่นี้จำนวนมาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมายของผู้ประกอบการนั่นเอง
 
 
 
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

ก้าวสู่โค้งสุดท้ายกับการเป็นเจ้าของ “สโคป หลังสวน” คอนโดคุณภาพระดับโลก บนทำเลที่ได้ชื่อว่าเป็น"แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ"

ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!

"SUPALAI SENSE KHAO RANG PHUKET" คอนโดใจกลางเมืองภูเก็ตที่ให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด และเป็นคอนโด Pet Firendly แห่งแรกในภูเก็ต

นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา


ติดดอยโร้ดทู

"Ideo Cult Chula" ตัวแรงย่านบรรทัดทองพร้อมเฉิดฉายแล้ว

แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'IDEO Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!

Rama 4 Project จาก ม.กรุงเทพ กล้วยน้ำไท เป็น mixed-use ที่ใหญ่มากกก!!!

หายากมากนะทุบตึกสูงทำตึกเตี้ย รื้อบ้านทิ้งทำสวนกึ่งๆสวนสาธารณะ ต้องมี passion มาก ๆ แน่นอน

"LIFE JJ Interchange" เมื่อใครๆ ก็หันมาทำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้กันหมด

"LIFE JJ Interchange" เมื่อใครๆ ก็หันมาทำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้กันหมด


ติดดอยสไตล์

Anya Pattaya วิวก็ดี อาหารก็ดี ร้านสวยด้วย!

ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมร้าน Anya Pattaya คือดีมาก!

คอนโดติดมู!! ชวนทุกคนมาเช็คชาร์จสีเสื้อและกระเป๋าสตางค์มงคลต้อนรับปีมะเส็งแบบเฮงๆ ปังๆ!!

เป็นประจำทุกปีครับ ปีใหม่ที่อัพเดตที กับสีมงคล จริงๆ ผมชอบนะอะไรแบบนี้55555 เคยบอกทุกคนอยู่บ่อยๆ ว่าต่อให้ไม่เชื่อเรื่องสีเสื้อมงคล แต่หยิบใส่ให้ถูกวันนับว่า Challenge คือเราจะหยิบสีมงคลประจำวันยังไงให้แมชกับเราดีนะ ได้แต่งตัวตามเทสแฟชั่นสนุกๆ แล้วยังได้เสริมดวงอีก ใครไม่ชอบ ผมโคตรชอบ55555555

ลุยกันตั้งแต่ต้นปีเลย! “แสนสิริ” เผยภาพโครงการใหม่ “PTY Residence Sai 1”

บีชฟร้อนท์คอนโด บนทำเลที่จัดว่าเป็น “ไข่แดง” ของพัทยา ที่อาจจะหาที่ดินไม่ได้อีกแล้ว!!

MODEN กาญจนา-บางใหญ่

AP เค้ารู้ว่าผมไป ‘Central Westgate’ บ่อยเหมือนเป็นบ้านที่ 2 เลยส่งสิ่งนี้มาให้ เกิดมาเพิ่งเคยได้รับเหมือนกัน มันคือ โมเดลบ้านใหม่จาก ‘MODEN กาญจนา-บางใหญ่’ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

บะหมี่นารูโตะะะ Ichiraku Ramen ในตำนาน ทะลุอนิเมะมาเปิดที่เซี่ยงไฮ้!!

ติ่งบักโตะ ปลื้มปริ่มแน่นอน ภายในร้านจะจำลองบางส่วนของร้านราเมนที่นารูโตะชอบกินแบบเกลี้ยงชามมาให้เราได้ซึมซับบรรยากาศกัน

จาก "เวิ้งนาครเขษม" สู่ "เวิ้งมหานคร" รื้อแล้ว!! ไม่เกินปี 70 แลนด์มาร์กใหม่ย่านเยาวราชมาแน่!!

วันก่อนไปเดินเล่นที่เมก้า สะพานเหล็กมา เพิ่งสังเกตจริงจังว่าตอนนี้ตึกแถวตรงเวิ้งย้ายออกเกลี้ยงทำสังกะสีล้อมไว้เรียบร้อยหมดแล้ว


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com