สายสีน้ำเงินบางอ้อ-ท่าพระ ขึ้นแท่นพระเอก พลิกโฉมตลาดคอนโดฝั่งธน

สายสีน้ำเงินบางอ้อ-ท่าพระ ขึ้นแท่นพระเอก พลิกโฉมตลาดคอนโดฝั่งธน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 17 Jul 2019   17:59
 
        อย่าเพิ่งเบื่อหน่ายกับข่าวรถไฟฟ้า เพราะต้องบอกก่อนว่ารถไฟฟ้านี่แหละส่งผลต่อการดำรงชีวิตของผู้คนในเมืองหลวงเป็นอย่างมากในยุคนี้
 
        เช่นเดียวกันกับพี่หมีเอง ที่คิดว่าทุกวันนี้การเดินทางถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เพราะคนส่วนใหญ่มักใช้เวลาในการเดินทางต่อวัน ก็กินเวลากันไปเป็นชั่วโมงๆ วันนี้พี่หมีจึงนำข่าวคราวของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน แถวๆย่านฝั่งธนมาฝากอย่างช่วง บางอ้อ-ท่าพระ ต้องบอกก่อนว่าพี่หมีเองก็แอบลุ้นช่วงนี้อยู่เหมือนกันว่าทิศทางของเค้าจะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะสมัยเรียนพี่หมี(ตัวนี้)ก็เคยพักอาศัยอยู่แถวๆย่านนี้อยู่หลายปี
 
        จากงานสัมมนา Exploring Property Rental In Bangkok รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีล จำกัด ในเครือ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ได้ดล่าวว่า แนวรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินช่วงบางอ้อ-ท่าพระ พบว่าหลังจากรัฐประกาศแผนการลงทุนในช่วง 9 ปีที่ผ่านมา ช่วงแถบนี้มีอิทธิพลต่อตลาดอสังหาในพื้นที่คือ
 
        1. ราคาขายที่ดินดิบมีการปรับตัว โดยรถไฟฟ้ามีส่วนช่วยผลักดันราคาที่ดินในแนวเส้นทางสูงถึง 46.6% ด้านตัวเลขก่อนหน้าที่จะมีโครงการเกิดขึ้นราคาที่ดินในพื้นที่ดังกล่าวจะมีราคาขายอยู่ที่ 60,000-180,000 บาทต่อตารางวา แต่หลังจากประกาศลงทุนโครงการรถไฟฟ้าราคาที่ดินมีการปรับตัวต่อเนื่องขึ้นมาอยู่ที่ 150,000-400,000 บาท ต่อตร.ว.
 
        2. ผลักดันให้เกิดการลงทุนในด้านคอนโดฯอย่างรวดเร็วส่วนหนึ่งเป็นผลจากการปรับตัวของราคาที่ดินที่สูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ผู้ประกอบการแต่ละรายเข้ามาพัฒนาโครงการคอนโดฯทำให้เกิดการเร่งซื้อที่ดินและการเปิดโครงการใหม่ๆเร็วมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ซัปพลายใหม่ในตลาดของคอนโดฯเพิ่มขึ้น 66% จากเดิมในปี 2555 ที่มีซัปพลายใหม่ในพื้นที่ 2,680 ยูนิต ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 7,825 ยูนิต ขณะที่ในพื้นที่ในปี 2562 มีซัปพลายสะสมอยู่ประมาณ 20,000 ยูนิต คาดว่าในปี 2564 จะมีซัปพลายสะสมในพื้นที่เพิ่มเป็น 28,500 ยูนิตหลังจากที่โครงการที่เปิดตัวใหม่เริ่มก่อสร้างแล้วเสร็จ ในจำนวนนี้กว่า 30% หรือประมาณ 8,500 ยูนิต เป็นคอนโดฯ ซื้อเพื่อการลงทุนปล่อยเช่า
 
        3. ราคาขายต่อตารางเมตรปรับตัวสูงขึ้นกว่า 39% สาเหตุก็มาจากต้นทุนที่ดินขยับสูงขึ้น จากเดิมที่ในช่วงก่อนปี 2554 ราคาขายเฉลี่ยห้องชุดอยู่ที่ 62,000 บาทต่อ ตร.ม. เพิ่มมาอยู่ที่ 102,000 บาทต่อ ตร.ม. ประกอบกับ 4. ภาษีโรงเรือน ที่มีผลต่อราคาขายคอนโดฯ และยังทำให้เม็ดเงินเข้าสู่ กทม.เพิ่มขึ้นกว่า 11% หรือเพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีรายได้จากการจัดเก็บภาษี 592 ล้านบาทเพิ่มเป็น 665 ล้านบาท นอกจากโครงการรถไฟฟ้าแล้ว ผังเมืองรวม กทม.ฉบับปี 2556 ยังเป็นตัวผลักดันให้ตลาดคอนโดฯมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยผังเมืองฉบับดังกล่าวมีส่วนสนับสนุนตลาด คอนโดฯ
 
        ในด้านของราคาสำหรับการปล่อยเช่าห้องชุดในพื้นที่นี้มีช่วงห่างกันมากที่สุดคือ ในย่านสถานีท่าพระ มีห้องชุดปล่อยเช่าตั้งแต่ 8,000-15,000 บาทต่อเดือน เนื่องจากเป็นจุดที่มีโครงการห้องชุดหนาแน่นที่สุด จึงทำให้มีการแข่งขันค่อนข้างสูงกว่าพื้นที่อื่นๆ ส่วนพื้นที่ที่มีห้องเช่าชุดเกาะกลุ่มกันมากที่สุดคือทำเลที่เป็นจุดตัดของเส้นรถไฟฟ้าอย่างสถานีบางขุนนนท์ สถานีจรัญสนิทวงศ์ 13 สถานีแยกไฟฉาย โดยค่าเช่าห้องชุดเฉลี่ยจะอยู่ที่ 14,000 บาทต่อเดือน ทั้งนี้สถานีที่สามารถทำค่าเช่าได้สูงสุดคือ สถานีบางขุนนนท์ และสถานีท่าพระ ซึ่งสามารถปล่อยเช่าได้สูงสุดประมาณ 18,000 บาทต่อเดือน แต่อัตราการปล่อยเช่าจะช้ากว่า ห้องชุดระดับราคา 7,000 -8,000 บาทต่อเดือน
 
        เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข่าวที่พี่หมีนำมาฝากในวันนี้ อย่างที่บอกว่าพี่หมีเองก็เกาะติดพอสมควรกับรถไฟฟ้าย่านฝั่งธน อีกอย่างพื้นที่แถบนั้นมีกลุ่มผู้เช่าเป็นกลุ่มใหญ่เลยนะ เพราะเป็นทำเลที่มีพื้นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอย่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศิริราช ราชภัฏฯ เชื่อว่าคงมีกลุ่มข้าราชการด้านการแพทย์ พนักงาน นักศึกษา กระจายตัวอยู่ในพื้นที่นี้จำนวนมาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมายของผู้ประกอบการนั่นเอง
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

Hyde Riverbay Charoennakorn (ไฮด์ ริเวอร์เบย์ เจริญนคร) อีกหนึ่งคอนโดสูงเพรียว ที่จะมายืนตระหง่านประดับเจริญนคร

'เกือบหลับ แต่กลับมาได้' จะมีโครงการไหนกันเชียวที่จะเหมาะกับคำนี้ ถ้าไม่ใช่ 'Hyde Riverbay Charoennakorn' (ไฮด์ ริเวอร์เบย์ เจริญนคร)

"MAVISTA Phromphong" โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดยรุ่นใหญ่!

โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดย Sansiri แบบรั้วชนรั้วเลย!

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!


ติดดอยสไตล์

เปิดแล้ว!! "Apple Store สาขาแรกในมาเลเซีย" ชวนดูงานออกแบบสุดล้ำจาก Foster + Partners ที่โดดเด่นไม่แพ้สาขาไทย!!

Apple Store นี่ไม่ว่าจะไปเปิดสาขาที่ไหน ก็สามารถกลายเป็นแลนด์มาร์คของที่นั้นๆ ได้ตลอด ล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดสาขาใหม่ที่ประเทศมาเลเซีย ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งนี่เป็นสาขาแรกของมาเลเซีย

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านกรกฎาคม 2567 มาแล้วค้า

เดือน 7 กำลังจะผ่านพ้นอีกแล้วนะครับ ตอนนี้อากาศกำลังชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com