ทุนใหญ่ ยึดท่าเรือคลองเตย

ทุนใหญ่ ยึดท่าเรือคลองเตย

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 17 Jul 2019   11:11
 
        ช่วงนี้พี่หมีรู้สึกว่ากระแสโปรเจ็กต์มิกซ์ยูสมาแรงแซงทางโค้งจริงๆ ผู้ประกอบการณ์เดี๋ยวนี้หันมาลงทุนโปรเจ็กต์นี้กันเยอะพอสมควร
 
        เช่นเดียวกันกับ เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี ที่กำลังจะปั้นอภิมหาโปรเจ็กต์มิกซ์ยูส กับทำเลทองอย่างถนนพระราม 4 ฝั่งคลองเตย ไม่ว่าจะเป็นโครงการวันแบงค็อก โครงการเดอะปาร์ค ที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง ที่คงามเจริญยังได้แผ่ออกไปยังพระราม 4 ฝั่งคลองเตย ซึ่งมาจากอานิสงส์ของอภิมหาโปรเจ็กต์เหล่านี้ ด้วยการปรับปรุงผังเมืองรวมกรุงเทพฯครั้งที่ 4 ที่กำหนดให้ที่ดินบริเวณท่าเรือคลองเตย เป็นพื้นที่สีแดง พาณิชยกรรมสร้างตึกสูงมิกซ์ยูสได้เช่นเดียวกับย่านพระราม 4 ศูนย์กลางธุรกิจ
 
        อีกทั้ง ความเจริญที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ย่านพระราม 4 - คลองเตย เป็นย่านธุรกิจใหม่ โดยเฉพาะที่ดินของการท่าเรือประมาณ 2 หมื่นไร่กับแผนพัฒฯให้เป็นคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยโรงแรม หรือที่อยู่อาศัย ได้ปรับจากผังสีน้ำเงิน (หน่วยงานราชการ) ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย เป็นพื้นที่สีแดง พาณิชยกรรม ที่ขึ้นตึกสูงไม่จำกัดและกทม. วางผังเอื้อต่อนายทุน และเชื่อว่าทุนใหญ่ย่านพระราม 4 น่าจะสนใจพัฒนาให้ต่อเป็นเนื้อเดียวกัน ด้านแหล่งข่าวจากการท่าเรือฯ สะท้อนว่าที่ดินกว่า 2,000 ไร่ การท่าเรือฯมีแผนพัฒนาเชิงพาณิชย์ ให้เอกชนร่วมลงทุน คอมเพล็กซ์ริมน้ำขนาดใหญ่ ทั้งอาคารสำนักงาน ค้าปลีก โรงแรม รูปแบบมิกซ์ยูสแต่ไม่ละทิ้งชาวชุมชนอีกกว่า 10,000 ครอบครัว ที่อยู่อาศัยบนที่ดินของการท่าเรือฯมานาน โดยจะจัดหาที่อยู่อาศัยรองรับ
 
        โครงการ Smart Community คลองเตย จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชนโดยรอบพื้นที่ท่าเรือกรุงเทพบริเวณรอบนอกเขตรั้วกรมศุลกากร โดยพัฒนาเป็นอาคาร สูงสำหรับอยู่อาศัย ตามกรอบยุทธศาสตร์ 20 ปีของรัฐบาลและได้เปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ส่วนใหญ่ยินยอมย้ายไปอยู่ที่ใหม่ แต่มีบางส่วนยังไม่ให้ความร่วมมือ ส่วนในปี 2563 หาก ผังเมืองกทม. บังคับใช้ ปรับพื้นที่คลองเตยเป็นย่านพาณิชย์ก็สามารถออกแบบรายละเอียด งบประมาณการลงทุน การศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม เป็นต้น ในด้านของ ราคาที่ดินบริเวณคลองเตย อยู่ที่ 5-7 แสนบาทต่อตารางวา ซึ่งยังไม่สูงเท่ากับถนนพระราม 4 ที่ราคาที่ดินตกตารางวาละ 1-2 ล้านบาท แต่หากมีการพัฒนาเป็นเชิงพาณิชย์แล้วประเมินว่าราคาจะไม่ต่างจาก พระราม 4 สยามสแควร์
 
        ถือว่าเป็นอีกที่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับพื้นที่ย่านคลองเตย ไม่แน่อาจจะเป็นแหล่งรวมตัวของธุรกิจและสถานที่ยอดฮิตของผู้คนแห่งใหม่เลยก็ได้นะเนี้ย
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

"MAVISTA Phromphong" โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดยรุ่นใหญ่!

โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดย Sansiri แบบรั้วชนรั้วเลย!

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555


ติดดอยสไตล์

เปิดแล้ว!! "Apple Store สาขาแรกในมาเลเซีย" ชวนดูงานออกแบบสุดล้ำจาก Foster + Partners ที่โดดเด่นไม่แพ้สาขาไทย!!

Apple Store นี่ไม่ว่าจะไปเปิดสาขาที่ไหน ก็สามารถกลายเป็นแลนด์มาร์คของที่นั้นๆ ได้ตลอด ล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดสาขาใหม่ที่ประเทศมาเลเซีย ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งนี่เป็นสาขาแรกของมาเลเซีย

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านกรกฎาคม 2567 มาแล้วค้า

เดือน 7 กำลังจะผ่านพ้นอีกแล้วนะครับ ตอนนี้อากาศกำลังชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com