สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านตั้งโครงการสร้างบ้าน สร้างสิ่งแวดล้อม กับการพัฒนาสู่องค์กรสีเขียว

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านตั้งโครงการสร้างบ้าน สร้างสิ่งแวดล้อม กับการพัฒนาสู่องค์กรสีเขียว

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Jul 2019   08:28
 
        ในช่วงปีที่ผ่านมา ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมได้ส่งผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดจนสามารถสัมผัสได้ เช่นปัญหามลพิษ ฝุ่นควัน PM2.5 จนเกิดภาพที่ประชาชนต้องสวมหน้ากากกันอย่างชินตา ไปจนถึงการประกาศหยุดเรียนบางแห่ง จำได้ว่าช่วงนั้นกน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐานถึงขั้นขาดตลาดกันเลยทีเดียว
 
        ซึ่งก่อให้กลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้านเล็งเห็นถึงปัญหานี้ ในอดีตการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย ใช้วิธีที่เรียกว่าเติบโตก่อน แล้วเก็บกวาดทีหลัง โดยมีการมุ่งไปในเรื่องของการสร้างผลผลิต และขยายการเติบโตของธุรกิจเป็นหลักมุ่งเน้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ซึ่งปัจจุบันหลาย ๆ องค์กรมีการออกมารณรงค์ให้ประเทศไทยออกจากการพัฒนาแบบสีเทา มาเป็นการพัฒนาแบบสีเขียวโดยพัฒนาเศรษฐกิจควบคู่ไปกับนโยบายทางด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม
 
        เนื่องจากทรัพยากรธรรมชาติถูกทำลายไปมาก ซึ่งส่งผลกระทบมาถึงสิ่งแวดล้อม ทั้งด้านของมลพิษ ฝุ่น ควันต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น และไม่มีการจัดการอย่างเป็นระบบ ซึ่งธุรกิจสร้างบ้านเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ต้องใช้ทรัพยากรในด้านต่างๆสำหรับก่อสร้าง ทำให้เกิดการผลักดันให้ผู้ประกอบการในธุรกิจรับสร้างบ้าน ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ตั้งแต่การออกแบบบ้านที่ช่วยประหยัดพลังงาน การใช้วัสดุที่ไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม และให้ไซต์ก่อสร้าง มีการควบคุมมลพิษและฝุ่น ในการก่อสร้าง ทางนายกสมาคมรับสร้างบ้านจึงได้ทำโครงการสร้างบ้าน สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี กับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีการลงนาม MOU เชิญชวนให้ผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สร้างสังคมและเศรษฐกิจแบบสีเขียวร่วมกัน
 
        ซึ่งในปัจจุบันสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กำลังพัฒนาโมเดลในแบบ “องค์กรสีเขียว” มุ่งที่จะเชิญชวน และสร้างกรอบของการพัฒนาร่วมกันภายใต้โครงการ “สร้างบ้าน สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี” โดยเชิญชวนสมาชิกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน รวมถึงผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง เข้าร่วมโครงการนี้ร่วมกัน ซึ่ง ได้มีความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาซึ่งประกอบไปด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตร์ศาสตร์ และ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มาจัดทำ Workshop เพื่อสร้างมาตรฐานกลางในเรื่องของการบริหารสิ่งแวดล้อมที่ดีในไซต์งาน ให้สมาชิกสมาคมฯ มีแนวทางในการบริหารเรื่องมลพิษ และความสะอาดในไซต์งานให้ไปในทิศทางเดียวกัน หลังจากที่ไซต์งานผ่านการพิจารณา สมาคมฯ จะมีการออกหนังสือรับรอง รวมถึงการมอบตรา “HBA SAVE สร้างบ้านสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี” ให้กับสมาชิกที่สามารถผ่านเกณฑ์มาตรฐาน โดยในอนาคต ทางสมาคมฯ คาดหวังว่า จะสามารถเข้าสู่การพัฒนาในรูปแบบ “องค์กรสีเขียว” ให้มีความสมบูรณ์และเต็มรูปแบบมากขึ้นต่อไป
 
        ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่พี่หมีรู้สึกว่า นอกจากสร้างประโยชน์ในกับโลกในเรื่องของทรัพยากรแล้ว โครงการนี้ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพได้อีกด้วยนะเนี้ย
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

"MAVISTA Phromphong" โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดยรุ่นใหญ่!

โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดย Sansiri แบบรั้วชนรั้วเลย!

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555


ติดดอยสไตล์

เปิดแล้ว!! "Apple Store สาขาแรกในมาเลเซีย" ชวนดูงานออกแบบสุดล้ำจาก Foster + Partners ที่โดดเด่นไม่แพ้สาขาไทย!!

Apple Store นี่ไม่ว่าจะไปเปิดสาขาที่ไหน ก็สามารถกลายเป็นแลนด์มาร์คของที่นั้นๆ ได้ตลอด ล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดสาขาใหม่ที่ประเทศมาเลเซีย ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งนี่เป็นสาขาแรกของมาเลเซีย

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านกรกฎาคม 2567 มาแล้วค้า

เดือน 7 กำลังจะผ่านพ้นอีกแล้วนะครับ ตอนนี้อากาศกำลังชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com