ส่องตลาดพลู ทำเลดีที่ไม่ได้มีแค่ของกิน

ส่องตลาดพลู ทำเลดีที่ไม่ได้มีแค่ของกิน

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน : BTS : ตลาดพลู / /

18 Jul 2019   15:24
 
        คืนก่อนพี่หมีนอนไถเฟสบุ๊คเล่นอยู่ดีๆ ก็บังเอิ๊ญญบังเอิญไปเจอโพสที่เพื่อนแชร์มาหน้าฟีด สะกิดต่อมอ้วนของพี่หมีจริงๆ โพสที่ว่านั่นก็คือ “กุ้ยช่ายตลาดพลู” หันมองนาฬิกาเป็นเวลา 5 ทุ่ม… อยากจะกดอันเฟรนด์ให้รู้แล้วรู้รอดกับการกระทำอันแสนใจร้ายนี้ คืนนั้นพี่หมีหลับไปพร้อมกับเสียง จ๊อกกกกกก (เสียงท้องร้องนั่นเอง) พร้อมกับใจที่มุ่งมั่นมากว่า เอาล่ะ รุ่งเช้า ฉันจะต้องได้กินกุยช่ายตลาดพลูให้ได้!!!
 
        ถ้าพี่หมีมุ่งมั่นทำงานเท่าเรื่องกินก็ดีสิ อิอิอิ พี่หมีเริ่มต้นออกเดินทางเลยจ้า วิธีเดินทางก็ง่ายๆ พี่หมีเริ่มต้นจาก สถานี BTS ราชเทวีก่อนเลย (พี่หมีซื้อตั๋วแบบเที่ยวเดียวในราคา 59 บาท) ลงที่สยามเดินข้ามไปเปลี่ยนเป็นสายสีลม แล้วนั่งยาวไปถึงสถานีตลาดพลูเล้ยยย
 
        ความซวยมาเยือน พี่หมีขนลุดซู่ไปหมด เหมือนมีพลังงานบางอย่างมาสถิต55555 แต่ความจริงแล้วพี่หมีแค่…ปวดฉี่  หันซ้ายแล ขวา นั่นไง ทางออก 3 ไปเดอะมอลล์ ท่าพระ!!! สวรรค์ของพี่หมีอยู่ไม่ไกล ขอตัวแวะไปทำธุระก่อนแล้วกัน
 
 
 
 
 
 
        เรียบร้อยยยแล้ว พี่หมีเดินข้ามสะพานลอยที่เชื่อมต่อกับชั้น 2 ของตัวห้างเดอะมอลล์ เพื่อมุ่งหน้าไปตลาดพลูต่อ
 
 
        เอ๊ะ!! แอบเห็นอะไรนะ
 
 
 
        ฮั่นแน่ ล้อมรั้วแบบนี้ ต้องเตรียมสร้างอะไรแหงๆ ขอแวะไปชมซักหน่อยแล้วกัน
 
 
        นั่นไง ว่าแล้ว พฤกษา มาปักหมุดอยู่ตรงนี้อีกราย ทำเลดีซะด้วย ตรงข้ามห้างเลยแหะ ซึ่งโครงการที่พฤกษาเค้ามาปักหมุดไว้ก็คือ โครงการ The Tree Talat Phlu Station หรือ เดอะทรี ตลาดพลู สเตชั่นนั่นเอง แอบเห็นรายละเอียด ตรงป้ายไวนิลที่เค้าล้อมรั้วเอาไว้ว่า โครงการ เดอะทรี ตลาดพลู คือจะเป็นอาคารชุดพักอาศัย 1 อาคาร เป็น Low Rise สูง 34 ชั้น แต่มีห้องทั้งหมด 910 ห้องเลยนะ!! ที่สำคัญมีอาคารสำหรับจอดรถแยกต่างหากอีกหนึ่งอาคารมาในความสูง 6 ชั้นเลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดยิบย่อยอย่างรูปแบบ/ขนาดห้อง ส่วนกลางต่างๆ อย่าเพิ่งคาดหวัง เพราะตอนนี้พี่หมีก็ยังไม่รู้555555 (คงต้องรอให้โครงการคืบหน้ากว่านี้สักนิด ไว้พี่หมีจะมาอัพเดทนะจ้ะ)
 
        เอ้อออ มาหากุ้ยช่ายกิน ก็แอบได้งานเหมือนกันนะเนี้ย อิอิ
 
 
 
        ส่องๆทำเลดู แอบอิจฉาลูกบ้านในอนาคตของเค้านะ เพราะอะไร? เพราะของกินล้อมรอบขนาดนี้ ไม่อดตาย แถมไม่ผอมด้วย55555
 
        คือถัดจากโครงการก็มี ตลาดไทยช่วยไทยพลาซ่า อันนี้มีของกิน มีเสื้อผ้า ร้านยา ร้านแว่น โอ้ยยย หายห่วงอ่ะอยู่ตรงนี้ เดินเลยจากโครงการนิดเดียว ก็เจอป้ายรถเมล์ละ พี่หมีขอเริ่มทำภารกจตะลุยตลาดพลูต่อเลย
 
        ต้องบอกก่อนว่า ตลาดพลูอยู่ไม่ไกลจากโครงการ หรือ ตัวเดอะมอลล์เท่าไหร่ เดินเรื่อยๆชิลล์ๆ ก็ได้ถือว่าออกกำลังกายนิดหน่อย แต่ด้วยสภาพอากาศในวันนี้ พี่หมีขอเลือกนั่งรถแล้วกันนะจ้ะ
 
 
        มาถึงแล้ว ตลาดพลู เอ๊ะๆ!! แอบแว่วๆได้ยินเสียงหวูดรถไฟ 
 
        จริงๆด้วย รถไฟมา ตามา รถไฟ (แอบคิดถึงหนังสือเรียนภาษาไทยสมัยประถมเบาๆเหมือนกันนะเนี้ย) 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        โอโห แหะ ตลาดพลูนี่วินเทจไม่หยอกเลย แอบนึกถึงกรุงเทพยุคพ่อแม่เราช่วงๆ 70-80 หน่อยๆ เคยเห็นรูปตามโซเชี่ยล คือบริเวรณนี้ใช่เลย มีเอกลักษณ์ดีนะ อย่างแถวๆสถานีรถไฟตลาดพลูนี่ก็เท่ห์สุดอะไรสุดแล้ว ร้านรวงต่างๆยังคงความเป็นเอกลักษณ์อยู่เลย
 
        กลายเป็นพาสำรวจตลาดพลูไปซะงั้น ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ขอเดินไปดูอีกฝั่งนิดนึง
 
 
 
        เป็นตลาดและบ้านคน ตลาดปิดแล้ว (คาดว่าอาจจะเปิดตอนเช้าตรู่) ส่วนบ้านคนนี่ เหมือนคุมโทนความวินเทจมากๆ
 
        กำลังจะข้ามถนน สายตาเหลือบไปเจอบ้านไม้สองชั้น โดดเด่นมาก เขยิบมาดูถึงรู้ว่า เค้าเป็นร้านเบเกอรี่ ชื่อร้าน DNA Bakery
 
        Back to the Future เจาะเวลาหาอดีตมากๆ ไม่รู้พี่หมีคิดไปเองหรือเปล่าว่ามันวินเทจอ่ะ ข้ามถนนไปเจอร้านขายหม้อไห ถ้วยชาม ต่างๆ แต่… มันไม่ธรรมดา เพราะมันเป็นหม้อสมัยก่อนน่ะสิ!! เห็นมั้ย พี่หมีไม่ได้คิดไปเอง ว่ามันวินเทจสุดๆไปเลย
 
 
 
 
 
 
 
        เอาล่ะ สำรวจบ้านเรือนไปซักพัก หิวแหะ ไปหาอะไรกินดีกว่า ย่านนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องของกิน คือมีอาหารให้เลือกเยอะมากกกก นี่ขนาดตอนที่พี่หมีไปบางร้านยังไม่เปิด หรือบางร้านอาจจะปิดไปแล้ว ก็ยังถือว่าของกินเยอะอยู่ดี
 
        พวกของกินขึ้นชื่อของเค้าก็มีทั้ง กุ้ยช่ายตลาดพลู บะหมี่ตงเล้ง เกาเหลาเนื้อเปื่อย ขนมหวาน โอ้ยยยย เยอะแยะทั้งของคาวของหวานเลยทีเดียว
 
 
 
 
 
        พี่หมีแวะชิมทีละเล็กละน้อยจนอิ่ม ก่อนจะเดินกลับ BTS ชิลล์ๆ ระยะทางไม่ไกลให้อาหารย่อย
 
        สรุปเลยว่านอกจากจะได้ทานอาหารอร่อยๆในตลาดพลูแล้ว สิ่งหนึ่งที่พี่หมีสัมผัสได้คือวิถีชีวิตของผู้คนที่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิม ตึกรามบ้านช่องที่ยังคงสวยงาม
เพื่อนๆลองหาเวลาว่างซักวันหรือครึ่งวันแวะมาหาอะไรอร่อยๆ พร้อมกับการซึมซับวิถีชีวิตผู้คน พี่หมีเชื่อว่า คงจะได้รับความประทับใจไปแบบพี่หมีกันอย่างแน่นอน
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com