อสังหาฯ เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด

อสังหาฯ เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Jul 2019   12:29
 
        เริ่มเป็นที่แน่นอนแล้วว่าตอนนี้ภาพรวมของตลาดอสังหาฯ ในไทยในช่วงปี 2561 จนถึงปี 2562 เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด หลายฝ่ายก็เลยอ่วมอรทัยกันไปเต็มๆ
 
        ปัจจัยต่างๆ ที่รุมเร้าอยู่ตอนนี้เรียกได้ว่ามีมากมายจริงๆ พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกกันไปแถบๆ ทั้งเรื่องของภาวะเศรษฐกิจ การเมือง หนี้ครัวเรือนสูง แบงก์เข้มปล่อยสินเชื่อ ผู้บริโภคไม่มีความเชื่อมั่น และเรื่องของมาตรการ LTV ที่เป็นปัญหาอีก
 
        เพราะแบบนี้นี่เองเค้าเลยคาดการณ์กันว่าตลอดปี 2562 นี้ ภาพรวมของตลาดอสังหาฯ น่าจะมีการติดลบกว่า 15% แต่ถ้าให้แยกรายละเอียดแล้ว ตลาดคอนโดฯ จะได้รับผลกระทบหนักที่สุด โดยจะติดลบประมาณ 20% และตลาดบ้านแนวราบอีกประมาณ 10%
 
        นายอธิป พีชานนท์ นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร เชื่อว่าตลอดทั้งปีนี้ตลาดอสังหาฯ น่าจะติดลบทุกประเภท ทั้งยอดเปิดตัว ยอดขาย ยอดโอนก็ไม่น่ารอด แถมยังเชื่อว่าการคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายของ กนง. เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้เงินบาทแข็งค่ากระทบการท่องเที่ยว การส่งออก และการซื้อขายอสังหาฯ ของชาวต่างชาติไม่น้อยเลย
 
        ส่วนเรื่องของภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่จะมีบังคับใช้ภายในปี 2563 นี้ก็จะทำให้คอนโดฯ ที่อยู่ในมือผู้ซื้อ นักลงทุนปล่อยเช่า หรือที่ซื้อไว้เป็นหลังที่สอง จะเทกระจาดออกมาขาย เพราะไม่ต้องการจ่ายภาษี ทำให้สินค้าในกลุ่มนี้จะเข้ามาแข่งขันกับคอนโดฯ ที่มีสต๊อกค้างของผู้ประกอบการในตลาด
 
        ยิ่งไปกว่านั้นเราอาจจะได้เห็นการลดราคาเพื่อเร่งระบายสต๊อกบ้านพร้อมอยู่มากขึ้นเพื่อกระตุ้นยอดขาย ดังนั้นเค้าจึงเตือนว่าผู้ประกอบการควรพิจารณาอย่างรอบครอบในการลงทุนใหม่ หรือไม่ก็โหมเปิดโครงการใหม่เพื่อกระตุ้นยอดขายไปเลย เพราะหากตลาดกลับมาดีขึ้นอาจไม่มีเม็ดเงินมากพอในการลงทุนรอบใหม่แน่นวลลล
 
        แต่ถึงตลาดโดยรวมของอสังหาฯ ในปีนี้จะชะลอตัว แต่ผู้ประกอบการในตลาดหลักทรัพย์ฯ ก็ยังคงเดินหน้าสร้างยอดขายต่อเนื่อง หลายรายก็ยังคงเดินหน้าเปิดโครงการตามแผนที่วางไว้จากเดิม แต่ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเศรษฐกิจปีนี้ไปได้ไม่สวยเลย ยังไงในช่วงของปลายปีเราคงได้เห็นภาพสรุปที่ชัดเจนและแนวโน้มที่จะเป็นไปของตลาดอสังหาฯ ของปีหน้าได้เด่นชัดขึ้นนะคร้าบ
 
 
 
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

"MAVISTA Phromphong" โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดยรุ่นใหญ่!

โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดย Sansiri แบบรั้วชนรั้วเลย!

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555


ติดดอยสไตล์

เปิดแล้ว!! "Apple Store สาขาแรกในมาเลเซีย" ชวนดูงานออกแบบสุดล้ำจาก Foster + Partners ที่โดดเด่นไม่แพ้สาขาไทย!!

Apple Store นี่ไม่ว่าจะไปเปิดสาขาที่ไหน ก็สามารถกลายเป็นแลนด์มาร์คของที่นั้นๆ ได้ตลอด ล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดสาขาใหม่ที่ประเทศมาเลเซีย ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งนี่เป็นสาขาแรกของมาเลเซีย

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านกรกฎาคม 2567 มาแล้วค้า

เดือน 7 กำลังจะผ่านพ้นอีกแล้วนะครับ ตอนนี้อากาศกำลังชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com