"ของเด็ดเคล็ดลับ" ในการเรียกทรัพย์ของDev.คอนโด

"ของเด็ดเคล็ดลับ" ในการเรียกทรัพย์ของDev.คอนโด

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

31 Aug 2019   08:13


        ฮัลโหล ๆ ทุกคนนนน กลับมาให้หายคิดถึงกันแล้วสำหรับสาระดี ๆ จากซินแสติดดอยคนเดิม สิ่งที่ทำให้ซินแสติดดอยใจร้อนรนทนไม่ไหวอยากจะมาเล่าก็คือการไปเยี่ยมชมสำนักงานขายโครงการนึง แล้วสายตาก็แอบไปสะดุดกับ "ของแปลก" ที่ต้องยอมรับเลยว่าเคยเห็นผ่านตาในสำนักงานขายมาบ้าง แต่ก็ไม่เข้าใจความหมายซักที
 
        ฮั่นแน่... เริ่มอยากรู้กันแล้วใช้มั้ยล่ะว่า "ของแปลก" ที่ว่านั่นมันคืออะไร?
 
        เฉลยก่อนเลยละกันจะได้เข้าเรื่องกันซะที สิ่งนั้นก็คือ "ปลาปักเป้า" ที่มาแบบตัวเต็ม ๆ สตาฟแห้งกรอบพองลมลอยตุ๊บป่อง ๆ อยู่กลางสำนักงานขายเลย
 
        พอเห็นแล้วต่อมเผือกก็เริ่มทำงานตามประสา ถามเซลล์ไปว่าสิ่งนี้คืออะไร มีที่มายังไงกันเนี่ย เป็นคอนเซปต์โครงการชายทะเลก็ไม่ใช่ คำตอบที่ได้ก็คือ ทางโครงการเค้าใช้ในการเสริมฮวงจุ้ยให้สำนักงานขาย แถมถ้าสังเกตดี ๆ มีเกือบทุกสำนักงานขายเลยด้วยนะ แต่ความหมายลึก ๆ น้องเซลล์ก็ไม่ทราบเหมือนกัน 555
 
        วันนั้นเลยกลับบ้านมาด้วยความสงสัย และคำถามในใจว่า "อิหยังวะ?" 
        ถึงบ้านปุ๊ปก็เลยรีบมาหาข้อมูลปั๊ป จนเจอเรื่องราวฮวงจุ้ยที่น่าสนใจ อยากจะนำมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันไปด้วย แต่ก่อนอื่นก็ต้องบอกทุกคนก่อนเลยนะว่าเรื่องราวฮวงจุ้ยที่จะมาเล่าเนี่ย ซินแสไม่ได้เป็นมือโปร แม่หมอพันล้านนะ ถ้าใครที่รู้ลึกรู้จริงก็มาบอกข้อมูลหลังไมค์กันได้น้าา ซินแสเองก็อยากรู้ 55555
 
        ตามหลักของฮวงจุ้ยจริง ๆ แล้วเค้าก็บอกกันว่าสัตว์มงคลเสริมฮวงจุ้ยที่ควรต้องมีในอาคารนั้นมีอยู่ 5 ชนิดด้วยกันได้แก่ มังกร ม้า สิงโต ปลา นก สัตว์ 5 ชนิดนี้เชื่อกันว่าหากมีประดับตกแต่งไว้ในบ้าน หรือโต๊ะทำงาน ก็จะนำพาความสุขความเจริญมาให้
 
        ในวันนี้จะขอพูดถึงแค่ปลากันก่อนละกัน... "ปลา" ถือเป็นสัตว์มงคล เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งชาวจีนที่ทำการค้ามักนิยมเลี้ยงปลาในสถานที่ประกอบธุรกิจปลาที่นิยมเลี้ยงคือ ปลาเงิน, ปลาทอง, ปลาคราฟ, ปลามังกรหรือปลาอะโรวาน่า
 
  • ปลา เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์
  • ปลาคราฟ เป็นสัญลักษณ์ของผลกำไรหรือผลประโยชน์จากการทำธุรกิจ
  • ปลาเงิน ปลาทอง เป็นสัญลักษณ์ของการมีเงินทองล้นหลาม
  • ปลามังกรหรือปลาอะโรวาน่า เป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ ความมั่งคั่งและแข็งแกร่ง
        แต่อย่างไรก็ตาม... ไม่ใช่ว่าเพื่อน ๆ อ่านถึงตรงนี้แล้วจะรีบวิ่งไปร้านขายปลา แล้วเอามาเลี้ยงดูปูเสื่อที่บ้านหวังเพิ่มความมงคลอย่างเดียวนะ เพราะการดูแลเอาใจใส่ตู้ปลาหรืออ่างปลาให้สะอาดอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมาก เมื่อสกปรกจะกลายเป็นการนำสิ่งชั่วร้ายเข้ามาสู่บ้านหรือธุรกิจนั้น ๆ โดยตรง

        หากเพื่อน ๆ คิดแล้วว่าไม่ไหวอ่ะ ไม่ชอบเลี้ยงสัตว์ ไม่สามารถเลี้ยงปลาเหล่านี้ได้ ซินแสขอแนะนำให้หารูปปั้นปลาหรือภาพปลา มาติดแทนก็ได้ หรือที่เราเห็นบ่อย ๆ ก็พวกโมบายต่าง ๆ นั่นก็ได้เช่นกัน ในทางความเชื่อแล้วก็ให้ผลไม่ต่างกันเลย แต่ไม่ต้องมาคอยเลี้ยงดูให้กังวลใจ 5555

 
 
 
        อ่าว... แล้วน้องปักเป้าอ่ะ?
 
        จากที่ซินแสหาข้อมูลดูแล้วก็ไม่ได้มีข้อมูลจากแหล่งไหนที่ระบุเจาะจงเลยว่าปลาปักเป้านั้นให้พลังหรือความหมายแตกต่างจากปลาชนิดอื่นอย่างไร
 
        แต่ แต่ แต่... เมื่อลองไปสอบถามกูรูท่านนึงเค้าก็แง้มบอกมาว่าของแบบนี้มันแล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลด้วย ซึ่งในทางศาสตร์ของเค้าก็ได้พบเจอกับคนที่ใช้ปลาปักเป้ามาเสริมฮวงจุ้ยเช่นกัน
 
        โดยในทางศาสตร์ของเค้านั้นสำนักงานขายหรือสถานประกอบการนั้นจะต้องประกอบด้วย "ของดี" ที่ไม่ใช่แค่น้องปักเป้าเท่านั้น แต่ต้องมาพร้อมกันถึง 3 อย่าง ได้แก่ พระฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5, นาฬิกาสีแดง, และปลาปักเป้า
 
        หูยยยยย... เห็นรายชื่อของทั้ง 3 อย่างแล้ว สายมูอย่างเราก็ต้องเร่งหาข้อมูลกันแล้วล่ะ ว่าทั้ง 3 อย่างนั้นมีความหมายอย่างไร ช่วยส่งเสริมด้านไหนบ้าง ว่าแล้วไปดูความหมายของของดีทั้ง 3 อย่างกันเลยดีกว่า

 
        1. พระฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5
 
        เป็นพระมหากษัตริย์ที่ได้รับความนิยมในการบูชากันทุกสถานที่ ทุกช่วงวัยกันอยู่แล้วสำหรับพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือในหลวงรัชกาลที่ 5 แห่งราชวงศ์จักรีของไทย อันนี้ซินแสก็เห็นบ่อยเลยนะ แต่ไม่คิดว่ามันจะเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อด้วย
 
        ซึ่งจากที่หาข้อมูลดำดิ่งลึกลงไปจนถึงแก่น ซินแสก็พบว่าจุดที่ทำให้บรรดาสำนักงานขายมักจะมีการติดตั้งพระฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5 ไว้ภายในสำนักงานขายก็เพราะ... เป็นรัชกาลแรกของประเทศไทยที่มีการออกโฉนดที่ดิน!!!
 
        เพราะเหตุผลเรื่องที่ดินอันแสนสำคัญสำหรับการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นี่เอง ซินแสก็ขอสรุปให้เลยว่าพระฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5 ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้!!!

        โดยเค้ามีเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือจะต้องเรียกท่านด้วยชื่อหรือลำดับราชวงศ์เต็ม ๆ เพราะถ้าเราพูดเป็นคำเรียกติดปากว่า "ร.5" (รอ-ห้า) จะเปรียบเหมือนการ "รอคอย" ทำให้ส่งผลต่อความมงคลเรื่องเวลาไปนั่นเองนะจ๊ะ
 
        2. นาฬิกาสีแดง
 
        นาฬิกานี่เป็นสิ่งที่เห็นประจำอยู่แล้วทุกบ้าน ทุกโครงการ ทุกอาคารบ้านช่องเลย เป็นสิ่งที่เราไม่ต้องทายความหมายกันให้ปวดหัวเลยสำหรับนาฬิกา เพราะมันสื่อถึงเรื่องเวลาอย่างแน่นอน แต่ทำไมมันจะต้องเป็นนาฬิกาสีแดงล่ะ?
 
        สาเหตุที่ต้องเป็น "นาฬิกาสีแดง" นั่นก็เพราะสีแดงเป็นสีที่มีความมงคลสูงในศาสตร์ของฮวงจุ้ยจีน เป็นสัญลักษณ์แทนธาตุไฟ ความโดดเด่นของสีแดงคือความสว่างไสวในยามมืดมิด คือความอบอุ่นในยามหนาว เป็นไฟที่ลุกโชน คือ ความรุ่งเรืองโชตช่วง พลังอำนาจ ความร้อนแรงของไฟสามารถเผาผลาญ ความชั่วร้ายหรือสิ่งที่ไม่ต้องการให้มอดไหม้ไป
 
        ดังนั้นซินแสก็ขอสรุปปิดท้ายตามไสล์อีกเช่นกันว่า "นาฬิกาสีแดง" คือตัวแทนในการถ่ายทอดคุณลักษณะของความตรงต่อเวลา ให้ผลดำเนินการหรือสิ่งที่คาดหวังไว้นั้นสำเร็จ "ตรงตามเวลา" นั่นเอง
 
        แถมท้ายด้วยเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกนาฬิกากันอีนิด สำหรับใครที่เตรียมพุ่งตัวไปหาซื้อนาฬิกามาแขวนภายในบ้าน ในร้านค้าแล้วละก็... ซินแสขอแนะนำว่าจะต้องเป็นนาฬิกาทรงกลมเท่านั้น เพื่อให้เกิด "ความกลมเกลียว" กันในครอบครัว ในองค์กร และไม่มีเหลี่ยม มุม ใด ๆ มาทิ่มแทงนั่นเองจ้าาา
 
        3. ปลาปักเป้า
 
        มาถึงของดีอย่าสุดท้ายที่ถือว่าแปลกตาที่สุดเวลาเราพบเห็นในสำนักงานขายต่าง ๆ นั่นก็คือ "ปลาปักเป้า" นั่นเอง อย่างที่บอกไปตอนต้นบทความตัวซินแสเองก็หลงเข้าใจผิดถความหมายของปลาปักเป้าไปเหมารวมกับปลาชนิดอื่น ๆ
 
        แต่ความหมายที่ทำให้น้องปักเป้ามีความพิเศษกว่าปลาทั่วไปก็คือ "ได้ยอดตามเป้า" หรือบรรลุเป้าหมายได้ตามต้องการนั่นเอง

        ซินแสจึงขอสรุปเรื่องน้องปักเป้าอีกเช่นกันว่ามันมีความหมายในด้านความสำเร็จตามเป้าหมาย อย่างใครที่ทำร้านค้า พวกค้าขายต่าง ๆ นี่ก็เอาปรับใช้ได้นะ เพราะเรื่องเงินเรื่องทองนี้ใคร ๆ ก็ชอบป่ะ ยิ่งได้ยอดเยอะ ๆ ตามเป้านี่จะไม่ชอบได้ไงเนอะ 55

        สำหรับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการเลือกน้องปักเป้านั่นก็ต้องดูที่ขนาดเลย เน้นที่ขนาดกำลังดี และที่สำคัญต้องตัวอ้วนกลม ไม่มีรูรั่วหรือท้อแตกแบบนั้นไม่ดีนะทุกคน นอกจากนี้เวลาตอนแขวนก็พยายามให้น้องปักเป้าเค้าหันหน้าออกไปยังทางเข้าด้วยล่ะ เพราะที่จะได้ดูดเรียกทรัพย์เข้ามาให้พุ่งน้องป่อง ๆ กันไปนะจ๊ะ

 
        พอได้รู้ถึงความหมายของน้องปักเป้าแล้วก็ทำให้ซินแสถึงบางอ้อเลย หายสงสัย สบายใจละ ทีนี้เวลาไปเจอที่ตามโครงการ สำนักงานขาย หรือร้านค้าต่าง ๆ ก็จะได้ไม่ต้องคาใจอีกต่อไป 555

        ว่าแล้วมันก็น่าสนใจมาก ๆ เลยเนอะ เพราะเรื่องของฮวยจุ้น หรือความเชื่อนี่มีอีกหลายอย่างที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยถ้าไม่ศึกษาดี ๆ อย่างของแปลก ของดีที่ซินแสไปเจอมานี่ซินแสเองก็อยากจะเอามาไว้ที่บ้าน ที่ธุรกิจบ้างเหมือนกัน เพราะความหมายน้องเค้าดีจริง ๆ ยิ่งของดีทั้ง 3 อย่างมาพร้อมกันนั้นช่วยให้เกิดความรู้สึกถึงพลังงานทางด้านจิตใจก่อนเลยด้้านผลลัพท์นี่ก็ไว้ขอไปลองก่อน จะมาอัพเดทอีกทีนะจ๊ะ 555
 
        ต่อจากนี้ถ้าใครไปเจอของเหล่านี้ก็สบายใจได้นะ เค้าไม่ได้ทำของ หรือร่ายมนต์ดำทำให้พวกเราหลงไหล หลงเชื่อซื้อโครงการของเค้าหรอ แต่ถือเป็นเรื่องเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ส่งผลให้บรรดาโครงการต่าง ๆ เค้าประสบความสำเร็จได้ด้วยดีเท่านั้นเอง
 
        สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังสนใจจะนำของดีทั้ง 3 อย่างนี้ไปติดตั้งที่บ้านหรือสถานประกอบการของตัวเองบ้างแล้วละก็ ซินแสขอบอกความลับอีกอย่างหนึ่งคือเราจะต้องเลือกที่วางให้ทั้ง 3 อย่างนั้นเป็นมุมฉากกัน ถ้ายังไม่เข้าใจก็ลองดูตามแผนภาพด้านล่างนี้ก็ได้จ่ะ

 
        ที่ซินแสขอแนะนำให้จัดเรียงตามนี้ก็เพื่อที่ทิศทางของความมงคลนั้นจะได้ส่งต่อกันอย่างเป็นระบบ เกิดความมงคลตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาเลยก็ว่าได้
 
        ก่อนจากกันนี้ผมก็ขอบอกอีกทีว่าข้อมูลทั้งหมดนี้ซินแสได้รวบรวมและศึกษาด้วยตัวเอง บวกกับมีการสอบถามผู้รู้ท่านอื่นมาสนับสนุนความคิด และนำมาเรียบเรียงออกมาเป็นบทความนี้ ถ้ามีส่วนไหนที่ซินแสเข้าใจคลาดเคลื่อนไปยังไงก็แวะเวียนหลังไมค์มาบอกกันหน่อยน้าาา เรื่องแบบนี้สายมูน้องใหม่อย่างซินแสช๊อบบชอบบบบ 55555

*ซินแสเป็นเพียงบทบาทสมมติที่ผู้เขียนอยากให้เกิดความสนุกสนานในการอ่านเท่านั้น
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Mobi รางน้ำ" คอนโดพร้อมอยู่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย รถตู้ก็สะดวก

สมัย "Puppy love" กับอดีตแฟน (ปัจจุบันเป็นภรรยา อิอิ) โซนอนุสาวรีย์ เป็นโซนที่ผมต้องมาส่งเขากลับบ้านแทบทุกสัปดาห์

ตำแหน่งห้องไหนดีเว่อร์ กับ "แชมเบอร์ส อ่อนนุช"

คำถามใน Inbox ที่ได้รับบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ "พี่ช่วยเลือกตำแหน่งห้องให้หน่อยคร้าบ / ค่า"

Supalai Lite ท่าพระ-วงเวียนใหญ่ อยู่อย่างมีสไตล์ เข้าใจกลางเมืองง่าย ใกล้ครอบครัว

เป็นช่วงที่ คอนโดแถวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน กลับมาเร่าร้อนอีกครั้ง เพราะรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน่สวนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง-หลักสอง ได้เปิดให้บริการทดลองนั่งฟรีๆไปครบทุกสถานีเรียบร้อย


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ

บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

วันนี้พี่หมีเลยจะพาไปตลุยอาณาจักรที่เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งแนวราบและตึกสูง ที่สำคัญวิวดี ติดชายทะเลด้วย

พาทัวร์งานหนังสือตุลาฯ 62 จะเป็นยังไง...เมื่อยกไปอิมแพ็คฯ

"ห่างแค่เพียงเอื้อมมืออออ แต่มันคือแสนไกลลลล~" ขอร้องเพลงหน่อยเพราะวันนี้หมีไปไกลจริงๆ ก็งานหนังสือฯ ครั้งที่ 24 ครั้งนี้ไงที่จัดไกลจังเลย แต่ก็เอาเถอะ ไงก็จะดั้งด้นไปให้ได้!

หมีบุกเยาวราช ตามล่าหาของอร่อยกับเยาวราช ช่วงกินเจ

เป็นอีกครั้งที่อคนเท้นต์นี้เวียนกลับมา 5555555 จะคอนเท้นต์อะไรล่ะ นอกซะจากคอนเท้นต์ ตะลุยกิน ตะลุยเที่ยว ซึ่งทางเราก็ค่อนข้างจะชอบคอนเท้นต์แบบนี้มากเป็นพิเศษแฮะ555555 เอาน่า เราไม่ได้มาเพื่อประโยชน์ส่วนตัวจริงจริ๊งงงง ก็มาเพื่อลูกเพจทั้งน้านนน (สาบานแบบเอานิ้วไขว้กัน)

8 เรื่องน่ารู้ก่อนไปลงทุนที่เมือง “ระยองฮิ”

เป็นอีกเรื่องที่เราเชื่อว่าลูกเพจคงจะได้ยินข่าวคราวมากพักใหญ่แล้วแหละ สำหรับการประกาศพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกหรือที่เราเรียกกันเป็นชื่อเก๋ ๆ ว่า EEC นั่นแหละ สิ่งที่เราคาดเดาโดยรวมเลยนะ เราเชื่อว่าคนที่ไม่ได้ตามวงการการอสังหาฯ หรือ คนทั่วๆไปคงจะพอรู้ว่า อ้อออ พื้นที่นี้ใช่มั้ยนะ ที่มันจะมีรถไฟความเร็วสูงตัดผ่าน?

5 ข้อ (ต้อง) รู้ก่อนคิดเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ

ในฐานะคนรักสัตว์ แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่ใฝ่ฝันคือการ “เลี้ยงสัตว์ในที่พักอาศัย” แต่คนกรุงส่วนใหญ่อยู่ที่ไหนกันล่ะถ้าไม่ใช่บนตึกสูงๆ ดังนั้นการเลี้ยงสัตว์ในที่พักจำพวกคอนโดฯ เนี่ยมันเลยเป็นไปได้ยากมากแถมยังต้องเตรียมตัวเยอะอีกด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com