"ของเด็ดเคล็ดลับ" ในการเรียกทรัพย์ของDev.คอนโด

"ของเด็ดเคล็ดลับ" ในการเรียกทรัพย์ของDev.คอนโด

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

31 Aug 2019   08:13


        ฮัลโหล ๆ ทุกคนนนน กลับมาให้หายคิดถึงกันแล้วสำหรับสาระดี ๆ จากซินแสติดดอยคนเดิม สิ่งที่ทำให้ซินแสติดดอยใจร้อนรนทนไม่ไหวอยากจะมาเล่าก็คือการไปเยี่ยมชมสำนักงานขายโครงการนึง แล้วสายตาก็แอบไปสะดุดกับ "ของแปลก" ที่ต้องยอมรับเลยว่าเคยเห็นผ่านตาในสำนักงานขายมาบ้าง แต่ก็ไม่เข้าใจความหมายซักที
 
        ฮั่นแน่... เริ่มอยากรู้กันแล้วใช้มั้ยล่ะว่า "ของแปลก" ที่ว่านั่นมันคืออะไร?
 
        เฉลยก่อนเลยละกันจะได้เข้าเรื่องกันซะที สิ่งนั้นก็คือ "ปลาปักเป้า" ที่มาแบบตัวเต็ม ๆ สตาฟแห้งกรอบพองลมลอยตุ๊บป่อง ๆ อยู่กลางสำนักงานขายเลย
 
        พอเห็นแล้วต่อมเผือกก็เริ่มทำงานตามประสา ถามเซลล์ไปว่าสิ่งนี้คืออะไร มีที่มายังไงกันเนี่ย เป็นคอนเซปต์โครงการชายทะเลก็ไม่ใช่ คำตอบที่ได้ก็คือ ทางโครงการเค้าใช้ในการเสริมฮวงจุ้ยให้สำนักงานขาย แถมถ้าสังเกตดี ๆ มีเกือบทุกสำนักงานขายเลยด้วยนะ แต่ความหมายลึก ๆ น้องเซลล์ก็ไม่ทราบเหมือนกัน 555
 
        วันนั้นเลยกลับบ้านมาด้วยความสงสัย และคำถามในใจว่า "อิหยังวะ?" 
        ถึงบ้านปุ๊ปก็เลยรีบมาหาข้อมูลปั๊ป จนเจอเรื่องราวฮวงจุ้ยที่น่าสนใจ อยากจะนำมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันไปด้วย แต่ก่อนอื่นก็ต้องบอกทุกคนก่อนเลยนะว่าเรื่องราวฮวงจุ้ยที่จะมาเล่าเนี่ย ซินแสไม่ได้เป็นมือโปร แม่หมอพันล้านนะ ถ้าใครที่รู้ลึกรู้จริงก็มาบอกข้อมูลหลังไมค์กันได้น้าา ซินแสเองก็อยากรู้ 55555
 
        ตามหลักของฮวงจุ้ยจริง ๆ แล้วเค้าก็บอกกันว่าสัตว์มงคลเสริมฮวงจุ้ยที่ควรต้องมีในอาคารนั้นมีอยู่ 5 ชนิดด้วยกันได้แก่ มังกร ม้า สิงโต ปลา นก สัตว์ 5 ชนิดนี้เชื่อกันว่าหากมีประดับตกแต่งไว้ในบ้าน หรือโต๊ะทำงาน ก็จะนำพาความสุขความเจริญมาให้
 
        ในวันนี้จะขอพูดถึงแค่ปลากันก่อนละกัน... "ปลา" ถือเป็นสัตว์มงคล เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งชาวจีนที่ทำการค้ามักนิยมเลี้ยงปลาในสถานที่ประกอบธุรกิจปลาที่นิยมเลี้ยงคือ ปลาเงิน, ปลาทอง, ปลาคราฟ, ปลามังกรหรือปลาอะโรวาน่า
 
  • ปลา เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์
  • ปลาคราฟ เป็นสัญลักษณ์ของผลกำไรหรือผลประโยชน์จากการทำธุรกิจ
  • ปลาเงิน ปลาทอง เป็นสัญลักษณ์ของการมีเงินทองล้นหลาม
  • ปลามังกรหรือปลาอะโรวาน่า เป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ ความมั่งคั่งและแข็งแกร่ง
        แต่อย่างไรก็ตาม... ไม่ใช่ว่าเพื่อน ๆ อ่านถึงตรงนี้แล้วจะรีบวิ่งไปร้านขายปลา แล้วเอามาเลี้ยงดูปูเสื่อที่บ้านหวังเพิ่มความมงคลอย่างเดียวนะ เพราะการดูแลเอาใจใส่ตู้ปลาหรืออ่างปลาให้สะอาดอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมาก เมื่อสกปรกจะกลายเป็นการนำสิ่งชั่วร้ายเข้ามาสู่บ้านหรือธุรกิจนั้น ๆ โดยตรง

        หากเพื่อน ๆ คิดแล้วว่าไม่ไหวอ่ะ ไม่ชอบเลี้ยงสัตว์ ไม่สามารถเลี้ยงปลาเหล่านี้ได้ ซินแสขอแนะนำให้หารูปปั้นปลาหรือภาพปลา มาติดแทนก็ได้ หรือที่เราเห็นบ่อย ๆ ก็พวกโมบายต่าง ๆ นั่นก็ได้เช่นกัน ในทางความเชื่อแล้วก็ให้ผลไม่ต่างกันเลย แต่ไม่ต้องมาคอยเลี้ยงดูให้กังวลใจ 5555

 
 
 
        อ่าว... แล้วน้องปักเป้าอ่ะ?
 
        จากที่ซินแสหาข้อมูลดูแล้วก็ไม่ได้มีข้อมูลจากแหล่งไหนที่ระบุเจาะจงเลยว่าปลาปักเป้านั้นให้พลังหรือความหมายแตกต่างจากปลาชนิดอื่นอย่างไร
 
        แต่ แต่ แต่... เมื่อลองไปสอบถามกูรูท่านนึงเค้าก็แง้มบอกมาว่าของแบบนี้มันแล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลด้วย ซึ่งในทางศาสตร์ของเค้าก็ได้พบเจอกับคนที่ใช้ปลาปักเป้ามาเสริมฮวงจุ้ยเช่นกัน
 
        โดยในทางศาสตร์ของเค้านั้นสำนักงานขายหรือสถานประกอบการนั้นจะต้องประกอบด้วย "ของดี" ที่ไม่ใช่แค่น้องปักเป้าเท่านั้น แต่ต้องมาพร้อมกันถึง 3 อย่าง ได้แก่ พระฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5, นาฬิกาสีแดง, และปลาปักเป้า
 
        หูยยยยย... เห็นรายชื่อของทั้ง 3 อย่างแล้ว สายมูอย่างเราก็ต้องเร่งหาข้อมูลกันแล้วล่ะ ว่าทั้ง 3 อย่างนั้นมีความหมายอย่างไร ช่วยส่งเสริมด้านไหนบ้าง ว่าแล้วไปดูความหมายของของดีทั้ง 3 อย่างกันเลยดีกว่า

 
        1. พระฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5
 
        เป็นพระมหากษัตริย์ที่ได้รับความนิยมในการบูชากันทุกสถานที่ ทุกช่วงวัยกันอยู่แล้วสำหรับพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือในหลวงรัชกาลที่ 5 แห่งราชวงศ์จักรีของไทย อันนี้ซินแสก็เห็นบ่อยเลยนะ แต่ไม่คิดว่ามันจะเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อด้วย
 
        ซึ่งจากที่หาข้อมูลดำดิ่งลึกลงไปจนถึงแก่น ซินแสก็พบว่าจุดที่ทำให้บรรดาสำนักงานขายมักจะมีการติดตั้งพระฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5 ไว้ภายในสำนักงานขายก็เพราะ... เป็นรัชกาลแรกของประเทศไทยที่มีการออกโฉนดที่ดิน!!!
 
        เพราะเหตุผลเรื่องที่ดินอันแสนสำคัญสำหรับการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นี่เอง ซินแสก็ขอสรุปให้เลยว่าพระฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5 ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้!!!

        โดยเค้ามีเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือจะต้องเรียกท่านด้วยชื่อหรือลำดับราชวงศ์เต็ม ๆ เพราะถ้าเราพูดเป็นคำเรียกติดปากว่า "ร.5" (รอ-ห้า) จะเปรียบเหมือนการ "รอคอย" ทำให้ส่งผลต่อความมงคลเรื่องเวลาไปนั่นเองนะจ๊ะ
 
        2. นาฬิกาสีแดง
 
        นาฬิกานี่เป็นสิ่งที่เห็นประจำอยู่แล้วทุกบ้าน ทุกโครงการ ทุกอาคารบ้านช่องเลย เป็นสิ่งที่เราไม่ต้องทายความหมายกันให้ปวดหัวเลยสำหรับนาฬิกา เพราะมันสื่อถึงเรื่องเวลาอย่างแน่นอน แต่ทำไมมันจะต้องเป็นนาฬิกาสีแดงล่ะ?
 
        สาเหตุที่ต้องเป็น "นาฬิกาสีแดง" นั่นก็เพราะสีแดงเป็นสีที่มีความมงคลสูงในศาสตร์ของฮวงจุ้ยจีน เป็นสัญลักษณ์แทนธาตุไฟ ความโดดเด่นของสีแดงคือความสว่างไสวในยามมืดมิด คือความอบอุ่นในยามหนาว เป็นไฟที่ลุกโชน คือ ความรุ่งเรืองโชตช่วง พลังอำนาจ ความร้อนแรงของไฟสามารถเผาผลาญ ความชั่วร้ายหรือสิ่งที่ไม่ต้องการให้มอดไหม้ไป
 
        ดังนั้นซินแสก็ขอสรุปปิดท้ายตามไสล์อีกเช่นกันว่า "นาฬิกาสีแดง" คือตัวแทนในการถ่ายทอดคุณลักษณะของความตรงต่อเวลา ให้ผลดำเนินการหรือสิ่งที่คาดหวังไว้นั้นสำเร็จ "ตรงตามเวลา" นั่นเอง
 
        แถมท้ายด้วยเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกนาฬิกากันอีนิด สำหรับใครที่เตรียมพุ่งตัวไปหาซื้อนาฬิกามาแขวนภายในบ้าน ในร้านค้าแล้วละก็... ซินแสขอแนะนำว่าจะต้องเป็นนาฬิกาทรงกลมเท่านั้น เพื่อให้เกิด "ความกลมเกลียว" กันในครอบครัว ในองค์กร และไม่มีเหลี่ยม มุม ใด ๆ มาทิ่มแทงนั่นเองจ้าาา
 
        3. ปลาปักเป้า
 
        มาถึงของดีอย่าสุดท้ายที่ถือว่าแปลกตาที่สุดเวลาเราพบเห็นในสำนักงานขายต่าง ๆ นั่นก็คือ "ปลาปักเป้า" นั่นเอง อย่างที่บอกไปตอนต้นบทความตัวซินแสเองก็หลงเข้าใจผิดถความหมายของปลาปักเป้าไปเหมารวมกับปลาชนิดอื่น ๆ
 
        แต่ความหมายที่ทำให้น้องปักเป้ามีความพิเศษกว่าปลาทั่วไปก็คือ "ได้ยอดตามเป้า" หรือบรรลุเป้าหมายได้ตามต้องการนั่นเอง

        ซินแสจึงขอสรุปเรื่องน้องปักเป้าอีกเช่นกันว่ามันมีความหมายในด้านความสำเร็จตามเป้าหมาย อย่างใครที่ทำร้านค้า พวกค้าขายต่าง ๆ นี่ก็เอาปรับใช้ได้นะ เพราะเรื่องเงินเรื่องทองนี้ใคร ๆ ก็ชอบป่ะ ยิ่งได้ยอดเยอะ ๆ ตามเป้านี่จะไม่ชอบได้ไงเนอะ 55

        สำหรับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการเลือกน้องปักเป้านั่นก็ต้องดูที่ขนาดเลย เน้นที่ขนาดกำลังดี และที่สำคัญต้องตัวอ้วนกลม ไม่มีรูรั่วหรือท้อแตกแบบนั้นไม่ดีนะทุกคน นอกจากนี้เวลาตอนแขวนก็พยายามให้น้องปักเป้าเค้าหันหน้าออกไปยังทางเข้าด้วยล่ะ เพราะที่จะได้ดูดเรียกทรัพย์เข้ามาให้พุ่งน้องป่อง ๆ กันไปนะจ๊ะ

 
        พอได้รู้ถึงความหมายของน้องปักเป้าแล้วก็ทำให้ซินแสถึงบางอ้อเลย หายสงสัย สบายใจละ ทีนี้เวลาไปเจอที่ตามโครงการ สำนักงานขาย หรือร้านค้าต่าง ๆ ก็จะได้ไม่ต้องคาใจอีกต่อไป 555

        ว่าแล้วมันก็น่าสนใจมาก ๆ เลยเนอะ เพราะเรื่องของฮวยจุ้น หรือความเชื่อนี่มีอีกหลายอย่างที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยถ้าไม่ศึกษาดี ๆ อย่างของแปลก ของดีที่ซินแสไปเจอมานี่ซินแสเองก็อยากจะเอามาไว้ที่บ้าน ที่ธุรกิจบ้างเหมือนกัน เพราะความหมายน้องเค้าดีจริง ๆ ยิ่งของดีทั้ง 3 อย่างมาพร้อมกันนั้นช่วยให้เกิดความรู้สึกถึงพลังงานทางด้านจิตใจก่อนเลยด้้านผลลัพท์นี่ก็ไว้ขอไปลองก่อน จะมาอัพเดทอีกทีนะจ๊ะ 555
 
        ต่อจากนี้ถ้าใครไปเจอของเหล่านี้ก็สบายใจได้นะ เค้าไม่ได้ทำของ หรือร่ายมนต์ดำทำให้พวกเราหลงไหล หลงเชื่อซื้อโครงการของเค้าหรอ แต่ถือเป็นเรื่องเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ส่งผลให้บรรดาโครงการต่าง ๆ เค้าประสบความสำเร็จได้ด้วยดีเท่านั้นเอง
 
        สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังสนใจจะนำของดีทั้ง 3 อย่างนี้ไปติดตั้งที่บ้านหรือสถานประกอบการของตัวเองบ้างแล้วละก็ ซินแสขอบอกความลับอีกอย่างหนึ่งคือเราจะต้องเลือกที่วางให้ทั้ง 3 อย่างนั้นเป็นมุมฉากกัน ถ้ายังไม่เข้าใจก็ลองดูตามแผนภาพด้านล่างนี้ก็ได้จ่ะ

 
        ที่ซินแสขอแนะนำให้จัดเรียงตามนี้ก็เพื่อที่ทิศทางของความมงคลนั้นจะได้ส่งต่อกันอย่างเป็นระบบ เกิดความมงคลตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาเลยก็ว่าได้
 
        ก่อนจากกันนี้ผมก็ขอบอกอีกทีว่าข้อมูลทั้งหมดนี้ซินแสได้รวบรวมและศึกษาด้วยตัวเอง บวกกับมีการสอบถามผู้รู้ท่านอื่นมาสนับสนุนความคิด และนำมาเรียบเรียงออกมาเป็นบทความนี้ ถ้ามีส่วนไหนที่ซินแสเข้าใจคลาดเคลื่อนไปยังไงก็แวะเวียนหลังไมค์มาบอกกันหน่อยน้าาา เรื่องแบบนี้สายมูน้องใหม่อย่างซินแสช๊อบบชอบบบบ 55555

*ซินแสเป็นเพียงบทบาทสมมติที่ผู้เขียนอยากให้เกิดความสนุกสนานในการอ่านเท่านั้น
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com