ตลาดอสังหาคอนโดเฮลั่น รับการมาของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน!

ตลาดอสังหาคอนโดเฮลั่น รับการมาของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน!

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 25 Jun 2019   16:34
 
        ดีเวลลอปเปอร์หลายรายคงได้เฮกันแล้ว เพราะตอนนี้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการ LTV เริ่มกลับมาคึกคักอีกหนแล้วจ้า โดยเฉพาะช่วงแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน!
 
        หมีเชื่อว่าทุกคนน่าจะได้ข่าวกันบ้างแล้วว่า รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินมีการกำหนดให้เปิดทดลองเดินรถเสมือนจริง และจะเปิดให้ใช้บริการโดยไม่เก็บค่าโดยสาร 1 เดือน เริ่มต้นในเดือน ก.ค.นี้ ก่อนจะมีการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ส.ค. 62 นี้
 
        เพราะข่าวนี้แหละ ตลาดอสังหาฯ ที่เคยระส่ำระส่ายก็กลับมาคึกคักอีกหน โดย ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA กล่าวว่า การเปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่งผลดีต่อตลาดอสังหาฯ โดยเฉพาะตลาดคอนโดฯ เพราะสายสีน้ำเงินแม้จะเปิดหน้าดินหรือทำเลใหม่ๆ ไม่มาก แต่จะมีผลดีต่อการระบายซัปพลายในพื้นที่มากกว่าแน่นอน!
 
        ส่วนในเรื่องราคาที่ดินแนวรถไฟฟ้าหลังการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินนั้นเค้าเชื่อว่าจะยังไม่ปรับตัวขึ้น เพราะในช่วงก่อนหน้านี้ราคาที่ดินมีการปรับตัวติดต่อกันมาค่อนข้างมาก ไม่ต่างกันกับราคาขายคอนโดฯ ในแนวรถไฟฟ้าจ้า
 
        มาต่อกันที่นายสุรเชษฐ กองชีพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟีนิกซ์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนซัลแทนซี่ จำกัด กล่าวว่า รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินมีระยะทาง 27 กิโลเมตร 19 สถานี ซึ่งยาวมากกกกก ดังนั้นพื้นที่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจึงมีพื้นที่ให้พัฒนาเยอะสุดๆ แม้ว่าพื้นที่ส่วนหนึ่งจะอยู่ในเขตที่มีข้อจำกัดในการพัฒนาก็ตามที ซึ่งอันนี้หมีเห็นด้วย!
 
        ส่วนพื้นที่แนวรถไฟฟ้าช่วงหัวลำโพง-บางแค ที่จะทดลองเดินรถไฟฟ้าวิ่งในเดือน ก.ค. เป็นพื้นที่ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่มีคอนโดฯ อยู่ประมาณ 15,886 ยูนิต หรือ 33% ของคอนโดฯ ทั้งหมดที่เปิดขายในพื้นที่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินทั้ง 2 ช่วงจ้า
 
        นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์กันด้วยนะว่าปี 62 คอนโดฯ ฝั่งธนบุรีจะเปิดใหม่อีกราว 2,500-3,000 ยูนิต แต่เค้าก็เตือนผู้ประกอบการด้วยว่าต้องคำนึงถึงราคาขายของคอนโดฯ ในพื้นที่ว่าไม่ควรสูงเกินไป เพราะในพื้นที่ที่ไกลออกไปยังคงหาทาวน์เฮาส์หรือบ้านพร้อมที่ดินในราคาที่ไม่เกิน 4 ล้านบาทต่อยูนิตได้อยู่ อืม...ตรงนี้นี่คิดจริงๆ
 
        มาตบท้ายด้วยเรื่องของราคาที่ดินที่คิดว่าทุกคนคงอยากรู้ ราคาในพื้นที่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินทั้ง 2 ช่วงมีการปรับเพิ่มขึ้นมากกว่า 10% ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา โดยราคาที่ดินในปี พ.ศ.2562 อยู่ที่มากกว่า 200,000 บาทต่อตารางวาขึ้นไปแล้วจ้าาา หูยยย เอาเรื่องอยู่นะ
 
        ถามหาราคาที่ราคาต่ำกว่านี้ก็จะเป็นในบางพื้นที่นั่นแหละ โดยที่ดินที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าส่วนใหญ่มีราคาขายมากกว่า 300,000 บาทต่อตารางวา ขึ้นไป และคงมากกว่านี้ขึ้นไปอีกในอนาคตเป็นที่แน่นอนแล้วล่ะ ใครใคร่ขายขาย ใครใคร่ซื้อซื้อนะ เก็งกำไรกันไว้ตั้งแต่วันนี้ได้เลย หมีแนะนำ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

"MAVISTA Phromphong" โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดยรุ่นใหญ่!

โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดย Sansiri แบบรั้วชนรั้วเลย!

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555


ติดดอยสไตล์

เปิดแล้ว!! "Apple Store สาขาแรกในมาเลเซีย" ชวนดูงานออกแบบสุดล้ำจาก Foster + Partners ที่โดดเด่นไม่แพ้สาขาไทย!!

Apple Store นี่ไม่ว่าจะไปเปิดสาขาที่ไหน ก็สามารถกลายเป็นแลนด์มาร์คของที่นั้นๆ ได้ตลอด ล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดสาขาใหม่ที่ประเทศมาเลเซีย ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งนี่เป็นสาขาแรกของมาเลเซีย

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านกรกฎาคม 2567 มาแล้วค้า

เดือน 7 กำลังจะผ่านพ้นอีกแล้วนะครับ ตอนนี้อากาศกำลังชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com