ออมสินร่วม ธอส. ปล่อยกู้บ้านประชารัฐ

ออมสินร่วม ธอส. ปล่อยกู้บ้านประชารัฐ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 20 Jun 2019   15:20
 
        กรมธนารักษ์ได้ออกมาเปิดเผยว่ากรมธนารักษ์ได้ร่วมมือกับธนาคารออมสิน และ ธอส. จัดโครงการสินเชื่อบ้านคนไทยประชารัฐวงเงิน 4,000 ล้านบาท ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำสำหรับเช่าสิทธิการเข้าอยู่อาศัยในโครงการบ้านคนไทยประชารัฐบนที่ดินราชพัสดุ 8 แปลง ครอบคลุม 4 ภาคทั่วประเทศ โดยกำหนดดอกเบี้ยผ่อนปรน 4 ปีแรก คิด 2.75% ต่อปี ลูกค้ารายย่อยเอ็มอาร์อาร์ ลบ 0.75% ระยะเวลากู้ไม่เกิน 30 ปี วงเงิน 350,000-700,000 บาท
 
        ซึ่งในปัจจุบันทางธฯรักษ์เองฯ ได้เปิดประมูลหาผู้ลงทุนก่อสร้างและบริหารโครงการและผู้รับสิทธิการพัฒนาที่ราชพัสดุพร้อมทั้งจัดทำสัญญาเช่าแล้ว 5 พื้นที่ และเปิดจองไปแล้ว 4 พื้นที่ ประกอบด้วย ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เชียงใหม่ และเชียงราย โดยมีผู้จองสิทธิจำนวนถึง 2,249 ราย ถือว่าได้รับความสนใจค่อนข้างสูงมาก ส่วนพื้นที่ที่ก่อสร้างแล้วคือจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่วนโครงการบ้านคนไทยระยะที่ 2 ซึ่งจะเริ่มทำประชาพิจารณ์ปี 63 และเริ่มก่อสร้างในปี 64 โดยเบื้องต้นคัดเลือกที่ราชพัสดุ 8 จังหวัด อาทิ กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา กำแพง เพชร สงขลา พังงา ศรีสะเกษ โดยในกรุงเทพฯจะอยู่ใจกลางกรุงแถวถนนเชื้อเพลิง สำหรับโครงการบ้านคนไทยประชารัฐ มีที่อยู่อาศัย 3 รูปแบบ ประกอบด้วยบ้านแฝด บ้านแถว และอาคารชุดพักอาศัย พื้นที่ใช้สอยไม่น้อยกว่า 28 ตารางเมตร โดยมีกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มแรกเป็นประชาชนที่อยู่ในทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐกับกระทรวงการคลัง หากจองไม่หมดจะเปิดให้ประชาชนที่มีรายได้ไม่เกิน 35,000 บาทต่อคนต่อเดือน
 
        ธอส. กล่าวว่า พร้อมสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้กับผู้เช่าสิทธิโครงการบ้านคนไทย ทั้งสินเชื่อเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย และสินเชื่อสำหรับอยู่อาศัย ดอกเบี้ยผ่อนปรนปีที่ 1-4 เท่ากับ 2.75% โดยผู้มี คุณสมบัติได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ ติดต่อยื่นคำขอกู้และทำนิติ กรรมกับธนาคารได้จนถึงวันที่ 2 ม.ค. 66 ส่วนออมสินได้บอกว่า อยู่ระหว่างพิจารณาสินเชื่อโครงการบ้านคนไทยประชารัฐให้ผู้ประกอบการ 3 ราย ใน 5 พื้นที่ ได้แก่ ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เชียงใหม่ เชียงราย และขอนแก่น เป็นอาคารห้องชุด และบ้านแฝดชั้นเดียว มูลค่า 1,564 ล้านบาท คาดก่อสร้าง 2,302 ยูนิต
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

"MAVISTA Phromphong" โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดยรุ่นใหญ่!

โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดย Sansiri แบบรั้วชนรั้วเลย!

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555


ติดดอยสไตล์

เปิดแล้ว!! "Apple Store สาขาแรกในมาเลเซีย" ชวนดูงานออกแบบสุดล้ำจาก Foster + Partners ที่โดดเด่นไม่แพ้สาขาไทย!!

Apple Store นี่ไม่ว่าจะไปเปิดสาขาที่ไหน ก็สามารถกลายเป็นแลนด์มาร์คของที่นั้นๆ ได้ตลอด ล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดสาขาใหม่ที่ประเทศมาเลเซีย ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งนี่เป็นสาขาแรกของมาเลเซีย

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านกรกฎาคม 2567 มาแล้วค้า

เดือน 7 กำลังจะผ่านพ้นอีกแล้วนะครับ ตอนนี้อากาศกำลังชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com