"KWG" รุกโกยที่ดินกว่า 6 พันไร่

"KWG" รุกโกยที่ดินกว่า 6 พันไร่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Jun 2019   15:09
 
        หลังจากที่ทุนอสังหาเจ้าใหญ่จากประเทศจีนอย่าง "คิง ไว กรุ๊ป” ได้ทำการเทกโอเวอร์ "บริษัท เคปเปล ไทย พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)" ตั้งแต่ปี 2559 พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น "บริษัท คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)" หรือ KWG พบว่าราคาหุ้นก็ถดถอยมาโดยตลอด ซึ่งก็สวนทางกับสินทรัพย์และส่วนทุนที่เพิ่มขึ้นมาก กระทั่งวันนี้ราคาหุ้นของ KWG ซึ่งอยู่ที่ 1.49 บาท ต่ำกว่ามูลค่าทางบัญชี (บุ๊กแวลู) ที่ 2.23 บาทต่อหุ้น ค่อนข้างมาก
ถึงแม้ว่าบริษัทสามารถสร้างกำไรได้ตลอดปี 2559- 2561 อยู่ที่ 60.77 ล้านบาท 69.69 ล้านบาท และ 32.26 ล้านบาทตามลำดับ ก็ยังไม่สามารถสร้างความมั่นใจ เมื่อกำไรรายไตรมาสไม่ได้สม่ำเสมอและมักมีการขาดทุนหนักๆ ให้เห็น เรื่อยๆ โดยไตรมาส 1/2562 ขาดทุนราว 159.92 ล้านบาท
 
        กลุ่ม "คิง ไว กรุ๊ป" คือ เครือธุรกิจชั้นนำของโลกมีฐานที่ตั้งในฮ่องกง และมีชื่อเสียงในจีน มีประวัติการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ประสบความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี KWG เผยว่า การขยายฐานมาที่ประเทศไทยนับเป็นกลยุทธ์หนึ่งในการเปิดประตูอาเซียน ซึ่งแนวคิดของบริษัทต้องการที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน ไม่ใช่ฉาบฉวย ดังนั้น ในนโยบายการทำงานจึงเน้นไปที่การสร้างฐาน กว้านซื้อที่ดินตลอด ซึ่งการขาดทุนที่ผ่านมาก็เป็นเพราะว่าบริษัทได้เข้ามาสะสมที่ดินตลอด 3 ปี ที่เข้ามา จากที่ดินที่มีอยู่ 200 ไร่ ปัจจุบันมีสูงถึง 6,000 ไร่

        ปัจจุบันบริษัทมีที่ดินขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพ 2 แห่งที่มีศักยภาพคือ ที่ดินที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 2,605 ไร่ และที่ดิน เออีซี จังหวัดฉะเชิงเทรา 1,997.2 ไร่ ซึ่งที่ดินทั้ง 2 แห่ง เป็นพื้นที่สำคัญที่จะพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้ในระยะยาว ซึ่งการที่ดินอยู่ห่างไกลจากสนามบินไม่มากจึงทำให้ดีมานด์สูง โดยเบื้องต้นจะมีการร่วมมือกับพันธมิตรต่างชาติในการพัฒนา "โรงเรียนมหาวิทยาลัยนานาชาติ" "ศูนย์กลางสุขภาพ เมดิเคิลเซ็นเตอร์" และ "ธีมปาร์คท่องเที่ยว" ในพื้นที่ โดยจะมีการดำเนินการพร้อมกันและมีการต่อยอดพื้นที่รวม 2 พันไร่ไปเรื่อยๆ
 
        อย่างไรก็ตามบริษัทก็ยังมีโครงการขนาดเล็กอยู่ เพื่อขาย เพื่อที่จะรับรู้รายได้ในช่วงนี้ และโครงการวิลล่าอะคาเดีย วัชรพล จำนวน 72 ไร่ ซึ่งจะรับรู้รายได้ทันที และมี 2 โครงการคอนโดมีเนียม คือ โครงการคอนโดแนวราบ บริเวณซอยสุขุมวิท 61 พื้นที่ดิน 1-1-98 ไร่ และโครงการคอนโดแนวสูง บริเวณสามย่าน จามจุรีสแควร์ พื้นที่ดิน 0-3-4 ไร่ พร้อมกันนี้บริษัทก็ยังพร้อมหาแนวทางการขยายธุรกิจหรือลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้เห็นว่าการเข้ามาเพื่อเป็นการลงทุนระยะยาวและต่อเนื่อง
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com