"พฤกษา" พลิกตำราแก้เกม LTV

"พฤกษา" พลิกตำราแก้เกม LTV

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 06 Jun 2019   15:40


        เป็นประเด็นกันมาตั้งแต่ต้นปีเลยว่ามาตราการแอลทีวีความคุมสินเชื่อสำหรับที่อยู่อาศัยนั้นผลจะออกมาเป็นยังไง จากที่ผ่านมาก็จะเห็นได้ว่ามีทั้งกระแสด้านดี และด้านลบ ของหลากหลายกลุ่มธุรกิจที่มองต่างกันออกไป
 
        แต่สำหรับพี่ใหญ่อย่าพฤกษาเองเหมือนจะไม่ค่อยโอเคกับมาตรการนี้เท่าไหร่แล้ว เพราะล่าสุดเค้าออกมาบอกว่าภาพรวมตลาดไตรมาสแรกนั้นตลาดอสังหาติดลบไปมาถึง 18% ขณะที่ตลาดคอนโดมีเนียมติดลบ 25% ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้บริโภคกังวลต่อมาตรการแอลทีวี ทำให้แตะเบรกการซื้อที่อยู่อาศัย ขณะที่หลังมาตรการแอลทีวี เริ่มบังคับใช้ พบว่า ในช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค. ยอดจองโครงการต่างๆในภาพรวมลดลงราว 10-25 %
 
        ในส่วนของพฤกษา พบว่า มียอดปฎิเสธสินเชื่อเพิ่มขึ้นเป็น 7-8% ส่งผลให้ไตรมาสแรก เปิดตัวโครงการไปเพียงแค่ 5 โครงการน้อยกว่าช่วงเดียวกันกับปี2561 ที่เปิดตัวโครงการ 15 โครงการ เนื่องจากสถานการณ์ไม่เอื้อ โดยเฉพาะการได้รับผลกระทบจากมาตรการแอลทีวี จึงอยากให้ธปท.ปรับหลักเกณฑ์ที่เหมาะสมใหม่
 
        จากผลกระทบที่เล่าให้ฟังนั้น พฤกษาเองก็จะนิ่งนอนใจต่อไปไม่ไหวละ ขอปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่ ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 โดยเลือกเปิดตัวโครงการใหม่เฉพาะในทำเลที่มีศักยภาพจริงๆ รวมถึงเร่งขายบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จ เพื่อให้ลูกค้ามีระยะเวลาผ่อนดาวน์นานขึ้นจากภาระเงินดาวน์ที่เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันยังได้ร่วมกับพันธมิตรที่เป็นสถาบันการเงิน จัดแคมเปญต่างๆ เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับผู้ซื้อบ้าน
 
        นอกจากนี้ยังได้ปรับโครงสร้างแบรนด์ใหม่จาก48แบรนด์ให้เหลือ 14แบรนด์ เพื่อให้ง่ายต่อการบริหารจัดการและทำการตลาดได้ครอบคลุม พร้อมทั้งจัดแคมเปญการตลาด พฤกษา ลีฟวิ่ง เทค โดยนำเทคโนโลยีผสานกับนวัตกรรมทางธรรมชาติมาปรับใช้กับสินค้าของพฤกษาทั้ง 14 แบรนด์ ให้ครอบคลุมที่อยู่อาศัย 4 ด้าน ได้แก่ เทคโนโลยีที่อยู่อาศัยเพื่อสุขภาพ สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีแบบเรียลไทม์ เช่น การควบคุมระบบต่างๆภายในบ้าน
 
        พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมทำพันธมิตรเปิดตัว Pruksa Official Shop ที่ Shopee พร้อมด้วยExclusive Deal ซื้อ Pruksa Voucher มูลค่า 10,000 บาท ในราคาพิเศษเพียง 6 บาท โดย Pruksa Voucher สามารถใช้จองโครงการทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว และคอนโดกว่า 59 โครงการ มากกว่า 700 ยูนิต ตั้งแต่วันนี้ (6 มิ.ย.) – 6 ก.ค.นี้ นอกจากนี้ลูกค้าที่จองและโอนกรรมสิทธิ์ก่อน 30 ก.ย.นี้ พิเศษ รับเพิ่มอีก 5,000 เหรียญ
 
        จากการปรับกลยุทธครั้งยิ่งใหญ่นี้ก็เห็นถึงความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในการทำการตลาดของพฤกษากันเลยทีเดียว ผลลัพท์จะออกมาเป็นยังไง จะช่วยให้ภาพรวมตลาดอสังหากลับมาเป็นบวกหรือดีขึ้นหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปจ้าาาา

 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com