สมาคมนายหน้าจับมือองค์กรอสังหาฯ เกาหลีใต้ ดันไทยสู่ตลาดนานาชาติ

สมาคมนายหน้าจับมือองค์กรอสังหาฯ เกาหลีใต้ ดันไทยสู่ตลาดนานาชาติ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Jan 2016   18:11
(ภาพโครงการ Casamoro จาก dezeen.com) 
 
        สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) จับมือ องค์กรวิชาชีพอสังหาริมทรัพย์จากประเทศเกาหลีใต้ (Incheon Investment of Society) หวังสร้างความแข็งแกร่ง ให้แก่ ตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง และสร้างโอกาสให้นายหน้าฯ ได้พัฒนาตนเอง และร่วมธุรกิจในระดับนานาชาติ เผยเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนการขยายตัวของตลาด และตอกย้ำความเป็นมืออาชีพของนายหน้าไทย
 
        นายแพทย์สมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) เปิดเผยถึงความร่วมมือ กับองค์กรเพื่อสังคม และวิชาชีพอสังหาริมทรัพย์แห่งประเทศเกาหลีใต้ (Incheon Investment of Society)
 
        ซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการเป็นตัวแทนทางกฎหมาย เพื่อชุมชนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพ และประสิทธิภาพของตลาด และทำหน้าที่ประสานงานระหว่างผู้ประกอบการ และหน่วยงานภาครัฐเพื่อประสานงาน
 
        รวมทั้งธุรกิจในท้องถิ่นกับองค์กร และนักลงทุนชาวต่างชาติ
 
        ความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้ทั้ง 2 ประเทศมีส่วนร่วมในตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั้งที่อยู่อาศัย และในเชิงพาณิชย์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของแต่ละประเทศ
 
        นอกจากนี้แล้ว ยังจะทำให้เกิดความร่วมมือ ในการพัฒนาความแข็งแกร่งของทั้ง 2 ฝ่าย ส่งเสริม และแลกเปลี่ยนข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ รวมทั้งสนับสนุนธุรกิจ และกิจกรรมการวิจัยของทั้ง 2 ฝ่าย และของเหล่าสมาชิก
 
        โดยมีเป้าหมายในการพัฒนา ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ ยังจะส่งเสริมการพัฒนาด้านลงทุน รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ของทั้ง 2 ฝ่าย
 
        โดยจะเริ่มต้นด้วยงาน International Realtor Conference (IRC) ซึ่งเป็นงานประชุมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์นานาชาติ ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 31 สิงหาคม ถึงวันที่ 3 กันยายน 2559
 
        สำหรับสาระสำคัญของการร่วมลงนาม MOU ในครั้งนี้ นายแพทย์สมศักดิ์ กล่าวว่า
 
        เป็นการลงนามเพื่อให้ทั้ง 2 ฝ่ายเกิดความร่วมมือ ในการพัฒนาความร่วมมือด้านต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บนพื้นฐานของการปฏิบัติตามกฎหมาย และกฎระเบียบของแต่ละประเทศ
 
        โดยมีเป้าหมายให้เกิดประโยชน์ และโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับทั้ง 2 ประเทศ รวมทั้งส่งเสริม และยอมรับจริยธรรม ในด้านมาตรฐานการปฏิบัติงาน เพื่อสร้างความเป็นมืออาชีพในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของทั้ง 2 องค์กร
 
        ทั้งยังให้ความสำคัญต่อการแลกเปลี่ยนข้อมูล เกี่ยวกับสถานะของตลาดอสังหาริมทรัพย์ และสนับสนุนการจัดคณะผู้แทนทางการค้า และนักลงทุน เพื่อเข้าเยี่ยมชม และสำรวจตลาดของแต่ละประเทศ โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มพูนประสบการณ์ระหว่าง 2 ฝ่าย ที่สำคัญจะเป็นการสร้างโอกาสทางเครือข่ายธุรกิจระหว่างเหล่าสมาชิกของทั้ง 2 สมาคม
 
        นายแพทย์สมศักดิ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า
 
        ความร่วมมือกับองค์กรอสังหาริมทรัพย์แห่งประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สมาคมฯ พยายามที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกของสมาคมได้เรียนรู้ และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจในระดับนานาชาติ
 
        ทั้งนี้ กิจกรรมต่างๆ ที่ได้ร่วมกับองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชนทั้งใน และต่างประเทศ เพื่อต้องการผลักดันให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ มีการเติบโต และสร้างความเป็นมืออาชีพ ให้แก่นายหน้าที่อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญต่อการยอมรับของผู้บริโภค และการขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง
 
ที่มา : ผู้จัดการ 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com