เตาปูนสเตชั่น อินเตอร์เชนจ์ : ทำเลทองจริงหรือ ??

เตาปูนสเตชั่น อินเตอร์เชนจ์ : ทำเลทองจริงหรือ ??

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 11 Sep 2015   18:07

                       จ่อกันเต็มที่แล้วครับสำหรับรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางใหญ่ ถึงแม้กำหนดการเปิดอย่างเป็นทางการคือเดือนสิงหาคม 2559 แต่ธันวาคม 2558 นี้ก็จะเปิดทดลองใช้กันก่อนแล้วล่ะครับ แค่นี้ก็ตื่นเต้นกันแล้ว 

**ขอชี้แจงให้กับบางท่านที่งงกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงว่าจริงๆ แล้วเชื่อมกับ MRT บางซื่อ หรือไม่ ความจริงสายสีม่วงคือ เตาปูน-บางใหญ่ ส่วนที่เชื่อมมาจาก MRT บางซื่อ คือสายสีน้ำเงิน ที่เป็น Loop Line วิ่งไปทางบางโพ ดังนั้นถ้านับเฉพาะสายสีม่วงแล้วมันจะไม่ได้เชื่อมต่อกับ MRT บางซื่อโดยตรง แต่อาศัยว่าจะมีสายสีน้ำเงินวิ่งมา “ผ่าน” สถานีนี้ด้วย จึงเรียกว่า “อินเตอร์เชนจ์” ดังนั้น ในช่วงที่สายสีน้ำเงินที่วิ่งจากบางซื่อไปทางบางโพยังไม่เปิดใช้ จึงต้องมีการ “คุยกัน” ว่า MRT ของสายสีน้ำเงินวิ่งมาอีกสัก 1 สถานี มาลงที่เตาปูนได้มั๊ย เพื่อให้ผู้โดยสารมีความสะดวกสบายขึ้น ไม่ต้องมาต่อรถเองอีก 1 สถานี ...... ซึ่งจริงๆ ก็ควรทำแบบนี้แหละครับ ^^** และด้วยโปรเจค์ต่างๆ มากมายบริเวณบางซื่อนี้ก็เลยทำให้ที่ดินแถวนี้กลายเป็นทำเลเพชร (คือเหนือว่าทำเลทอง 555) โดยเฉพาะที่เน้นอิงกับ “เตาปูน อินเตอร์เชนจ์”ชีวาทัยนำหน้าไปก่อนจากการไปเทคโปรเจคต์ “Cross Point” แบบ “ติด” สถานีRich Park กับ The Stage ก็กระเถิบมาห่างๆและเร็วๆ นี้ ไอๆโอ้ๆ ก็จะมาเจิมสถานีนี้เช่นกัน

                      แต่ยังมีที่ “ว่างๆ” อยู่ที่หนึ่งบริเวณ “ติด” สถานีเตาปูนเช่นกัน มีป้ายโฆษณาคอนโดนิชโมโน ของค่ายเสนาฯ เค้าล้อมอยู่ ซึ่งเป็นที่ดินที่ “ดีมาก” เช่นกันก็แหม แล้วที่ดินจะเป็นของใครได้ล่ะถ้าไม่ใช่ของเจ้าของป้าย อิอิอิ

สายข่าวรายงานว่าที่ดินตรงนี้เป็นของเสนาฯไปแล้วครับ แต่ทางบริษัทเองก็ยังพยายามจะซื้อที่ดินข้างเคียงมาสะสมเพิ่มเติมให้มีศักยภาพมากขึ้น โดยคาดว่าสุดท้ายอาจจะไม่ได้พัฒนาเป็นแค่คอนโดเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะสร้างเป็นพวก Community Mall ด้วย ซึ่งผมเห็นด้วยนะ เพราะทำเลแถวนั้นก็ดู “แห้งๆ” ไปหน่อย เพราะเท่าที่เห็นก็มีแค่ Lotus กับตลาดเตาปูนเท่านั้นเอง

แว่วๆ ว่าทางเสนาฯคงจะไม่รีบพัฒนาในตอนนี้ แต่น่าจะเก็บไว้อีก 2-3 ปีเลยทีเดียว ซึ่งกว่าจะถึงตอนนั้น MRT สายสีน้ำเงินก็อาจจะแล้วเสร็จพร้อมใช้ อัยย่ะ!!!! ถ้าทำคอนโดขาย ราคาจะไปถึงไหนกันนะ?

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com