เตาปูนสเตชั่น อินเตอร์เชนจ์ : ทำเลทองจริงหรือ ??

เตาปูนสเตชั่น อินเตอร์เชนจ์ : ทำเลทองจริงหรือ ??

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 11 Sep 2015   18:07

                       จ่อกันเต็มที่แล้วครับสำหรับรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางใหญ่ ถึงแม้กำหนดการเปิดอย่างเป็นทางการคือเดือนสิงหาคม 2559 แต่ธันวาคม 2558 นี้ก็จะเปิดทดลองใช้กันก่อนแล้วล่ะครับ แค่นี้ก็ตื่นเต้นกันแล้ว 

**ขอชี้แจงให้กับบางท่านที่งงกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงว่าจริงๆ แล้วเชื่อมกับ MRT บางซื่อ หรือไม่ ความจริงสายสีม่วงคือ เตาปูน-บางใหญ่ ส่วนที่เชื่อมมาจาก MRT บางซื่อ คือสายสีน้ำเงิน ที่เป็น Loop Line วิ่งไปทางบางโพ ดังนั้นถ้านับเฉพาะสายสีม่วงแล้วมันจะไม่ได้เชื่อมต่อกับ MRT บางซื่อโดยตรง แต่อาศัยว่าจะมีสายสีน้ำเงินวิ่งมา “ผ่าน” สถานีนี้ด้วย จึงเรียกว่า “อินเตอร์เชนจ์” ดังนั้น ในช่วงที่สายสีน้ำเงินที่วิ่งจากบางซื่อไปทางบางโพยังไม่เปิดใช้ จึงต้องมีการ “คุยกัน” ว่า MRT ของสายสีน้ำเงินวิ่งมาอีกสัก 1 สถานี มาลงที่เตาปูนได้มั๊ย เพื่อให้ผู้โดยสารมีความสะดวกสบายขึ้น ไม่ต้องมาต่อรถเองอีก 1 สถานี ...... ซึ่งจริงๆ ก็ควรทำแบบนี้แหละครับ ^^** และด้วยโปรเจค์ต่างๆ มากมายบริเวณบางซื่อนี้ก็เลยทำให้ที่ดินแถวนี้กลายเป็นทำเลเพชร (คือเหนือว่าทำเลทอง 555) โดยเฉพาะที่เน้นอิงกับ “เตาปูน อินเตอร์เชนจ์”ชีวาทัยนำหน้าไปก่อนจากการไปเทคโปรเจคต์ “Cross Point” แบบ “ติด” สถานีRich Park กับ The Stage ก็กระเถิบมาห่างๆและเร็วๆ นี้ ไอๆโอ้ๆ ก็จะมาเจิมสถานีนี้เช่นกัน

                      แต่ยังมีที่ “ว่างๆ” อยู่ที่หนึ่งบริเวณ “ติด” สถานีเตาปูนเช่นกัน มีป้ายโฆษณาคอนโดนิชโมโน ของค่ายเสนาฯ เค้าล้อมอยู่ ซึ่งเป็นที่ดินที่ “ดีมาก” เช่นกันก็แหม แล้วที่ดินจะเป็นของใครได้ล่ะถ้าไม่ใช่ของเจ้าของป้าย อิอิอิ

สายข่าวรายงานว่าที่ดินตรงนี้เป็นของเสนาฯไปแล้วครับ แต่ทางบริษัทเองก็ยังพยายามจะซื้อที่ดินข้างเคียงมาสะสมเพิ่มเติมให้มีศักยภาพมากขึ้น โดยคาดว่าสุดท้ายอาจจะไม่ได้พัฒนาเป็นแค่คอนโดเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะสร้างเป็นพวก Community Mall ด้วย ซึ่งผมเห็นด้วยนะ เพราะทำเลแถวนั้นก็ดู “แห้งๆ” ไปหน่อย เพราะเท่าที่เห็นก็มีแค่ Lotus กับตลาดเตาปูนเท่านั้นเอง

แว่วๆ ว่าทางเสนาฯคงจะไม่รีบพัฒนาในตอนนี้ แต่น่าจะเก็บไว้อีก 2-3 ปีเลยทีเดียว ซึ่งกว่าจะถึงตอนนั้น MRT สายสีน้ำเงินก็อาจจะแล้วเสร็จพร้อมใช้ อัยย่ะ!!!! ถ้าทำคอนโดขาย ราคาจะไปถึงไหนกันนะ?

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com