แสนสิริ ผุดโครงการ "Sansiri Backyard" รับเทรนด์ชีวิตเมืองรักษ์โลก

แสนสิริ ผุดโครงการ "Sansiri Backyard" รับเทรนด์ชีวิตเมืองรักษ์โลก

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 May 2019   15:47

 
        ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงมากๆ โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกินที่น่าจะเห็นได้ชัดสุด เวลาเดินตามตลาด ตามห้าง หรือซุเปอร์มาร์เก็ต อาหารคลีนวางขายกันเพียบ หรือแม่แต่โซนของสด เราจะเห็นป้ายผักผลไม้ปลอดสารพิษผ่านตากันอยู่ตลอด

        ด้วยสาเหตุนี้ทางแสนสิริ จึงได้ผุดโครงการ Sansiri Backyard คอมมูนิตี้สีเขียวใกล้ชิดธรรมชาติที่อบอุ่นเป็นกันเองเสมือนสวนหลังบ้าน ภายใต้แนวคิด “Green Groe Give” เพื่อออกมาตอบรับเทรนด์รักสุขภาพใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งภายในงานยังมีการจัดสนทนาในหัวข้อ “ความสมดุลระบบนิเวศชุมชนเมืองกับพื้นที่สีเขียว” นำโดย คุณจริยา จันทร์เจิดศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) คุณจงสฤษดิ์ คุ้นวงศ์ จาก บริษัทไร่นายจุลคุ้นวงศ์จำกัด คุณเจตน์ โศภิษฐ์พงศธร จาก Akasha Farm และ คุณนท พนายางกูร ในฐานะคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจการสร้างพื้นที่สีเขียว ส่วนรายบละเอียดภายในงาน ติดดอยได้สรุปมาให้ทุกคนแล้ว อย่ารอช้าเลื่อนลงไปอ่านข้างล่างกันเลย
 
        - แสนสิริ สานต่อวิสัยทัศน์ For Greater Well-being ได้นำร่องโครงการเพื่อสร้างประโยชน์จากพื้นมีว่าง ของเค้าเองกว่า 14 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ T77 ณ สุขุมวิท77(โครงการ HAUS) และ 1 ในโครงการคอนโดฯจากหัวหิน ที่เป็นพื้นที่เปล่าที่ไม่ได้ใช้งานให้เป็นพื้นที่สีเขียวแห่งสังคมเมืองกลายเป็นฟาร์มผักปลอดสาร ช่วยให้คนเมืองได้มีโอกาส สัมผัสกับวิถีการใช้ชีวิตให้สุขภาพดีทั้งกายและใจ โดยเค้ามองว่าคุณภาพชีวิตที่ดีมาจากการทานอาหารสดใหม่ปลอดสารแลถไม่ปรุงแต่ง

        - เมื่อทุกคนในเมืองใหญ่และทุกภาคส่วนร่วมใจ (กรุงเทพฯ หัวหิน) และหัวเมืองใหญ่ของประเทศไทยก็สามารถก้าวข้ามไปสู่ เมืองแห่งการอยู่อาศัยยั่งยืนแห่งอนาคต (A Sustainable City of the future) อีดทั้งคนเมืองมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ซึ่งแสนสิริเริ่มต้นแนวคิดนี้มาจากหลัก 3Gs คือโดยเค้ายังได้อธิบายเพิ่มเติมว่าแต่ละ G แบ่งออกมามีความหมายอย่างไรบ้าง

        • Green สร้างประโยชน์จากพื้นที่ว่างให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว

        • Grow เติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยสุขภาพกายและใจ ด้วยการปลูกผักผลไม้ในรูปแบบฟาร์มบนพื้นที่ว่าง ตลอดจนปลูกความเป็นคอมมูนิตี้แบบยั่งยืนในเมืองใหญ่ด้วยการให้พนักงาน ลูกบ้าน และชุมชนใกล้เคียงใช้เวลาร่วมกันในการปลูกผักใน Sansiri Backyard

        •Give ผลผลิตจากโครงการ จะถูกแบ่งปันไปยังครอบครัวแสนสิริในโครงการที่มี Sansiri Backyard โรงเรียนรอบข้าง และชุมชนข้างเคียง ตลอดจนพนักงานของแสนสิริเองด้วย เพื่อให้เรื่องกินดีอยู่ดีและการใช้ชีวิตอย่าวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามวิสัยทัศน์ For Greater Well-being

        เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับโครงการนี้ของแสนสิริ ถือว่า เป็นอีกหนึ่งในการสร้างสิ่งดีๆทั้งกับลูกบ้านและสังคม ที่สำคัญยังสร้างจิตสำนึกในการรักษ์โลกแบบง่ายๆอีกด้วยนะ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com