เพิ่มที่จอดรถ-สกายวอล์ก รับสายสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่

เพิ่มที่จอดรถ-สกายวอล์ก รับสายสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Jan 2016   16:40
 
        กลางปีนี้ คนกรุงเทพฯและนนทบุรี จะได้สัมผัสรถไฟฟ้าสายใหม่เพิ่ม จากการเปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วง "บางซื่อ-บางใหญ่" ระยะทาง 23 กม.
 
        หลัง "รฟม.-การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย" ใช้เวลาก่อสร้างมาร่วม 6 ปี และเพื่อให้การเชื่อมต่อ ครบโหมดการใช้บริการทั้งทางบก และทางน้ำ
 
        ล่าสุดกระทรวงคมนาคม กำลังเร่งรัดโครงการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม ตามคำบัญชาของ "บิ๊กตู่-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี
 
        ที่ให้การเดินทางเชื่อมโยงกัน และเกิดประโยชน์มากขึ้น เป็นการเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวก รองรับผู้ใช้บริการในแนวเส้นทางที่คาดว่า จะอยู่ที่ประมาณ 2 แสนเที่ยวคน/วัน

        นอกเหนือจากอาคารจอดรถ 4 แห่งที่สถานีคลองบางไผ่เป็นอาคาร 3 ชั้น จอดรถได้ 1,900 คัน สถานีสามแยกบางใหญ่เป็นอาคาร 10 ชั้น จอดรถได้ 1,450 คัน สถานีบางรักน้อย-ท่าอิฐเป็นอาคาร 10 ชั้น จอดรถได้ 1,070 คัน และสถานีแยกนนทบุรี 1 เป็นอาคาร 4 ชั้น จอดรถได้ 430 คัน

        ในแผนงานมี 3 โครงการ ที่ผ่านการประทับตราจาก "ครม.-คณะรัฐมนตรี" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2558 ที่ผ่านมา
 
        คาดว่าจะใช้เงินลงทุน 425 ล้านบาทประกอบด้วย
 
        1. พัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกมาเชื่อมกับสถานีสะพานพระนั่งเกล้า โดยจะสร้างท่าเรือเพิ่มขึ้น พร้อมทางเดินเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า และสะพานลอยข้ามแยก วงเงิน 99 ล้านบาท เริ่มดำเนินการในปี 2559

        2. ปรับปรุงรูปแบบอาคารจอดและจร (Park and Ride) บริเวณแยกนนทบุรี 1 จากเดิมเป็นอาคาร 4 ชั้น เพิ่มเป็น 10 ชั้น รองรับรถยนต์จากเดิม 450 คัน เป็น 1,100 คัน เฉลี่ยชั้นละ 110 คัน รองรับคนเดินทางผ่านศาลากลางจังหวัดนนทบุรี วงเงิน 160 ล้านบาท

        3. โครงการสะพานลอยกลับรถ หน้าโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และบริเวณสี่แยกถนนรัตนาธิเบศร์ จากเดิมที่มี 2 แห่งจะเพิ่มเป็น 4 แห่ง วงเงิน 166 ล้านบาท มี "ทล.-กรมทางหลวง" เป็นผู้รับผิดชอบการก่อสร้าง โดยเตรียมขอจัดสรรงบประมาณปี 2560 มาดำเนินการ คาดว่าใช้เวลาประกวดราคา 1-2 เดือน และก่อสร้างอีก 18 เดือน หรือแล้วเสร็จปลายปี 2561
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com