ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท101/1 - ปุณณวิถี : ปุณณวิถีก็ดี ศรีนครินทร์ก็ได้

ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท101/1 - ปุณณวิถี : ปุณณวิถีก็ดี ศรีนครินทร์ก็ได้

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 15 May 2019   17:11
 
        วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับ โครงการสดใหม่ ของ Developer เจ้ายักษ์ใหญ่รุ่นปลาเก๋าเรียกพี่อย่าง "ลุงแอล" (เรียกด้วยความเคารพและเสน่หา อย่าโมโหโกรธากันนะ 555)
 
        ถามว่าสดแค่ไหน สดขนาดที่มันยังอยู่ในเตาอยู่เลย 
 
        แต่ด้วยความใจร้อน ผมก็ขอเอาเท่าที่มี มาเล่าให้อ่านก่อนละกันเนอะ มันคันน่ะ 5555 
 
        เอาล่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า 
 
 
 
 
 
        1. มาเริ่มที่ข้อมูลสัดส่วนกันก่อน Lumpini Ville Sukhumvit 101/1- Punnawithi เป็นคอนโด Low rise 2 อาคาร สูง 8 ชั้น มียูนิตพักอาศัย 328 ยูนิต รูปแบบของห้องมีตามนี้ Studio ขนาด 24 ตร.ม. , 1 Bedroom ขนาด 28 - 34 ตร.ม. และ 2 Bedrooms ขนาด 44 ตร.ม. บนที่ดินประมาณ 3 ไร่กว่าๆ
 
        2. โครงการนี้ ผลิตขึ้นมาเพื่อเหล่าคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย ที่เริ่มทำงานได้ไม่นาน และอยากมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นห้องขนาดไม่ใหญ่ ห้องขนาด 24 กับ 28 ตร.ม.รวมกัน เกือบ 300 ยูนิตละ
 
        ส่วนถ้าใครมีครอบครัวใหญ่หน่อย จะเลือกเป็นพวก 2 Bedrooms คงต้องรีบไปจับจองให้ด่วนเลย เพราะมีไม่กี่ยูนิตเองนะ
 
        3. โครงการปักป้ายค่าตัวเริ่มที่ 1.49 ล้านบาท หารแล้วตก 6 หมื่นหน่อยๆ/ตร.ม. ส่วนเฉลี่ยทั้งโครงการ น้องเซลได้ให้การว่า "ประมาณ 70,000 บ./ตร.ม. เท่านั้นเองพี่"
 
        ราคาเฉลี่ยเริ่มต้น กับราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ ไม่ห่างกันมากนัก ก็แสดงว่าแต่ละยูนิต แต่ละชั้น แต่ละอาคาร ราคาไม่หนีกันเท่าไร ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีนะ หลายโครงการใหม่ๆสมัยนี้ ชอบตั้งราคาตั้งต้นมาแบบ "คุณหลอกดาว" แต่พอห้องอื่น โอ้โห ยิ่งกว่าบัตรเขย่ง 5555
 
        4. ส่วนกลางอย่าง ห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำ จะไปตั้งอยู่ที่อาคาร B หมดเลยนะ (อาคารในสุด) โดยส่วนตัวแล้ว ด้วยความที่ราคาน่าจะไม่หนีกันมาก ผมขอเลือกอาคารที่มีส่วนกลางดีกว่า มันสะดวกในการใช้งานกว่าเยอะ และระยะห่างของ 2 อาคารก็แค่ประมาณ 30-40 ม. เดินได้สบายๆ
 
        5. อาคาร A ก็มีส่วนกลางเหมือนกันนะ ซึ่งก็คือ Co-living space เวลานัดใครมาเจอที่คอนโด ก็ให้มารอตรงนี้แหละ ไม่ต้องเดินเข้าไป
 
        6. ว่าด้วยเรื่องของวิวในทิศต่างๆ เนื่องด้วยโครงการอยู่ในซอยที่เข้ามาลึกประมาณหนึ่ง จึงไม่มีอาคารสูงๆมาอยู่ใกล้ๆ
 
        ทิศเหนือ มีปั๊มน้ำมัน Shell อยู่ เตี้ยๆ ไม่บังอะไรอยู่แล้ว
 
        ทิศใต้ โล่งๆ มีอาคารบ้านเรือนเตี้ยๆ ไม่มีผลอะไร
 
        ทิศตะวันออก มีโรงงานที่มีตึกออฟฟิศสูงประมาณหนึ่งอยู่ด้วย ก็จะมีการบังกันอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มาก และมีระยะระหว่างอาคารอยู่พอสมควร
 
        ทิศตะวันตก โล่งๆนะ มีอาคารพาณิชย์อยู่หน้าๆหน่อย แต่ไม่ค่อยมีผลเท่าไร
 
 
 
 
 
 
        7. อย่างที่ผมบอกในข้อ 2 ว่ายูนิตยอดฮิตในโครงการนี้คือขนาด 24 และ 28 ตร.ม. ทางโครงการก็เลยเนรมิตห้องตัวอย่างมาให้เชยชมทั้ง 2 แบบเลย
 
        8. แบบแรกที่เอ่ยถึงคือ แบบ Studio ขนาด 24 ตร.ม. ห้องเป็นลักษณะหน้ากว้างนะครับ เดินเข้ามามีโซนครัวเล็กๆทางขวามือ เหมาะกับคนยุคนี้ที่ไม่ค่อยได้ทำอาหารทานเองแบบฟูลคอร์ส เอาเนื้อที่ไปเพิ่มในโซนอื่นแทน ผลก็เลยทำให้ห้องแลดูกว้างขึ้น มีพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้น 
 
        เดินเข้ามาอีกหน่อย ก็เป็นโซน Living ที่ต่อเนื่องไปกับโซนที่นอนเลย ระเบียงอยู่ถัดจากโซน Living ซึ่งมีพื้นที่ประมาณหนึ่ง ออกไปยืนตากลมเปลี่ยนบรรยากาศได้อยู่ และสุดท้ายคือห้องน้ำ จะต่อเนื่องมาจากโซนที่นอนอีกที สำหรับการอยู่อาศัย 1-2 คน ผมว่าสบายๆ ไม่อึดอัดนะ 
 
        9. ส่วนห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 28 ตร.ม. รูปแบบห้องคล้ายๆกับแบบ Studio เลย แต่มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ห้องจะมีการกั้นเป็นสัดส่วน ที่ผมชอบก็คือ "การกั้นห้อง" ของที่นี่กั้นแบบก่อปูนขึ้นมาเลย มีประตูห้องนอนจริงๆ ไม่เหมือนหลายเจ้าที่นิยมทำเป็นประตูเลื่อน 
 
        ที่พิเศษกว่าที่อื่นอีกก็คือ กำแพงที่กั้นห้อง มีทำเป็นกระจกด้วยตามแบบห้องตัวอย่างเลย (ถ้านึกภาพไม่ออก เลื่อนลงไปดูภาพด้านล่างนะ) ข้อดีก็คือนอกจากเรื่องความคงทนแล้ว เรายังได้ความโปร่งของห้องเพิ่มด้วยนี่ละครับ
 
 
 
 
 
 
        10. Lumpini Ville Sukhumvit 101/1- Punnawithi ตั้งอยู่ในซอยวชิรธรรมสาธิต ซึ่งเข้าใจกันดีว่ามันคือ ซอยสุขุมวิท 101/1 รถไฟฟ้าที่ใกล้ๆจะมี BTS 2 สถานี คือ ปุณณวิถี และอุดมสุข ถ้าวัดกันที่ระยะถึงตัวสถานีจริงๆ สถานีอุดมสุขจะใกล้กว่าหน่อยนะ แต่ด้วยความที่ สถานีปุณณวิถีทำ Sky walk ยาวมาถึงหน้าปากซอยเลย เพราะฉะนั้นถ้าเรานับระยะจากขาสถานีรถไฟฟ้า ก็อาจพอพูดได้ว่าใกล้ สถานีปุณณวิถี ที่สุด เวลาอยู่เองจริงๆ ก็เลือกเอาตามชอบใจได้เลย
 
        ปากซอยจะมีพี่วินให้บริการ ค่าเสียหายถึงหน้าโครงการจะอยู่ที่ 25 บ. แถวๆโครงการก็มีอีกวินนะ เดินลึกเข้าไปอีกสัก 100 ม. นอกจากนั้น จะมีพวกรถสองแถว (8บ.) และรถกระป๊อด้วย ตอนผมเดินสำรวจทำเลนี่ บีบแตรเรียกผมบ่อยมาก ปัทโธ่ จะเดินเฟร้ย!!! จะบีบเรียกลูกค้าไรนักหนา 555 เป็นซอยที่มีรถขวักไขว่มาก รถเข้าออกซอยแทบตลอดเวลา ตอนกลับผมเรียก Taxi ก็ใช้เวลาไม่นานนะ เพราะฉะนั้นเรื่องการเดินทางหายห่วง อ๋อเกือบลืม ทางโครงการมีรถ Shuttle bus คอยให้บริการด้วยนะ เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง  
 
        11. สาเหตุที่ในซอยมีรถสัญจรเยอะ เพราะว่ามีพวกซอยย่อย และทางลัดเยอะเลย สามารถไปโผล่ออกได้ทั้ง อ่อนนุช อุดมสุข ศรีนครินทร์ และเพราะเหตุนี้ละมั้ง คนเลยมาอาศัยอยู่กันเพียบ พวกหอพัก อพาร์ทเมนท์ คอนโด มีตลอดซอยให้เลือกหลากหลายราคาเลยนะ
 
        12. เรื่องอาหารการกิน พวกร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆหรือติดดอนโดเลย ไม่มีนะ และทางโครงการก็ไม่มีช้อปด้วย อันนี้แปลกใจเล็กๆ จากคำให้การของจำเลย (น้องเซลผู้น่ารัก) บอกว่า "Lineman , Grab , Get ช่วยได้จ๊ะพี่จ๋า" ในระหว่างที่ผมกำลังคิดว่า "เอ คนรายได้ประมาณนี้ จะชอบใช้ Lineman จริงรึเปล่านะ" พลางก็มีพยานปากเอก (แม่บ้าน) เดินเข้ามาถามน้องเซลว่า "ป้า จะสั่ง Lineman คุณจะเอาอะไรไหม" อุวะ!!! นี่เตี๊ยมกันมารึเปล่าเนี่ย 5555 เอ้าเชื่อก็ได้ จนด้วยพยาน และหลักฐานขนาดนี้
 
        ส่วนพวกร้านสะดวกซื้อนั้น จะมี 7-Eleven เลยเข้าไปในซอยอีกหน่อย ประมาณ 200 ม.แถวนั้นจะมีพวกร้านกาแฟ และร้านค้าอื่นๆอีกเล็กน้อย หรือจะย้อนมาทางปากซอย จะมี Max value tanjai ขนาดใหญ่อยู่ ห่างโครงการประมาณ 250 ม.ได้ ก็ไม่ต่างกันเท่าไรนะ แต่ทางเดินไป 7-Eleven จะดูน่าเดินกว่าหน่อย ตรงหน้าปากซอยก็มี 7-Eleven อยู่ด้วยนะ แวะซื้อก่อนเข้าคอนโดก็ได้ หรือจะเดินหาอะไรกิน ,ช้อปปิ้ง ที่ Community mall ที่บริเวณเดียวกันก็ดี
 
        ห้างฯใกล้ๆ ก็จะมี Seacon square ศรีนครินทร์ , Paradise Park , Central บางนา , Mega บางนา ชอบที่ไหน ไปโลด เพราะฉะนั้นในเรื่องของปากท้องก็ถือว่าโอเคอยู่นะ
 
        13. สำหรับในแง่การอยู่อาศัยเอง ด้วยสนนราคาค่าตัวที่เริ่มที่ 1.49 ล้านบาท ความสะดวกของการคมนาคม การหาของกินที่ไม่ลำบาก ผมถือว่าผ่านสบายๆนะ ยิ่ง "ลุงแอล" นั้นขึ้นชื่อเรื่อง "ชุมชนน่าอยู่" อยู่แล้ว ส่วนการเล่นระยะสั้น ผมว่าไม่เหมาะ อย่าดีกว่าครับ 
 
        สำหรับการปล่อยเช่า จากการสำรวจข้อมูล และผมลองไปเดินสำรวจด้วยตัวเอง พบว่าแถวนี้พวกคอนโด มีค่าเช่าอยู่ประมาณ 7,000-8,000 บ./เดือน ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะค่อนไปที่ 8,000 บ.นะ แถมยังมีค่าส่วนกลาง ค่าที่จอดรถอีกต่างหาก โว้ว รวมๆก็จ่ายเพิ่มหลายร้อยอยู่นะ ส่วนพวกหอพักที่ดูดีหน่อย ค่าเช่าก็จะประมาณ 5,000-6,000 บ./เดือน มีค่าอื่นๆเพิ่มอีก รวมๆแล้วค่าเสียหายก็ไม่หนีการอยู่คอนโดเลย จากการที่มีชุมชนหนาแน่นอยู่ ผมเชื่อว่า ปล่อยเช่าไม่ยากครับ คาดว่าจะได้ค่าเช่าที่ประมาณ 8,000 บ./เดือน ผลตอบแทนจะอยู่ที่ราวๆ 5% แบบหยาบๆ  
 
        14. สำหรับในระยะยาว โดยธรรมชาติของ Low rise ราคามักไม่ขึ้นมากอยู่แล้ว ที่ดินในบริเวณใกล้เคียงก็ยังพอมีขึ้นโครงการใหม่ได้อยู่ ซึ่งก็น่าจะมาดึงราคาให้ขึ้นได้อีก แต่อย่าไปหวังอะไรตรงนี้มาก จะดีกว่าครับ
 
        15. สำหรับคนที่สนใจ ทางโครงการกำลังจะเปิดให้จับจองกันแล้วนะ วันที่ 25 พ.ค.นี้ รีบเคลียร์ตัวเองด่วนๆ ไปเยือนที่ Sales Gallery ได้เลย ราคาโปรเริ่มที่ 1.49 ล้านบาทเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ 02-689-6888 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อไปลงทะเบียนกันก่อนได้เลยจ้า 
 
*โครงการที่ส่งมอบอาจมีรายละเอียดบางประการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com