Supalai Icon Sathorn จากสถานฑูตสู่คอนโดระดับไอคอน

Supalai Icon Sathorn จากสถานฑูตสู่คอนโดระดับไอคอน

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

MRT : ลุมพินี / /

09 May 2019   15:00
 
        ปลายปี 2560 มีข่าวใหญ่เรื่องการเสนอขาย "สถานฑูตออสเตรเลีย" บนที่ดินทำเลเทพ ติดถนนสาทร ห่าง MRT ลุมพินี ไม่กี่ร้อยเมตร ท่ามกลางคู่แข่งมากมาย ในที่สุด "ศุภาลัย" หรือ "โกวศุ" ของผมก็เข้าวิน คว้าชิ้นปลามันมาครองได้สำเร็จ (อ่านเรื่องวันสุดท้ายของสถานฑูตจิงโจ้ได้ตามนี้เลย "เมื่อป้าศุพาไปดูจิงโจ้" ) และกลางปี 2562 นี้ ก็ได้ฤกษ์เผยโฉมของโครงการที่จะมาเปลี่ยนโฉมสถานฑูตอันเป็นตำนานให้กลายมาเป็นโครงการระดับ "Icon" ของกรุงเทพมหานคร
 
        "คุณประทีป ตั้งมติธรรม" กล่าวว่า "ศุภาลัย แปลว่า ที่อยู่อาศัยที่ดี" แต่ "Supalai Icon Sathorn" คือที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดที่ "ศุภาลัย" เคยสร้างมา โครงการนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร ตามมา ผมจะเล่าให้ฟัง
 
        1. ปลายปี 2560 ตอนที่ "สถานฑูตออสเตรเลีย" ประกาศขายที่ดิน ระยะเวลาค่อนข้างกระชั้น เพราะทางสถานฑูตต้องการโอนก่อนสิ้นปี ซึ่งปัญหาก็คือเงินสดจำนวนมหาศาลที่ต้องใช้ในเวลาเร่งด่วน สุดท้ายแล้ว "ศุภาลัย" ที่มีความพร้อมทางด้านการเงินก็ชนะประมูลที่ดินตรงนี้ไป ซึ่งในอีกทางนึงก็แสดงถึงศักยภาพในทางธุรกิจของบริษัทอีกด้วย
 
        2. หากยังนึกกันไม่ออก ทำเลของ "Supalai Icon Sathorn" ตั้งอยู่ต้นถนนสาทรฝั่งซอยเลขคี่ คือมาจากถนนวิทยุตรงขึ้นมาผ่าน MRT ลุมพินี (ประมาณ 800 เมตร) ตรงมาเรื่อยๆ ผ่าน "โรงแรมบันยันทรี" นิดเดียวก็เจอเลย เอา MAP ไป
 
 
 
        3. "Supalai Icon Sathorn" เป็นคอนโดมิเนียม 56 ชั้น จำนวน 787 ยูนิต โดยมีแบบห้องและขนาดตามนี้เลย
 
        - แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 42 – 61 ตร.ม.
        - แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 65- 98 ตร.ม.
        - แบบ 3 ห้องนอน ขนาด 100.5-343 ตร.ม.
        - แบบ 4 ห้องนอน ขนาด 206.5-350 ตร.ม.
        - แบบ PENT HOUSE ขนาด 970 ตร.ม.
 
        4. นอกจาก "คอนโดมิเนียม" แล้ว ในโครงการยังประกอบไปด้วย "ออฟฟิศ" และ "ร้านค้า" ด้วย (สามารถเรียกว่า "Mix Used" ได้เลยนะ) ซึ่งถือเป็นข้อดีกับคอนโดนะ โดยเฉพาะร้านค้าที่จะอำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี
 
        5. เรื่องทำเลของโครงการว่าใกล้กับอะไรบ้างคงไม่ต้องพูดถึงหรอก "สาทรก็คือสาทร" ทำเลเทพอยู่แล้ว แต่ที่ผมชอบก็คือ ถนนสาทรฝั่งที่ "Supalai Icon Sathorn" ตั้งอยู่เป็นฝั่งที่ "รถไม่ติด (หรือติดน้อยที่สุด)" ละ นึกภาพตาม "ถนนสาทรฝั่งคี่" ช่วงก่อนถึง "สี่แยกนราธิวาส" รถจะ "โฟลว์" มาก แล้วค่อยไปติดตอนที่เลยสี่แยกไป ขณะที่ "ฝั่งคู่" มุ่งหน้า "ถนนวิทยุ" ไม่ต้องพูดถึง หนึบเกือบตลอดเวลา ที่สำคัญฝั่งเลขคี่ยังสามารถทะลุทะลวงไปออก "ถนนพระรามสี่" หรือมีเส้นทางลัดเลาะมากมายเลย .... สรุปคือ การจราจรเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัยมาก
 
        6. มาที่ตัวโครงการกันบ้าง เรื่องการวางผังโครงการ ผมเคย Post ลงไปแล้วว่ามีการคำนึงถึงตึกเก่ารอบข้างด้วยนะ โดยวางตึกให้ไม่บัง (หรือบังไม่มาก) และมีการเอาส่วนกลางของโครงการมาเป็นวิวให้กับตึกรอบข้างด้วย โดยเส้นสาย ลวดลาย ของอาคารได้แรงบันดาลใจมากจาก "ประเทศออสเตรเลีย" (เคารพสถานที่เดิม สถานฑูตออสเตรเลีย - มีจิงโจ้ด้วยนะเออ)
 
        7. ที่บอกว่านี่เป็นโครงการที่ดีที่สุดของ "โกวศุ" ไม่ใช่เรื่องเกินเลย เพราะมีการใช้บริการของตัว Top มาช่วยในการออกแบบโครงการหลายเจ้าเลย
 
        - Lanscape ใช้บริการบริษัทชื่อดังอย่าง "Beaumont"
        - Interior ใช้ของบริษัท​ "DWP Cityspace" เป็นบริษัทที่มีสาขาอยู่ในประเทศออสเตรเลีย​ มีความเชี่ยวชาญในความเป็นจิงโจ้แน่นอน
        - มีการใช้บริษัท​ "lightbox" ที่เชี่ยวชาญ​การออกแบบแสงไฟ มาออกแบบแสงไฟให้กับโครงการโดยเฉพาะเลยนะ ตอนกลางคืน ผ่านไปผ่านมา สวยแน่นอน
        - กระจกอาคารใช้แบบ "Double Glaazing" คือ เป็นกระจก 2 ชั้นประกบกันโดยมีช่องอากาศอยู่ข้างใน ช่วยเรื่องกันความร้อนเป็นอย่างดี! (เหมาะกับตอนนี้เลย!!!)
        - เรื่อง Home Automation ไม่ต้องห่วง ที่นี่ใช้บริการของ "Schneider Home Automation​" เจ้าดังจากเยอรมัน
        - สุขภัณฑ์​จาก​ Kohler The intelligent toilet ตัว Top (ที่มีโฆษณาออกมาเป็นครอบครัวหุ่นยนต์เข้าห้องน้ำกันน่ะ) ที่สำคัญมีให้ทุกยูนิต ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง
 
        8. ส่วนกลางอยู่ชั้น 11 นะครับ ลองอ่านกันดูก่อนว่ามีอะไรบ้าง เริ่ม! Maldives Swimming Pool (2 สระ), Jacuzzi, Pool Deck, Double Space Fine Fitness, Table Tennis Space, Flying Yoga, Yoga & Aerobic, Boxing Kangaroo, Group Cycling, Milky wat Theatre & Karaoke, Aqua Hydrotherapy, Suana & Steam, Wisdom Library & Co-Living Space, Kid's Club, Playground, Mini Climbling Simulation และ Opal Sky Lounge ........... โอ้ย เยอะ! แถมมีของแปลกๆ หลายอย่าง เช่น "Boxing Kangaroo" ต่อยมวยแบบจิงโจ้!!!
 
        9. ตอนนี้ Sale Gallery โครงการพร้อมแล้วนะ อยู่ที่ไซต์โครงการเลย โดยมีห้องตัวอย่างให้ดู 2 แบบ คือ 1 ห้องนอน 45 ตร.ม. และ 3 ห้องนอน 115 ตร.ม. (มีรูปให้ดู สวยเชีย)
 
 
 
 
 
  
        10. "โกวศุ" เค้าจะ PRESALES วันที่ 25 - 26 พฤษภาคม 2562 นี้นะจ๊ะ ใครสนใจมากด ลงทะเบียน กันก่อนได้เลย เพราะโกวเค้าฝากมาบอกว่า Sale เค้าจะต้อนรับผู้สนใจแบบ Exclusive หน่อย ดังนั้นถ้าดุ่มๆ เดินเข้ามาเอง อาจจะบริการได้ไม่เต็มที่นะ (ลงทะเบียนไปก่อนเท้อะ ไม่เสียหายอะไร)
 
        11. อ้าว! เล่ามาถึงตอนขายของ ยังไม่บอกราคาเล้ยยยย อิอิ ราคาเริ่มต้นคือ 8.2 ล้านบาท (กับห้องขนาด 40 กว่าตร.ม. ราคาไม่แรงอย่างที่คิดนะ) เห็นว่ามีแสนปลายๆ ต่อตารางเมตรด้วยนะ แต่จะเป็นห้องใหญ่หน่อย แถมน่าจะมีส่วนลดช่วงพรีเซลอีกด้วย (ไปต่อรอง Sale กันเองเน้อ) เฉลี่ยทั้งโครงการน่าจะ 2 แสนต้นๆ ต่อตร.ม. (ห้อง Penthouse ชั้นบนสุด ที่แพงที่สุดแค่ 26x,xxx ต่อตร.ม. เอง ผมว่าไม่แรงไปนะ)
 
        ซึ่งสำหรับโครงการที่ทำเลติดถนนสาทรและจะเสร็จในอีก 5 ปีข้างหน้าแบบนี้ ผมว่าไม่แพงและราคามีโอกาสไปต่อได้อีกแน่นอน
 
        #PRSpecial #SupalaiIconSathorn
        #ศุภาลัยไอคอนสาทร #คอนโดติดดอย
 
แบบ 3 ห้องนอน 115 ตร.ม.
 
 
 
 
 
 
 
 
        Perspective Supalai Icon Sathorn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com