Ideo New Rama 9: ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุด Active ตามประสาคนเมือง

Ideo New Rama 9: ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุด Active ตามประสาคนเมือง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 21 Mar 2019   18:26
  
        เพิ่งเห็นข่าวไปแวบๆ ว่าช่วงนี้ตลาดคอนโดฯ ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีส้มกำลังพุ่งแรงมาก วันก่อนก็มีโอกาสได้ไป "ป๊ะกันแฮ๋ม" กับโครงการหนึ่งของทางอนันดาอย่าง "Ideo New Rama 9" มา มันน่าตื่นตาตื่นใจตรงที่หลายห้องถูกจับจองเป็นเจ้าของหมดแล้ว น่าจะเพราะว่าสาวรามของเราเค้า “แรง” พอตัว
 
        1. Ideo New Rama 9 เป็นคอนโด High Rise สูง 24 ชั้น ผุดขึ้นมารับแสงตะวันแถวซอยรามคำแหง 7 รูปแบบเป็นตึกแนวกว้างที่เน้นความสงบไม่จอแจวุ่นวาย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความคึกคัก ตัวคอนโดติดถนนใหญ่ หาง่าย แต่ทำเลดีมั้ยก็ยังแอบครุ่นคิด เพราะมันค่อนข้างเงียบอยู่นะ!
 
        เอางี้... พูดให้เห็นภาพคือ คนมีรถยนต์ส่วนตัวน่าจะชอบมากกว่าเพราะใกล้ทางด่วน แต่ใครต้องใช้ขนส่งสาธารณะคงต้องเผื่อเวลาไว้บ้างเพราะแม้จะใกล้ Airport Link แต่ก็ไม่ใกล้พอจะเดินไหว ยังไงก็ตามในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีส้มแล้ว (ฮูเร่!) ไม่แน่อาจจะสะดวกขึ้นมาอีกนิดก็ได้ อันนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไป
 
 
 
 
 
        2. "วิวดีๆ" ในตัวโครงการก็มีเยอะอยู่นะ โดยเฉพาะส่วนกลางของ Ideo New Rama 9 ที่ถึงแม้จะเน้นไปที่ชั้นแรกชั้นเดียวแต่ก็มีจุดขายของเค้าอย่างสระว่ายน้ำ อันนี้ต้องชมว่าทำได้ดีจริงๆ รู้สึกว่าเหมือนจะเป็นโครงการแรกของทางอนันดาที่อาจหาญยกเอาสระว่ายน้ำมาไว้ด้านล่างแบบนี้ด้วย มันทำให้ตัวโครงการมีความรีสอร์ทเบาๆ ว่ามั้ย นี่ยังได้ยินมาเหมือนกันว่าบรรดาคนที่จับจองห้องของโครงการนี้จะเป็นพวกพ่อแม่ซื้อให้ลูก หรือคนที่ทำงานมาสัก 3-4 ปีทำนองนี้มาซื้อหากันเยอะ
 
        วันที่ไปอากาศเป็นใจ ไม่มีแดดเลย ได้แช่น้ำเวลานั้นคงจะมีความสุขดี แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าวันอื่นๆ หรือเวลาที่พระอาทิตย์ตรงหัวนี่จะมีปัญหามั้ย แต่ตัวอาคารกับต้นไม้ที่ล้อมไว้น่าจะเข้ามาช่วยบังแดดให้ในระดับหนึ่ง
 
        นอกจากนี้ยังเพิ่มความเป็น Jungle อีกนิดกับสะพานที่เชื่อมพื้นที่ส่วนกลางไปยังห้องฟิตเนสที่อยู่ชั้น 2 แอบมองขึ้นไปแล้วเห็นว่าทางอนันดากรุกระจกไว้ด้วย ถ้ามองลงมาก็จะเห็นวิวตรงส่วนของสระว่ายน้ำแบบเต็มตาไปอีกกก
 
 
 
 
 
 
        3. มาพูดถึงตัวห้องกันดีกว่า ห้องในโครงการ Ideo New Rama 9 มีหลายแบบ แต่ชุด Hybrid Series นี่ขายหมดเกลี้ยงไปแล้วเรียบร้อย วันที่ไปดูเลยได้เห็นแค่ห้องเปล่า (แอบเสียดาย) โดยในตระกูล Hybrid เนี่ยเค้าจะแบ่ง Type ห้องออกไปอีก 2 แบบคือห้องขนาด 26 ตร.ม. ซึ่งจะมีชั้นลอยด้านบนขนาด 11 ตร.ม. ฟังก์ชั่นใช้งานจะเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะจ๊ะเอ๋กับเคาน์เตอร์ครัวด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านเป็นห้องน้ำพอดี
 
 
        ในขณะที่ห้องที่สองจะกว้างขึ้นมานิดโดยมีพื้นที่ด้านล่าง 34 ตร.ม. ห้องนี้แตกต่างจากห้องแบบแรกตรงที่มีระเบียงให้และชั้นลอยด้านบนกว้างกว่ามาก ห้องแบบที่สองนี่ถ้าเอาเฟอร์นิเจอร์ใส่เข้าไปก็น่าจะยังมีพื้นที่เหลือให้ แต่ว่าทั้งสองห้องเหมือนกันตรงที่เค้าแถมสะบัดเลย ทั้งแอร์ แชนเดอเลีย ตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า ชุดครัว Build-in (แต่แชนเดอเลียสวยอ่ะ ฮ่าๆๆ)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        4. มาต่อกันที่ห้องอีกหนึ่งแบบที่อนันดาดูเหมือนจะภูมิใจนำเสนอมากนั่นคือห้อง W-Series เป็นห้องแบบ 2 Bedroom 52 ตร.ม. ห้องนี้มันคือการเอาห้องเล็กสองห้องมา combine กันเพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นนั่นแหละ ซึ่งส่วนตัวหลังจากที่ดูๆ มาหลายห้องก็รู้สึกว่าชอบห้องนี้ที่สุดแล้ว แต่ราคาแน่นอนว่าต้องสูงอยู่บ้างเพราะเริ่มต้น 5.3 ล้านคร้าบบ (ภายนอกยิ้มหวานแต่ในใจยิ้มแห้งแล้ววว)
 
        แต่จุดเด่นของห้องที่เห็นๆ เลยคือการจัดครัวเก๋มาก เพราะเค้าเล่นรูปแบบของการทำเคาน์เตอร์ครัวเชื่อมติดกับโต๊ะทานข้าว เราดูแล้วก็รู้สึกว่าอืม...เข้าท่าดีเหมือนกัน ประหยัดพื้นที่ไปในตัว
 
 
        ทีนี้... พอเปิดประตูเข้ามาก็เจอเคาน์เตอร์ครัว ข้างๆ เป็นห้องน้ำ ส่วนห้องนอนจะแยกกันคนละฝั่ง แบ่งเป็นห้องใหญ่กับห้องเล็ก ในส่วนของห้องเล็กนี่เราจะนอนเองหรือให้เด็กน้อยนอนก็ได้ไม่มีปัญหา เพราะแม้ขนาดจะเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับห้องนอนหลักอีกฝั่งหนึ่งแต่ห้องนี้ก็สามารถเอาเตียง 5 ฟุตใส่เข้าไปได้นะ เบาๆ หน่อยก็ 3 ฟุตครึ่ง สำหรับผู้ใหญ่นี่ถ้าไม่นอนดิ้นก็ไม่ต้องกังวลอะไรมาก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        5. มาจบกันที่ห้องแบบสุดท้ายที่ได้เข้าไปดู เป็นห้องที่แยกออกเป็น 2 type อีกแล้ว นั่นคือแบบ Studio กับ 1 Bedroom สำหรับตัวห้อง Studio มีขนาดพื้นที่ 26 ตร.ม. ทุกอย่างเลยจะดูรวมๆ ปนๆ กันหน่อย
 
        ถ้าเราเปิดประตูห้องเข้ามาก็จะเจอครัวและอีกฝั่งเป็นห้องน้ำเหมือนเดิม ตัวนี้เค้าจัดให้ห้องรับแขกอยู่รวมกับห้องนอน ซึ่งถ้าคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวอาจจะไม่ชอบรูปแบบการตกแต่งแบบนี้ก็ได้ แต่ถ้าต้องการประหยัดพื้นที่มันก็ดีในอีกแง่มุมหนึ่ง
 
        ส่วน “วิว” ห้องนี้วิวดีจริงๆ แม้จะไม่เห็นฝั่งถนนแต่ในส่วนของโต๊ะทำงานเลือกเอากระจกบานใหญ่มาติดทำให้แสงแดดเข้าถึงได้ดี ด้านข้างก็เป็นระเบียง สองส่วนนี้ถ้ามองลงไปจะเห็นสระว่ายน้ำส่วนกลาง เวลานั่งทำงานเหนื่อยๆ น่าจะทำให้สบายตาสบายใจขึ้นเยอะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        ส่วนห้องแบบ 1 Bedroom จะมีขนาด 31 ตร.ม. ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดทำให้จัดห้องเป็นสัดส่วนได้มากกว่า อย่างครัวก็จะแยกไปอีกส่วนหนึ่งเลย ในห้องครัวจะมีเคาน์เตอร์ครัวแยกกับโต๊ะทานข้าวอีกที
 
        ในส่วนของด้านหลังที่เป็นระเบียงเราจะเห็นสะพานเชื่อมส่วนกลางแต่ไม่เห็นสระว่ายน้ำทั้งหมด อาจจะเห็นแค่อะไรแวบๆ สีฟ้าๆ มาทิ่มตาบ้างเท่านั้นแต่ไม่ได้เห็นเต็มตาอย่างห้องแรก พูดง่ายๆ คือได้อย่างเสียอย่างอ่ะเนอะ เพราะงั้นมันเลยจะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องไม่มากก็น้อย อิอิ
 
        อ่านรีวิวชาวดอยจบแล้วใครสนใจอยากเข้าไปดูโปรโมชั่นต่างๆ กับรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่ ได้เลยนะ ลองหาเวลาไปดูของจริงกับตาตัวเองอาจให้ความรู้สึกแตกต่างจากการอ่านรีวิวก็ได้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com