Whizdom Inspire Sukhumvit : จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของอาณาจักร-สามหมื่นล้าน-

Whizdom Inspire Sukhumvit : จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของอาณาจักร-สามหมื่นล้าน-

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : ปุณณวิถี / /

14 Feb 2019   14:05
 
        ตั้งแต่รู้ว่ากลุ่ม MQDC เข้าซื้อที่ดินขนาดใหญ่ของ “ปิยรมย์ สปอร์ตคลับ” ตรงแถวซอยสุขุมวิท 101 เมื่อหลายปีก่อน ผมก็คิดไว้ตั้งแต่ตอนนั้นแล้วล่ะว่า “ทำเลนี้จะเปลี่ยนไป” เพราะ
 
        1. นี่คือ MQDC 
 
        2. ที่ดินขนาดใหญ่มากกกกก ใจกลางสุขุมวิท
 
        เมื่อเอา 2 เหตุผลนี้มารวมกัน รับรองได้ว่าเป็น “เมกะโปรเจกต์” แน่นวล แต่ก็คิดไว้แล้วล่ะว่าต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะโครงการระดับ 3 หมื่นล้าน คงไม่ได้เนรมิตได้ภายในปีสองปี ซึ่งในระหว่างทาง หลายปีมานี้ทาง MQDC ก็ค่อยๆ ปล่อยของออกมายั่วน้ำลายเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัว ทั้งคอนโดหรืออาณาจักร 101 The Third Place at True Digital Park ที่จะเป็นทั้ง Community Mall และออฟฟิศล้ำๆ รวมถึงการเชื่อม Skywalk ของ BTS (ปุณณวิถี) เข้ากับตัวโครงการเลย
 
        ในที่สุดวันนี้ที่รอคอยก็มาถึง ตอนนี้ 101 The Third Place at True Digital Park ก็ได้เปิดให้ใช้บริการแบบ “Soft Opening” แล้ว แต่ๆๆๆ มันเหมือนยังขาดอะไรไปอย่างนึง ...... ก็คอนโดน่ะสิ ที่เรารู้กันมานานแล้วว่า จะมี 3 แท่ง 3 โครงการ แต่เพิ่งเปิดตัวมาแค่ 2 เท่านั้น คือ Whizdom Connect Sukhumvit และ Whizdom Essence Sukhumvit ยังเหลืออีก 1
 
        จึงเป็นที่มาของรีวิวฉบับนี้กับ “Whizdom Inspire Sukhumvit : จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของอาณาจักร-สามหมื่นล้าน-”
 
        ด้วยความที่อาณาจักรนี้มันใหญ่โตมโหฬารนัก ผมจึงขอสรุปให้เข้าใจง่าย สไตล์ติดดอยละกัน ไปดูกันเป็นข้อๆ เลยนะ
 
        1อาณาจักรใหญ่นี้ประกอบไปด้วย คอนโด 3 แท่ง คือ Whizdom Connect Sukhumvit , Whizdom Essence Sukhumvit และ Whizdom Inspire Sukhumvit และ ออฟฟิศพร้อม Community Mall ขนาดใหญ่ในนาม 101 The Third Place at True Digital Park รองรับผู้คนมหาศาลที่จะเข้ามาในอาณาจักรนี้
 
        2. MQDC คือเจ้าของโปรเจคต์ใหญ่นี้ ด้วยมูลค่าลงทุนเบื้องต้น 30,000 ล้านบาท (ไม่รู้ถึงตอนนี้เงินลงทุนจะขยายไปมากกว่านี้หรือเปล่า)
 
        3. โครงการถูกเชื่อมจาก BTS ปุณณวิถี ด้วย Skywalk ระยะทางประมาณ 300 เมตร เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยและคนทำงานที่นี่ ตอนนี้พร้อมใช้งานแล้ว (ผมลองไปเดินมาเรียบร้อย)
 
        4. 101 The Third Place at True Digital Park มีอะไรบ้าง ผมขอยกตัวอย่างแค่บางส่วนนะ Starbucks, After You, Paul, True Coffee, Shakariki 432, Bonchon, Ippudo, กับข้าวกับปลา, MATSUMOTO KIYOSHI ฯลฯ (และอื่นๆ อีกมากมายยยยยย) และสำหรับแม่บ้านที่นี่มีทั้ง Tops และ 7-11 รวมถึงธนาคารหลายเจ้าเลยทั้ง สีม่วง, สีเขียว และสีเหลือง เป็นต้น 
 
        5. ส่วนออฟฟิศ ปิดการขายไปละ 100% MQDC ได้จับมือกับ “True Digital Park” ในการพัฒนาเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลของไทย ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (คุ้นๆ ว่า Facebook และ Google ก็มาอยู่ที่นี่ด้วยนะ)
 
        6. กลุ่มคอนโด Whizdom ทั้ง 3 อาคาร วางตัวอยู่หลัง 101 The Third Place at True Digital Park โดยมีการแยกพื้นที่และทางเข้าชัดเจน ไม่ปนกัน รวมถึงคอนโดทั้ง 3 โครงการด้วยที่มี “นิติบุคคล” แยกกันบริหาร
 
        7. 101 The Third Place at True Digital Park เป็นอย่างไร คลิกเลย 
 
        8. Whizdom ทั้ง 3 โครงการ วาง Lay Out ไว้เหลื่อมกันเพื่อไม่ให้วิวบล็อกกัน
 
        9. Whizdom Connect Sukhumvit (โครงการ 1) เป็นคอนโด High Rise 41 ชั้น 673 ยูนิต ที่จอดรถ 55% (ขายหมดละ Sold Out ไม่พูดเยอะเจ็บคอ) พร้อมเข้าอยู่แล้ว
 
        10. Whizdom Essence Sukhumvit (โครงการ 2) เป็นคอนโด High Rise 50 ชั้น 664 ยูนิต ที่จอดรถ 71% (ขายหมดละ Sold Out ไม่พูดเยอะเจ็บคอ) พร้อมเข้าอยู่ มีนาคมปีนี้ (2019)
 
        11. Whizdom Inspire Sukhumvit (โครงการ 3) เป็นคอนโด High Rise 46 ชั้น 554 ยูนิต ที่จอดรถ 60% เราจะเจาะลึกเฉพาะตัวนี้กัน ว่ามันล้ำกว่า 2 ตัวพี่ยังไง
 
        12. Whizdom Inspire Sukhumvit มีแบบห้อง 1 ห้องนอน 31–47 ตร.ม. / 2 ห้องนอน 48 -64 ตร.ม. / Duplex 2 ห้องนอน 95 –98 ตร.ม. / 3 ห้องนอน 122 กับ 186 ตร.ม. 
โดยสัดส่วนของ 2 ห้องนอน จะเยอะที่สุด ประมาณ 50% รองลงมาคือ 1 ห้องนอน ประมาณ 30%
 
        13. จุดขายข้อแรกของตัวน้องสุดท้องก็คือ Home Intelligent ซึ่งเป็นของถนัดของ MQDC เค้าเลย อย่าง ERV (Energy Recovery Ventilator) ที่ใช้ปรับอุณหภูมิและควบคุมความชื้นในห้องให้สมดุล แต่ที่นี่มีสิ่งที่ล้ำกว่าก็คือ มีการเชื่อต่อกับ Indoor Air Quality ที่ใช้วัดค่า CO2 , ค่าฝุ่นและสารระเหยที่เป็นพิษ !!!! (อันนี้เหมาะกับสถานการณ์เมืองกรุงมาก) ส่วนเรื่องการใช้ Wifi ควบคุมแอร์ หรือ Motion Censor เพื่อเปิด/ปิดไฟอัตโนมัติตามเสียงคนเดิน หรือ Smart Contact เช็คสถานะประตูทางเข้าและระเบียง ถือเป็นเรื่องเบสิค มีให้อยู่แล้วสบายๆ
 
 
 
        14. ส่วนงานนอกห้อง อย่าง EV Charger และ E-Locker มีให้อยู่แล้ว แต่ที่ผมชอบอีกอย่างก็คือ Low-E Window คือมีการนำกระจกที่ลดทอนแสง UV และความร้อนเข้าตึกได้ มาใช้ทั่วอาคารเลย
 
        15. สงสัยมั้ยว่าคำว่า Inspire ของ Whizdom Inspire Sukhumvit มาจากอะไร? Inspire มาจาก “นักปืนเขา” ซึ่งเลยทำให้ธีมของงานภายนอกอาคาร (Exterior) จึงมาจาก 3 หิน คือ Basalt rock, Rusted metal และ Rock plants ส่วนงานภายใน (Interior) จะเป็น Loft Contemporary สะท้อนประสบการณ์ของ นักเดินทาง, นักสะสม และ ครีเอทีฟ
 
        16. ส่วนกลางในโครงการ Whizdom Inspire Sukhumvit มีอะไรบ้าง อ่านไล่กันไปเลย Meeting Room, Multi-Purpose Room, Co-Working Space, Kid room, Swimming Pool, Fitness, Sauna room, Garden, Joking tack, Wifi Internet at lobby และ Facility Floor
 
 
 
 
 
 
 
        17. จุดเด่นของห้องพักในโครงการ Whizdom ทั้ง 3 ตึกเลยก็คือ ห้องแบบ 2 ห้องนอน ที่มีพื้นที่กว้างขวางและฟังก์ชั่นห้องลงตัว ซึ่งเป็นเหตุผลที่ชาวต่างชาติสนใจโครงการนี้กันมาก เพราะเค้าเข้ามาอยู่แบบครอบครัว เลยต้องการพื้นที่เยอะหน่อย แต่ถ้าไปอยู่ใจกลางเมืองราคาก็ไปไกลกว่านี้มาก แต่พอ MQDC มาพัฒนาทั้ง Community Mall และ ออฟฟิศ มาอยู่ที่นี่ ก็เหมือนเป็นการนำเอา “ความเป็นเมือง” เข้ามาอยู่ในอาณาจักรนี้ด้วย คอนโดแบบ 2 ห้องนอน ที่ราคาอาจจะพอกับห้อง 1 ห้องนอนของคอนโดใจกลางเมือง จึงกลายเป็นที่น่าสนใจขึ้นมา
 
 
 
 
        18. ราคาเปิดตัว แว่วว่าเริ่ม 3.99 ล้านบาท ยั่วน้ำลายเล่น ตกแสนสองปลายปลาย ถือว่าไม่แพงกว่า 2 โครงการแรกเท่าไหร่
 
        19. อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าสนใจนะ “Whizdom Inspire Sukhumvit” สามารถเข้าไปชมห้องตัวอย่างที่ Sale Gallery ได้แล้ววันนี้ หรือ คลิกไปอ่านรายละเอียดกันก่อนได้ที่นี่เลย
 
        20. ว่างว่างก็ไปดูทำเล เดินเล่น จิบ “กาแฟนางเงือก” หรือ ตักน้ำแข็งไสที่ “ขนมหลังคุณ” เล่นกันก่อนได้นะ (ถ้ามาด้วย BTS ก็มาลงปุณณวิถีและเดิน Skywalk มาโลด)
 
        21. เมื่อทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ “ทำเลนี้จะเปลี่ยนไปตลอดกาล”
 
#WhizdomInspire #MQDC #101TheThirdPlaceatTrue Digital Park
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com