Triple Y Residence : นึกว่ามีแต่ห้างกับโรงแรม "สามย่านมิตรทาวน์" ขายคอนโดด้วยนะ

Triple Y Residence : นึกว่ามีแต่ห้างกับโรงแรม "สามย่านมิตรทาวน์" ขายคอนโดด้วยนะ

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

MRT : สามย่าน / /

19 Feb 2019   12:22
 
        เมื่อ​ 5 ปีก่อน​ ผมมีโอกาสทำตามความฝันไปดูบอลที่อังกฤษกับพี่ชาย​ แน่นอนว่าด้วยนิสัยก็อดไม่ได้ที่จะสำรวจตรวจสอบสอดรู้เรื่องคอนโดที่คนอังกฤษ​จะเรียกว่า​ "แฟลต" หรือ​ "แมนชั่น" กันนะครับ​ เรื่องที่ผมแปลกใจก็คือ​ โดยส่วนใหญ่​แฟลตในลอนดอนมักจะไม่ขายขาด​ แต่จะให้อยู่อาศัยได้ในระยะเวลาที่กำหนด ที่เราจะเรียกว่า​ "Leasehold" นั่นแหละ​
 
        ในปี​ 2019​ นี้​ เราเริ่มรู้จักที่อยู่อาศัย​แบบ​ " Leasehold" กันมากขึ้นแล้วล่ะ​ ซึ่งผมเชื่อว่าในอนาคต​ "กรุงเทพฯ" จะเดินตาม​ "ลอนดอน" ในเรื่องนี้อย่างแน่นอน​ เพราะที่ดินดีๆ​ ในกรุงเทพฯ​ ก็จะหมดไปเรื่อยๆ​ และพอถึงจุดนึง​ เจ้าของที่ดินก็จะไม่ขายละ​ อาจจะทำเป็นโรงแรมหรือออฟฟิศ​ หรือขายแบบให้อยู่ระยะยาวแบบ​ "Leasehold" นี่แหละ
 
        คนไทยเราจะได้ยิน "Leasehold" กับที่ดินของเจ้าของเพียงไม่กี่ราย ที่จะให้เช่าระยะยาว​ (ส่วนใหญ่​จะ​ 30​ ปี​ และมี​ออปชั่นต่ออายุได้)​ แต่ในอนาคต​ผมเชื่อว่าที่ดินเอกชนก็จะมาขายในรูปแบบนี้มากขึ้น​ หลายๆ​ ที่ดินของดีเวลลอป​เปอร์ที่ล้อมรั้วไว้​ ทำเลดี กะเก็งว่าจะขึ้นคอนโดอะไร​ เช็คไปเช็คมา​ อ่าว​ จะทำโรงแรมบ้าง​ จะทำเซอร์วิส​อพาร์ทเม้นท์​บ้าง​ และก็มีจะปล่อยขายแบบ​ "Leasehold" บ้าง
 
        เช่นเดียวกับโครงการที่ผมจะเขียนถึงในวันนี้​ (เข้าเพลงเนียนมะ​ อิอิ)​ "Triple​ Y Residence" ของ​ "โกลเด้นแลนด์" เจ้าพ่อแนวราบ​ ที่ปีนี้จะออกมาถล่มตลาดคอนโดด้วยคอนโดบนที่ดินตรงตลาดสามย่าน​ ที่ทำการเช่าที่ดินมาจาก​ "จุฬา​ลงกรณ์มหาวิทยาลัย​" และจะลองของ​แนวสูงให้เดฟฯ​ เจ้าอื่นหนาวๆ​ ร้อนๆ​ กัน​ ว่าจะมาไม้ไหน​
 
        1. "Triple Y Residence" เป็นคอนโดขายแบบ​ "Leasehold" สามารถอาศัยอยู่ได้​ 30​ ปี (เห็นว่าเริ่มนับตั้งแต่กลางเดือน มิ.ย.62 ไปเป็นระยะเวลา 30 ปีนะครับ)​ บนที่ดินตลาดสามย่านเก่าของ​ "จุฬา​ฯ" (โดยมีออฟชั่น​ต่อได้​อีก​ 30​ ปี​ แต่ค่าใช้จ่ายแล้วแต่ตกลงในเวลานั้นกับทางจุฬาฯ)​
 
        2. Triple Y มันน่าจะมาจาก​ "3 Yan" แน่ๆ​
 
        3. "Triple Y Residence" เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค​ต์ "Samyan​ Mitrtown" (สามย่าน​ มิตรทาวน์)​ ห้าง ออฟฟิศ​ และ​ โรงแรม​ โครงการ​ใหม่ที่จะเปิดในปี​ 2562​ นี้เช่นกัน​ โดย​ "Y3" จะซ่อนตัวอยู่ด้านหลังโครงการ​ เป็นอาคาร​ 33​ ชั้น​ จำนวน​ 516 ยูนิต​ มีห้องหลักเป็นแบบ​ 1-bedroom 34 ตร.ม.​โดยมีแบบ 1-bedroom plus 40 ตร.ม. และ​ 2-bedroom 68 ตร.ม. มาแจมบ้างเล็กน้อย
 
 
 
 
 
 
 
 
         4. ถึงแม้​ "สามย่าน​ มิตรทาวน์" จะไม่มีทางขึ้นลง​ MRT​ สามย่าน​ อยู่ในฝั่งนี้ แต่ไม่มีปัญหา​ เพราะมีการเจาะทางใต้ดินเพื่อเชื่อมโครงการ​เข้าตัวสถานีรถไฟฟ้า​เลยนะ​ เจ๋งป่ะล่ะ!
 
        5. เรื่องทำเลว่าดีขนาดไหนคงไม่ต้องพูดถึง​ นี่คือที่ดินที่หายากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ​ฯ​ ด้วยความที่ใกล้ทั้ง​" จุฬา​ฯ" หรือ​ "โรงเรียน​สาธิตจุฬาฯ" ที่ดินตรงสี่แยกสามย่านส่วนใหญ่เป็นที่ดินไม่ขายขาด​ ที่ที่ขายขาดได้​ ราคาก็ทะลุ 2 แสนต่อตารางเมตรไปบ้างละ
 
 
        6. "Y3" ใช้ล๊อบบี้ร่วมกับโรงแรมในโครงการสามย่านมิตรทาวน์​ เพราะทางโครงการ​ต้องการทำให้ดูมีความ​ "lively" มากกว่าคอนโดทั่วไป และด้วยความที่เป็นโรงแรม จึงต้องมีเจ้าหน้าที่ประจำตลอด 24 ชม. นี่เลยกลายเป็นจะช่วยเสริมเรื่องความปลอดภัยให้กับคอนโดไปในตัวด้วยอีกนะ ดีสำหรับนักเรียน นักศึกษาด้วยเลย
 
 
        7.​ นอกจากนั้นยังได้อานิสงส์​จากความครบครันและอลังการของคอมมิวนิตี้มอลล์​ของ​ "สามย่านมิตรทาวน์" ทั้งร้านอาหาร​ ซูเปอร์​มาร์เก็ต​ ของกินของใช้​ ที่นั่งชิลด์ทำงาน​ อ่านหนังสือ​ เรียกได้ว่า​ มีคอนโดติดห้างกันเลยทีเดียว
 
 
 
        8.​ แต่ถ้าไม่อยากออกไปข้างนอก​ บนชั้น​ 33​ ของคอนโดก็มีส่วนกลางแจ่มๆ​ ให้ใช้​ครบครัน​ ทั้ง​ สระว่ายน้ำ​ ฟิตเนส​ ฯลฯ​ แต่จะมีการประยุกต์​ส่วนกลางบางอย่างให้เข้ากับไลฟ์​สไตล์ของผู้อยู่อาศัย​ด้วย​ เช่น​ การทำให้ส่วนของ​ laundry มีพื้นที่ให้ทำอย่างอื่นระหว่างนั่งรอเครื่องซักผ้าได้​ ไม่น่าเบื่อ​ หรือส่วนที่เรียกว่า​ co-cooking space การมาแชร์การทำอาหารร่วมกัน
 
 
 
 
 
 
 
        9.​ แน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมาย​ของผู้อยู่อาศัย​ก็หนีไม่พ้น​ นิสิต​ นักศึกษา​ อาจารย์​ หรือ​ นักเรียน​ ดังนั้นแบบห้องที่ออกมาจึงไปในแนวนั้น​ ห้องขายแบบเกือบจะ​ Fully​ Furnished แหละ​ เหลือแค่ของบางชิ้นให้ตกแต่งในสไตล์ของเจ้าของห้องเองดีกว่า​ อย่างเตียงก็จะให้แบบเตียงเดี่ยว​ 2 เตียง​ เหมือนหอพักนักศึกษา​ และมีส่วนที่เป็นโต๊ะหนังสือแยกออกไปเป็นสัดส่วน​ (ดูตามรูปได้เลย)​
 
        10. "Y3" จะพร้อมอยู่ใน​ Q3​ ของปีนี้ (กันยายน 62)​ แต่จะเริ่มขายประมาณ​ Q1​ ดังนั้นช่วงเวลาการผ่อนดาวน์​จะสั้นมาก​ คนที่สนใจอาจจะต้องมีเงินสดพอสมควร
 
        11.​ เรื่องสำมะคัญที่สุดก็คือ​ ราคา​ ถึงแม้ทำเลจะพีคขนาดนี้​ แต่ด้วยการถือครอง​ได้ 30​ ปี​ ราคาเท่าไหร่ถึงจะดึงดูดใจ? แว่วนะครับแว่ว.... ว่า​ 34​ ตร.ม. เริ่มแถว 4.49 ล้าน ​.... ผมลองคิดเล่นๆ​ ว่าห้องขนาดนี้ถ้าได้ค่าเช่าเทียบกับ "พี่แอช" ฝั่งตรงข้าม​ ที่ได้อยู่แถว​ 30,000​ บาท/เดือน​ ถ้าคิดแบบ ไม่นึกถึงดอกเบี้ยเลย​ ต้องใช้เวลา​ 12​ ปี​ ครึ่ง ในการคืนทุน​..... ซึ่งถ้าเผื่อนั่นเผื่อนี่​ (ช่วงไม่มีคนเช่า​ ค่าส่วนกลาง​ ค่าบำรุงรักษาต่างๆ)​ ผมคิดว่าเผื่อไว้​ 15​ ปี​ น่าจะคืนทุน​ ดังนั้นจะมีเวลาเก็บผลกำไรกินยาวยาว​ ไปอีก​ 15​ ปีที่เหลือ
 
        12.​ แน่นอนว่าโมเดลการลงทุนแบบนี้​ เหมาะกับคนลงทุนระยะยาว​เท่านั้นครับ​ คนเล่นสั้นลำบากหน่อย​ เรื่องของสินเชื่อก็ลำบากอยู่ครับ​ เพราะไม่ใช่ทรัพย์สิน​แบบขายขาด​ เงื่อนไขในการขอสินเชื่อ​ก็จะไม่ง่ายเท่านั้น​ และถึงแม้จะขอได้แต่วงเงินก็ไม่เยอะเท่าแน่นอน​ ดังนั้นสายป่านต้องยาว​ เงินสดต้องเพียงพอ​
 
        13.​ นอกจากนักลงทุนแล้ว​ แน่นอนว่า​ "Triple Y Residence" ก็จะเหมาะกับบรรดาผู้ปกครอง​ที่ซื้อไว้ให้ลูกหลานที่เรียนจุฬาฯ​ หรือโรงเรียน​รอบๆ​ ข้าง​ ที่ต้องการคอนโดแบบโมเดิร์น​ๆ​ ที่มีห้างเป็นของตัวเอง​ สะดวกสบายสุดๆ​ เป็นนักเรียน​ นักศึกษา​ ยุคนี้มันดีจริงๆ​ ให้ตายเถอะ
 
        14.​ อ่านมาถึงตรงนี้​ ใครสนใจรออีกนิด เค้าจะจัด “Pre-Sale Event” วันที่ 10 มีนาคม 62 นี้ แต่ๆๆๆ ต้องไป คลิกลงทะเบียน กันก่อนนะ เพราะจะได้ส่วนลด 100,000 บาท!!!!! ด้วยนะเออ หรือโทรถามได้ 065-275-7472
 
#TrippleYResidence #SamyanMitrTown #Goldenland
#คอนโดติดดอย #คอนโดจุฬา 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com