เวลคัมทู "เดอะ พอช ทเวลฟ์" (The Posh Twelve)

เวลคัมทู "เดอะ พอช ทเวลฟ์" (The Posh Twelve)

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 20 Jan 2019   16:29
 
         1. นี่น่าจะเป็นโครงการสุดท้ายที่ได้รีวิว… สำหรับรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานี กระทรวงสาธารณสุข กับโครงการ "เดอะ พอช ทเวลฟ์" (The Posh Twelve) ของบริษัท แปซิฟิค สตาร์ ประเทศไทย จำกัด
 
         2. ตั้งอยู่เป็นคู่ ตรงข้ามกับไนท์บริดจ์ และนิช โมโน บนถนนติวานนท์ ซึ่งสามารถวิ่งไปได้หลายทางไม่ว่าจะไปถนนรัชดาภิเษก รัตนาธิเบศร์ พระราม 5 หรือแจ้งวัฒนะก็ทำได้
 
 
 
 
 
 
 
 
         3. มารถไฟฟ้าสายสีม่วง จะต้องลงสถานีที่บอกไว้ในข้อ 1 และลงมาทางออก 4 ต่อด้วยเลี้ยวซ้ายแล้วเดินตรงไปประมาณ 120 เมตร ก็ถึงโครงการ
 
         4. ขนส่งอื่นๆ อย่างรถเมล์และวินมอเตอร์ไซค์จะอยู่ตรงทางออกรถไฟฟ้าเลย
 
         5. เรื่องหาของกินให้อิ่มท้อง จะเลี้ยวขวาเมื่อลงมาจากรถไฟฟ้า ก็คือตรงข้ามกับทางไปคอนโดนั่นเอง มีร้านส้มตำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวหมูกรอบ ไอศกรีม หรือจะไปฝั่งตรงข้ามก็มีอาหารตามสั่งให้เลือกกินอีกด้วย
 
 
 
 
 
         6. โครงการจะสร้างเสร็จช่วงกลางปี 2563 โดยเป็นคอนโด High Rise 2 อาคาร คือ อาคาร A สูง 39 ชั้น 552 ยูนิต และอาคาร B สูง 45 ชั้น 821 ยูนิต รวม 1,373 ยูนิต
 
         7. จอดรถได้ประมาณ 30% (ถือว่าน้อย) ขณะที่ลิฟต์ อาคาร A มี 3 ตัว ส่วนอาคาร B มีลิฟต์ 4 ตัว
 
         8. ที่นี่จะมีร้านค้าประมาณ 6 ร้าน หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นร้านสะดวกซื้อ ซึ่งก็น่าจะเป็นของ 7-11
 
         9. “Facility” ให้มาค่อนข้างหลากหลาย ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส 2 ชั้น Library Room สวนหย่อมรอบโครงการ สวนลอยฟ้า Club Lounge
 
         10. ห้องนอนมีให้เลือกทั้งหมด 4 Type ดังนี้ สตูดิโอ 22.5 ตร.ม. (ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ยังมีให้เลือกอยู่ไหม) 1 ห้องนอน 29 ตร.ม. 2 ห้องนอน 35 – 46 ตร.ม. และดูเพล็กซ์ 33.5-43 ตร.ม.
 
         11. ห้องขายแบบ Fully Furnished พื้นถึงฝ้าสูง 2.7 เมตร
 
         12. ห้องตัวอย่างเค้ามีให้ดูทั้งหมด 4 ห้อง โดยเป็น 1 ห้องนอน ที่มีทั้งแบบครัวเปิดและครัวปิด แบบดูเพล็กซ์ และแบบ 2 ห้องนอน


 
 
 
 
        
 
 
         13. “1 ห้องนอน ขนาด 29 ตร.ม.” เปิดเข้ามาจะเจอกับส่วนของห้องนั่งเล่นด้านขวามือจะมีตู้เก็บของที่บิวท์มาให้จนสุดเพดาน พร้อมที่วางเครื่องซักผ้า ก็จะอยู่ในตู้นี้ด้วย
 
         13.1 ถัดไปข้างๆ กันเป็น "ห้องนั่งเล่น" มีที่วางทีวี ส่วนฝั่งตรงข้ามวางโซฟา 2 ที่นั่งไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งของจริงจะไม่ได้โซฟาแบบนี้นะ
 
         13.2 โซน “ห้องครัว” จะได้เป็นประตูบานเลื่อนไว้เก็บกลิ่นไม่ให้ลอยไปห้องอื่นๆ แต่ตรงหน้าต่างจะเปลี่ยนเป็นระเบียงแทนครับ
 
โดยเราจะได้เคาน์เตอร์ครัวและตู้เก็บของด้านบนสีขาวแบบในภาพเลย พร้อมทั้งเตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควันก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนนี้มีพื้นที่ให้วางโต๊ะกินข้าว 2 ที่นั่งได้แบบสบายๆ ถือเป็นห้องครัวที่กว้างขวางอยู่นะ
 
         13.3 ด้านในสุดเป็น “ห้องนอน” ได้ประตูบานทึบ สามารถวางเตียง 5 ฟุต โดยมีพื้นที่ตรงปลายเตียงเหลืออยู่ไม่มาก แต่ด้านข้างยังพอให้วางโต๊ะหัวเตียงได้อีก 1 ตัว ฝั่งระเบียงจะถูกแทนที่ด้วยหน้าต่าง ขณะที่ตู้เสื้อผ้าจะอยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำ ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเก็บเสื้อผ้าได้เยอะ
 
         13.4 “ห้องน้ำ” โอเคขนาดกำลังดี ไม่อึดอัด ติดฉากกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้เรียบร้อย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
         14. “2 ห้องนอน ขนาด 46 ตร.ม.” ด้านขวามือเป็นที่เก็บของเหมือนกับ 1 ห้องนอน แต่ไม่มีที่วางเครื่องซักผ้า เพราะย้ายไปอยู่ในส่วนของครัว และถัดไปก็เป็นในส่วนของ “ห้องน้ำ”
 
         14.1 “ห้องครัว” จะอยู่ด้านหน้าทางเข้าเลยและเป็นครัวเปิด บิวท์เคาน์เตอร์ครัวและตู้เก็บของด้านบนเป็นรูปตัวแอล ทำให้เก็บของได้มากขึ้น สามารถวางโต๊ะกินข้าวได้แบบ 4 นั่ง แต่จะทำให้ฝั่งที่ติดกับเคาน์เตอร์ครัวมีพื้นที่เดินได้นิดหน่อย อาจต้องเลือกโต๊ะที่ไม่ใหญ่จนเกินไป
 
         14.2 “ห้องนั่งเล่น” จะอยู่คั่นกลางระหว่างห้องนอนเล็กกับห้องนอนใหญ่ มีสเปซให้วางโซฟา 2 ที่นั่ง และชั้นวางทีวีได้ พร้อมโต๊ะกลางได้แบบสบายๆ สามารถเดินไประเบียงได้แบบไม่ชนกับอะไร

         14.3 ด้านซ้ายของห้องนั่งเล่นเป็น “ห้องนอนเล็ก” โดยทางโครงการให้เตียง 3.5 ฟุต วางชิดหน้าต่าง เพื่อให้มีพื้นที่วางโต๊ะทำงานเล็กและตู้เสื้อผ้าได้
 
         14.4 “ห้องนอนใหญ่” วางเตียง 5 ฟุตไว้ให้ โดยริมหน้าต่างสามารถวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งได้ ส่วนตู้เสื้อผ้าแม้ว่าจะไม่ได้บิวท์สุดเพดาน แต่ก็ยังใส่เสื้อผ้าได้พอสมควรเลย
 
         14.5 มี “ห้องน้ำ” อยู่ในห้องนอนใหญ่ด้วย โดยติดฉากกั้นอาบน้ำแบบเข้ามุมมาให้แล้ว


 
         15. ถ้าเป็น 1 ห้องนอนแบบที่รีวิวไป ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ "2.59 ล้านบาท" คิดเป็นตารางเมตรก็ประมาณ 89,000 บาท ถ้าถามว่าแพงไหม? ถ้าเทียบกับเพื่อนๆ โครงการอื่นแถวละแวกนี้นะ ผมว่าเอาเรื่องอยู่ 55555
 
         16. คือต้องบอกก่อนว่าโครงการนี้เค้าไม่ได้แย่นะ ตัวคอนโดภายนอก Facility ก็ออกแบบได้ดี อาจมีเรื่องที่จอดรถที่น้อยมาก ยิ่งจำนวนยูนิตที่มีถึงพันกว่าห้องอาจทำให้เกิดปัญหาทั้งเรื่องจอดรถและเรื่องใช้ส่วนกลาง สำหรับเรื่องห้องส่วนตัวผมมองว่าขนาด 1 ห้องนอน ดูจะโอเคสุด เพราะจัดวางพื้นที่ภายในห้องได้อย่างลงตัว
 
เอาหล่ะ!!! เอาเป็นว่าผมแนะนำให้ลองไปดูด้วยตัวเองจะดีกว่า เพราะแต่ละคนก็มีมุมมองที่ไม่เหมือนกัน คุณอาจจะชอบก็ได้ใครจะไปรู้เนอะะะะ
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Hotel Bangkok Victory Monument" โรงแรมโลวไลฟ์บนหัวมุมซอยรางน้ำของพี่อัศวิน

ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ

"AIP TWO" โปรเจกต์โรงแรมใหม่แกะกล่องจาก "Aira" ติด BTS ศาลาแดง และ Silom Complex แบบ 0 เมตร!!

ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่


ติดดอยสไตล์

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!

ปล่อยใจ ลอยไปกับสายน้ำ Second Cafe Wanglang คาเฟ่สุดชิลย่านวังหลัง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

คริสปี้ ครีม ส่ง 4 โดนัทรสชาติใหม่ ต้อนรับปีใหม่ไทยกับ Thai Sweet Selection เอาใจสายหวานนนน

ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com